ละคร ครั้งนั้น...ไม่ลืม

ดู 1,603 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3 SD
เริ่มออกอากาศ 18 กุมภาพันธ์ 2560
เวลาออกอากาศ 20:15 - 21:00 น.
  
นำแสดงโดย
พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร ... พอร์ช
อภิชญา ทองคำ ... สีน้ำ
ชินพรรธน์ กิตติชัยวรางค์กูร ... อิฐ
จิรัชพงศ์ ศรีแสง ... มาร์ค
ณรัชต์หทัย ปวริศร์วรกุล ... ข้าวฟ่าง
อภิสรา เกิดชูชื่น ... น้ากวาง/ณัฐฐา (น้าน้ำอุ่น)
ปุณยวีร์ สุขกุลวรเศรษฐ์ ... โชติกา (แม่ข้าวฟ่าง)
ณัฐวัฒน์ เหลืองบริบูรณ์ ... ชัยวุฒิ (พ่อข้าวฟ่าง)
ปริศนา กล่ำพินิจ ... นุชนารถ (แม่อิฐ)
ตรีพล พรมสุวรรณ ... ครูไพรัช
ทะเล สงวนดีกุล ... เต้ย
ณัทชาภา พลบูรณ์ ... อุ้มมี่
มาริสา คิทเทลเบอร์เกอร์ ... โซดา
โจแอนนา เรอเฟ็ท ... เกรซ
พชรรัชต์ วัฒนาวงศ์ ... จิลล์
ณฐมณฑ์ งามกนก ... คุกกี้
ธีร มหาอัฑฒ์สกุล ... เหน่ง
พงศธร ผดุงเกียรติวงศ์ ... เมฆ
ศิวกร หอมกระจาย ... นนท์

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ครั้งนั้น...ไม่ลืม

เรื่องราวของ "ปม" ที่เป็นจุดเริ่มต้นของประสบการณ์ ความทรงจำ ที่มีความหมายไม่อาจลืมเลือนได้ของเด็กมัธยม เกิดขึ้นในกิจกรรมวันศิษย์-ลูก ของโรงเรียนมัธยมไตรมาลีศึกษา เป็นวันประชุมพบปะระหว่างผู้ปกครองและครูของนักเรียนมัธยมปีที่ 5/4 โดยมีครูที่ปรึกษาคือ ครูไพรัช (ตรีพล พรมสุวรรณ) และเหล่าผู้ปกครองของนักเรียน เช่น สันติ นายทหารชั้นผู้ใหญ่พ่อของ พอร์ช (พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร) ณัฐฐา (อภิสรา เกิดชูชื่น) น้าสาวของสีน้ำ (อภิชญา ทองคำ) แม่เลี้ยงเดี่ยวผู้ซึ่งพาอะตอมลูกชายมางานประชุมด้วย นุชนารถ (ปริศนา กลํ่าพินิจ) แม่ของอิฐ (ชินพรรธ์ กิตติชัยวรางค์กูร) ผู้ที่มีความคิดเป็นลบค่อนข้างสูง ชัยวุฒิ (ณัฐวัฒน์ เหลืองบริบูรณ์) และโชติกา (ปุณยวีร์ สุขกุลวรเศรษฐ์) พ่อแม่จอมโอ้อวดของข้าวฟ่าง (ณรัชต์หทัย ปวริศร์วรกุล) ผู้ที่คุยอวดในเรื่องของตนจนเกินจริง ก้องเกียรติพ่อของมาร์ค (จิรัชพงศ์ ศรีแสง) ผู้ที่มีความคาดหวังในตัวของลูกชายสูง ผู้ปกครองของแต่ละคนต่างพูดคุยถึงพฤติกรรมของลูกตนเองที่พวกเขารู้จัก และอยากให้ผู้อื่นรับรู้

พอร์ช อิฐ และสีน้ำ เพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยมัธยมต้น พอร์ชและสีน้ำเป็นหัวหน้าและรองหัวหน้าห้อง ที่มีความสนิทสนมจนเหมือนเป็นแฟนกัน และเพื่อนๆ ก็ยกให้เป็นคู่จิ้นของห้อง มาร์ค หนุ่มนักกีฬาที่ใส่ใจกับการเรียนและการซ้อมมากกว่าเรื่องอื่นๆ รอบตัว ข้าวฟ่าง เด็กสาวธรรมดาที่ไม่ค่อยมีเพื่อนนอกจากสีน้ำ เป็นเป้าหมายการกลั่นแกล้งของแก๊งนางฟ้า กลุ่มสาวผู้นำเชียร์ซึ่งมีเกรซ (โจแอนนา เรอเฟ็ท) เป็นหัวหน้าแก๊ง

สีน้ำทำงานพิเศษที่ร้านเบอร์เกอร์คิงเป็นประจำทุกวัน เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระทางบ้าน เนื่องจากน้าสาวต้องแบกภาระเลี้ยงดูอะตอม ยาย และตัวเธอเองหลังจากที่พ่อและแม่เสียชีวิตไปแล้ว สีน้ำเป็นคนขยันและมองโลกในแง่ดี มีอัธยาศัยดี จึงเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานในร้านทุกคน ข้าวฟ่างผู้ที่ไม่ค่อยมีเพื่อนมักจะมานั่งที่ร้านเพื่อคุยกับสีน้ำและเล่นเฟซบุ๊กหรือไลน์เป็นประจำ โดยไม่ได้สนใจสิ่งรอบข้าง

พอร์ช หนุ่มน้อยหน้าตาดีที่กำลังก้าวสู่วงการบันเทิง ที่ต้องพบเจอเรื่องราวที่ไม่เคยคิดว่าต้องเจอ และอิฐ ผู้ที่รักในดนตรี แต่ต้องทนอยู่กับปัญหาภายในบ้านที่ต้องหาทางออกในทางที่ผิด และได้รับการช่วยเหลือจากสีน้ำให้กลับมาใช้ชีวิตได้ดังเดิม แต่เรื่องราวมันจะดำเนินต่อไปด้วยซับซ้อนที่เพิ่มมากขึ้น จากปมที่เกิดจากภูมิหลังของครอบครัว นิสัย สิ่งแวดล้อม อารมณ์ ความรู้สึก ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนที่ถูกปิดจะค่อยๆ ถูกคลายปม และสิ่งที่ฝังใจของพวกเขาตลอดไป