1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร บัลลังก์หงส์

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 30 สิงหาคม 2559
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ กานติมา, บทโทรทัศน์ ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
นำแสดงโดย
พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ... จอมขวัญ/ไอ้จ๋อม/มิสโจว
ภัทรเดช สงวนความดี ... ปริวัตร
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ... หลี่ซวง
ศุกล ศศิจุลกะ ... คงศักดิ์
แวร์ โซว ... สุมลทา
น้ำทิพย์ เสียมทอง ... จินดา
วชิรา เพิ่มสุริยา ... ประไพ
วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล ... ว่าน
อนิสา นูกราฮา ... ดารารัตน์
พรรัมภา สุขได้พึ่ง ... สิริวิภา
ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร ... สิริกานดา
รัญดภา มันตะลัมพะ ... สิริวิมล
พีรกร โพธิ์ประเสริฐ ... พิทักษ์พงศ์
ปทิตตา อัธยาตมวิทยา ... มุนิน
สุทธิ์คุณ วันทานุ ... ทัศน์
ดนัย สมุทรโคจร ... มาร์ค
ศรุฒ สุวรรณภักดี ... บรรพรต
นพพล พิทักษ์โล่พานิช ... โสภณ
ปิยะดา เพ็ญจินดา ... ปราณี
นราวัลย์ จันทร์เจริญ ... ปรุงฉัตร
สุเชาว์ พงษ์วิไล ... มิสเตอร์คิม
กรกฎ ธนภัทร ... เกาเฟย
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร ... คธา
พศิน ศรีธรรม ... อรรณพ
สุเมธ องอาจ ... บุญทรง
ผู้สร้าง บริษัท สามัญการละคร จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ บัลลังก์หงส์

จอมขวัญ/ไอ้จ๋อม (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) สาวน้อยวัย 18 ผู้มีความใฝ่ฝันที่จะมีกิจการอุตสาหกรรมด้านอาหารเป็นของตนเอง แต่เธอต้องละทิ้งความฝันนั้นเมื่อได้รู้ว่า จินดา (น้ำทิพย์ เสียมทอง) แม่ของเธอป่วยเป็นมะเร็งปอด วันหนึ่งขณะที่กำลังขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจไปส่งของ เธอประสบอุบัติเหตุชนกับรถยนต์คันงามจนหมดสติ เจ้าของรถคันนั้นรีบพาจอมขวัญไปส่งโรงพยาบาล และคืนนั้นเองจอมขวัญก็ได้รู้ว่า คงศักดิ์ ลีลาวัฒนชัย (ศุกล ศศิจุลกะ) ผู้ที่ขับรถชนกับเธอ คือ พ่อบังเกิดเกล้าของเธอ

หลังจากที่ได้รู้ชาติกำเนิดของตน ว่าเป็นสายเลือดคนหนึ่งของตระกูลลีลาวัฒนชัย แห่งบริษัทลีลาวัฒน์ ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องอุปโภคบริโภคที่ใหญ่ที่สุดของไทย แต่กลับถูก หลี่ซวง (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ผู้เป็นย่าทอดทิ้งอย่างไม่ใยดี ผิดกับ พิทักษ์พงศ์ (พีรกร โพธิ์ประเสริฐ) พี่ชายฝาแฝดของเธอ จอมขวัญจึงได้สาบานกับตัวเองเอาไว้ว่าวันหนึ่งเธอจะต้องเข้าครอบครองบริษัทลีลาวัฒน์ให้จงได้

โชคเข้าข้างจอมขวัญ เมื่อเธอและ ว่าน (วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล) เพื่อนคู่หูได้ช่วยชีวิต มิสเตอร์คิม (สุเชาว์ พงษ์วิไล) นักธุรกิจชาวเกาหลีเอาไว้ เขาจึงรับอุปการะและตกลงจะช่วยทำให้เธอสมหวัง เขาได้พาเธอและว่านไปเกาหลีในฐานะลูกสาวบุญธรรมและผู้ติดตาม จอมขวัญได้พบกับ ปริวัตร (ภัทรเดช สงวนความดี) ชายหนุ่มที่เธอได้รู้จักและถูกชะตากันตั้งแต่ตอนที่เธอยังเป็นแค่ไอ้จ๋อม ทั้งสองเริ่มรู้สึกดีต่อกัน แต่เมื่อจอมขวัญพบว่าปริวัตรเดินทางมาเกาหลีในฐานะพนักงานคนหนึ่งของบริษัทลีลาวัฒน์ พร้อมกับ ดารารัตน์ (อนิสา นูกราฮา) พิธีกรและนางแบบ เพื่อนสนิทที่มักแสดงตัวว่าเป็นแฟนสาวของเขา กับ สิริวิมล (รัญดภา มันตะลัมพะ) ลูกสาวคนเล็กของตระกูลลีลาวัฒนชัย เธอจึงได้ถอยห่างออกมา

มิสโจวแสดงความฉลาดเฉลียวให้หลี่ซวงได้เห็น จนทำให้หลี่ซวงเอ็นดูเธอเป็นพิเศษ ถึงขนาดคิดจับคู่เธอกับพิทักษ์พงศ์โดยที่ไม่เคยสนใจว่าพิทักษ์พงศ์มี มุนิน (ปทิตตา อัธยาตมวิทยา) เป็นคนรักอยู่แล้ว แต่แผนการที่มิสโจวกลับเกิดความผิดพลาดขึ้น เพราะจำนวนหุ้นที่เธอได้จาก คธา (จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร) อรรณพ (พศิน ศรีธรรม) รวมกันแล้วมีน้อยกว่าที่เธอคิด เธอจึงต้องหาทางที่จะได้หุ้นเพิ่มอีก โดยเธอมีทางเลือกอยู่สองทาง คือบอกความจริงกับพิทักษ์พงศ์ที่เป็นฝาแฝดของเธอ แล้วขอหุ้นจากเขา หรือทำให้ปริวัตรหลงรักและขอเธอแต่งงาน เพราะปริวัตรเคยช่วยชีวิตคงศักดิ์จนได้หุ้นของบริษัทมาจำนวนหนึ่ง จอมขวัญเลือกที่จะใช้ปริวัตรโดยเข้าทาง ปราณี (ปิยะดา เพ็ญจินดา) แม่ของเขา

หลี่ซวงตัดสินใจยกบัลลังก์ตระกูลลีลาวัฒนชัยที่เธอครอบครองมาเกือบทั้งชีวิตให้กับพิทักษ์พงษ์ และอนุญาตให้เขาคบหากับมุนินได้ตามต้องการ ปริวัตรตัดสินใจไปหามิสเตอร์คิมเพื่อถามข่าวคราวของจอมขวัญ หนุ่มใหญ่จึงมีบททดสอบเขยหนุ่มเพื่อพิสูจน์รักแท้ที่เขามีต่อผู้เป็นลูกสาวโดยให้ เกาเฟย (กรกฎ ธนภัทร) เฝ้าติดตามผล ก่อนจะบอกที่อยู่ของจอมขวัญให้ปริวัตรได้รับรู้จนเขาสามารถตามไปหาเธอได้ในที่สุด

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้