1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร เทพธิดาป่าคอนกรีต

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 21 สิงหาคม 2559
เวลาออกอากาศ 18:35 - 19:45 น.
  
กำกับโดย ศรา ยืนยง
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ นันทนา วีระชน, บทโทรทัศน์ สรรพชัย เกิดอุทัย, วรวรรณ ชัยสกุลสุรินทร์
นำแสดงโดย
ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ ... แววเดือน
พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ ... พฤกษ์
กัญญา รัตนเพชร์ ... แววดาว
ภูษณะ บัวงาม ... พงษ์สิทธิ์
นพพล พิทักษ์โล่พานิช ... ยืนยง
ปริตา ไชยรักษ์ ... ใยไหม
มาริสา อานิต้า ... ยุดาวดี
ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์ ... ธรรธนพ
วีระชัย หัตถ์โกวิท ... ชัย
รัศมี ทองสิริไพรศรี ... กอบแก้ว
แพร เอมเมอรี่ ... ดลฤทัย
สิริลภัส กองตระการ ... มาริสา
เกียรติศักดิ์ อุดมนาค ... อนุชา
พรรัมภา สุขได้พึ่ง ... เมญ่า
ณัฐชยกานต์ ปากหวาน ... ไปรมา
ราตรี วิทวัส ... เปลี่ยน
สุทธิ์คุณ วันทานุ ... แป้น
ชมวิชัย เมฆสุวรรณ ... เปี๊ยก
ต๋อง ชวนชื่น ... เฮียฮ้อ
ม.ล.อรรถดิศ ดิศกุล ... เจนจบ
ธรณสร กุมชพร ... ปุ๊ก
พิมพ์ชนก แก้วลุ่มใหญ่ ... พิมพ์ชนก

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เทพธิดาป่าคอนกรีต

ชัย (วีระชัย หัตถ์โกวิท) ผู้รับเหมาก่อสร้างรายเล็ก มีภรรยาคือ กอบแก้ว (รัศมี ทองสิริไพรศรี) ติดตามไปขายอาหารในไซด์งานด้วย ทั้งคู่มีลูก 2 คน คนโตชื่อ แววดาว (กัญญา รัตนเพชร์) ฝันอยากสบายและไม่ค่อยพอใจความเป็นอยู่ครอบครัวนัก ขณะที่แววเดือน (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) ลูกคนเล็ก เรียนจบสถาปัตย์ฯ และตั้งใจจะช่วยงานพ่อ 2 พี่น้องมีความฝันที่เหมือนกันคือ มีบ้านให้พ่อแม่อยู่สบายขึ้น

ความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น เมื่อชัยพลัดตกจากนั่งร้านเสียชีวิต ยืนยง (นพพล พิทักษ์โล่พานิช) ผู้ช่วยชัย ซึ่งแอบรักแววดาวอยู่ เข้ามาสานต่องานที่ค้างและช่วยทุกอย่างด้วยความเคารพรักชัยและกอบแก้ว ทั้งที่รู้ว่าถูกแววดาวรังเกียจ แถมยังต้องตกเป็นขี้ปาก นางเปลี่ยน (ราตรี วิทวัส) และลูกๆ ที่คอยพูดเหน็บว่าเขาคิดเหมาผู้หญิงทั้งบ้านทำเมีย เหตุการณ์ที่เกิดกับยืนยงอยู่ในสายตา ใยไหม (ปริตา ไชยรักษ์) ลูกร้านวัสดุก่อสร้าง ที่ทั้งเห็นใจและเป็นห่วงยืนยงหนุ่มที่เธอแอบชอบ

บริษัทของ 3 พี่น้อง ยุดาวดี (มาริสา อานิต้า) พฤกษ์ (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) และพงษ์สิทธิ์ (ภูษณะ บัวงาม) มีการคัดเลือกสาวสวยมาเป็นพรีเซ็นเตอร์แชมพูคู่กับ เมญ่า (พรรัมภา สุขได้พึ่ง) นักแสดงที่กำลังจะร่วงในอีกไม่ช้า เพราะไปยุ่งกับ ธรรธนพ (ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์) ผู้ชายของยุดาวดีเข้า เรื่องนี้ทำให้ยุดาวดีโกรธจึงคิดลดบทบาทเธอลงด้วยการหานางแบบใหม่มาเสริมจึงเป็นโอกาสดีของแววดาว เธอไปสมัครทันทีโดยมีพงษ์สิทธิ์คอยช่วยเพราะถูกใจเธออยู่ แววเดือนผลักดันพี่สาวเต็มที่ แต่หลังจากแววดาวได้งานนี้ แววเดือนก็ถูกกันออกห่าง อนุชา (เกียรติศักดิ์ อุดมนาค) ผู้จัดการซึ่งดูแลแววดาว อ้างว่าพื้นฐานครอบครัวจะเป็นตัวถ่วงไม่ให้ดัง จากนั้นก็ให้แววดาวย้ายไปอยู่ลำพังที่คอนโด ตามคำสั่งพงษ์สิทธิ์เพื่อเขาจะได้ใกล้ชิดเธอโดยไม่มีแววเดือนคอยขวาง แต่ชายหนุ่มที่แววดาวรักตั้งแต่แรกพบกลับเป็นพฤกษ์พี่ชายของเขา โดยแววดาวก็ไม่รู้ว่าพฤกษ์นั้นมีใจให้น้องสาวต่างหากไม่ใช่ตัวเธอ

3 ปีต่อมาชีวิตแววดาวตกต่ำลงเรื่อยๆ เพราะมีปัญหาทั้งเบี้ยวงาน เสพยา แถมยังมีคลิปหลุดแพร่ออกไปอีก กอบแก้วเห็นข่าวก็ตกใจจนเข้าโรงพยาบาล พฤกษ์ที่ตามมาบังเอิญเห็นยืนยงกอดปลอบใจแววเดือน จึงเริ่มระแวงทั้งคู่ ดลฤทัย (แพร เอมเมอรี่) ก็หาเรื่องแกล้งแววเดือนโดยไม่ให้พฤกษ์รู้ แถมยังเข้าหาพฤกษ์จนแววเดือนเข้าใจผิด ขณะที่พฤกษ์ก็เข้าใจผิดคิดว่าแววเดือนเป็นชู้กับยืนยงโดยมียุดาวดีคอยยุ จนทั้งคู่ระหองระแหง แววเดือนที่รู้ตัวว่าท้องแต่เพราะน้อยใจพฤกษ์จึงยอมหย่าให้โดยไม่รับเงินแม้แต่บาทเดียว เพราะลูกเท่านั้นคือสิ่งที่เธอต้องการ แววดาวซ้ำเติมน้องว่าท้องไม่มีพ่อ

เรื่องทุกอย่างจบลงอย่างไร จุดจบของแววดาว และความรักของพฤกษ์และแววเดือนจะลงเอยอย่างมีความสุขหรือไม่

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้