1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร เจ้าบ่าวกลัวฝน

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 19 กรกฎาคม 2559
เวลาออกอากาศ 18:35 - 19:45 น.
  
กำกับโดย อัครพล บัวแตง
ประพันธ์โดย บทประพัทธ์ เทพิตา, บทโทรทัศน์ พลพล พงษ์
นำแสดงโดย
วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล ... ชานน
อาภา ภาวิไล ... ถุงแป้ง
เจตต์ กลิ่นประทุม ... ทรงพล
พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ ... แก้วตา
บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์ ... รักชาติ
จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล ... แพรพิไล
พศิน ศรีธรรม ... พาที
วรภร เลิศเกียรติไพบูลย์ ... ชลดา
นวลปรางค์ ตรีชิต ... ชาลิสา
นัฏฐา ลอยด์ ... นางปลา
นึกคิด บุญทอง ... นายสุข
ปัทมา ปานทอง ... พรรณราย
นันทนา บุญหลง ... กอบกุล
สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ ... เกริกพล
อรสา อิศรางกูร ณ อยุธยา ... ป้าสำรวย
วาทินี เข็มเพชร ... แจ่ม
ศุภฤกษ์ ทับทวี ... โบ้
อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์ ... สุธิสา
ผู้สร้าง บริษัท มงคล การละคร จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เจ้าบ่าวกลัวฝน

เกิดเรื่องที่ผับหรูในงานฉลองวันเกิดของ ชานน (วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล) หนุ่มหล่อ เจ้าชู้เป็นต้นเหตุให้สาวๆ ทะเลาะตบตีชิงหัวใจของเขา อยู่ๆ มีชายฉกรรจ์ตามล่าตัวชานน เพราะไปตีท้ายครัวคนรักของผู้มีอิทธิพล และขัดแย้งธุรกิจกัน ชานนหนีตายมาเจอ ถุงแป้ง (อาภา ภาวิไล) สาวสู้ชีวิตฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าว ขณะขับรถมอเตอร์ไซค์กลับจากทำงานพิเศษ ชานนวิ่งตัดหน้ารถเธอก่อนกระโดดขึ้นซ้อน ขอร้องให้ขับพาหนีตาย ถุงแป้งให้ชานนลงที่ปลอดภัย กระเป๋าเงินชานนที่มีเช็คหลักล้านอยู่ข้างในหล่น ถุงแป้งเก็บได้แต่เอาไปคืนไม่ทัน เมื่อชานนกลับถึงบ้านถึงพบว่ากระเป๋าเงินหายปักใจว่าถุงแป้งเป็นคนขโมยทันที

ด้านถุงแป้งคิดหาทางคืนของให้ชานน แต่ต้องทำงานหาเงินรักษา นายสุข (นึกคิด บุญครอง) ผู้เป็นพ่อป่วยโรคเส้นเลือดหัวใจตีบจึงเอาของไปให้ไม่ได้ จะปล่อยให้ นางปลา (นัฐฐา ลอยด์) ผู้เป็นแม่ขายห่อหมกเลี้ยงครอบครัวคนเดียวไม่ไหว แต่ถุงแป้งไม่เคยคิดจะเอากระเป๋าเงินไปแน่นอน เพราะเธอมีศักดิ์ศรี และซื่อสัตย์ หลังช่วยแม่ขายของถุงแป้งยังรับงานพิเศษเปิดตัวเสื้อผ้าหรูของ แพรพิไล (จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล) สาวสวย นักออกแบบเสื้อผ้า ไฟแรง และเป็นผู้หญิงอีกคนที่หลงรักชานน โดยมี ชาลิสา (นวลปรางค์ ตรีชิต) คุณแม่หนุ่มชานนหนุนหลังว่าที่ลูกสะใภ้สุดพลัง แต่ลูกชายปฏิเสธเพราะฝังใจเจ็บกับความรักเก่าโดน สุธิสา (อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์) ผู้ประกาศข่าวสาวชื่อดังที่คบกันตั้งแต่มหาวิทยาลัย สุธิสาทิ้งชานนไปแต่งงานกะฝรั่ง ทั้งที่กำลังจะแต่งงานกัน รวมกับอดีตที่เจ็บช้ำเมื่อครั้งพ่อทิ้งแม่ไปมีภรรยาใหม่ ชานนฝังใจว่ารักแท้ไม่มีอยู่จริง

ในงานชานนมาร่วมงานกับ ชลดา (วรภร เลิศเกียรติไพบูลย์) น้องสาวคนสวย ถุงแป้งดีใจรีบจะเอากระเป๋าไปคืนให้เลยวิ่งชนฉาก และเวทีล้ม งานเปิดตัวเสื้อผ้าของแพรพิไลพัง แพรพิไลโกรธจัดสั่งคนจัดการถุงแป้ง เธอหนีไปชนชานนเขาคิดว่าเป็นมิจฉาชีพ เลยชวน ทรงพล (เจตต์ กลิ่นประทุม) เพื่อนสนิทตามถุงแป้งไปผับแห่งหนึ่ง ชานนและทรงพลตะลึง เมื่อเห็นถุงแป้งแต่งตัวเซ็กซี่ร้องเพลงบนเวที แถมมีลูกค้าหนุ่มๆ ทิปมากมาย ชานนดูถูกถุงแป้งที่ใช้ตัวแลกเงิน ผิดกับทรงพลที่ตกหลุมรักเธอแรกพบ ชานนปรี่เข้าหาเรื่องถุงแป้งหมั่นไส้ท้าดวลค็อกเทลชานนตัวต่อตัว ใครแพ้ถอดเสื้อผ้าเต้นบนเวที ชานนรับคำท้าไม่รู้ว่าเธอดื่มค็อกเทลไร้แอลกอฮอล์ งานนี้ถุงแป้งคว่ำชานนไม่ยาก เขาจำใจขึ้นเวทีเต้นโชว์ซิกแพ็คตามสัญญา พร้อมจำความแสบถุงแป้งขึ้นใจ ชานนไม่ยอมแพ้รวบตัวถุงแป้งส่งตำรวจทั้งที่เพื่อนห้าม เธอยืนยันไม่ได้ขโมยของชานน นางปลามาหาลูกสาวที่โรงพักทั้งน้ำตา ชานนเสียใจที่เข้าใจเธอผิด ถึงรู้ว่าครอบครัวถุงแป้งลำบากแค่ไหน เขาพยายามขอโทษเธอแต่ไม่สำเร็จ

ด้าน แก้วตา (พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ) เพื่อนสาวของถุงแป้งถูกศรรักปักอก เมื่อเดินชนทรงพลโดยบังเอิญ เธอไม่โกรธเพราะหลงรักชายหนุ่มตรงหน้า ทรงพลไถ่โทษด้วยการไปส่งแก้วตาที่มหาวิทยาลัยก่อนไปหาเพื่อน ตกค่ำชานนและทรงพลไปเที่ยวผับที่ถุงแป้งทำงาน เห็นเธอแสดงพอดี ด้านล่างมีแก้วตากับรักชาติคอยให้กำลังใจอยู่ ชานนก็ปรี่ไปหาถุงแป้งข้างเวทีเพื่อขอโทษที่เข้าใจผิดว่าเธอขโมยกระเป๋าเงิน ถุงแป้งไม่ไว้ใจคิดว่ามาหาเรื่องทะเลาะกันวุ่นวาย ชานนจูบถุงแป้งเพราะต้องการให้สงบสติอารมณ์ รักชาติ แก้วตาไม่ยอมแต่ถุงแป้งกลัวโดนไล่ออกหากมีเรื่องกับแขกจึงยุติเรื่องทั้งหมด เมื่อถึงบ้านถุงแป้งตกใจที่พ่อถูกส่งโรงพยาบาลด่วนโรคหัวใจกำเริบ ถ้าไม่รีบผ่าตัดต้องเสียพ่อไปแน่ แต่ค่าผ่าตัดตั้ง 1 ล้านบาท เธอไม่รู้จะหาที่ไหน

ทางชานนก็เครียดหนัก แม่ยื่นคำขาดให้ลูกชายหาว่าที่ภรรยาให้ได้ ไม่เช่นนั้นเขาต้องแต่งงานกับแพรพิไล ชานนชวนทรงพลไปหาถุงแป้งกลางดึก แต่ไม่เจอเพื่อนร่วมงานเล่าให้ชานนฟังว่า ถุงแป้งเป็นลูกกตัญญูดูแลครอบครัว ตอนนี้ต้องการเงินก้อนโตเอาไปรักษาพ่อ ชานนขอที่อยู่ถุงแป้งแล้วไปหาทันที เขาอยากช่วยเหลือเธอจริงๆ ชานนยื่นข้อเสนอให้ถุงแป้งเป็นภรรยากำมะลอ แลกกับเงิน 1 ล้านบาท ไม่ทันได้คำตอบ แพรพิไลโผล่มาอาละวาดถุงแป้ง แถมประกาศว่าชานน คือ ว่าที่เจ้าบ่าวของตัวเอง ถุงแป้งไม่หวั่นตอกหน้าแพรพิไลกลับ

ชาลิสา ชลดา แพรพิไล เริ่มแผนเผด็จศึกถุงแป้ง โดยให้ แจ่ม (วาทินี เข็มเพชร) ป้าสำรวย (อรสา อิศรางกูล ณ อยุธยา) และ โบ้ (ศุภฤกษ์ ทับทวี) เหล่าคนรับใช้ในบ้าน ชี้นิ้วสั่งถุงแป้งทำงานบ้านสารพัด แต่ถุงแป้งแกล้งทุกคนอย่างเจ็บแสบ พวกชาลิสาไม่ย่อท้อในเมื่อแกล้งในบ้านไม่สำเร็จ ก็ไปรังแกนอกบ้าน ทว่ารักชาติตามปกป้องถุงแป้งจากแผนร้ายไว้ได้ แพรพิไลให้พาทีตีสนิทถุงแป้งแต่ถูกทรงพลขายขนมจีบถุงแป้งตัดหน้า เข้าทางแพรพิไลใส่ไคล้ว่าถุงแป้งหว่านเสน่ห์มีผู้ชายรุมล้อม ชานนเข้าใจผิดต่อว่าถุงแป้งโดยไม่รู้ว่ากำลังหึงเธอ แต่เพื่อแผนที่แนบเนียนชานนพาภรรยาไปฮันนีมูนที่ทะเล ทรงพล รักชาติ พาที ดันตามไปทำคะแนนอีก ชานนทนเห็นหนุ่มๆ เอาใจถุงแป้งไม่ได้ เขาจูบเธอต่อหน้าทุกคน ถุงแป้งโกรธตบหน้าแล้ววิ่งหนีโดนหอยตำเท้า คุณสามีรีบอุ้มกลับห้องไปทำแผล

ใกล้ 3 เดือน ของการแต่งงานกำมะลอ ชานนใจหายที่ถุงแป้งต้องกลับบ้าน ก่อนออกจากบ้านชานน ถุงแป้งขอโทษชาลิสาที่ล่วงเกินตลอดมา แต่ไม่ทำให้ชาลิสาเลิกคิดกำจัดลูกสะใภ้หัวดื้อ ถึงกับจ้างคนลักพาตัวถุงแป้ง โดยบังคับให้ชลดา แพรพิไล พาทีร่วมมือ แต่โจรหักหลังเอาตัวชาลิสา แพรพิไล ชลดา พาทีไปด้วย โจรที่จับตัวถุงแป้ง และทุกคนไป ยื่นข้อเสนอแลกตัวประกันทั้งหมดกับเงิน 10 ล้านบาท ที่ป่าแห่งหนึ่ง แม้รู้ว่าอันตรายชานนก็ไป ทรงพลกับรักชาติจึงขอไปช่วยด้วย

รักแท้ต่างชนชั้นระหว่าง ชานนกับถุงแป้ง ต้องจบแบบเจ็บๆ เพราะแม่สามีไม่ปลื้ม ซ้ำด้วยฤทธิ์มือที่สามที่มาแทรกแซงหัวใจ เรื่องราวจะจบลงอย่างไร

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้