1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง True4U

ละคร True Love Story เพราะเธอคือรัก ตอน รักคุณเข้าอีกแล้ว

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง True4U
เริ่มออกอากาศ 20 มิถุนายน 2559
เวลาออกอากาศ 20:00 - 21:00 น.
  
กำกับโดย เจตษ์ บุณโยประการ
นำแสดงโดย
โทนี่ รากแก่น ... อาทิตย์
ภัณฑิลา ฟูกลิ่น ... ก้อย
สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ ... มีน
บัณฑิต ทองดี ... เฮียหมา
ฑีฆาภัสสร์ ชาญวิทยาพงศ์ ... จ๊อด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ True Love Story เพราะเธอคือรัก ตอน รักคุณเข้าอีกแล้ว

อาทิตย์ (โทนี่ รากแก่น) เชฟหนุ่มที่เคยเป็นเพียงลูกชายร้านตามสั่งเล็กๆ แต่อดทนพยายามตั้งใจเรียนและสามารถทำตามฝันจนได้เป็นเชฟในภัตตาคารหรูที่ฝรั่งเศส จากนั้นอาทิตย์ก็ได้รับการเสนอชื่อให้ไปทำงานร้านดังที่นิวยอร์ค ซึ่งเหมือนเป็นขั้นสุดยอดของความใฝ่ฝันในชีวิตของเขาแต่อาทิตย์กลับไม่รู้สึกตื่นเต้น ระหว่างรอการพิจารณาจากทางนิวยอร์ค อาทิตย์ก็กลับมาเยี่ยมเมืองไทยที่เขาไม่ได้เหยียบมานับสิบๆ ปีอย่างไม่ได้ซาบซึ้งหรือคิดถึงเท่าไหร่นัก อาทิตย์มีความทรงจำในวัยเด็กที่เขาเคยช่วยแม่ส่งอาหารไปตามบ้านของลูกค้าในละแวกบ้านและได้รู้จักกับเพื่อนๆ เด็กๆ มากมาย แต่ก็ผ่านมานานจนลูกค้าและเพื่อนๆ เหล่านั้นย้ายบ้านไปกันหมดแล้ว อาทิตย์เคยคิดว่าโลกในชีวิตของเขาคือทำอาหารให้เก่งที่สุด เขามอบความรักทั้งหมดให้กับการทำอาหารจนไม่ใส่ใจคนรอบตัว เพื่อนสนิทของอาทิตย์ที่เมืองไทยมีเพียง ก้อย (ภัณฑิลา ฟูกลิ่น) ที่ทั้งสนิทและแอบชอบอาทิตย์ไปด้วยพร้อมกัน กับ เฮียหมา (บัณฑิต ทองดี) ลูกชายเจ้าของร้านอาหารไทยเก่าแก่ อาทิตย์มาช่วยกิจการของเฮียหมาที่กำลังซบเซาให้กระเตื้องขึ้นได้ด้วยฝีมือทำอาหารและแนวคิดทางการตลาดของเขา

ก้อย เป็นครูอยู่ที่สถาบันสอนทำอาหารแห่งหนึ่ง ก้อยชวนอาทิตย์มาสอนกับเธอเพื่อฆ่าเวลา อาทิตย์ไม่ค่อยจะใส่ใจนักและไม่อยากมาสอน เพราะเขาไม่ใช่คนช่างพูดช่างคุย และไม่รู้ว่าจะถ่ายทอดความสามารถให้คนอื่นอย่างไร จนอาทิตย์ได้พบกับ มีน (สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ) นักศึกษาสาวที่สถาบันเชฟที่ก้อยสอนอยู่ ความซุ่มซ่ามทำให้มีนวิ่งชนกองแอปเปิ้ลในซุปเปอร์มาร์เก็ตล้มทั้งกองจนอาทิตย์สงสารต้องแอบไปจ่ายค่าแอปเปิ้ลให้มีน มีนเธอเป็นมือวางอันดับหนึ่งในเรื่องการทำขนมหวานในรุ่น แต่มักจะตกม้าตายเวลาทำอาหารคาว อาทิตย์เห็นความกระตือรือร้นของมีนก็เกิดนึกสนุกอยากสอนมีนขึ้นมาเลยยอมมาเป็นครูที่สถาบันเชฟ จ๊อด (ฑิฆาภัสสร์ ชาญวิทยาพงศ์) หนุ่มกวนๆ งงๆ ที่มาเรียนด้วยกัน วันหนึ่งอาทิตย์ขับมอเตอร์ไซค์ผ่านหน้าสถาบันเชฟ เห็นมีนมัวแต่กินไปเดินไปจนเกือบถูกรถชน อาทิตย์ขับมอเตอร์ไซค์มาขวางช่วยมีนไว้ได้ทัน จ๊อดรีบวิ่งมาดูมีน อาทิตย์มองจ๊อดที่เป็นห่วงเป็นใยมีนอย่างออกนอกหน้า มีนประทับใจในความเท่ของอาทิตย์ ที่เหมือนจะปกป้องเธอได้

เช้าวันหนึ่งในตลาด ระหว่างที่มีนกำลังเลือกซื้อเนื้อวัวอย่างไม่รู้ประสีประสา อาทิตย์ก็มาตีมือมีนไม่ให้หยิบเนื้อวัวห่วยๆ และช่วยมีนจากการโดนโก่งราคาค่าเนื้อวัว ในคลาส มีนต้องตกใจที่รู้ว่าอาทิตย์เป็นอาจารย์ที่จะมาสอนวิชาอาหารฝรั่งเศสที่สถาบันเชฟ ซึ่งอาทิตย์เป็นครูที่สอนโหดมาก มีนที่เก่งเรื่องขนมกลับอ่อนมากในวิชาอาหารฝรั่งเศสของอาทิตย์ ซึ่งมีนก็ไม่ย่อท้อแอบทำอาหารอยู่ที่ห้องเรียนเชฟจนดึกดื่น อาทิตย์มาเห็นเข้าก็ตกใจเป็นห่วงและช่วยสอนมีนแบบตัวต่อตัว ทั้งคู่ใกล้ชิดกัน อาทิตย์เคลิ้มหลงใหลเกือบบอกรักมีน แต่จ๊อดเข้ามาดูมีนด้วยความเป็นห่วง จ๊อดมองอาทิตย์แบบกันท่า ทำให้อาทิตย์เฟล จากนั้นมีนก็รู้สึกว่าอาทิตย์น่าจะคิดอะไรกับเธอ แต่มีนมองก้อยกับอาทิตย์ที่ดูสนิทสนมกันแล้วก็ถอนใจ อาทิตย์ประกาศหาอาสาสมัครช่วยฝึกงานทำอาหารให้ร้านของเฮียหมาซึ่งกำลังจะมีงานเลี้ยงใหญ่ เด็กๆ ยกมือกันสลอน แต่พอถึงวันจริง มีแค่มีน จ๊อด ก้อยมาช่วย อาทิตย์กับมีนทำอาหารอย่างใกล้ชิด ก้อยกับจ๊อดแทบหายกลายเป็นอากาศ อาทิตย์นึกขึ้นได้และจำได้ว่าที่จริงแล้วตอนเด็กๆ อาทิตย์เคยอยู่บ้านใกล้กับมีนและเคยป้อนข้าวมีนจนมีนติดเขาแจ อาทิตย์ให้เบอร์มีน บอกว่าโทรมาปรึกษาได้ตลอด มีนเขินมาก เมมเบอร์อาทิตย์มือไม้สั่น

งานปาร์ตี้ที่ร้านของเฮียหมาเริ่มขึ้น ก้อยเผาเรื่องต่างๆ ของอาทิตย์กับทุกๆ คน เป็นการบอกเป็นนัยๆ ว่าเธอสนิทกับอาทิตย์มาก มีนมองแล้วชะงัก เฮียหมาเอาเหล้าป่ามาให้ทุกคนดื่ม เหล้าป่าแรงมาก ทำให้ทุกคนเมาไปตามๆ กัน ก้อยเคลิ้ม มีนเคลิ้ม อาทิตย์มองมีนที่เมา โดยมีจ๊อดดูแลไม่ห่าง อาทิตย์อุ่นใจว่าจ๊อดเป็นเพื่อนที่ดีของมีน มีนเมา อาทิตย์ชมมีนที่ตั้งใจเรียนวิชาของเขาทั้งที่ไม่ถนัด มีนบอกอาทิตย์ว่าตั้งใจเพราะว่าชอบ จ๊อดรีบปิดปากมีน อาทิตย์ถามว่ามีนชอบอะไร ทำไมไม่พูดให้จบ อาทิตย์มองมีนอย่างมีความหวัง ก้อยบุกเข้ามาแทรกกลางแล้วจูบอาทิตย์ แล้วมีนก็จำได้ว่าที่จริงแล้วตอนเด็กๆ อาทิตย์เคยอยู่บ้านใกล้กับมีนและเคยมาป้อนข้าวมีน อาทิตย์ในตอนนั้นเป็นเพียงลูกเจ้าของร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ ซึ่งไม่ชอบกินขนมหวาน มีนในตอนเด็กบอกอาทิตย์ว่า โตขึ้นจะทำขนมให้อร่อยที่สุดจนอาทิตย์ยอมกินให้ได้

มีนทำขนม Salted Caramel Dark Chocolate Tart (ทาร์ทดาร์คชอคโกแล็ตกับคาราเมลเค็ม) อย่างสุดฝีมือเอาไปให้อาทิตย์ ก้อยเห็นขนมของมีนก็แย่งไปกิน ก้อยบอกมีนว่าขนมอร่อยมาก มีแต่รสขมกับเค็มแต่กลมกล่อมสุดๆ และอาทิตย์ไม่ชอบกินขนมใดๆ ทั้งสิ้น มีนเสียใจ มีนคิดมากเรื่องอาทิตย์ คิดว่าอาทิตย์คงไม่มีใจให้เธอ ที่เขาเห็นเป็นเพียงเด็กคนหนึ่ง อาทิตย์รู้สึกว่าเขาไม่อยากคิดไม่ดีกับเด็กหญิงที่เขาเคยเลี้ยงมา จนกระทั่งวันวาเลนไทน์ จ๊อดไม่หล่อแต่เร้าใจ โดนสาวๆ ในคลาสติดสติ๊กเกอร์รูปหัวใจเต็มตัว จ๊อดสารภาพรักมีน จ๊อดนำกลีบดอกกุหลาบโรยเป็นกรอบรูปหัวใจที่พื้น มีนซึ่งเป็นสาวชอบเรื่องโรแมนติกและชอบการเซอร์ไพรส์ประทับใจในสิ่งที่ จ๊อดทำเพราะไม่เคยมีใครทำแบบนี้กับเธอ มีนจึงตกลงเป็นแฟนกับจ๊อด ทำให้อาทิตย์ปวดใจมาก

แล้วอาทิตย์ก็ไปทำงานที่นิวยอร์คโดยที่ไม่ได้บอกลามีน มีนอยู่เมืองไทยหุ้นกับจ๊อดเปิดร้านเบเกอรี่เล็กๆ และต่อโทด้านอาหาร มีนตั้งใจว่าจะไปสอนที่สถาบันที่เธอเรียนมา แล้ววันหนึ่งจ๊อดกับมีนเลิกเป็นแฟนกัน แต่ยังเป็นเพื่อนที่ดีกับมีน จ๊อดถามมีนว่ามีนยังจะรออาทิตย์อีกเหรอ มีนบอกว่าเปล่า แต่มีนยังคอยติดตามข่าวอาทิตย์ เมื่อมีนเห็นก้อยแซวรูปอาทิตย์ในเฟซบุ๊ค มีนก็ใจแป้ว มีนพิมพ์แมสเสจหาอาทิตย์ในเฟศบุ๊ค แล้วมีนก็ล่กๆ ลบทิ้งไม่กล้าส่ง แล้วไฟที่หน้าจอก็กระพริบ อาทิตย์ส่งข้อความมาหามีนทางเฟศบุ๊ค อาทิตย์ถามสารทุกข์สุขดิบพอเป็นพิธี แล้วก็คุยกับมีนอย่างเป็นทางการ ฝากมีนซื้อเครื่องปรุงหายากจากไทย มีนดีใจแต่ก็เซ็งเบาๆ ตอนนี้มีนสวยขึ้น มีคนมาจีบมีนหลายคน มีนให้โอกาสทุกคนแต่ก็ต้องเลิกเพราะมีนไม่ใส่ใจเค้าจริงๆ มีนสมัครไปเป็นอาจารย์ที่สถาบันเชฟ ก้อยดีใจมากที่มีนจะมาเป็นครู เพราะฝีมือทำขนมของมีน แต่ที่มีนเข้ามาสมัครเป็นครูสอนเพราะมีความหวังว่าจะได้เจออาทิตย์ที่นี่อีกครั้ง

ฝ่ายอาทิตย์ที่อยู่ที่ต่างประเทศ ก็ใช้ชีวิตอยู่กับแฟนสาว จนวันหนึ่งแฟนสาวจะต้องย้ายที่ทำงานไปอีกประเทศหนึ่ง เธอถามอาทิตย์ว่าจะไปด้วยกันไหม แต่อาทิตย์บอกเธอว่าไม่ อยากกลับเมืองไทยมากกว่า ก่อนกลับมาเมืองไทยอาทิตย์ได้เจอกับจ๊อดที่ย้ายไปทำงานที่ต่างประเทศ หลังจากที่เลิกคบกับมีน จ๊อดบอกอาทิตย์ว่ามีนรู้สึกดีกับอาทิตย์มาก อยากให้กลับมาดูแลมีน อาทิตย์จึงกลับมาได้เจอมีนอีกครั้ง

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้