ละคร กระถินริมรั้ว

ดู 2,813 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 8
เริ่มออกอากาศ 19 กันยายน 2559
เวลาออกอากาศ 09:00 - 10:00 น.
  
กำกับโดย ภูมิภัทร สังวาลย์วรกุล
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ โบตั๋น, บทโทรทัศน์ ไอศวรรยา, อภิภู
นำแสดงโดย
ธนพล นิ่มทัยสุข ... หิมวัต
เกวลิน ศรีวรรณา ... กระถิน
ชาลี ไตรรัตน์ ... หยิก
อินทิพร แต้มสุขิน ... อภิรุม
เพชรดา เทียมเพ็ชร ... ดอกไม้
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ... รื่น
ดวงใจ หทัยกาญจน์ ... วิเมลือง
รสริน จันทรา ... พิมพา
ตระการ พันธุมเลิศรุจี ... วงกต
รมิดา ประภาสโนบล ... เพ็ญจันทร์

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ กระถินริมรั้ว

ตั้งแต่เด็กรับใช้ออกไป วิเมลือง (ดวงใจ หทัยกาญจน์) ต้องทำงานบ้านดูแลกิจการเองทุกอย่างจึงรับ ดอกไม้ (เพชรดา เทียมเพ็ชร) ลูกสาวของ พิมพา (รสริน จันทรา) เพื่อนสนิทมาอยู่ด้วย ดอกไม้เปิดใจกับวิเมลืองว่าก่อนมาที่นี่กำลังจะแต่งงานกับคนรัก คือ วงกต (ตระการ พันธุมเลิศรุจี) แต่ก็ถูก เพ็ญจันทร์ (รมิดา ประภาสโนบล) แย่งไป และตนเองกำลังตั้งท้อง วิเมลืองตกใจแต่เพราะเอ็นดูในตัวดอกไม้ เลยช่วยอุปการะดอกไม้กับลูกไว้ ต่อมาดอกไม้คลอดลูกและตั้งชื่อว่า กระถิน (เกวลิน ศรีวรรณา) ด้านเพ็ญจันทร์ก็คลอดลูกเป็นเด็กผู้ชายชื่อ หยิก (ชาลี ไตรรัตน์) ต่อมาวงกตได้ข่าวว่าดอกไม้คลอดลูก และคิดว่าน่าจะเป็นลูกของตัวเอง เลยไปตามหาดอกไม้ที่กรุงเทพ พอเพ็ญจันทร์รู้ก็ทะเลาะกันใหญ่โต วงกตทนพฤติกรรมเพ็ญจันทร์ไม่ไหว เลยทำเรื่องย้ายไปทำงานที่ต่างจังหวัด แล้วนำเงินไปฝากไว้เป็นชื่อของกระถินกับหยิกคนละครึ่ง วงกตเอาสมุดบัญชีของกระถินกับจดหมายให้วิเมลืองเก็บไว้ เพื่อให้กระถินเปิดอ่านตอนโต

หยิกตั้งตารอจนเรียนจบ แต่วงกตก็ไม่กลับมารับตามที่สัญญา หยิกเสียใจว่าวงกตทิ้งเขาไปอยู่กับดอกไม้และกระถิน ส่วนเพ็ญจันทร์ก็ทิ้งเขาไปกับนักร้อง หยิกเลยอยู่ในการดูแลของ น้าเวียน (พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) น้องสาวของวงกต แต่น้าเวียนเลี้ยงหยิกอย่างอดอยาก หยิกจึงหนีออกจากบ้าน คบเพื่อนไม่ดีจนติดยา โชคดีที่เขาได้เจอกับ หิมวัต (ธนพล นิ่มทัยสุข) เลยส่งเขาไปถ้ำกระบอก จนเลิกยาได้ และกลับมาทำงานในค่ายมวยของพี่วัต

วิเมลืองเห็นว่าถึงเวลาแล้ว จึงเรียกกระถินมาคุยและบอกเรื่องของวงกต ถึงรู้ว่าหยิกมีชีวิตที่ต่างจากตนมาก ด้านหยิกพอรู้ว่าพี่สาวต่างแม่กลับมา หยิกคิดแค้นว่ากระถินเป็นคนที่ทำให้พ่อทิ้งไป กระถินไปตามหาหยิกที่ค่ายมวยของหิมวัต พอหิมวัตเจอกระถินครั้งแรกก็แอบติดใจ เพราะไม่เหมือนผู้หญิงคนไหนที่เขาเคยเจอ แต่แล้วก็มีเหตุทำให้กระถินและหิมวัติต้องแกล้งเป็นแฟนกัน ทำให้วิเวียนที่จ้องจะจับหิมวัติโกรธ และพยายามกลั่นแกล้งกระถินทุกทาง จนหิมวัติเริ่มรู้สึกในความดีของกระถิน แต่ทั้งคู่ต่างปากแข็ง เรื่องร้ายๆ ผ่านพ้นไป กระถินกลับไปดูแลไร่กิจการของตัวเอง หิมวัตก็กลับไปดูแลค่ายมวย การแกล้งเป็นแฟนของทั้งคู่ยุติลง กระถินไม่แสดงท่าทีอาลัยอาวรณ์หิมวัต เพราะคิดว่าเขายังชอบพอวิเวียนอยู่ หิมวัตทั้งน้อยใจและเสียใจ ที่กระถินปฏิเสธความรักตน เลยใช้กำลังจะปลุกปล้ำกระถิน แต่พอเห็นกระถินร้องไห้ก็ทำไม่ลง หิมวัตสารภาพความในใจว่ารักกระถินมากแค่ไหน กระถินใจอ่อนยอมตกเป็นของหิมวัต กระถินเสียใจที่ทำผิดต่อคำสอนของแม่ว่าอย่าทำตัวเป็นดอกกระถินริมรั้วให้ผู้ชายเด็ดกินได้ง่ายๆ แต่เส้นทางความรักของทั้งคู่จะจบลงง่ายๆ หรือไม่