ละคร เสน่หาข้ามเส้น

ดู 3,916 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง One 31
เริ่มออกอากาศ 13 กรกฎาคม 2559
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:00 น.
  
กำกับโดย นพโรจน์ โชติมั่นคงสิทธิ์
ประพันธ์โดย อภิศรา วงศร, ประวิทย์ ทองน้อย, ณัฐพล โพธิ์แก้ว
นำแสดงโดย
ภูธเนศ หงษ์มานพ ... เคน
น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ... บุษยา
ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต ... วิน
อรจิรา แหลมวิไล ... พลอย
คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ ... ณิชา
อัครัฐ นิมิตรชัย ... นพ
พิชญา เชาวลิต ... เตยหอม
ดาริน แฮนเซน ... ขวัญข้าว
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล ... อาทิตย์
ซอจียอน ... เมล่อน
เตชินท์ พลอยเพชร ... เจ๊ปาล์มมี่
ธนโชติ กุสุมรสนานันท์ ... วิธ
ภัค จาตุกัญญาประทีป ... โบ๊ท

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เสน่หาข้ามเส้น

The Onyx Plus บริษัทโฆษณาที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศไทย มี อาทิตย์ (อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) เป็นเจ้าของรายย่อย และมีเคน (ภูธเนศ หงษ์มานพ) เป็นผู้ดูแลโฆษณาของบริษัท เคนเป็นชายหนุ่มมากความสามารถและพราวเสน่ห์ แม้ว่าจะมีสาวๆ สนใจเขามากมาย แต่เขาก็มั่นคงกับ พลอย (อรจิรา แหลมวิไล) ภรรยาของเขาเพียงคนเดียวแต่ความรักที่มั่นคงของเคนกับพลอยก็ต้องถูกท้าทาย เมื่อมีผู้หญิงมากเสน่ห์อย่างณิชา (คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) เข้ามาทำงานในตำแหน่งผู้อำนวยการแผนก คนอย่างณิชาไม่เคยทำอะไรไม่สำเร็จและคิดว่าการแย่งเคนมาจากพลอยก็คงไม่ยาก ยิ่งเคนรักและซื่อสัตย์ต่อพลอยมากเท่าไร ก็เป็นการกระตุ้นให้ณิชาอยากเอาชนะมากขึ้นเท่านั้น พลอยพยายามหนักแน่นและตอบโต้ณิชาแบบเมียหลวงที่ฉลาด เคนเองก็รู้เท่าทันณิชาดีและมั่นใจว่าคนอย่างเขาไม่มีวันเป็นเหยื่อของณิชาแน่นอน เพราะเขาหนักแน่นและรักพลอยมากพอ

ผิดกับ วิน (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) รุ่นน้องและเพื่อนร่วมงานของเคน วินเป็นคนเจ้าชู้กะล่อนและแอบมีผู้หญิงอยู่เรื่อยๆ ทำให้ ขวัญ (ดาริน แฮนเซน) แฟนสาวที่เป็นรุ่นน้องของพลอยต้องคอยตามอาละวาดอยู่เสมอ ขวัญเป็นพิธีกรรายการจับนอกใจ เธอเป็นผู้หญิงเก่ง มั่นใจ หลายครั้งที่ขวัญจับได้ว่าวินโกหกแต่สุดท้ายก็ทนแรงง้อของวินไม่ได้และยอมใจอ่อนทุกครั้ง แต่วินก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงจนขวัญเหนื่อยและเริ่มจะถอดใจจากวิน วินจึงขอขวัญแต่งงานและสัญญาว่าจะเลิกเจ้าชู้ ขวัญดีใจมากแต่ก็ยื่นคำขาดว่าถ้าวินยังเจ้าชู้อีก เธอจะไม่แต่งงานกับวินเด็ดขาด เหมือนชีวิตของคู่นี้จะเป็นไปอย่างราบรื่น แต่ เตยหอม (พิชญา เชาวลิต) หนึ่งในกิ๊กเก่าของวินก็มาสมัครเป็นเลขาเพื่อวางแผนแก้แค้นวิน เตยหอมพยายามตีสนิทกับขวัญและบอกว่าจะมาช่วยสอดส่องวินให้ แต่จริงๆ แล้วเตยหอมจ้องทำลายชีวิตของวินอยู่ตลอดเวลา ยิ่งกว่านั้นชีวิตคู่ของวินก็แย่ลงไปอีก เมื่อเขาไปพลาดมีอะไรกับเมล่อน (ซอจียอน) นางแบบสาวลูกครึ่งเกาหลีที่ใช้เต้าไต่หวังจะได้เกาะคนรวยอย่างวิน และมีชื่อเสียงจากการได้ถ่ายโฆษณาที่วินดูแล แถมขวัญเองก็มีรุ่นน้องทีมงานที่แสนซื่ออย่าง โบ๊ท (ภัค จาตุกัญญาประทีป) มาใกล้ชิดเพราะชื่นชอบในความเป็นผู้หญิงเก่งของขวัญ

ด้านบุษยา (น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์) ภรรยาของอาทิตย์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีครอบครัวที่เพียบพร้อม แต่บุษยาเองก็มีความลับที่ซ่อนไว้ไม่ให้ใครรู้ เพราะหลายปีที่ผ่านมาบุษยาต้องแห้งเหี่ยวเนื่องจากอาทิตย์เอาแต่มุ่งมั่นทำงานจนลืมสนใจบุษยา ทำให้เธอได้เจอกับ วิธ (ธนโชติ กุสุมรสนานันท์) เทรนเนอร์หนุ่มที่มีนิสัยชอบดูแลและเอาใจใส่ วิธแอบประทับใจในตัวบุษยาเขาจึงดูแลเธอไปเสียทุกเรื่อง ทำให้บุษยาเริ่มหวั่นไหวจนในที่สุดเธอก็หลวมตัวข้ามเส้นไปมีอะไรกับวิธ บุษยาเสียใจมากที่นอกใจอาทิตย์ เลยตัดสินใจจะเลิกยุ่งกับวิธ แต่เธอก็ดันถูกแฟนเก่าของวิธล่วงรู้ในความสัมพันธ์นี้ และพยายามขู่เอาเงินก้อนใหญ่จากเธอ แม้ว่าวิธจะเสียใจที่เป็นต้นเหตุสร้างความเดือดร้อนให้บุษยา แต่เขาก็ไม่สามารถช่วยอะไรเธอได้ ในขณะที่บุษยาและวิธพยายามหาทางออกอยู่นั้น อาทิตย์ก็เริ่มระแคะระคายว่าบุษยาอาจจะแอบนอกใจเขาและพยายามตามสืบหาตัวชู้ของบุษยาอีกด้วย

ทางด้านของพลอยที่แม้ว่าเธอจะพยายามอย่างมากแต่เธอก็ทนความเจ้าเล่ห์ของณิชาไม่ไหว พลอยเริ่มผิดใจกับเคนและทะเลาะกันอย่างรุนแรง เคนเสียใจมากที่พลอยไม่ไว้ใจเขาจนเคนเผลอใจไปมีอะไรกับณิชา แต่ณิชาก็ฉลาดพอจะรู้ว่าเคนไม่มีวันทิ้งพลอยในตอนนี้ เธอจึงแสร้งยอมรับว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นความผิดพลาด และบอกว่าจะกลับมาเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดีของเคนเหมือนเดิม แต่ความจริงแล้วที่เธอทำทั้งหมดเป็นส่วนหนึ่งของแผนที่เธอวางไว้เพื่อทำลายชีวิตของคู่นี้ต่างหาก แถมตัวของพลอยเองหลังจากที่ทะเลาะกับเคน ก็กลับไปสนิทกับ นพ (อัครัฐ นิมิตรชัย) แฟนเก่าของพลอยที่บังเอิญย้ายมาอยู่ข้างๆ บ้านอีก

สุดท้ายแล้วอาทิตย์ก็รู้ว่าบุษยานอกใจเขา เขาจะทำอย่างไรกับชีวิตคู่ที่อยู่ด้วยกันมาหลายสิบปี และวินกับขวัญจะได้แต่งงานกันหรือไม่ เมื่อเตยหอมหันไปร่วมมือกับเมล่อนและหมายมั่นจะทำลายชีวิตของวิน แล้วชีวิตคู่ของเคนกับพลอยจะเป็นอย่างไร เมื่อณิชาหลอกเคนได้อย่างแนบเนียนและเริ่มดำเนินการตามแผนที่เธอวางเอาไว้อย่างแยบยล