ละคร ผมม้าหน้าเต่อ

ดู 1,905 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง PPTV
เริ่มออกอากาศ 6 กันยายน 2559
เวลาออกอากาศ 21:50 - 23:25 น.
  
กำกับโดย ชมิทหลา เหลี่ยววิริยกิจ
ประพันธ์โดย บทโทรทัศน์ ชมิทหลา เหลี่ยววิริยกิจ, กิตติพงษ์ สอาดดี
นำแสดงโดย
พลอย ศรนรินทร์ ... น้ำฝน
สมัชญา อัศวนิเวศน์ ... เชอรี่
ชนิดา ศรีจิรานนท์ ... ข้าวเจ้า
ชาลีดา กิลเบิร์ต ... มิน
ศรัจจันทร์ พลอยบุศต์ ... ฟาง
นัดตะวัน ศักดิ์ศิริ ... โอเปิ้ล
ไพศาล ลิ้มจินดานุวัฒน์ ... ครูแทน
นิศรา อนุชิตานุกุล ... นุช
ณัฐวัฒน์ ชัยณรงค์โสภณ ... ปูน
กมลพักตร์ บวรคุณเสถียร ... ไทม์
ธวัช พรรัตนประเสริฐ ... ไนท์
อาริญา แก้วสมนึกสกุล ... พริกป่น
กัณฐ์เอนก นัยนาประเสริฐ ... ฟาน
ธนฉัตร ตุลยฉัตร ... หมู
ปกฉัตร เทียมชัย ... ครูแอน
ญาณี จงวิสุทธิ์ ... ผอ.ดรรชนี
ดีใจ ดีดีดี ... ครูสมจิต
ภุชิสสะ ศุภธนพัฒน์ ... ครูบิ๊ก
ผู้สร้าง บริษัท เชเกลอ-5 จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ผมม้าหน้าเต่อ

เรื่องราวความสนุกสนานวุ่นวาย ที่สะท้อนชีวิตของเด็กสาววัยแรกรุ่นในโรงเรียนหญิงล้วนที่กำลังก้าวผ่านวัยจากคำว่าเด็กหญิง เข้าสู่วัยที่ต้องใช้นางสาว นำมาซึ่งเรื่องราววุ่นๆ ของศิษย์และคุณครูใน โรงเรียนพากเพียรวิทยา น้ำฝน (พลอย ศรนรินทร์) เด็กสาวจากต่างจังหวัด ย้ายเข้ามาเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ในโรงเรียนพากเพียรวิทยา โรงเรียนหญิงล้วนอันเก่าแก่ โดยมีผู้อำนวยการอย่าง ผอ.ดรรชนี (ญาณี จงวิสุทธิ์) และ ครูสมจิต (ดีใจ ดีดีดี) ครูฝ่ายปกครองสุดโหดคอยดูแลอยู่ น้ำฝนเป็นเด็กที่มีนิสัยเงียบๆ เก็บเนื้อเก็บตัว ไม่ชอบสุงสิงกับใคร แต่เป็นคนจริงใจ น่ารัก จึงทำให้น้ำฝนกลายเป็นที่หมั่นไส้ของแก๊งแสบในโรงเรียน นั่นคือ เชอรี่ (สมัชญา อัศวนิเวศน์) น้ำฝนถูกกลั่นแกล้งจากเชอรี่ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาในโรงเรียนหญิงล้วนแห่งนี้ ถึงขั้นเกือบโดนตัดผมม้าซึ่งเป็นเหมือนสัญลักษณ์ประจำตัวของเธอ แต่เธอก็รอดมาได้เพราะการช่วยเหลือจากสี่สาวเพื่อนซี้ คือ ข้าวเจ้า (ชนิดา ศรีจิรานนท์) นักเรียนดีเด่นประจำจังหวัด ที่มีความโดดเด่นทั้งหน้าตา การเรียน กิจกรรม และกีฬา มิน (ชาลีดา กิลเบิร์ต) เน็ตไอดอลที่สวยและรวยมากชอบนำพาเพื่อนๆ ไปสู่สิ่งใหม่ๆ ฟาง (ศรัจจันทร์ พลอยบุศต์) ดีกรีประธานนักเรียนสมัยม.ต้น โอเปิ้ล (นัดตะวัน ศักดิ์ศิริริ) สาวโก๊ะประจำกลุ่ม และ ครูแทน (ไพศาล ลิ้มจินดานุวัฒน์) ครูพละคนใหม่ของโรงเรียน หลังจากผ่านเหตุการณ์นั้นมา น้ำฝน ข้าวเจ้า มิน ฟาง และโอเปิ้ล จึงกลายเป็นเพื่อนกันและรวมตัวกันในชื่อแก๊งผมม้าหน้าเต่อ

แต่ปัญหาก็ตามมาอีกเมื่อ น้ำฝนกลายเป็นที่สนใจของทอมรุ่นพี่ในโรงเรียนคนหนึ่งนั่นก็คือ นุช (นิศรา อนุชิตานุกุล) ซึ่งนุชคืออดีตคนรักของเชอรี่ จึงทำให้น้ำฝนยิ่งถูกรังแกอย่างหนักจากเชอรี่หลายครั้ง แต่ก็มี ไทม์ (กมลพักตร์ บวรคุณเสถียร) ทอมสุดฮอตอีกหนึ่งคน และเป็นเพื่อนสนิทของนุชคอยช่วยอยู่เสมอ ซึ่งทั้งนุชและไทม์ ต่างก็ตกหลุมรักน้ำฝน ในขณะเดียวกัน ฟางก็เกิดรู้สึกตกหลุมรักครูแทนและกลายเป็นคนหมกมุ่นอยู่กับความรัก เพื่อนๆ หรือแม้แต่ ครูแอน (ปกฉัตร เทียมชัย) ครูสอนภาษาอังกฤษสาวสวยที่สนิทกับแก๊งผมม้าหน้าเต่อช่วยกันตักเตือน ฟางก็ไม่ฟัง วันหนึ่งเธอได้ทำเรื่องที่ไม่คาดฝันขึ้น จนเธอและเพื่อนๆ ทะเลาะกันจนทำให้แก๊งผมม้าหน้าเต่อแตก โอเปิ้ลพยายามสมานความสัมพันธ์ของแก๊งไว้แต่กลายเป็นทะเลาะกับมิน ส่วนข้าวเจ้าถูกส่งตัวไปซ้อมกีฬากับทีมระดับจังหวัดจนทำให้เธอได้พบกับ ปูน (ณัฐวัฒน์ ชัยณรงค์โสภณ) และเกิดความรักขึ้น

ด้านน้ำฝนที่ยังคงหาทางจัดการปัญหาอยู่นั้นเธอก็ได้เจอกับ ไนท์ (ธวัช พรรัตนประเสริฐ) เพื่อนชายคนสนิทสมัยเรียนโรงเรียนเก่า และไนท์คนนี้ก็เป็นต้นเหตุที่ทำให้พ่อของเธอย้ายเธอมาเรียนที่นี่ เด็กผู้หญิงสนิทกับเด็กผู้ชายเกินไปจะทำให้เกิดเรื่องที่ไม่เหมาะสมในสายตาของพ่อ และการมาของไนท์ในครั้งนี้มันก็ทำให้อะไรหลายอย่างในตัวน้ำฝนต้องเปลี่ยนไป

ส่วนมินเมื่อทะเลาะกับโอเปิ้ลแล้วก็ไม่สดใสเหมือนก่อน อีกทั้งยังมีปัญหากับ ฟาน (กัณฐ์เอนก นัยนาประเสริฐ) แฟนหนุ่มนักเรียนจากต่างประเทศที่กลับมาพบกันในระยะเวลาสั้นๆ อีกด้วย หลังจากฟางและโอเปิ้ลทะเลาะกับเพื่อนๆ ก็เลือกเดินทางผิดเพื่อประชดชีวิต เอาตัวเองเข้าไปพัวพันกับสิ่งเลวร้าย แต่ก็ได้ครูแอน ครูแทน และเพื่อนๆ มาช่วยดึงพวกเธอให้รอดพ้นจากปัญหาที่เกิดขึ้นและกลับมาเป็นแก๊งผมม้าหน้าเต่อ และฟางก็ได้พบกับ หมู (ธนฉัตร ตุลยฉัตร) เด็กหนุ่มนักเรียนช่างสุดกวนที่เข้ามาทำให้ฟางได้เรียนรู้และรู้จักความรักที่สมวัยของเธอ ทุกสิ่งกลับมาสดใสอีกครั้ง แต่ว่าปัญหาของพวกเธอยังไม่จบลงอย่างที่พวกเธอคิด เพราะยังมีเรื่องที่ต้องเผชิญหน้าและพยายามก้าวผ่านสิ่งที่กำลังรอวัยรุ่นอย่างพวกเธอไปให้ได้