1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง GMM 25

ละคร Encore 100 ล้านวิว ภูมิแพ้กรุงเทพ ตอน Lost in คีรีวง

ละครออกอากาศ วันพุธ
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 4 มกราคม 2560
เวลาออกอากาศ 21:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย นพโรจน์ โชติมั่นคงสิทธิ์
นำแสดงโดย
อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา ... น้ำ
กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ... ไม้
นิรุตติ์ ศิริจรรยา ... ปู่ดิน

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Encore 100 ล้านวิว ภูมิแพ้กรุงเทพ ตอน Lost in คีรีวง

น้ำ (อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา) สาวชาวบ้าน รูปร่างบอบบางแต่ทะมัดทะแมง อาศัยอยู่กับ ปู่ดิน (นิรุตติ์ ศิริจรรยา) เพียงสองคน หลังจากที่พ่อและแม่ของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตตั้งแต่เธอยังเล็ก เธอไม่เคยก้าวเท้าออกจากคีรีวงเลย น้ำเป็นหญิงสาวที่มีนิสัยเป็นผู้นำ ปู่มักจะพูดเสมอว่า เราต้องใช้ชีวิตอยู่กับป่าเขาอย่างนอบน้อม ต้องอยู่ร่วมกันให้ได้อย่างมีความสุข

น้ำมีหน้าที่ขึ้นไปเก็บมังคุด ต่างจากหญิงสาวชาวบ้านอื่นๆ ที่มักจะรอการเก็บผลไม้ หรือของป่าอยู่ที่บ้าน ปู่ยังได้สอนวิธีการเก็บผลไม้ให้ได้สดที่สุดและดีที่สุดให้กับเธอมาตั้งแต่เธอยังเล็ก เธอจึงทำได้ดีกว่าใครๆ ในหมู่บ้าน เช้าวันหนึ่ง น้ำพบร่างของชายคนหนึ่งนอนอยู่ที่โคนต้นไม้ใหญ่ มีสภาพอิดโรยและรอยไหม้ตามลำตัว เธอและปู่ดินช่วยพาเขาลงไปที่หมู่บ้าน ชายคนนี้จำอะไรไม่ได้เลย เขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาชื่ออะไร ปู่ดินเลยตั้งชื่อให้เขาว่าไม้ (กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม)

ในระหว่างที่ไม้ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่คีรีวง เขาได้รับความอบอุ่น ความรัก จากผู้คนแปลกหน้าที่เขาไม่รู้จัก แต่มิตรภาพไม่จำเป็นต้องมีข้อแม้ ไม้รู้สึกมีความสุข รู้สึกดีมากๆ กับน้ำ และวิถีของคีรีวง จนกระทั่งความจำของไม้เริ่มทยอยกลับเข้ามา และในที่สุดเขาจำได้ว่าเขาถูกส่งมาทำภารกิจอะไรที่คีรีวง