1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง GMM 25

ละคร Encore 100 ล้านวิว ภูมิแพ้กรุงเทพ ตอน สาวน้อยอินเดอะซิตี้

ละครออกอากาศ วันพุธ
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 30 พฤศจิกายน 2559
เวลาออกอากาศ 21:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์
นำแสดงโดย
ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต ... นิว
โฟกัส จีระกุล ... แพรว
รัชชานนท์ สุประกอบ ... นุ
ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ... คริส

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Encore 100 ล้านวิว ภูมิแพ้กรุงเทพ ตอน สาวน้อยอินเดอะซิตี้

เรื่องราวที่กลับตาลปัตรเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เมื่อนิว (ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต) หนุ่มเมืองกรุงที่หลงรักความเป็นชนบท พบรักกับแพรว (โฟกัส จีระกุล) สาวบ้านนา ผู้ใสซื่อ ทั้งคู่แต่งงานกัน และนิวตัดสินใจว่าจะใช้ชีวิตร่วมกันที่ต่างจังหวัดนี้ไปจนแก่เฒ่า แต่คู่รักข้าวใหม่ปลามันที่ยังไม่ทันจะได้เข้าเรือนหอ นิวถูกเรียกตัวกลับมากรุงเทพกะทันหัน เพราะนุ (รัชชานนท์ สุประกอบ) พี่ชายของนิวที่บริหารโรงแรมสไตล์ Modern Loft ธุรกิจครอบครัวเพียงตัวคนเดียว ทำงานหนักจนป่วยเข้าไอซียูทำให้นิวต้องช่วยบริหารโรงแรมของครอบครัวชั่วคราว จึงพาแพรวลงมากรุงเทพด้วย เพราะไม่อยากให้เธอต้องกังวล

เมื่อมาถึงกรุงเทพความน่ารักใสๆ ของแพรวดันเข้าตา คริส (ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา) ผู้กำกับรายการ ที่กำลังหานางแบบที่สวยใสธรรมชาติไร้ศัลยกรรม เพื่อใช้เป็นนางแบบในโฆษณาครีมนั่นเอง ทำให้แพรวได้เข้าสู่วงการถ่ายแบบโดยหวังลึกๆ ว่านี่จะเป็นหนทางให้เธอพิสูจน์ตัวเอง ลบภาพสาวบ้านนอกและกลายเป็นดาราที่คู่ควรกับนิวสามีที่มีฐานะทางบ้านดี

เธอเปลี่ยนจากสาวบ้านนอกมาสู่การเป็นดาราดาวรุ่งชาวกรุงเทพอย่างเต็มตัว และความเจริญรุ่งเรืองของกรุงเทพ ทำให้เธอหลงใหลในสิ่งที่เธอไม่เคยสัมผัสและจินตนาการถึง ในขณะที่นิวกลับรู้สึกแตกต่าง เพราะยิ่งความวุ่นวายรุมเร้ามากขึ้นเท่าไร เขากลับคิดถึงความเรียบง่ายของชนบท ยิ่งแพรวดัง ความห่างเหินของทั้งคู่ยิ่งชัดเจนขึ้นไปทุกวัน จนคริสตกหลุมรักแพรว และวันหนึ่งคริสกับแพรวก็ทำให้นิวเข้าใจผิดว่าทั้งสองมีบางอย่างมากกว่าเพื่อนร่วมงาน เหตุการณ์นี้ร้ายแรงมากจนนิวตัดสินใจหนีกลับไปเลียแผลใจที่เรือนหอที่ชนบท เขารู้ตัวว่าภูมิแพ้กรุงเทพได้ทำร้ายเขาซ้ำสองด้วยการพรากเธอไป

ภูมิแพ้กรุงเทพเองก็ทำร้ายแพรวเช่นกัน เมื่อเกิดข่าวฉาวเกี่ยวกับตัวเธอในวงการ ผู้คนเริ่มไม่คบหาสมาคมด้วยรวมทั้งพบว่าเพื่อนใหม่ไฮโซของเธอก็นินทาลับหลังไม่จริงใจ มองเธอเป็นแค่อีบ้านนอกที่ชุบตัว วันหนึ่งสีมันก็ลอก บ้านนอกก็คือบ้านนอก ข่าวนี้เป็นเหมือนกระจกสะท้อน แพรวมองการเปลี่ยนแปลงของตัวเองว่ามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร เธอทั้งเหงาและไร้ความสุข เธอจึงตัดสินใจกลับบ้านเกิดไปตามชีวิตของตน และคนที่เธอรักคือนิว แล้วทั้งคู่จะกลับมารักกันอีกครั้งได้หรือไม่