1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง True4U

ละคร True Love Story เพราะเธอคือรัก ตอน หัวใจผูกกัน

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง True4U
เริ่มออกอากาศ 19 กรกฎาคม 2559
เวลาออกอากาศ 20:00 - 21:00 น.
  
นำแสดงโดย
พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์ ... โต
อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ... แหม่ม
ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ ... เตอร์
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ ... พ่อต้อม
นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล ... มิ้น

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ True Love Story เพราะเธอคือรัก ตอน หัวใจผูกกัน

เรื่องราวชีวิตของ โต (พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์) ช่างภาพและนักเขียนสารคดีที่มีความอวดดีเป็นนิสัยประจำตัว บ่อยครั้งที่นิสัยแบบนี้มักจะสร้างเรื่องบาดหมางกับคนรอบข้างเป็นประจำ โตมีชีวิตครอบครัวในแบบสันโดษอยู่กับ แหม่ม (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) แหม่มเป็นคนมองโลกในแง่ดีเสมอ เป็นคนที่ทำให้โตยับยั้งความเป็นตัวเองได้เสมอ และเธอก็แทบจะเป็นคนๆ เดียวที่มองเห็นแง่มุมอ่อนโยนภายใต้ความอวดดีของโต แหม่มมีปัญหาสุขภาพเรื้อรังมานาน จนเป็นเหตุให้เธอไม่สามารถมีลูกได้ โตรู้ได้ว่าการไม่สามารถมีลูกเองได้นำความเสียใจมาให้กับแหม่มอย่างมาก และการเลี้ยงเด็กกำพร้าก็เป็นทางที่คนทั้งคู่เลือก

เตอร์ (ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์) ที่มาจากคำว่า Together เป็นชื่อของเด็กน้อย สมาชิกคนใหม่ของบ้านโต แหม่มทุ่มเทดูแลและรักเตอร์ไม่ผิดอะไรกับแม่แท้ๆ ควรจะทำ แต่ในมุมของโต ทำทีว่ารู้สึกรักเด็กเตอร์ไปกับแหม่ม เพื่อหวังให้แหม่มมีความสุขเท่านั้น เพราะตัวโตเองไม่เคยเชื่อว่าความรักจริงๆ แบบพ่อแม่รักลูกจะเกิดขึ้นได้จริงจากการขอเด็กมาเลี้ยง

แต่แล้ววันหนึ่ง โรคร้ายก็พรากแหม่มไปจากโตอย่างกะทันหัน โตที่ตอนนี้เต็มไปด้วยความหดหู่จากการสูญเสียคนรัก ซ้ำร้ายการงานที่ทำก็ตกต่ำถึงขีดสุด บวกกับภาระเลี้ยงดูเด็ก ที่เขาไม่เคยรักก็หนักหนาเกินกว่าจะรับมือไหว ทำให้โตมองเด็กเตอร์เป็นอุปสรรคในชีวิต ใจอยากจะยุติเรื่องเลี้ยงเด็กน้อยที่เขาไม่รักแต่ก็ทำไม่ได้ เพราะคำสัญญาสุดท้ายที่ให้ไว้กับแหม่มนั้นเอง

ดังนั้นการเลี้ยงเตอร์ เป็นเหมือนหน้าที่มากกว่าเพราะความรู้สึก โตกัดฟันสู้ต่อ เลิกท้อแท้ และพยายามเลี้ยงดูเตอร์ในแบบของตนเอง ซึ่งหนูน้อยเตอร์ในวัยทารกนี่เอง ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนทัศนคติของโตทีละน้อยโดยไม่รู้ตัว การเปลี่ยนแปลงทำให้โตมีโอกาสได้พูดกับ พ่อต้อม (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) พ่อแท้ๆ ของตัวเองอีกครั้ง โดยสิ่งเชื่อมกลางระหว่างทั้งสองคนคือความไร้เดียงสาของเตอร์ พ่อต้อมได้พูดความในใจกับลูกชายว่า ถึงแม้ว่าตลอดเวลาหลายปีที่ไม่ได้คุยกัน พ่อต้อมก็ไม่เคยไม่คิดถึงโต ซึ่งโตในวันนี้ก็เข้าใจแล้วว่า คนเป็นพ่อไม่ว่ายังไงก็ยังเป็นห่วงลูกเสมอ เหมือนที่เขาเริ่มรู้สึกกับหนูน้อยเตอร์แล้ว ณ ตอนนี้

หลายปีผ่านไป เตอร์เป็นเหมือนกำลังใจสำคัญของโต ทำให้เขาก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ มาได้ และได้ลดทิฐิต่างๆ ลงไปมาก จากคนที่ไม่เคยฟังใคร วันนี้ไม่มีอีกแล้ว เตอร์เองก็รักและผูกพันกับโตอย่างที่สุด ไม่มีใครคาดคิดว่า มิ้น (นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล) น้องสาวของแหม่ม คนที่เกลียดโตมาตั้งแต่แรก และยิ่งตอกย้ำความรู้สึกนี้เข้าไปมากขึ้นในวันที่แหม่มจากไป โตกลับเป็นคนสุดท้ายที่มาถึง มิ้นมองว่าโตเป็นผู้ชายที่ไม่รู้จักคำว่ารับผิดชอบ โตเองก็รู้เรื่องนี้แต่ก็ไม่คิดจะพิสูจน์อะไรให้มิ้นเห็น แถมความขัดแย้งกลับยิ่งมากขึ้นเมื่อมิ้นได้มาพบกับโตอีกครั้ง เพราะห่วงว่าเตอร์จะถูกละเลยจากพ่อที่ไม่เอาไหน จนเกิดปากเสียงกัน

เตอร์จึงได้รับรู้ความจริงว่า ตนเองเป็นแค่เด็กกำพร้าที่ขอมาเลี้ยง เตอร์ไม่เคยมีพ่อจริงๆ เตอร์รู้สึกผิดหวังเสียใจจึงหนีออกจากบ้านไป เมื่อโตรู้เรื่องเข้าก็รีบออกไปตามหา และด้วยความทุ่มเทในการตามหาเตอร์ ทำให้มิ้นได้เห็นโตในอีกมุมหนึ่ง เมื่อโตยอมเสี่ยงตัวเองเข้าช่วยเหลือเตอร์จากอุบัติเหตุระหว่างหนีออกจากบ้าน โดยไม่ห่วงชีวิตของตัวเอง ทำให้มิ้นเชื่อแล้วว่าโตคนนี้ไม่ใช่โตคนเดิมที่เธอรู้จักอีกต่อไปแล้ว หลังจากนั้นทุกคนได้เปิดใจเข้าหากัน พ่อต้อมและมิ้นได้กลับมาในชีวิตโตอีกครั้งอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน โตเชื่อว่าเรื่องดีๆ ทั้งหมดเกิดจากเตอร์ ลูกของเขา โดยที่เขาไม่รู้ตัวเลยว่า สิ่งเหล่านี้เกิดจากตัวเขาเองที่เปลี่ยนแปลงตัวเองจนนำหัวใจของทุกๆ คนมาผูกพันกันอีกครั้ง

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้