ละคร เจ้าเวหา ตอน ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า

ดู 6,148 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง True4U
เริ่มออกอากาศ 14 มีนาคม 2559
เวลาออกอากาศ 20:00 - 21:00 น.
  
กำกับโดย บัณฑิต ทองดี
นำแสดงโดย
อธิชาติ ชุมนานนท์ ... นาวาโทนาวิน สิทธิรัตน์
วรนุช ภิรมย์ภักดี ... ช่อฟ้า จารุพิชญา
ปีเตอร์ ไนท์ ... พันตำรวจโทวันชนะ มหาศิริโชติ
ชิญานิษฐ์ วิสมิตะนันทน์ ... แก้วตา
สหัสชัย ชุมรุม ... เธียรชัย
รัชนี ศิระเลิศ ... ชิดจันทร์
พิศมัย วิไลศักดิ์ ... อุบล
ภัสสร บุณยเกียรติ ... สร้อยมณี
โกวิท วัฒนกุล ... นารถ
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ ... ผู้การ
ภคพล ตัณฑ์พาณิชย์ ... ปอนด์
เปรมา เสือเจริญ ... บุศยา
พีรกานต์ เยื้อนอรรจกุล ... พิธาน
กิตติศักดิ์ อัศวศิริชัยกุล ... เจษฎา
เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ ... บดินทร์
อติรุจ สุวรรณ ... พงศ์นรินทร์
ปราชญ์ บัวภา ... บุญธรรม
ปาฏิหาริย์ เพ็งสุข ... วิชิต
พิมพ์รตา กิตติวัฒนาวัฒน์ ... สุปรียา
สุเมธ องอาจ ... เสี่ยซ้ง
พีรวัชร์ เหราบัตย์ ... มงคล
ชูพงษ์ ช่างปรุง ... มาด
สถิตพงษ์ จุติเวช ... บอย
นิรุติ สาวสุดชาติ ... พละ
เอ๋ เชิญยิ้ม ... จ่ามิ่ง
แอนดริว เกร้กสัน ... พันโทธงรบ ธัญพิสิษฐ์
เขมนิจ จามิกรณ์ ... มีนา
เจษฎาภรณ์ ผลดี ... นาวาอากาศโทโยธิน ฉันทพัฒน์
ดาวิกา โฮร์เน่ ... ทับทิม
พริมรตา เดชอุดม ... วรสา
สุพรรษา เนื่องภิรมย์ ... แม่นาวิน
ผู้สร้าง บริษัท 6 หนุมาน จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เจ้าเวหา ตอน ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า

เรื่องราวของ นาวาโทนาวิน สิทธิรัตน์ (อธิชาติ ชุมนานนท์) ผู้บังคับหน่วยซีล นาวิกโยธินแห่งกองทัพเรือ นาวินได้รับการปลูกฝังเรื่องรักชาติจาก ก๋ง และ พ่อนารถ (โกวิท วัฒนกุล) เขาจึงตัดสินใจเป็นทหารและแน่วแน่ว่าจะต้องเป็นนักรบหน่วยซีลแห่งราชนาวีให้ได้ จนในที่สุดนาวินก็ได้เป็นเพชรน้ำหนึ่งของกองทัพเรือ นาวินออกปฏิบัติการกวาดล้างผู้ไม่หวังดีต่อแผ่นดินอย่างมุ่งมั่น โดยเฉพาะองค์กรค้ายาเสพติดข้ามชาติ วันหนึ่งขณะปฏิบัติการยุทธวิธีเข้าโจมตีนาวินเกิดพลาดท่าโดนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส โชคดีเขาได้พบกับ ช่อฟ้า จารุพิชญา (วรนุช ภิรมย์ภักดี) แพทย์หญิงแห่งหน่วยแพทย์อาสาที่ออกภาคสนามไปรักษาชาวบ้านแถวนั้นพอดี ช่อฟ้ารู้สึกศรัทธาในตัวนาวินและการทำงานที่ต้องเสียสละโดยไม่คิดถึงชีวิต ส่วนนาวินก็รู้สึกศรัทธาในตัวช่อฟ้าที่อุทิศตนทำงานให้กับประเทศโดยไม่ได้หวังเงินทอง ช่อฟ้าอาศัยอยู่ที่บ้านสวนริมน้ำกับ ย่าอุบล (พิศมัย วิไลศักดิ์) เพียงสองคน โดยมี แม่ชิดจันทร์ (รัชนี ศิระเลิศ) ที่รักษาตัวจากอาการอัมพาตอยู่โรงพยายาลที่ช่อฟ้าทำงานอยู่ ยังไม่ทันไรความรักของนาวินก็เจออุปสรรค เมื่อรู้ว่า หมอเจษฎา (กิตติศักดิ์ อัศวศิริชัยกุล) นายแพทย์หนุ่มหล่อคุณสมบัติเพียบพร้อมมาติดพันช่อฟ้า แถมย่าของช่อฟ้าก็สนับสนุนเต็มที่ เพราะอยากให้หลานสาวมีชีวิตที่สุขสบาย

ภารกิจหัวใจยังไม่ถึงไหน นาวินก็ต้องไปปฏิบัติภารกิจเพื่อชาติ หลังสืบพบแหล่งกบดานขององค์กรไทเกอร์ องค์กรค้ายาข้ามชาติ นาวินจึงประสานกับ พันตำรวจโทวันชนะ มหาศิริโชติ (ปีเตอร์ ไนท์) เพื่อเข้ากวาดล้างให้สิ้นซาก โดยมี 2 เพื่อนซี้ นาวาอากาศโทโยธิน ฉันทพัฒน์ (เจษฎาภรณ์ ผลดี) และ พันโทธงรบ ธัญพิสิษฐ์ (แอนดริว เกร้กสัน) มาช่วยร่วมรบในครั้งนี้ ภารกิจเป็นไปด้วยดี แต่เพราะความคลาดเคลื่อนทำให้ เธียรชัย (สหัสชัย ชุมรุม) หัวหน้าใหญ่ขององค์กรไทเกอร์หนีไปได้ นาวินจึงถูกหมายหัวจากเธียรชัย ที่สั่งระดมลูกน้องไปลอบฆ่านาวินให้ได้ แผนลอบฆ่านาวินดำเนินต่อไปหลายครั้ง ลูกน้องนาวินต้องมารับเคราะห์แทน แต่ที่นาวินคาดไม่ถึงคือเธียรชัยส่งคนมาคุกคามครอบครัวนาวิน แม่ (สุพรรษา เนื่องภิรมย์) ของเขารอดตายอย่างหวุดหวิดทำให้นาวินโกรธแค้นเธียรชัยมาก ความเดือดร้อนครั้งนี้จึงทำให้วันชนะ ธงรบ และโยธินต้องผนึกกำลังกันช่วยนาวินอีกครั้ง

ด้านช่อฟ้าเมื่อนาวินหายหน้าไปก็ยิ่งทำให้เธอรู้หัวใจตัวเองว่าเฝ้ารอนาวินขนาดไหน เธอรู้สึกมีความสุขทุกครั้งเมื่อนึกถึงช่วงเวลาที่ได้อยู่กับนาวิน ส่วนนาวินก็คิดถึงแต่ช่อฟ้า ความร่าเริงสดใสของเธอคือกำลังที่ดีที่สุดสำหรับนาวิน เมื่อนึกถึงรอยยิ้มที่อ่อนหวานของช่อฟ้า นาวินบอกกับตัวเองว่าเขาจะต้องรอดกลับมาเพื่อเห็นหน้าเธออีกครั้ง แต่ขณะเดียวกันนาวินก็เริ่มรู้สึกสับสนเมื่อนึกถึงหน้าที่อันใหญ่หลวงและความรักที่มีต่อช่อฟ้า นาวินไม่อยากทำให้ช่อฟ้าต้องทุกข์ใจและตกอยู่ในอันตราย พ่อที่สังเกตเห็นความทุกข์ของลูกชาย จึงออกปากเสนอให้นาวินลาออกจากราชการ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่นาวินไม่ได้ปฏิเสธความหวังดีของพ่อในทันทีเหมือนที่ผ่านมา โดยไม่รู้เลยว่าช่อฟ้าเองก็ตัดสินใจแล้วว่าจะเผชิญทุกสิ่งกับนาวิน เพราะเธอเพิ่งปฏิเสธหมอเจษฏาที่ขอเธอแต่งงาน และชวนไปทำงานโรงพยาบาลที่อเมริกาด้วยค่าตอบแทนสูงลิ่ว แม้ย่าของช่อฟ้าจะทัดทาน แต่เธอก็ตัดสินใจแล้วเพราะความรักที่มีต่อนาวิน แม้เธอจะเป็นทุกข์เมื่อเขาต้องไปทำงานเพื่อประเทศชาติแต่ก็รู้สึกสุขใจและภูมิใจที่มีเขาอยู่ในใจ นาวินตัดสินใจมาหาช่อฟ้าและบอกจะลาออกจากราชการเพื่อแต่งงานกับเธอ แต่ช่อฟ้ากลับไม่เห็นด้วยเธอยืนยันให้นาวินทำในสิ่งที่รัก และหน้าที่ต่อประเทศชาติต้องมาก่อน ถ้านาวินยกเลิกความรับผิดชอบต่อแผ่นดินเธอจะภูมิใจในตัวนาวินได้อย่างไร และไม่ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นเธอก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างนาวินตลอดไป ดูเหมือนว่าความรักระหว่างนาวินและช่อฟ้ากำลังจะจบลงอย่างสวยงาม แต่เธียรชัยดันตามสืบจนรู้ว่านาวินมีคนรักชื่อช่อฟ้า เธียรชัยจึงสั่งการครั้งสำคัญนั่นคือ การวางแผนซุ่มฆ่าช่อฟ้าและนาวิน โดยไม่รู้เลยว่าช่อฟ้าคือลูกสาวแท้ๆ ของตัวเอง และแล้วสิ่งที่นาวินกลัวก็เกิดขึ้นเขาจะปกป้องชีวิตผู้หญิงที่ตัวเองรักได้หรือไม่ และภารกิจเพื่อชาติครั้งนี้จะจบลงอย่างไรเมื่อผู้หญิงที่รักคือลูกสาวของอาชญากรคนสำคัญ