1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 8

ละคร บ่วงรักสลักแค้น

ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 8
เริ่มออกอากาศ 20 กรกฎาคม 2559
เวลาออกอากาศ 09:00 - 10:30 น.
  
กำกับโดย กษมา นิสัยพันธุ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ อัปสรา, บทโทรทัศน์ กษิดินทร์ แสงวงศ์
นำแสดงโดย
สิทธา สภานุชาติ ... ชยพล
ชลฤดี อมรลักษณ์ ... ปานดาว
นุสบา ปุณณกันต์ ... มาลา
นิโคล เทริโอ ... ดาวราย
โอลิเวอร์ พูพาร์ท ... ปกป้อง
ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์ ... พันลือ
พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์ ... ปัฐวี
นันทิกานต์ สิงหา ... ดุจเดือน
บัณฑิตา ฐานวิเศษ ... มาลัย
อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม ... ชลกร

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ บ่วงรักสลักแค้น

เรื่องราวบางน้ำผึ้งเมื่อเกือบสี่สิบปีก่อน ล้อมรอบไปด้วยสวนมะม่วงพันธุ์ดี บ้านบานชื่นตาเช้า มีลูกชาย ชื่อ ปองพล และ ปกป้อง (โอลิเวอร์ พูพาร์ท) ส่วนบ้านของบัวผัน ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่รักใคร่กันเป็นอย่างดี มีลูกสาวสวยอยู่สามคนชื่อ มาลา มาลัย และมาลี สามสาววัยไล่เลี่ยกันแต่นิสัยต่างกันสุดขั้ว มาลา (นุสบา ปุณณกันต์) สวยหวานมีนิสัย อ่อนหวาน มาลัย (บัณฑิตา ฐานวิเศษ) เป็นคนเอาแต่ใจ ขี้โวยวายเจ้าคิดเจ้าแค้น มาลีเป็นน้องเล็กเห็นชีวิตของคนรอบๆ ตัว ที่มีปัญหาแล้วไม่อยากมีคู่ครอง

ปองพลชอบมาลัย แต่มาลัยไม่ชอบเพราะปองพลเป็นคนมีระเบียบวินัย ส่วนปกป้องชอบมาลา เพราะเห็นเป็นคนจิตใจดี อีกประเด็นคือปกป้องอยากเอาชนะ พันลือ (ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์) เศรษฐีประจำหมู่บ้าน พันลือนั้นมีใจให้มาลาเช่นเดียวกัน แต่มาลาเห็นว่าพันลือชอบทำตัวเป็นนักเลงจึงไม่สนใจจะคบหา

ต่อมาทั้งสองบ้านมีเรื่องกินแหนงแครงใจตกลงกันไม่ได้จึงแตกคอกัน แล้วยังเกิดเรื่องร้ายให้ต้องโกรธแค้นกันเข้าไปอีก วันหนึ่งมาลีไปอ่านหนังสือและพลัดตกน้ำ ปองพลรีบลงไปช่วยเกิดตะคริวกินจมน้ำตาย ยิ่งทำให้บ้านครูบานชื่นประกาศจะไม่เผาผีบ้านบัวผัน จึงสั่งให้มาลาเลิกปกป้อง แต่ความรักของหนุ่มสาวที่ลักลอบคบหากันเกิดสุกงอมและได้เสียกันในวันหนึ่ง โดยที่มาลัยน้องสาวแอบเห็นเข้าและเสียใจมาก แต่เมื่อ ดาวราย (นิโคล เทริโอ) เห็นปกป้อง เกิดพอใจปกป้องมากจึงคิดแย่งชิง ดาวรายแอบไปทำเสน่ห์จนปกป้องหลงรัก ปกป้องโดนเสน่ห์จึงหมดรักมาลา มาลัยตามไปด่าปกป้อง ทั้งคู่มีปากเสียงกันปกป้องหน้ามืดจึงปล้ำมาลัยจนได้เสียกัน

พันลือแม้เป็นลูกเศรษฐีและออกนักเลงหัวไม้แต่ก็รักมาลาจริงๆ แล้วยอมรับได้ทุกอย่างมาลาจึงเห็นแก่ความดีของพันลือที่รักตนอย่างจริงใจ ยอมแต่งงานกับพันลือและมีลูกด้วยสองคน ชยพล (สิทธา สภานุชาติ) และ ชลกร (อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม) ปกป้องกับดาวรายแม้ว่าจะรักกันด้วยเสน่ห์แต่เมื่อดาวรายไม่ได้ทำเสน่ห์แล้วปกป้องก็ไม่อาจปัดความรับผิดชอบที่มีต่อลูกได้ทั้งคู่มีลูกสาวชื่อ ปานดาว (ชลฤดี อมรลักษณ์) และมีลูกผู้ชายชื่อ ปัฐวี (พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์) โดยไม่มีใครรู้ว่าปานวาดไม่ใช่ลูกของปกป้องกับดาวราย แต่เป็นลูกที่เกิดจากพันลือกับดาวราย ส่วนมาลัยนั้นมีลูกสาวคนเดียวชื่อ ดุจเดือน (นันทิกานต์ สิงหา)

วันเวลาผ่านไป ทั้งสองครอบครัวต่างร่ำรวย ลูกชายคนเล็กของพันลือและมาลา ชยพลกลับมาจากอังกฤษ เพื่อรับช่วงธุรกิจของครอบครัว ส่วนชลกรลูกชายคนโตไม่สนใจงานด้านบริหาร เพราะเป็นคนอารมณ์ศิลปินชื่นชอบการถ่ายภาพ ต่อมามาลัยเห็นว่าพี่สาวและแม่ไม่ได้กลับบ้านมานับสิบปีจึงพาไปเที่ยวที่ตลาดน้ำแล้วบังเอิญไปเจอดาวรายคู่ปรับเก่าเข้าที่ตลาดสองบ้านเปิดศึกน้ำลายตบตีกันจนตกน้ำ แต่ชลกรที่มาด้วยไม่รู้เรื่องเขาไปถ่ายรูปเก็บบรรยากาศภายในตลาดน้ำ และสะดุดตากับแม่ค้าคนสวยจึงขอสัมภาษณ์ นั่นทำให้หัวใจของสาวน้อยอย่าง ปาดวาดตกอยู่ในห้วงรักทันที เมื่อชยพลรู้เข้าจึงโกรธจัด มาลัยทำทีไม่กล้าเล่าแต่วางแผนในใจอยากให้หลานชายแก้แค้นคืน ชยพลเลยเข้าไปเป็นลูกค้าที่บ้านเตยหอมซึ่งเป็นโฮมเสตย์ของ ปานดาวพลเข้าไปตีสนิทแกล้งปานดาวสารพัด

เรื่องราวต่างๆ จะดำเนินไปอย่างไร เมื่อไฟของทั้งสองครอบครัวยังไม่ดับไปกับอดีต แต่มาลุกโชนอีกครั้ง

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้