ละคร แม่นาก

ดู 2,009 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 8
เริ่มออกอากาศ 25 กรกฎาคม 2559
เวลาออกอากาศ 09:00 - 10:30 น.
  
กำกับโดย ปกาสิต กิ่งศักดิ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ เสน่ห์ โกมารชุน, บทโทรทัศน์ วรวรรณ ชัยสกุลสุรินทร์
นำแสดงโดย
สุธีวัน ทวีสิน ... นาก
มาร์ติน มิดาล ... มาก
ประชากร ปิยะสกุลแก้ว ... มั่น
อรจิรา แก้วสว่าง ... พิม
ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ ... เพลิง
ทราย เจริญปุระ ... แม่พวง
วินัย ไกรบุตร ... ขุนเพชร
ผู้สร้าง บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ แม่นาก

ตำนานรักแม่นาก เริ่มที่บางพระโขนง นาก (สุธีวัน ทวีสิน) เป็นลูกกำพร้า ที่ยายเงินเก็บมาเลี้ยง นากเป็นหญิงสาวที่สวยที่สุดในพระโขนง หนุ่มๆ พากันหมายปอง แต่นากมีใจรักให้พ่อมาก (มาร์ติน มิดาล) ชายหนุ่มผู้ขยัน ซื่อสัตย์ และมีน้ำใจ แม้ว่าจะยากจน นากก็ไม่คิดรังเกียจ ทั้งสองสัญญาว่าจะสร้างครอบครัวร่วมกัน

ความงามของแม่นากนั้น เลื่องลือไปถึงหัวตะเข้ ทำให้ พ่อเพลิง (ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์) ลูกขุนเพชร (วินัย ไกรบุตร) ที่เกเรเป็นสันดานหยาบ ตามมาเพื่อยลโฉมแม่นาก เพลิงตกหลุมรักแม่นากในทันที และพยายามรบเร้าให้ แม่พวง (ทราย เจริญปุระ) มาสู่ขอแม่นาก แม่พวงพยายามทัดทาน เพราะรังเกียจแม่นากที่ยากจน แม่พวงกับขุนเพชรหมายปองชมนาดลูกสาวของหมื่นณรงค์ไว้ให้เพลิงแล้ว แต่ก็ขัดใจลูกชายไม่ได้ แม่พวงจึงยอมไปทาบทามยายเงินเห็นดีด้วย เพราะอยากให้แม่นากมีชีวิตที่สุขสบาย แต่นากไม่ยินยอม พยายามผูกคอตาย แต่มากมาช่วยไว้ได้ทัน ยายเงินเห็นใจในความรักของทั้งคู่จึงยอมให้ทั้งสองแต่งงานกัน

ฝ่ายเพลิงรู้สึกเสียหน้าที่ต้องเสียแม่นากให้กับมาก เพลิงวางแผนฉุดแม่นากแต่ไม่สำเร็จ เพลิงผูกใจเจ็บเรื่อยมาและหาทางแก้แค้น ในขณะที่นากท้อง พ่อมากโดนหมายเรียกไปเป็นทหาร เช่นเดียวกับเพลิงแต่เพลิงขอให้ขุนเพชรใช้เส้นสาย คัดเอามากไปสนามรบแทน มากจำใจต้องทิ้งแม่นากไว้เพียงลำพัง เพลิงวางแผนมาฉุดแม่นากเพื่อล้างแค้น ทั้งที่แม่นากกำลังท้องแก่ใกล้คลอด นากขัดขืนจนหกล้ม เลยต้องคลอดลูกก่อนกำหนด และตายในที่สุด แต่เพลิงไม่สำนึกผิด พาหมอผีมาเพื่อสะกดวิญญาณแม่นาก แต่กลับกลายเป็นปลุกแม่นากขึ้นมา เพราะหมอผีต้องการจะพรากลูกไปจากท้องแม่นาก วิญญาณแม่นากที่สัญญาว่าจะรอมากกลับมาจากสนามรบ ทำให้ผู้คนหวาดผวา ย้ายหนีกันจนกลายเป็นหมู่บ้านร้าง

เพลิงวางแผนให้ พิม (อรจิรา แก้วสว่าง) น้องสาวของตนมาทำพิธีขอขมาแม่นาก โดยที่พิมไม่รู้ว่าเพลิงเป็นต้นเหตุที่ทำให้แม่นากตาย เมื่อพิมมาพระโขนง ก็ได้พบกับ มั่น (ประชากร ปิยะสกุลแก้ว) เพื่อนของมาก พิมซึ่งหลงรักพ่อมากอยู่ก่อนแล้ว แต่ก็เป็นไม้เบื่อไม้เมากับมั่น จนกระทั่งมากกลับมาพระโขนง มากได้พบกับแม่นากตามสัญญา ทั้งสองอยู่ร่วมกันโดยไม่รู้ว่าแม่นากเป็นผี พิมและมั่นพยายามบอกความจริงกับมาก แต่มากไม่เชื่อ จนกระทั่งวันที่มากรู้ความจริงว่าแม่นากเป็นผี มากหนีซมซานไปพึ่งวัด แม่นากก็คร่ำครวญเพื่อขอให้มากกลับมาอยู่กับตน มากปฏิเสธเพราะรู้ว่าไม่มีทางเป็นไปได้

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้