ละคร บาปรัก ทะเลฝัน

ดู 2,125 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3 SD
เริ่มออกอากาศ 23 มกราคม 2560
เวลาออกอากาศ 19:15 - 20:00 น.
  
กำกับโดย ศรัณย์ธรณ์ ระสินานนท์
ประพันธ์โดย พัดชา
นำแสดงโดย
ณฐณพ ชื่นหิรัญ ... ศาสตรา
ลักษณ์นารา เปี้ยทา ... อุมากร
มิเชล เบอร์แมนน์ ... ธีรนันท์
สาครินทร์ สุธรรมสมัย ... เกียรติกล้า
การัญชิดา คุ้มสุวรรณ ... พัชราภา
รณวีร์ เสรีรัตน์ ... วิน
ภาราดา ชัชวาลโชติกุล ... วัลลภ
ภรภัทรา ทวีพันธุรัตน์ ... อรดี
รชนีกร พันธุ์มณี ... บังอร
โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว ... โชค
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา ... ระเบียบ
เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล ... อรรถ
ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ ... หนูดี
สราวุฒิ พุ่มทอง ... แซนดี้
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ... กัณหา
พรรณปพร ศรีดุรงคธรรมพ์ ... แต๋น
กรกฎ พวงสวัสดิ์ ... สมชาย
รพีพร พ่วงเพ็ชร ... บัวลอย
พวงแก้ว อุณหภิรมย์ ... ไข่หวาน
เพทาย พลอยมีค่า ... ชิด
กฤตย์ อัทธเสรี ... เสี่ยทรงชัย
สมชาย เข็มกลัด ... เสก
สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ ... จิตรา
ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ ... ศาสตรา (วัยเด็ก)
ผู้สร้าง บริษัท ควิซ แอนด์ เควส จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ บาปรัก ทะเลฝัน

อุมากร (ลักษณ์นารา เปี้ยทา) หรืออุ๋ม อายุ 12 ก็กลายเป็นคนกำพร้าแม่เมื่อ อรรถผู้เป็นพ่อ (เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) พาภรรยาเก่า บังอร (รชนีกร พันธุ์มณี) และอรดี พี่สาวต่างแม่ (ภรภัทรา ทวีพันธุรัตน์) ให้มาอยู่ที่บ้าน อุมากรกลายเป็นเด็กที่ถูกทารุณ ทั้งร่างกายและจิตใจจากแม่เลี้ยงและพี่สาว ถึงเธอจะทำดีปานใดก็ไม่เคยถูกใจแม่เลี้ยงและพี่สาว จะมีแต่หนูแต๋น (พรรณปพร ศรีดุรงคธรรมพ์) เพื่อนรักข้างบ้าน ที่เป็นเพื่อนเคียงข้างเธอ

เมื่ออุมากรอายุครบ 18 ปี และเรียนจบ แม่เลี้ยงวางแผนจะขายเธอให้กับผู้ชาย เพื่อกำจัดเธอและหาเงินใช้แก้ไขเรื่องหนี้พนัน หนูแต๋นชวนอุมากรหนีออกจากบ้าน และไปผจญภัยที่บ้านป้าระเบียบ (ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) แม่บ้านใหญ่ประจำรีสอร์ตหรู ที่แสนจะเจ้าระเบียบสมชื่อที่ต่างจังหวัด อุมากรจำใจหนีไปกับแต๋นและได้พบว่าคุณระเบียบกำลังทำงานในรีสอร์ตเปิดใหม่ของศาสตรา (ณฐณพ ชื่นหิรัญ) อุมากรและแต๋นไปสมัครงานที่รีสอร์ต แต๋นฝันว่าจะได้พบชายหนุ่มรูปงามหรือฝรั่งรวยๆ มาพาเธอไปแต่งงานเหมือนฉากในความฝันของเด็กสาวทั่วไป อุมากรเองก็หวังเช่นนั้น

ที่รีสอร์ต อุมากรทะเลาะกับศาสตราใหญ่โตเพราะเข้าใจผิด และไม่คิดว่าหนุ่มรูปงามนี้จะเป็นเจ้าของรีสอร์ต ทั้งคู่ต่างก็หลงรักกันทันที แต่ต้องสงวนท่าทีไว้ เพราะศาสตราเองมีธีรนันท์ (มิเชล เบอร์แมนน์) เป็นคู่หมั้น และอุมากรยังเด็ก แถมเป็นคนงานในรีสอร์ต ซึ่งศาสตราเคยบอกเพื่อนรักว่าจะเป็นสมภารที่ไม่กินไก่วัด แต่หลังจากได้เจออุมากร ศาสตราก็ยิ่งกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เพราะเค้าหลงรักเด็กสาวแสนหวานคนนี้ไปแล้ว

อุมากรมีป้ากัณหา (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) พี่ของแม่อยู่อีกคน แต่ความที่กัณหาเจ้าทิฐิและรังเกียจนายอรรถ สามีของน้องที่เจ้าชู้มักมาก จึงไม่สนใจใยดีหลาน กัณหามีลูกชายชื่อ เกียรติกล้า (สาครินทร์ สุธรรมสมัย) ช่างภาพ โฆษณาและแฟชั่นฝีมือดี ที่คอยเป็นห่วงใยอุมากรเสมอ

ธีรนันท์คู่หมั้นของศาสตราเอง เป็นผู้หญิงสมบูรณ์แบบและนักวางแผนชีวิต ธีรนันท์วางแผนชีวิตตนเองเป็นลำดับขั้นตอนว่าเมื่อไรเรียนจบ เมื่อไรทำงาน เมื่อไรแต่งงาน และคิดว่าตนเองได้หลงรักศาสตราเพื่อนรักมาแต่เด็ก พออายุ 24 จะต้องแต่งงานมีครอบครัว ศาสตราเองก็เช่นกัน ความที่แม่ไม่ซื่อสัตย์กับพ่อและมีชู้ ทำให้พ่อตรอมใจตาย ทำให้ศาสตราไม่เชื่อในผู้หญิง ไม่เชื่อในความรัก แต่เชื่อธีรนันท์ เพราะเป็นเพื่อนรักแต่วัยเยาว์ที่สนิทชิดเชื้อกัน

เกียรติกล้าได้พบธีรนันท์ผู้หญิงสมบูรณ์แบบก็นึกหมั่นไส้ เพราะต้องติดต่องานกัน เกียรติกล้าเกิดรักแรกพบในตัวธีรนันท์ จึงตามกวนใจและพบว่าวิธีเข้าใกล้ผู้หญิงคนนี้ แม้ยากมาก แต่เมื่อใช้วิธีทะเลาะรุนแรง แต๊ะอั๋ง ตามตื๊อแบบไร้ยางอาย ธีรนันท์กลับตอบรับภาษาทางกายนี้อย่างไม่รู้ตัว ปากที่เคยว่าเกลียดแต่ใจกลับหลงรักจนไขว้เขว

ศาสตรากำลังทำใจไม่ยุ่งเกี่ยวกับอุมากร และกลับไปเร่งแต่งงานกับธีรนันท์คู่หมั้นที่แสนดี แต่ธีรนันท์กลับขอให้ศาสตรารอก่อนเพราะเริ่มสับสน เลยให้เหตุผลว่าอยากทำงาน ในขณะนั้นอุมากรก็กำลังถูกวัลลภ (ภาราดา ชัชวาลโชติกุล) ลูกชายเจ้าของที่ข้างรีสอร์ตตามตื๊อ ศาสตราว้าวุ่นใจไม่อยากปล่อยอุมากรไป ประจวบกับที่ศาสตราได้รู้จากคุณระเบียบว่าอุมากรเป็นลูกนายอรรถ ผู้ชายที่เป็นชู้กับแม่และทำให้พ่อตาย ศาสตราจึงนำเอาความแค้นมาอ้างเพื่อ ฉกชิงอุมากรมาจากชายอื่นด้วยความเห็นแก่ตัวว่าจะเอามาทำร้ายแก้แค้นให้พ่อ ศาสตรา แกล้งทำเป็นจีบและรักอุมากรขอแต่งงาน จนอุมากรนึกว่าตนกำลังได้ขึ้นสวรรค์จริงๆ

เมื่อแต่งงาน ศาสตราพยายามฝืนไม่ให้รักอุมากรมากขึ้นไปอีก แต่ยิ่งใกล้ชิดยิ่งหลงรักจนถลำตัว ทุกความแค้นที่กระทำเริ่มเบาบางลางเลือน จนต้องท่องจำความแค้นนั้นไว้ อุมากรเมื่อได้ทราบว่าศาสตราไม่ได้รัก แต่ต้องการแก้แค้นก็ยิ่งต่อต้าน แต่การต่อต้านของอุมากรคือการทำความดี และยิ่งใส่ความรักเข้าไปให้ จนศาสตราพ่ายแพ้และหลงรักอุมากรจนถอนตัวไม่ขึ้น ศาสตราติดกับดักที่ตนเองก่อไว้ จนวันหนึ่งธีรนันท์ก็มาทวงคำสัญญาแต่งงานเพราะถูกทางบ้านรุมเร้า และธีรนันท์เองก็กำลังหนีเกียรติกล้าที่บ้าระห่ำขึ้นทุกวัน

ศาสตราเมื่อรู้ว่าธีรนันท์ต้องการแต่งงานด้วย ก็ยิ่งว้าวุ่นใจ เพราะติดกับของตนเอง ประจวบกับศาสตราต้องการพาอุมากรไปฮันนีมูนเพื่อเอาใจ แต่อุมากรเลือกที่จะกลับไปบ้านป้ากัณหาเพื่อไปกราบเยี่ยมหลังจากไม่เจอนาน ศาสตราพาอุมากกรไป และได้พบเกียรติกล้าที่ต่างก็รักและเป็นห่วงอุมากรเหมือนพี่น้องท้องเดียวกัน แต่ศาสตราไม่รู้จึงหึงหวงเป็นอย่างมาก เกียรติกล้าไม่ถูกกับศาสตราที่ทำหยิ่งทันทีที่พบ แต่เพราะเป็นโรคชอบแกล้งคน เกียรติกล้าเลยยิ่งแกล้งทำเป็นหวานกับอุมากรทำให้ศาสตรายิ่งหึงหวงมากขึ้น เมื่อกลับมารีสอร์ต วัลลภที่อกหักก็กลับมาตื๊ออุมากรใหม่อย่างไม่ท้อถอย ศาสตรายิ่งแค้นยิ่งหวงหนัก แต่พอธีรนันท์มาเยี่ยมศาสตรา ศาสตราเลยขอให้อุมากรปกปิดการแต่งงาน และเป็นแค่เด็กในที่ทำงาน อุมากรจึงเสียใจน้อยใจยอมแพ้

อรดี พี่สาวต่างแม่มาหาอุมากรเมื่อได้ข่าวว่าแต่งงานกับเศรษฐี อรดีหวังที่จะแย่งศาสตราจากอุมากร อรดียั่วยวนศาสตราจนเกือบสำเร็จ แต่ศาสตราก็หักหลัง และด่าว่าพร้อมส่งอรดีกลับบ้าน อุมากรเสียใจที่ทั้งพี่สาวและสามีหักหลังจนขอหย่า ศาสตราเสียใจที่อุมากรไม่รักตน แต่ไม่ยอมหย่าเพราะกลัวว่าอุมากรจะไปแต่งงานกับเกียรติกล้าหรือวัลลภ อุมากรทะเลาะกับศาสตรารุนแรงในคืนหนึ่ง เธอวิ่งเตลิดหนีไป ศาสตราตกใจกลัวว่าอุมากรจะไปฆ่าตัวตาย แต่อุมากรก็ไปติดเกาะท่ามกลางพายุ และศาสตราไปช่วยทัน อุมากรป่วยหนักจนศาสตราทิ้งความแค้นมาพยาบาลจนสุดใจ

ข่าวการแต่งงานลับๆ ของศาสตราเข้าหูธีรนันท์ ธีรนันท์ไม่เชื่อมาดูด้วยตาตนเอง และมาช่วยพยาบาลอุมากร ทั้งศาสตราและอุมากรต้องเล่นละครจำเป็นอีกรอบ เป็นเพียงคนงานกับนายจ้าง อุมากรได้เห็นความดีของธีรนันท จึงขอให้ตนเองได้ลบล้างความชั่วแทนพ่อ โดยการขอหย่าและหายไปจากชีวิตศาสตรา ศาสตราไม่ยอมเซ็นใบหย่า กลับฉีกทิ้งแต่อุมากรได้หนีหายไปแล้ว

ศาสตราอกหัก และไม่ค่อยสนใจงานแต่งงานที่ธีรนันท์จัดการจนธีรนันท์เริ่มสงสัย ศาสตราแอบตามหาอุมากรเงียบๆ ไปทุกที่ที่รู้จักแต่ไม่พบ อุมากรหนีไปรักษาแผลใจกับคุณระเบียบ อรดีเท่านั้นที่รู้ และตามไปราวีอุมากรจนถึงกับจะฆ่าอุมากรทิ้งด้วยความหึงหวงและโกรธ ที่ศาสตราไม่ใยดีตน อุมากรไม่ตายแต่เจ็บหนัก จนคุณระเบียบต้องแจ้งให้ป้ากัณหาทราบ กัณหาและสามีพร้อมเกียรติกล้าเดินทางไปรับอุมากรมาพยาบาลดูแลไว้เอง

อุมากรเหมือนคนไม่มีชีวิตจิตใจ และพร้อมจะตายเพราะเสียใจ เกียรติกล้าโกรธศาสตรามาก พร้อมกับเดินทางไปบอกศาสตราเอง และได้เจอธีรนันท์คู่หมั้น เกียรติกล้ากล่าวโทษธีรนันท์อย่างรุนแรงที่กลายเป็นมือที่สาม ที่พรากสามีภรรยา ศาสตราไปเฝ้าอุมากรอย่างใกล้ชิดทั้ง 3 คืน อ้อนวอนให้อุมากรฟื้นจากการคิดฆ่าตัวตาย จนกัณหา และเกียรติกล้าต่างก็อภัยให้

เกียรติกล้าเองเฝ้าตามตื้อธีรนันท์ เฝ้ากล่าวหา เฝ้ากระทบ สุดท้ายคือถึงกับปลุกปล้ำ เพื่อให้ธีรนันท์รู้เสียทีว่าในใจนั้นรักใครแน่ ธีรนันท์รู้แต่ไม่ยอมแพ้เกียรติกล้า และศาสตราถูกยื่นข้อเสนอจากเกียรติกล้า ให้เลือกระหว่างอุมากร หรือธีรนันท์ แต่ธีรนันท์ขอไปเองเพราะรู้แล้วว่าศาสตรารักอุมากรยิ่งกว่าชีวิต

ในขณะที่ธีรนันท์ก็กำลังจะหนีผู้ชายเจ้าเล่ห์ที่ไร้ซึ่งความอ่อนหวาน เกียรติกล้าก็ไปตามตื๊อจนในที่สุดธีรนันท์ต้องแพ้ใจตนเอง ยอมเป็นเจ้าสาวของเกียรติกล้าแทน อุมากรและศาสตราแต่งงานกันอีกครั้งท่ามกลางความรัก ศาสตรายอมรับกับเจ้าสาวของเขาว่า ความดีงาม ความใสสะอาดบริสุทธิ์ทั้งกาย และใจของอุมากรชนะทุกสิ่งจริงๆ