1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง GMM 25

ละคร Encore 100 ล้านวิว ไม่เคย ตอน ชายในสายหมอก

ละครออกอากาศ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 8 ธันวาคม 2559
เวลาออกอากาศ 21:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย นพโรจน์ โชติมั่นคงสิทธิ์
นำแสดงโดย
หนึ่งธิดา โสภณ ... เตย
อัษฎา พานิชกุล ... อาร์ม
เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ ... กาย
ศรุชา เพชรโรจน์ ... แพร

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Encore 100 ล้านวิว ไม่เคย ตอน ชายในสายหมอก

กาย (เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์) เป็นผู้ชายที่มีภารกิจที่ทุกอาทิตย์จะได้รับรายชื่อคู่รัก 1 คู่ ผ่านแอปพลิเคชันชื่อ 'Best Times' หน้าที่ของกายคือ ทำให้คู่รักคู่นี้ใช้เวลาด้วยกันอย่างมีคุณค่าที่สุดก่อนที่คนใดคนหนึ่งจะตายจากไปในอีก 7 วันข้างหน้า ทุกครั้งที่กายมาปรากฏตัว กายจะมาพร้อมกับสายหมอกจางๆ และความเย็นยะเยือกอย่างเฉียบพลัน กายมีพลังพิเศษบางอย่างเป็นตัวช่วยในการทำภารกิจของเขา แต่สิ่งเดียวที่กายทำไม่ได้คือ กายไม่มีสิทธิ์ที่จะเปิดเผยความจริงว่าใครคือคนที่จะตายจากไป

เตย (หนึ่งธิดา โสภณ) และอาร์ม (อัษฎา พานิชกุล) เป็นคู่สามีภรรยาหนุ่มสาวที่เคยหวานชื่นมื่น แต่เมื่อเวลาผ่านไปทั้งคู่กลับละเลยที่จะใส่ใจกัน และค่อยๆ ห่างจากกันโดยไม่รู้ตัว เตยเป็นเจ้าของโรงเรียนสอนทำอาหาร ก็มัวแต่หมกมุ่นกับการสอนนักเรียนและคิดสูตรใหม่ๆ ส่วนอาร์มซึ่งเป็นนักออกแบบโปรแกรมประยุกต์ ก็สนใจแต่จะมุ่งสร้างแอปพลิเคชันชื่อ 'Next to You' ซึ่งอาร์มเชื่อว่าจะประสบความสำเร็จอย่างมหาศาลทางด้านธุรกิจ

เตยเริ่มระแวงว่าอาร์มกำลังมีผู้หญิงอื่นในชีวิต เพราะแม้แต่วันเกิดของเธอเขายังจำไม่ได้ ยิ่งไปกว่านั้นเธอค้นพบว่าอาร์มเริ่มดูเหมือนมีอะไรมากกว่าความเป็นเพื่อนกับผู้หญิงที่ชื่อแพร (ศรุชา เพชรโรจน์) ที่เริ่มเข้ามาวนเวียนในชีวิตของทั้งคู่หลายครั้ง โชคดีที่กายเข้ามาในชีวิตของเตยอย่างถูกจังหวะ แม้ว่าเตยจะจำกายไม่ได้แต่ก็ดีใจเมื่อกายบอกว่าเขาคือเพื่อนของเธอสมัยมัธยม กายเริ่มเข้ามาปรากฏตัว และมีบทบาทในชีวิตของเตยมากขึ้นทุกๆ วัน จนเธอสงสัยว่าเขาคือใครกันแน่ และทำไมจึงดูเหมือนพยายามให้เตยกลับมาคืนดีกับอาร์มเหมือนเดิมอย่างเร่งด่วน

เมื่อเตยประสบอุบัติเหตุอย่างไม่คาดฝัน และยังถูกหมอดูทักว่าชะตาขาด เตยจึงค้นพบความจริงบางอย่างเกี่ยวกับชีวิตของเธอที่กำลังจะเปลี่ยนไป แต่เธอกลับไม่สามารถบอกอาร์มคนที่เธอเคยรักอย่างหมดหัวใจมาก่อนได้ อะไรคือความลับที่เตยไม่สามารถบอกกับอาร์มได้ ทำไมอาร์มจึงทุ่มเททุกอย่างที่เขามีในชีวิตเพื่อสร้างแอปพลิเคชันเล็กๆ ที่ชื่อว่า Next to You แพรคือผู้หญิงที่จะมาแทนที่เตยในชีวิตของอาร์มหรืออย่างไร และสิ่งสำคัญที่สุด กายจะทำภารกิจของเขาให้สำเร็จลุล่วงได้ดี โดยไม่บอกทั้งเตยและอาร์มให้รู้ว่าใครที่จะเป็นคนที่ต้องตายจากไปได้หรือไม่