1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง GMM 25

ละคร O-Negative รักออกแบบไม่ได้

ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 30 พฤศจิกายน 2559
เวลาออกอากาศ 20:00 - 21:00 น.
  
กำกับโดย เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข
นำแสดงโดย
ธนภพ ลีรัตนขจร ... ปืน
จิรายุ ละอองมณี ... อาร์ท
วิโอเลต วอเทียร์ ... ปริม
สุภัสสรา ธนชาต ... ฝุ่น
อรัชพร โภคินภากร ... ชมพู่

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ O-Negative รักออกแบบไม่ได้

เริ่มต้นจากความสัมพันธ์ของเพื่อนรักในรั้วมหาวิทยาลัยที่มีกรุ๊ปเลือดเดียวกัน นั่นก็คือกรุ๊ปเลือดโอ ซึ่งในกลุ่มจะมีปืน (ธนภพ ลีรัตนขจร) อาร์ท (จิรายุ ละอองมณี) ปริม (วิโอเลต วอเทียร์) ฝุ่น (สุภัสสรา ธนชาติ) และชมพู่ (อรัชพร โภคินภากร) ซึ่งชมพู่เป็นคนตั้งชื่อกลุ่มที่มีเพื่อนทั้ง 5 คนว่า 'เพื่อนกลุ่มโอ' ทั้ง 5 คนต่างคนก็ต่างนิสัย ต่างฐานะ และต่างที่มา แต่ทั้ง 5 คนเริ่มต้นออกแบบความสัมพันธ์ด้วยความตั้งใจ และความรู้สึกที่ดีต่อกัน โดยเฉพาะนิสัยความรักเพื่อนที่ทั้ง 5 คนมีเหมือนกัน

คำว่าเพื่อน คือสถานะแรกทุกคนตั้งใจและออกแบบด้วยกัน ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนเริ่มสั่นคลอนเมื่อทั้งปืนและอาร์ท ต่างก็รักผู้หญิงคนเดียวกันนั่นก็คือปริม ในขณะที่ฝุ่นเองก็เริ่มรักปืนมากกว่าคำว่าเพื่อน เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ปริมต้องเก็บความรู้สึกของตัวเองที่มีกับปืนไว้ในใจ รวมถึงปิดบังความรู้สึกของตัวเองไม่ให้ฝุ่นรับรู้ความรู้สึกของเธอ เพื่อถนอมความเป็นเพื่อนให้ดีที่สุด และรักษาความเป็นเพื่อนเอาไว้ให้ยาวนานที่สุด

ชมพู่จะทำให้ความสัมพันธ์ของเพื่อนรักกรุ๊ปเลือดโอเนกาทีฟที่เธอเป็นคนตั้งกลุ่ม กลับมาเป็นเพื่อนรักกันเหมือนเดิมได้หรือไม่ รักสามเส้าระหว่างปริม ปืน และฝุ่น จะลงเอยเช่นไร อาร์ทจะกล้าบอกความรู้สึกของตัวเองให้ปริมรับรู้หรือไม่

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้