1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร หอเฮ้วขนหัวลุก

ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 20 กุมภาพันธ์ 2559
เวลาออกอากาศ 09:00 - 10:00 น.
  
กำกับโดย บุญชู พิทักษ์เลิศกุล
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ทศพล ศิริวิวัฒน์, บทโทรทัศน์ กิตติณัฐ ณัฐรวีทศ
นำแสดงโดย
ชยพล บุนนาค ... ทอย
พรชดา เครือคช ... เมษา
บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์ ... มะยม
พลอยไพลิน ตั้งประภาพร ... ปลาทอง
สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ ... จุ้น
วิชญะ จารุจินดา ... ตั้ม
โชคดี พักภู่ ... ท่านท้วม
ศิรินุช เพ็ชรอุไร ... เจ๊ดอกเข็ม
พชรพล ศุขอร่าม ... โกสน
สุรชัย สมบัติเจริญ ... เฮียเหมา
ยุวดี เรืองฉาย ... แม่มน
ชนัญญา พงษ์นาค ... มาย
ไปรมา รัชตะ ... เจ๊จู
วรรณภา เสือขุนชัย ... เบญ
ศุภฤกษ์ ทับทวี ... ชาย
รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา ... ชาลี
ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์ ... ซาไก
ปริเยศ อังกูรกิตติ ... ชัปปุย
ทศพล ศิริวิวัฒน์ ... ยมทูตมั่นคง
ผู้สร้าง บริษัท มงคลการละคร จำกัด

ดู หอเฮ้วขนหัวลุก ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ หอเฮ้วขนหัวลุก

ทอย (ชยพล บุนนาค) นักศึกษาใหม่นิสัยดี ซื่อ ชอบช่วยเหลือคนอื่น แถมมีดีที่หน้าตา แต่พกพาความซวยมาเต็มกระเป๋า ถูกหมอดูทักว่าจะมีเคราะห์หนักถึงขั้นต้องเขียนบอกให้เป็นข้อๆ และชีวิตทอยก็เป็นไปตามคำทำนายที่ได้รับ ทอยถูกล้วงกระเป๋า นั่นเป็นเพียงความซวยอย่างแรก เพราะหลังจากวิ่งไล่จับโจรจนไปชนเข้ากับ เมษา (พรชดา เครือคช) นักศึกษาปี 1 ล้ม เกิดความเข้าใจผิดเพราะทอยจะหยิบมือถือขึ้นถ่ายรูปโจร แต่เมษาคิดว่าทอยจะถ่ายรูปตน เมษาจึงตราหน้าทอยว่าเป็นไอ้โรคจิต ภายนอกเมษาเป็นสาวแก่นซ่า แต่ข้างในมีปมชีวิตกำพร้าพ่อตั้งแต่เด็ก เรื่องพ่อจึงเป็นปมใหญ่ในใจของเธอชนิดที่ห้ามสะกิดเด็ดขาด ความซวยของทอยยังไม่จบ ทอยช่วย เจ๊ดอกเข็ม (ศิรินุช เพ็ชรอุไร) เจ้าของหอจอมเขี้ยวจากโจรชิงทรัพย์ แต่พลาดรับมีดโจรชั่วเต็มๆ เจ๊ดอกเข็มตอบแทนด้วยการให้ทอยอยู่หอฟรี แต่ความงกไม่ปราณีใคร เจ๊ดอกเข็มตั้งเงื่อนไขให้ทอยเป็นพ่อบ้านช่วยงานหอพักด้วย ทอยยอมเพื่อให้มีที่ซุกหัวนอนโดยไม่รู้เลยว่าหอพักนี้ผีดุ

เพราะหอนี้ขึ้นชื่อเรื่องความเฮี้ยน ปลาทอง (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) นักศึกษาใหม่ที่หลงใหลเรื่องลี้ลับจึงมาอยู่โดยไม่ลังเล แถมยังเกี่ยวเมษาเพื่อนสนิทผู้กลัวผีที่สุดในชีวิตมาด้วย แต่ปลาทองจ่ายมัดจำยาวถึง 4 ปี เพราะอยากอยู่หอนี้มาก แม่เจ้าเมษาจะอยู่คู่กับความหลอนยังไง ด้านนายทอยก็เจออภิมหาความซวยถึงชีวิต เมื่อ มะยม (บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) ยมทูตฝึกหัดผู้ขึ้นชื่อเรื่องความซุ่มซ่ามได้รับคำสั่งจาก ยมทูตมั่นคง (ทศพล ศิริวิวัฒน์) ให้มาเก็บวิญญาณที่กำลังจะถึงฆาต ซึ่งปลาทองและทอยได้ประสบอุบัติเหตุพร้อมกัน แต่มะยมดันนำวิญญาณของทอยซึ่งยังไม่ถึงฆาตไป เมื่อทอยกลับเข้าร่างเขากลายเป็นคนเห็นผี ช็อกซ้ำสองเมื่อทอยรู้ความจริงว่าตัวเองยังไม่หมดอายุขัย แต่วิญญาณหลุดออกจากร่างทำให้อายุขัยสั้นลงและจะซวยไปตลอดชีวิต ทางแก้ไขคือทอยต้องรับภารกิจช่วยปลดปล่อยวิญญาณเร่ร่อนให้ไปสู่สุขคติ โดยร่วมมือกับมะยมในการทำภารกิจนี้ ส่วนปลาทองที่กลายเป็นวิญญาณจนมีเพื่อนเป็นผีสมใจ อาสาช่วยทอยกับยมอีกแรง เพราะถึงอย่างไรปลาทองก็ยังไปสู่สุขคติไม่ได้ ด้วยห่วงที่เธอเองก็ไม่รู้ตัว งานนี้เมษาเพื่อนซี้จึงต้องมีเอี่ยวไปโดยปริยาย

นอกจากทอยต้องวุ่นวายเรื่องปลดปล่อยวิญญาณ ยังต้องปวดหัวกับรุ่นพี่ข้างห้องอย่าง จุ้น (สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ) หนุ่มปี 2 คณะวิทยาศาสตร์ แต่อายุปาเข้าไปหลัก 3 จุ้นฉลาดไหวพริบดีแต่ขี้โกงจนโดนไล่ออกจากหอเก่ามาอยู่ที่นี่ จุ้นเอาเปรียบทอยสารพัดจนมะยมหมั่นไส้เอาคืนแทนเจ้าตัวตลอด อีกคนก็ ตั้ม (วิชญะ จารุจินดา) คนเช่าห้องข้างๆ เช่นกัน เป็นนักวิทยาศาสตร์หนุ่มรุ่นเดียวกับจุ้น ทั้งคู่เป็นเพื่อนสมัยมัธยมแต่ไม่ค่อยถูกกัน ตั้มมักประดิษฐ์ของจนหอเกิดความวุ่นวายอยู่บ่อยๆ แต่เจ๊ดอกเข็มไม่ว่าอะไรเพราะได้เงินปิดปาก มีแต่ โกสน (พชรพล ศุขอร่าม) ลูกชายจอมซ่า ขี้อวด เอาแต่ใจของเจ๊ดอกเข็มที่ไม่พอใจ โกสนไม่ชอบทุกคนที่มายุ่งกับเมษา ผู้หญิงในดวงใจที่หมายปองอยู่ ทุกครั้งที่ทอยใกล้ชิดเมษาก็จะโดนโกสนหาเรื่อง แต่แผนของโกสนต้องพังเพราะ มาย (ชนัญญา พงษ์นาค) นักศึกษาน้องใหม่สายเปรี้ยว มั่นใจในตัวเอง ที่หลงรักทอย เธอขัดขวางไม่ให้โกสนแกล้งทอย ส่วนหน้าที่หลักอีกอย่างของมายคือ ช่วยพ่อแม่ขายอาหาร เธอจะยืนสวยๆ เรียกลูกค้าเข้าร้าน โดยเจ้าของร้านคือ แม่มน (ยุวดี เรืองฉาย) เจ้าแม่หมอดู หมอไหนดังรู้หมด คุณแม่คนเก่งของมายต่างกับ เฮียเหมา (สุรชัย สมบัติเจริญ) พ่อของมายที่มีวีรกรรมชอบเอาของไปขายในร้านเสริมสวย เจ๊จู (ไปรมา รัชตะ) เจ้าของร้านเสริมสวยนิสัยมักง่าย คู่ปรับเฮียเหมา แต่ทั้งคู่มีศัตรูคนเดียวกันคือเจ๊ดอกเข็ม ที่หอพักนี้ยังมี ชาย (ศุภฤกษ์ ทับทวี) เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจอมกลัวผีคอยตรวจตลอด 24 ชั่วโมง แต่เอาเข้าจริงหลับซะเป็นส่วนใหญ่ แถมไฟดับทีไรวิ่งคนแรกแข่งกับ เบญ (วรรณภา เสือขุนชัย) แม่บ้านประจำหอ ผู้กลัวผีไม่แพ้ชาย เบญปิ๊งในความหล่อและดีของทอย เจอทีไรต้องแกล้งเป็นลมให้หนุ่มทอยคอยประคองตลอด

ด้านหน้าหอพักเจ๊ดอกเข็มมีวินมอเตอร์ไซค์ที่มีขาใหญ่อย่าง ชาลี (รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา) สาวห้าวดุดันคอยคุม ถ้ามีสาวๆ เรียกใช้บริการชาลีจะใช้เสียงสองคุยด้วย ดังสโลแกนที่ว่า "สวยนั่งฟรี หุ่นดีนั่งครึ่งราคา" ลูกน้องอีก 2 คน ของชาลีคือ ซาไก (ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์) ขี้ประจบ หวังผลประโยชน์ ซาไกฝันอยากเป็นนักแข่งรถเลยเข้ามาขับวินในกรุงเทพฯ เขามักทะเลาะกับ ชับปุย (ปริเยศ อังกูรกิตติ) ลูกน้องมือซ้ายของชาลี ซื่อ ไม่ทันคน เลยโดนซาไกหลอกใช้ ลักษณะเด่นของชับปุยคือชักกะตุก นอกจากผู้คนแปลกๆ มารวมตัวที่หอพักดอกเข็มแล้ว ยังมี ท่านท้วม (โชคดี พักภู่) เจ้าที่ประจำหอพัก เป็นผีเฒ่าที่น่าสงสารเพราะเป็นเจ้าที่อดอยาก เจ้าของบ้านไม่บูชาเครื่องเซ่น ท่านจึงแก้เผ็ดด้วยการให้หอแห่งนี้เป็นประตูผีซะเลย ช่างเข้ากับภารกิจปลดปล่อยวิญญาณของทอยกับยมเหลือเกิน แต่รายนี้ชักจะไม่ธรรมดาเมื่อก่อเกิดความรักขึ้นกลางทาง มะยมมีใจให้ผีปลาทองจึงมีอุปสรรคขว้างกั้นที่ต่างชั้นวรรณะกัน พอๆ กับคู่ทอยและเมษาที่ช่วยกันไปทะเลาะกันไปจนเกิดความรู้สึกดีๆ โดยไม่รู้ตัว แถมยังมีปัญหาถาโถมใส่ทั้งคู่ตลอด เรื่องราวความรักของทอยกับเมษา และยมทูตมะยมกับผีปลาทองจะลงเอยอย่างไร ภารกิจปลดปล่อยวิญญาณของทอยต้องทำจนถึงเมื่อไร หอพักดอกเข็มแห่งนี้จะสงบสุขได้ไหม

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้