ละคร ขวัญใจไทยแลนด์

ดู 2,274 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง Workpoint
เริ่มออกอากาศ 8 มกราคม 2560
เวลาออกอากาศ 10:15 - 11:15 น.
  
นำแสดงโดย
ศรราม เทพพิทักษ์ ... ก้อง
สุวนันท์ ปุณณกันต์ ... แอน
โจโจ้ หลุยส์ ไมอ๊อคชิ ... เมฆิน
ชมพูนุช กลิ่นจำปา ... ทัดดาว
เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ ... น้ำพุ
สรารัตน์ แซ่จิ๋ว ... พะแพง
ธิติพันธ์ สุริยาวิชญ์ ... ราเชนทร์
อินฑัช เตชะเกิดกมล ... ปอโต้
ผู้สร้าง บริษัท โต๊ะกลมโทรทัศน์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ขวัญใจไทยแลนด์

ก้อง (ศรราม เทพพิทักษ์) และแอน (สุวนันท์ ปุณณกันต์) เป็นนักแสดงคู่ขวัญในสมัยเก่า ก้อง เป็นพระเอกที่มีบุคลิก เท่ สุภาพบุรุษ ชายชาตรี เด็ดเดี่ยว ได้เล่นละครบทบู๊และองครักษ์มาตลอด แต่นิสัยจริงๆ ตรงข้ามทั้งนั้น ขี้กลัว คิดมาก คิดเล็กคิดน้อย ใจอ่อน อ่อนไหว ส่วนแอน เป็นนางเอกเจ้าหญิงละครโรแมนติก ที่มีความอ่อนโยน เจ้าน้ำตา โลกสวยสดใส มองโลกในแง่ดี จิตใจอ่อนโยน แต่นิสัยจริงๆ ห้าว ไม่คิดมาก ใช้เหตุผล เผด็จการ ไม่อ่อนไหว

ทั้งคู่ถูกให้เล่นเป็นบทคู่ขวัญกันมาตลอดจน จนประชาชนให้ความสนใจ จินตนาการกันจนเป็นแฟนกัน ทั้งคู่ต่างตกหลุมรักกัน (รักในคาแรกเตอร์ตัวละคร) จนแต่งงานมีลูกด้วยกัน ถึงได้รู้ธาตุแท้ของแต่ละคน และรู้สึกผิดหวังที่แต่งงานผิดคน เธอไม่ใช่พันโทวีระของฉัน คุณไม่ใช่องค์หญิงของผม หลังจากแต่งงาน ต่างคนก็เป็นตัวของตัวเอง ที่เป็นในด้านตรงกันข้ามกับคาแรกเตอร์ละคร

ก้องเป็นคนที่อยากมีชีวิตที่ธรรมดา ชีวิตเล็กๆ เลี้ยงลูกอยู่บ้านทํางานบ้าน แอนอยากเป็นที่หนึ่ง แมนๆ ไม่เลี้ยงลูก เป็นหัวหน้าครอบครัว เป็นช้างเท้าหน้าปกครองทุกคน ทั้งคู่มาถึงจุดแตกหัก จนไปถึงการคิดที่จะหย่ากัน ข่าวเกิดหลุด แฟนคลับรุ่นเดอะลุกขึ้นมาจากหลุมต่อต้านการหย่า ทำให้ผู้ใหญ่ในช่องมีคำสั่งให้ออกมาแก้ข่าว และให้ทั้งคู่ต้องมาจัดรายการแก้ปัญหาชีวิตคู่ โดยเป็นรายการจับเข่าคุย คอยแก้ปัญหาให้กับแขกรับเชิญ ในขณะเดียวกันก็เหมือนกับการแก้ปัญหาชีวิตคู่ตัวเอง และทำให้เข้าใจกันและกันมากขึ้น