ละคร ปีกทอง

ดู 3,361 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 8 สิงหาคม 2559
เวลาออกอากาศ 20:00 - 21:15 น.
  
กำกับโดย ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ กฤษณา อโศกสิน, บทโทรทัศน์ อภิรักษ์ ชัยปัญหา ,วันเฉลิม ศรีแก้วน้ำใส และพิมพ์พิชชา ภัทรวงศ์สิริ
นำแสดงโดย
ฌอห์ณ จินดาโชติ ... ภูวดล
จินตนัดดา ลัมะกานนท์ ... อลิน
อรจิรา แหลมวิไล ... เครือทอง
มณีรัตน์ คำอ้วน ... กุดั่น
พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ ... นพเก้า
กนกฉัตร มรรยาทอ่อน ... ฤทธี
อนุรักษ์ บุญเพิ่มพูล ... พลวัฒน์
ณัฐพงษ์ สมรรคเสวี ... ประณต
รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ... เอ้
ณัฐกิตติ์ นันทพานิช ... เจนศิลป์
อำภา ภูษิต ... ลำดวน
กลศ อัทธเสรี ... เทียม
สมมาตร ไพรหิรัญ ... พ่อของอลิน
ปราณี เจริญผล ... แม่ของอลิน
เวนย์ ฟอลโคเนอร์ ... พ่อของภูวดล
ขวัญฤดี กลมกล่อม ... แม่ของภูวดล

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ปีกทอง

หากจะใช้คำว่าของตายให้กับสถานะของ กุดั่น (มณีรัตน์ คำอ้วน) ในสายตาของภูวดล (ฌอห์ณ จินดาโชติ) ก็คงไม่ผิดนัก แม้เขาจะเป็นผู้มาเช่าห้องในบ้านหลังใหญ่ของครอบครัวกุดั่น แต่กุดั่นต่างหากที่ตกเป็นเบี้ยล่างและพร้อมให้ภูวดลทุกอย่างแม้กระทั่งร่างกายที่สงวนมานานของเธอ เธอจึงเฝ้ารอให้ถึงวันที่ภูวดลจะขอเธอแต่งงาน แต่สำหรับภูวดลแล้วกุดั่นไม่เคยเป็นผู้หญิงที่เขาจะลงเอยด้วยเพราะรูปสมบัติอันหล่อเหลา มาดสุขุม และความฉลาดหลักแหลมของเขานั้นเหมาะจะมีผู้หญิงดีๆ มาเคียงกายมากกว่าผู้หญิงอย่างกุดั่น ติดตรงที่ฐานะยังไม่ร่ำรวยและสูงส่งอย่างที่คิดวาดฝันไว้ ภูวดลจึงอยากทำทุกอย่างให้พาตัวเองออกมาไกลที่สุดจากอดีตที่เคยยากไร้มา แล้ววันหนึ่งภูวดลได้เจอกับ เครือทอง (อรจิรา แหลมวิไล) ลูกสาวคนเดียวของโรงพิมพ์อักษรา เครือทองไม่ปกปิดความรู้สึกของตัวเองว่าชอบภูวดล ทำให้ พลวัฒน์ (อนุรักษ์ บุญเพิ่มพูล) คู่รักมาราธอนของเครือทองหึงหวงเป็นอย่างมาก เครือทองเอ่ยชวนภูวดลมาทำงานพิเศษเกี่ยวกับการแปลที่สำนักพิมพ์ของเธอ และชักนำให้ภูวดลได้รู้จักกับ อลิน (จินตนัดดา ลัมะกานนท์) ลูกสาวปลัดกระทรวง เพื่อนสมัยมัธยมของเธอด้วย เพราะเธอมีโครงการทำหนังสือเกี่ยวกับบิดาของอลินอยู่แล้ว ภูวดลให้ความสนใจในตัวอลินเพราะอลินสวยและแตกต่างจากผู้หญิงคนอื่น

ต่อมาภูวดลได้พบกับ นพเก้า (พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) อาจารย์หม้ายสาวพราวเสน่ห์ที่เชี่ยวชาญด้านภาษา ทั้งคู่พอใจในกันและกันจนนพเก้าเอ่ยปากจะสอนขับรถให้ภูวดล นพเก้าคลั่งไคล้ภูวดลจนตีตัวออกห่างจาก เจนศิลป์ (ณัฐกิตติ์ นันทพานิช) ลูกศิษย์หนุ่มที่เธอคบหา ด้านกุดั่นรู้สึกถึงความเปลี่ยนไปของภูวดลจึงพยายามเค้นหาความจริง แต่เป็นจังหวะเดียวกับที่ ลำดวน (อำภา ภูษิต) แม่ของกุดั่นก็รู้ความจริงเช่นกันว่าลูกสาวตนมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับภูวดลอยู่ ลำดวนโกรธและตกใจทำให้พลาดหกล้ม จนกลายเป็นอัมพาต

ภูวดลรู้สึกได้ถึงความหึงหวงที่เครือทองมีต่อเขา เขาพยายามปลอบใจเครือทองด้วยการพาไปเที่ยวสองต่อสองและได้เสียกันในห้องพักที่สถาบันสอนภาษา ภูวดลพยายามหาโอกาสพบอลินเพื่อพูดคุยกันตามลำพังบ้าง ความร่าเริงของอลินและการเข้ามาของภูวดลทำให้ ฤทธี (กนกฉัตร มรรยาทอ่อน) หึงหวงอลินแทบคลั่ง อลินไม่อยากรู้สึกผิดต่อเครือทองและไม่อยากรีบร้อนเรื่องความรัก จึงไว้ตัวอย่างฉลาด ซึ่งทำให้เธอดูมีค่ามากขึ้นไปอีก ลำดวนแม่ของกุดั่นทนความเจ็บป่วยจากอัมพาตไม่ไหวจึงจากไปพร้อมมรดกของตระกูลที่กุดั่นได้รับส่วนแบ่งไม่น้อย ประณต (ณัฐพงษ์ สมรรคเสวี) อาสาจัดการงานศพให้และพูดเปรยให้ภูวดลดูแลกุดั่น นั่นทำให้ภูวดลไม่อยากทิ้งกุดั่นไปเสียทีเดียว แต่เครือทองและนพเก้าก็เป็นผู้หญิงที่ตนพัวพันและสลัดไม่หลุด ภูวดลมีโอกาสได้พบอลินอีกครั้ง เขารู้สึกว่าอลินไม่ใช่ผู้หญิงง่ายๆ เหมือนที่เขาเคยเจอ และอลินเป็นผู้หญิงคนเดียวที่เขาคิดจะจริงจังด้วย แต่สิ่งที่ภูวดลได้ทำร้ายความรู้สึกของผู้หญิงอีกมากมาย เป็นผลกรรมที่กำลังย้อนกลับมาเล่นงานภูวดล และผลของการกระทำของภูวดลเท่านั้น ที่จะเป็นผู้ตัดสิน