ละคร แรงชัง

ดู 3,712 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง Workpoint
เริ่มออกอากาศ 12 กันยายน 2559
เวลาออกอากาศ 20:50 - 21:50 น.
  
กำกับโดย ปกาสิต กิ่งศักดิ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ธรากร, บทโทรทัศน์ นวดี สถิตยุทธการ
นำแสดงโดย
กันต์ กันตถาวร ... ชงชาง/คหบดีชาญ/คุณพระชาญวาณิช
เทย่า โรเจอร์ ... เนื้อนาง
ภัครมัย โปตระนันท์ ... หอม/คุณหญิงหอมนวล
ณัฏฐ์ กิจจริต ... หาญ
สรัลชนา อภิสมัยมงคล ... เอื้องฟ้า
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล ... ศักดา
สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา ... ลำดวล
พัฒนะ พันธุ์เทวะ ... เข้ม
ธนายง ว่องตระกูล ... พระยา/เจ้าพระยาบริบรรณ
เวนย์ ฟอลโคเนอร์ ... คุณหลวง/คุณพระ/เจ้าพระยานฤบดินทร์
กรองทอง รัชตะวรรณ ... คุณหญิงแจ่มจันทร์
ปัญญาพล เดชสงค์ ... นรอินทร์
สมพร ปรีดามาโนช ... เถ้าแก่เฟยหลง
ชลิต เฟื่องอารมย์ ... พระยา/เจ้าพระยาสีหราฐ
นริสา พรหมสุภา ... คุณหญิงเด่นหล้า
กิตติวงศ์ โพธิ์ปี ... แก้ว
เจษฎา รุ่งสาคร ... กล้า
จารุศิริ ภูวนัย ... น้อย
ปิ๋ม ซีโฟร์ ... สาย
ผู้สร้าง บริษัท มั่งมีศรีสุข โปรดักชั่น จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ แรงชัง

ในสมัยรัชกาลที่ 5 อาณาจักรสยามมีความสัมพันธ์ทางการค้ากับจีนแผ่นดินใหญ่ จึงมีพ่อค้าชาวจีนเดินทางเข้ามายังสยามเป็นจำนวนมาก ชงชาง (กันต์ กันตถาวร) บุตรชายเพียงคนเดียวของ เถ้าแก่เฟยหลง (สมพร ปรีดามาโนช) มักติดตามผู้เป็นพ่อมาพบ คุณหลวงนฤบดินทร์ (เวนย์ ฟอลโคเนอร์) จนได้สนิทสนมกับ เนื้อนาง (เทย่า โรเจอร์) ลูกสาวของคุณหลวง เมื่อคุณหลวงได้เลื่อนเป็นคุณพระ และเถ้าแก่เฟยหลงได้เป็นคหบดี จึงคิดยกเนื้อนางให้ชงชาง แต่ คุณหญิงแจ่มจันทร์ (กรองทอง รัชตะวรรณ) ภรรยาของคุณพระไม่เห็นด้วย ลำดวน (สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา) บ่าวรับใช้ได้ยุแยงคุณหญิงให้ นรอินทร์ (ปัญญาพล เดชสงค์) พี่ชายของเนื้อนาง และ ศักดา (อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) ลูกชาย พระยาสีหราฐ (ชลิต เฟื่องอารมย์) กับ คุณหญิงเด่นหล้า (นริสา พรหมสุภา) ไปฆ่าชงชาง แต่เหตุการณ์กลับแปรเปลี่ยน เมื่อชงชางป้องกันตัวจนพลั้งมือฆ่านรอินทร์ และคุณพระพลั้งมือฆ่าคหบดีหลง แล้วสั่งคนตามล่าชงชางเพื่อล้างแค้นให้ลูกชาย ความรักของชงชางและเนื้อนางจึงต้องขาดสะบั้น

ชงชางไปหลบที่บ้านญาติของน้อย ที่ชื่อ หอม (ภัครมัย โปตระนันท์) ซึ่งตอนแรกไม่ได้เต็มใจนัก แต่เมื่อชงชางช่วยหอมจากการโดนงูกัดทำให้หอมประทับใจ ทั้งคู่ต้องหนีกระเซอะกระเซิงจากการตามล่าของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองไปอยู่ชุมพร ที่นั่นความรักของคนทั้งสองได้ก่อเกิดขึ้นจนทั้งสองตัดสินใจอยู่กินกันเป็นผัวเมีย ชงชางได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็นชาญ และให้กำเนิดลูกชายชื่อ หาญ (ณัฏฐ์ กิจจริต) ในขณะที่เนื้อนางก็ได้แต่งงานกับศักดา และมีลูกสาวชื่อ เอื้องฟ้า (สรัลชนา อภิสมัยมงคล)

จนวันหนึ่งชาญได้ช่วย พระยาบริบรรณ (ธนายง ว่องตระกูล) ขุนนางใหญ่แห่งเมืองชุมพรให้รอดพ้นจากโจรป่า พระยาบริบรรณรู้ว่าชาญเคยมีเรื่องกับคุณพระนฤบดินทร์เช่นเดียวกับตน ทั้งสองจึงร่วมกันแก้แค้นด้วยการเปิดโปงการฉ้อฉลและรับส่วยทำให้เจ้าพระยาสีหราฐกับพระยานฤบดินทร์ต้องโทษฟันคอริบเรือน แจ่มจันทร์ถูกจับตัวไป ส่วนศักดาต้องพาเนื้อนางและเอื้องฟ้าเร่รอนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ในขณะที่เนื้อนางตกอับ ชาญกลับได้เลื่อนยศเป็นคุณพระชาญวาณิชและกลายเป็นที่ปรึกษาคนสำคัญของพระยาโชฎึกราชเศรษฐี และหอมกลายเป็นคุณหญิงหอมนวลผู้แสนใจดี

12 ปีผ่านไป หาญและเอื้องฟ้าเติบโตเป็นหนุ่มสาว และได้มาพบกันโดยบังเอิญ ทั้งคู่เกิดรักแรกพบ แต่ ความรักของพวกเขากลับถูกขัดขวาง เพราะแรงชังของคนรุ่นพ่อรุ่นแม่ ทำให้สองตระกูลจองเวรกันไม่จบสิ้น แล้วแรงรักของหาญและเอื้องฟ้า จะลบล้างแรงชังที่คนรุ่นพ่อรุ่นแม่มีต่อกันได้หรือไม่

การอโหสิกรรมจะสามารถปลดปล่อยคนทั้งสองตระกูลได้ทันเวลา หรือ ความรักของพวกเขาจะต้องกลายเป็นโศกนาฏกรรมอันแสนเศร้าไปตลอดกาล