1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง GMM 25

ละคร Melodies of Life ตอน เป็นอย่างงี้ตั้งแต่เกิด

ละครออกอากาศ วันจันทร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 5 ธันวาคม 2559
เวลาออกอากาศ 21:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์
นำแสดงโดย
สหรัถ สังคปรีชา ... โอม
มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ... นิว
รัชวิน วงศ์วิริยะ ... ม้อนท์
ณฐพนธ์ บัวสาลี ... เอิร์ธ
สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ ... เบส

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Melodies of Life ตอน เป็นอย่างงี้ตั้งแต่เกิด

เอิร์ธ (ณฐพนธ์ บัวสาลี) หนุ่มหล่อหน้าใสนักศึกษามหาวิทยาลัยปี 1 ที่ตกหลุมรักคนง่ายเหลือเกิน เพราะนอกจากจะตกหลุมรักคนไปทั่วในตอนต้นแล้ว อาการอกหักก็จะถามหาในช่วงเวลาต่อมา ไม่ว่าจะเป็นเพราะด้วยเหตุผลเล็กน้อยที่ทำให้เข้ากันไม่ได้ จนไปถึงเหตุผลใหญ่ๆ เช่นรักคนมีเจ้าของ รักสาวล่าแต้ม หรือรักเขาข้างเดียว ทำให้เอิร์ธไม่เจอคนที่ใช่สักที เขามีความรักมาแล้วหลายรูปแบบกับสาวๆ ที่หลากหลาย

ทั้งรักใสๆ วัยเดียวกันที่มาพร้อมกับความงี่เง่างุ้งงิ้งตามยุคสมัย รักหนักๆ กับสาวจริงจัง ที่พาเขาดำดิ่งสู่ความจริงจังของชีวิต รักหวือหวาแบบสาวพริตตี้ที่กระตุ้นฮอร์โมนเขาพุ่งพล่าน หรือรักดราม่ากับสาวรุ่นพี่! ที่กระแทกต่อมน้ำตาและสะท้อนว่าแท้จริงเขาเด็กเพียงใด ฯลฯ หากความรักเหล่านี้เป็นวิชา มันคงเป็นวิชาที่เด็กมหา'ลัยน้อยคนนักที่จะได้เรียน ยกเว้นเขา ถึงความรักจะทำร้ายเขาขนาดนี้ เขาก็ยังพร้อมจะพุ่งกระโจนหามันทุกครั้ง พร้อมเป้าหมายใหม่ๆ ที่จะทำให้เขาตกหลุมรักได้อีกเยอะ!

โอม (สหรัถ สังคปรีชา) หนุ่มหล่อมาดอัธยาศัยดี เชฟเจ้าของร้าน Bake My Day ร้านคาเฟ่และเบเกอรี่สุดเก๋ชื่อดัง พี่ชายแท้ๆ ของเอิร์ธที่อายุห่างกันถึง 2 รอบ เอิร์ธไม่ฟังพี่ชาย เพราะคิดว่าพี่หัวโบราณ อยู่คนละยุค แต่ดูเหมือนทุกครั้งแม้คำพูดและการกระทำจะขัดแย้งกัน แต่ด้วยความที่ทั้งคู่ลึกๆ มีความรักห่วงใยกันแบบไม่อยากแสดงออกก็มาช่วยให้พี่น้องได้เข้าใจกันในที่สุด

ในขณะที่เอิร์ธพุ่งหาสาวๆ โอมกลับมีสาวๆ เข้ามาหาโดยไม่ต้องพยายาม ในขณะที่เอิร์ธตกหลุมรักคนไปทั่ว โอมกลับยังไม่มีท่าทีเปิดใจให้สาวคนไหน เอิร์ธที่เจ็บและลืมง่าย โอมยังไม่ลืมแฟนเก่าแต่ปากแข็งทำทีว่าไม่สนใจแฟนเก่าอย่าง นิว (มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล) นักออกแบบภายในสาวสุดเฉี่ยว เจ้าของอดีตรักอันเจ็บจี๊ดของโอม ซึ่งปัจจุบันได้เลิกรากันและทำงานอยู่นิวยอร์ก การเลิกกันในครั้งนั้นได้ทำให้เขากลายเป็นคนปิดตัวเองถึงตอนนี้ แต่กระนั้นชีวิตเขาก็ไม่ได้จืดชืดจากการปิดใจจนเกินไปนัก เพราะในร้านเบเกอรี่หอมหวานแห่งนี้ยังมี ม้อนท์ (รัชวิน วงศ์วิริยะ) ผู้จัดการสาว เธอตกหลุมรักโอมซะเต็มที่ เพราะโอมเคยช่วยชีวิตเธอเอาไว้ แต่โอมประกาศจะไม่รับพนักงานเป็นผู้หญิงอีก เธอจึงต้องแฝงตัวอยู่ในคราบทอมบอยเพื่อให้ได้อยู่ใกล้โอม

นานวันม้อนท์เก็บอาการไม่อยู่จน เบส (สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์) หนุ่มนักชงกาแฟ และผู้ช่วยโอมแสนขี้เล่นเกิดจับได้ เขาจึงวางแผนช่วยลุ้นม้อนท์และสกัดนิวเต็มที่ ทุกอย่างกำลังไปได้สวยโอมเริ่มคิดจะตัดใจจากนิว แต่นิวก็ดันเลือกจะเดินทางกลับมาในชีวิตโอม ทำให้หัวใจเขาว้าวุ่นขึ้นมาอีกครั้ง มิหนำซ้ำเธอยังกลับมาพร้อมแฟนใหม่ และเรื่องยิ่งซับซ้อนขึ้นไปอีก เมื่อทั้งโอมและนิว พาตัวเองไปสู่สถานการณ์บางอย่างที่ทำให้ทั้งคู่เผลอมีเซ็กส์กันอีกครั้ง โอมวุ่นวายใจจนหันหน้าไปเจอม้อนท์ที่อยู่ข้างๆ เขา แถมมีท่าทางทอมบอย เขาจึงวางใจปรึกษาเธอในเรื่องนิว และด้วยการที่ม้อนท์ให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดและแสนดี ทำให้โอมเริ่มรู้สึกผูกพันเพราะรู้สึกว่าม้อนท์เข้าใจเขายิ่งกว่าตัวเขาเอง

เส้นทางความรักของชายหนุ่มสองขั้วกำลังดำเนินไปภายในร้านเบเกอรี่อบอุ่นแห่งนี้ เอิร์ธจะตามหารักแท้สำเร็จหรือไม่? และเขาจะลงเอยกับสาวแบบไหนภายใต้เส้นทางรักที่ฉวัดเฉวียนเส้นนี้? โอมจะเลือกใคร ระหว่างนิวรักครั้งเก่าที่ยังฝังลึก หรือม้อนท์สาวหัวใจอ่อนไหว ที่แม้จะไม่ตรงใจแต่ก็เข้าใจเขาที่สุด