1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร เพชรตัดเพชร

ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 7 ตุลาคม 2559
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:20 น.
  
กำกับโดย สยาม น่วมเศรษฐี
ประพันธ์โดย บทประพันธ์โดย เศก ดุสิต, บทโทรทัศน์ แพรพริมา
นำแสดงโดย
ศุกลวัฒน์ คณารศ ... ชาติ
มิกค์ ทองระย้า ... ยอด
อุษามณี ไวทยานนท์ ... ไป่หลู
ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ ... มาดามหลุยส์
ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์ ... ไตร
กฤษฎา สุภาพพร้อม ... มานพ
อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล ... ไอ้แสบ
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ... เชิดศักดิ์
ภคมน สถิรบุตร ... เป๊กกี้
ขอขวัญ เรสตอล ... รัศมี
เล็ก ไอศูรย์ ... ฟิเดลโร่
อติรุจ สิงหอำพล ... เฉิน
กนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโชติ ... แองจี้
ผู้สร้าง บริษัท พอดีคำ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เพชรตัดเพชร

ชาติ (ศุกลวัฒน์ คณารศ) ชายผู้สุขุมมุ่งมั่นรักความยุติธรรม ต้องคอยรับมือกับคู่อริอย่าง ยอด (มิกค์ ทองระย้า) ชายผู้เต็มไปด้วยไฟแห่งความทะเยอทะยาน จู่ๆ ทั้งคู่ต้องกลายเป็นคนที่ตายไปแล้ว และถูกนำตัวมา ฝึกเป็น อีกายมฑูต มือสังหารขององค์กรก่อการร้ายอีกาพญายม ซึ่งมี มาดามหลุยส์ (ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์) เป็นผู้นำองค์กร

อีกาพญายมมีเป้าหมายเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้มีอำนาจสูงสุดในเอเชีย แต่ชาติไม่เห็นด้วยกับแผน ผลิตยาเสพติดโคคิโน่เพื่อทำลายประเทศ แล้วสร้างไทยขึ้นมาใหม่ ตามความคิดของมาดามหลุยส์ที่ร่วมกับ ไตร (ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์) มือขวาคนสำคัญ ชาติจึงหนีจากเกาะอีกาฐานลับของอีกาพญายม จนได้พบกับ ไป่หลู (อุษามณี ไวทยานนท์) สายลับสาวมากฝีมือลูกครึ่งไทย - ฮ่องกง แห่งหน่วย KCAS หน่วยลับของรัฐบาล ที่ต่อต้านการก่อการร้ายในประเทศ แต่ KCAS กลับถูกทำลายโดย มานพ (กฤษฎา สุภาพพร้อม) คนรักของไป่หลู สายลับอีกคนที่เป็นหนอนบ่อนไส้ ไป่หลูคิดว่าชาติหักหลังจนทำให้เจ้าหน้าที่หน่วย KCAS ตายเกือบหมด รวมทั้งพ่อของเธอ ไป่หลูจึงหลบหนีไปกบดานที่ฮ่องกงกับ ไอ้แสบ (อรรครัฐ ฉั่วศิริสุขสกุล) คู่หูที่รู้ความจริงว่าชาติจำเป็นต้องหักหลังไป่หลู เพื่อแผนสายลับสองหน้า ในการทำลายอีกาจากข้างใน และเพื่อค้นหากำเนิดที่แท้จริงของตัวเอง แต่ถึงไป่หลูจะรู้ความจำเป็นของชาติ เธอก็ไม่ให้อภัย ทั้งที่ลึกๆ แล้วทั้งคู่ต่างมีใจให้กัน

เมื่อต้องร่วมมือทำงานกันอีกครั้งภายใต้การนำของ เชิดศักดิ์ (อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา) หัวหน้าหน่วย KCAS ที่รอดจากการสังหารหมู่ ทั้งคู่จึงกลายเป็นทั้งคู่รักและคู่กัด ชาติได้รับความไว้วางใจจากมาดามหลุยส์ให้สร้างตัวตนใหม่ เพื่อปูทางเป็นผู้นำคนต่อไป จึงส่ง เป๊กกี้ (ภคมน สถิรบุตร) สายลับสาวสุดเซ็กซี่ขององค์กร ให้มาทำหน้าที่ภรรยาคอยช่วยชาติ อนาคตสดใสของชาติในองค์กรทำให้ยอดริษยา ยอดรู้ว่าชาติมีแผนทำลายองค์กร จึงคิดกำจัดชาติ เพื่อใช้เป็นบันไดก้าวขึ้นแทนที่ ชาติรู้มาตลอดว่ายอดคือคู่ปรับที่จ้องเล่นงานตน ชาติเลยจำเป็นต้องใช้ชีวิตของ รัศมี (ขอขวัญ เรสตอล) คนรักที่ยอดพร้อมทำทุกอย่าง มาเป็นข้อต่อรองไม่ให้ยอดเล่นงานชาติได้ และชาติยังเสนอให้ยอดร่วมมือกันโค่นล้มพวกอีกาเพื่อเห็นแก่รัศมี ยอดยอมรับข้อตกลงนี้ ในภารกิจหนึ่งที่มาดามหลุยส์สั่ง ให้ทั้งคู่ไปจัดการกับ ฟิเดลโร่ (เล็ก ไอศูรย์) ราชาค้ายาเสพติดระดับโลกชาวคิวบา ที่ต้องการสูตรการผลิตโคคิโน่ แต่ยอดกลับหักหลังชาติแอบทำข้อตกลงกับฟิเดลโร่ แลกกับเงินจำนวนมหาศาล เพื่อพารัศมีหนีไปสร้างชีวิตใหม่ ด้วยเหตุนี้ทำให้ชาติเกือบถูกฆ่าตาย และยอดได้ตัวไป่หลูเพื่อพาไปหารัศมี แต่ถูกพวกฟิเดลโร่หักหลัง และได้ตัวรัศมีไป ฟิเดลโร่จึงใช้รัศมีบังคับให้ยอด ขโมยสูตรลับโคคิโน่ที่มาดามหลุยส์ซ่อนไว้ในจี้เพชร

สถานการณ์พลิกผัน เมื่อยอดกลายเป็นคนทรยศต่อองค์กร มาดามหลุยส์จึงให้ชาติกับ เฉิน (อติรุจ สิงหอำพล) และ แองจี้ (กนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโชติ) 2 มือสังหารออกตามล่ายอด แต่ชาติใช้อุบายหลอกว่าฆ่ายอดตายแล้ว เพราะครั้งนี้ยอดยอมร่วมมือหันมาทำลายทั้งองค์กรอีกาและฟิเดลโร่ให้สิ้นซาก เพื่อพิสูจน์ความดีให้รัศมีเห็น จากคู่อริที่เกลียดขี้หน้ากันมาตลอด ต้องมาจับมือต่อสู้กับองค์กรอีกา ที่มีมือสังหารฝีมือดีมากมาย เพื่อปกป้องประเทศจากความชั่วร้าย รวมทั้งสู้เพื่อคนรัก และเพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับกำเนิดของชาติ ภารกิจชิงไหวพริบครั้งสุดท้ายจึงระเบิดขึ้น บทสรุปจะเป็นอย่างไร

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้