ละคร Lovey Dovey แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์

ดู 3,413 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง One 31
เริ่มออกอากาศ 12 มิถุนายน 2559
เวลาออกอากาศ 16:00 - 17:00 น.
  
กำกับโดย ผิน เกรียงไกรสกุล
นำแสดงโดย
จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล ... ดาวเหนือ
ชีรณัฐ ยูสานนท์ ... กุ๊กไก่
ธรรศภาคย์ ชี ... ก้องฟ้า
ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ ... ไข่หวาน
ตะวัน วิหครัตน์ ... ดิว
เมธาวี พิเชฐชัยยุทธ์ ... บอส
พรพิพัฒน์ พัฒนเศรษฐานนท์ ... แชง
อภิชญา แซ่จัง ... น้อย
แพรพลอย โอรี ... โกโก้
อรปรียา กิจเจริญ ... เยลลี่
ผู้สร้าง บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Lovey Dovey แผนร้ายนายเจ้าเล่ห์

เมื่อความรักได้เกิดขึ้นระหว่างคู่พี่น้องของ 2 บ้าน ที่ดูยังไงก็ไม่มีทางจะรักกันได้ เพราะต่างฝ่ายต่างก็รู้นิสัยกันเป็นอย่างดี ทั้งความเจ้าเล่ห์แสนร้ายของฝ่ายชาย ที่งัดกลเม็ดเด็ดๆ เพื่อหว่านเสน่ห์สาวๆ ให้หลงใหล ที่แม้ว่าฝ่ายหญิงจะรู้ทันและเตรียมรับมือล่วงหน้าอย่างไร ก็ไม่วายติดกับดักหัวใจของคู่พี่น้องคู่นี้อยู่ดี

เริ่มที่คู่พี่ชายอย่าง ก้องฟ้า (ธรรศภาคย์ ชี) ช่างภาพหนุ่มสุดหล่อ ที่เกิดรักแรกพบตั้งแต่เด็กกับน้องสาวของ กุ๊กไก่ (ชีรณัฐ ยูสานนท์) เพื่อนสนิทของเขา นั่นก็คือ ไข่หวาน (ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์) สาวน้อยวัยใสที่ไม่เคยมีความรักมาก่อน แต่ดันเกิดหวั่นไหวกับแผนพิชิตใจเธอของก้องฟ้าอย่างไม่ทันตั้งตัว แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นอย่างที่ก้องฟ้าคิด เพราะแม้ว่าไข่หวานจะรู้สึกดีกับก้องฟ้าขนาดไหน แต่เธอก็ไม่อาจที่จะรักเขาได้ เพราะเธอเชื่อมาตลอดว่าก้องฟ้า เป็นแฟนกุ๊กไก่ พี่สาวสุดที่รักของเธอ อีกทั้งไข่หวานก็ยังถูกกีดกันไม่ให้รักกันกับก้องฟ้าจากกุ๊กไก่อีกด้วย เพราะความที่กุ๊กไก่กับก้องฟ้าเป็นเพื่อนกันมานาน และรู้ว่าก้องฟ้าเจ้าชู้และร้ายกาจแค่ไหน กุ๊กไก่จึงไม่อยากให้น้องสาวของตัวเองต้องมาเสียใจกับเรื่องนี้

ฝ่ายน้องชายอย่าง ดาวเหนือ (จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล) หนุ่มสถาปนิกมาดเท่ สุดเซอร์ ที่ดันคิดการใหญ่ อยากครองใจสาวสังคมสุดมั่นที่มีอายุห่างกันตั้งหลายปี และถือคติว่าจะไม่คบเด็กเป็นอันขาดอย่างกุ๊กไก่ ที่ดันเป็นเพื่อนสนิท ก้องฟ้า พี่ชายของเขาอีกต่างหาก งานนี้นอกจากดาวเหนือจะต้องเปิดตำรามัดใจรุ่นใหญ่แล้ว เขายังจะต้องดำเนินการจีบกุ๊กไก่อย่างลับๆ เพื่อไม่ให้กุ๊กไก่รู้ว่าเธอกำลังคบกับผู้ชายที่เด็กกว่าอยู่เด็ดขาด