1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง GMM 25

ละคร Melodies of Life ตอน Bad Friends เดอะซีรีส์

ละครออกอากาศ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 29 พฤศจิกายน 2559
เวลาออกอากาศ 21:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์
นำแสดงโดย
ชลาทิศ ตันติวุฒิ ... ออตโต้
นภัสสร ภูธรใจ ... เบสซี่
ปิยนุช เสือจงพรู ... เฟื่อง
ณัฐ ศักดาทร ... อาร์ต
วิศว ไทยานนท์ ... โตชิ
กนกฉัตร มรรยาทอ่อน ... โจ้
ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์ ... เกม

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Melodies of Life ตอน Bad Friends เดอะซีรีส์

ออตโต้ (ชลาทิศ ตันติวุฒิ) เบสซี่ (นภัสสร ภูธรใจ) เฟื่อง (ปิยนุช เสือจงพรู) รวมตัวกันในนามของกลุ่มเพื่อนตัวร้าย และพวกเขากำลังจะกำหนดนิยามคำว่า 'เพื่อน' ขึ้นใหม่หมด ออตโต้ เกย์หมีอบอุ่นและแสนดี มีรังหมีเป็นที่พักพิง ณ คอนโดฯ ใจกลางเมือง เขาใช้มันเป็นสถานที่ประกอบธุรกิจวางแผนงานแต่งงาน ที่ผ่านมามีลูกค้าแต่งงานกว่าร้อยคู่ไว้วางใจให้ออตโต้ช่วยออกแบบและจัดงานแต่งงานให้ ออตโต้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ติดอันดับ 1 ใน 5 วางแผนจัดงานแต่งงานของเมืองไทย ทว่ากับเรื่องความรักและหัวใจตัวเองกลับวืด

เขาตกหลุมมโนแจ่ม แอบฝันลมๆ แล้งๆ ถึงหนุ่มเทรนเนอร์คนใหม่กล้ามท้องแน่นที่ชื่ออาร์ต (ณัฐ ศักดาทร) ถึงขนาดใช้มารยาล่อหลอก จนอาร์ตต้องจับพลัดจับผลูมาขออาศัยนอนอยู่ที่โซฟาห้องนั่งเล่นในห้องของออตโต้ โดยมีเซอร์ไพรส์ยิ่งกว่านั้น เมื่อหนุ่มซิกซ์แพ็กแน่นอย่างอาร์ตติดนิสัยไม่ชอบใส่อะไรเลยสักชิ้นเวลานอน สร้างความปั่นและป่วนให้ออตโต้เป็นยิ่งนัก

นอกจากออตโต้แล้ว ที่คอนโดฯ Bad Friends ยังมี 2 สาวเพื่อนซี้ เบสซี่และเฟื่องที่เช่าห้องอยู่คอนโดเดียวกับออตโต้ ทั้งคู่เป็นเพื่อนรักของออตโต้ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลาย เบสซี่เป็นสาวเปรี้ยวเข็ดฟัน ส่วนเฟื่องเป็นขั้วตรงกันข้ามที่ทั้งหัวโบราณและจู้จี้จุกจิก

เบสซี่ทำงานเป็นฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์อยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จึงไม่แปลกที่หนุ่มๆ ที่เธอเกี้ยวพาราสีส่วนใหญ่มักเป็นชาวต่างชาติ หนึ่งในนั้นคือชายหนุ่มชาวญี่ปุ่นชื่อโตชิ (วิศว ไทยานนท์) เจ้าหน้าที่การท่องเที่ยวญี่ปุ่นประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ความโก๊ะของเบสซี่นำมาซึ่งความเข้าใจผิด เมื่อโตชิทำกระเป๋าสตางค์หล่นหาย และในกระเป๋าสตางค์ใบนั้นมีเพียงบัตรเครดิตกับถุงยางอนามัย เบสซี่คิดว่าโตชิฟังภาษาไทยไม่ออกจึงนินทาในระยะประชิด แล้วพบว่าแท้จริงนั้นโตชิเข้าใจทุกคำทุกประโยคที่เธอพูดถึงเขาทั้งหมด

แต่เพราะความโก๊ะแบบได้ใจคือเสน่ห์ โตชิเอ่ยปากชวนให้เบสซี่ช่วยพาเขาและเพื่อนชาวจีนเที่ยวกรุงเทพฯ แบบวันเดย์ทริป เบสซี่ตอบตกลงเพราะต้องการทำคะแนนตีตื้น หวังให้เขาและเพื่อนชาวจีนประทับใจแบบสุดๆ แต่ที่ไหนได้ เพื่อนชาวจีนของโตชิดันเป็นผู้หญิง แถมแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ หึงหวงโตชิอีกต่างหาก นำมาซึ่งเหตุการณ์ไกด์จำเป็น โดยเบสซี่แกล้งนำเที่ยวและแปลภาษาจีนแบบผิดๆ ถูกๆ จนเกิดเหตุการณ์สับสนอลหม่าน เพื่อนสาวชาวจีนของโตชิปั้นปึ่ง แต่ในความพังพินาศนั้นเบสซี่กลับสามารถคว้าหัวใจของโตชิจวนสำเร็จ เสียดายชายหนุ่มมีความจำเป็นต้องกลับไปทำงานที่ประเทศของตนเองเสียก่อน แล้วใครกันเล่าที่เชื่อมั่นในเรื่องความรักระยะไกล

เฟื่อง สาวนักบัญชีผู้ตั้งสเปกผู้ชายไว้สูงลิบลิ่ว เฟื่องชอบผู้ชายสมบูรณ์แบบ จึงผิดหวังแล้วผิดหวังเล่า โดยเฉพาะกับโจ้ (กนกฉัตร มรรยาทอ่อน) อดีตแฟนเก่านักเรียนนอกที่ทิ้งเธอไปคว้าสาวสวยกว่า รวยกว่า เพรียบพร้อมกว่า แย่ไปกว่านั้นเมื่อนิสัยเจ้าชู้ของโจ้จัดอยู่ในประเภทคลำดูไม่มีหางเอาหมด เขามาก้อร่อก้อติกเบสซี่แบบไม่สนใจเฟื่อง นำมาซึ่งการวางแผนตลบหลังแก้เผ็ดแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน เมื่อความรักกับโจ้จบไปแบบศพไม่ค่อยสวยสักเท่าไร รักครั้งใหม่ของเฟื่องก็เริ่มต้นขึ้นกับหนุ่มส่งอาหารคลีนรุ่นน้องที่ชื่อเกม (ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์)

เกมหลงรักเสน่ห์ในเสียงร้องเพลงของเฟื่องแบบ ณ จังงัง แต่ด้วยข้อจำกัดของอายุทำให้เฟื่องตั้งแง่ แต่เกมไม่ย่อท้อ เขาเทียวไล้เทียวขื่อเพียรพยายามเอาชนะหัวใจของเฟื่องให้จงได้ ครั้นวันหนึ่ง จู่ๆ เกมก็มีเน็ตไอดอลสาวสวย มาทอดสะพานจีบ จึงถึงเวลาที่เฟื่องต้องตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตนเองเป็นคนใหม่ โดยแก๊งแบดเฟรนด์ร่วมกันปฏิบัติการจับสาวเนิร์ดใส่แว่นตาหนาเตอะเปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ ให้เฟื่องกลายร่างมาเป็นสาวเปรี้ยวเข็ดฟัน แถมเซ็กซี่ แต่พบว่าแท้จริงแล้วเกมชอบเฟื่องอย่างที่เฟื่องเป็นมากกว่าแล้วทีนี้จะทำอย่างไรต่อไป