ละคร สายลับรักป่วน

ดู 2,516 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 17 กรกฎาคม 2559
เวลาออกอากาศ 20:15 - 22:45 น.
  
กำกับโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ประพันธ์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
นำแสดงโดย
แอนดริว เกร้กสัน ... ดิน
เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ... รัน
เมธัส ตรีรัตนวารีสิน ... โทนี่
พิชญะ นิธิไพศาลกุล ... ร๊อค
กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล ... แตน
โชติกา วงศ์วิลาศ ... อินทิรา
จตุรงค์ พลบูรณ์ ... คุกกี้
ขวัญฤดี กลมกล่อม ... แคนดี้
ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี ... ยศพล
ดิลก ทองวัฒนา ... ไพศาล
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ... มณีมาลา
มณีรัตน์ คำอ้วน ... รุ้ง
เกริก ชิลเลอร์ ... โจโจ้
พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร ... ลีโอ
ธนาธร อุตสาหกุล ... ประเสิรฐ
ปรเมศร์ น้อยอ่ำ ... บอส
ณัฐภัสสรา อดุลยาเมธาสิริ ... เม
กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข ... แทยองอึน
สุเมธ องอาจ ... คังงัมดัก
อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ ... จ๋อง
พิมพ์พัชร วัชรเสวี ... เดือนเด่น
ราตรี วิทวัส ... สายลับดินตัวปลอม
ผู้สร้าง บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สายลับรักป่วน

ดิน (แอนดริว เกร้กสัน) สายลับขาลุย มาดกวน ฝีมือดีขององค์กรระดับประเทศ ร่วมมือกับทีมของเขาซึ่งมี ร๊อค (พิชญะ นิธิไพศาลกุล) สายลับหนุ่มเกรียนแตกกับ คุกกี้ (จตุรงค์ พลบูรณ์) ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุปกรณ์ล้ำสมัย กำลังออกปฏิบัติการหยุดยั้งการระเบิดป่วนเมืองของ ยศพล (ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) อาชญากรจอมวายร้ายที่หาตัวจับยาก

ในขณะเดียวกัน มณีมาลา (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ภรรยารัฐมนตรี ไพศาล (ดิลก ทองวัฒนา) ก็พา รัน (เฌอมาลย์ บุญศักดิ์) ลูกสาวคนเดียวมาดูตัวหนุ่มหล่อเพื่อจับคู่ให้ แล้วบุพเพก็อาละวาดให้ดินได้มาพบ และตกหลุมรักกับรันจนสานสัมพันธ์รักต่อกัน รันรู้จักดินในฐานะเซลล์ขายรถมือสองธรรมดา แต่ทุกครั้งที่รันอยู่ใกล้ดิน รันรู้สึกมีความสุข สบายใจ และปลอดภัย อย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ส่วนดินก็รู้จักรันในฐานะผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ที่ร่วมหุ้นเปิดบริษัททัวร์กับเพื่อนๆ คือ รุ้ง (มณีรัตน์ คำอ้วน) และ โจโจ้ (เกริก ชิลเลอร์) เพียงเวลาไม่นานทั้งสองก็ตัดสินใจแต่งงาน มณีมาลารู้เรื่องก็ยอมไม่ได้เพราะเธอรักลูกสาวคนเดียวของเธอมาก ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอพยายามหาหนุ่มๆ สุดแสนเลิศเลอมาจับคู่ให้รัน แต่รันก็ไม่เคยชายตามองใคร แม้มณีมาลาจะใช้ทุกวิถีทางหยุดยั้งการตัดสินใจของลูกสาว แต่รันก็ยืนกรานที่จะแต่งงานกับดิน

ดินที่เป็นแค่เซลล์ขายรถมือสอง เป็นแค่เด็กวัดจนๆ เป็นคนต่ำต้อยไร้ค่าในสังคมชั้นสูง ไม่แปลกที่มณีมาลาต้องขัดขวางทุกทาง ไม่ให้การแต่งงานนี้เกิดขึ้น ยศพลที่หนีรอดการจับกุมตัวไปได้สั่งให้ ลีโอ (พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร) นักฆ่าจอมเพี้ยน มือขวาของเขา ออกไล่ล่าดินเพื่อแก้แค้น จนทำให้รันต้องตกอยู่ในอันตรายไปด้วย แต่ดินก็เล่นงานจับกุมตัวลีโอได้สำเร็จ และสัญญาว่าจะปกป้องดูแลรันด้วยชีวิต

มณีมาลายังตามราวีชีวิตรักของดิน ด้วยการหาทางปั่นป่วนให้บ้านแตก แม้จะต้องใช้อาคมคุณไสยขับไล่ดินไปให้พ้นทางจากชีวิตของรันก็ตาม จนในที่สุดมณีมาลาก็ได้พบกับ โทนี่ (เมธัส ตรีรัตนวารีสิน) หนุ่มหล่อรวย ฉลาด และดีพร้อมไปทุกอย่าง แถมยังโสดอีกด้วย แผนการยัดเยียดโทนี่ให้เป็นมือที่สามระหว่างชีวิตรักของดินกับรันจึงเกิดขึ้น มณีมาลาหาโอกาสร้อยแปดหนทางให้โทนี่ได้ใกล้ชิดสนิทสนมกับรัน เพื่อให้รันใจอ่อนแต่ก็ไม่เป็นผล รันนั้นรักเดียวใจเดียวเหนียวแน่นต่อดินเป็นที่สุด แม้โทนี่จะมีข้อดีเหนือกว่าดินทุกอย่าง

ภาระกิจตามไล่ล่าจับตัวยศพลยังดำเนินต่อไป ดิน ร๊อค และคุกกี้ ต้องร่วมมือกันวางแผนตามล่าตัวยศพล แต่ก็ยังหาทางเข้าถึงตัวไม่ได้ จนในที่สุดก็สืบรู้มาว่า ถ้าดินต้องการเข้าถึงตัวยศพลให้ได้ก็ต้องเข้าไปตีสนิทตามจีบ อินทิรา (โชติกา วงศ์วิลาศ) แฟนสาวพราวเสน่ห์ของยศพล เพื่อหาข้อมูล แม้ว่าดินจะไม่อยากทำเพราะรู้สึกว่าเขากำลังนอกใจรัน แต่คุกกี้ก็ต้องกล่อมว่านี่มันเป็นแค่งาน ดินไปตามจีบอินทิราทุกวิถีทางโดยมีร๊อคที่ขึ้นชื่อเรื่องความเจ้าชู้คอยวางแผนให้ รันเริ่มสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของดิน และเริ่มสงสัยว่าดินอาจจะกำลังนอกใจเธอ ดินต้องคอยสับรางหลบหลีก และปิดบังไม่ให้รันรู้ว่า เขากำลังตามจีบอินทิราอยู่ จนอลหม่านกันไปหมด ความลับที่ดินเป็นสายลับจะเป็นความลับต่อไปหรือไม่ แผนที่มณีมาลาจะใช้ทำลายความรักของทั้งคู่จะสำเร็จหรือไม่ และดินจะจัดการยศพลได้โดยวิธีใด