1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง GMM 25

ละคร Encore 100 ล้านวิว ไม่เคย ตอน คำพูดที่หายไป

ละครออกอากาศ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง GMM 25
เริ่มออกอากาศ 9 กุมภาพันธ์ 2560
เวลาออกอากาศ 21:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย กรัณย์ คุ้มอนุวงศ์
นำแสดงโดย
พิชญะ นิธิไพศาลกุล ... พีท
ปู โลกเบี้ยว ... ป้าแต้ว
คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ ... ณดา
อาเธอร์ เบญจกุล ... นพ

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Encore 100 ล้านวิว ไม่เคย ตอน คำพูดที่หายไป

พีท (พิชญะ นิธิไพศาลกุล) ชายหนุ่มผู้มีบาดแผลฝังลึกในใจ เขาเก็บตัวอยู่ในห้องด้วยอาการซึมเศร้า จนกระทั่งป้าแต้ว (ปู โลกเบี้ยว) แม่บ้านที่คอยดูแลพีทมาตั้งแต่เด็ก เข้ามาหาพร้อมกับบอกว่า ของไหว้จัดเตรียมเสร็จเรียบร้อยแล้ว พีทพยักหน้ารับรู้และเดินออกไป แต่แล้วก็เกิดเรื่องไม่คาดฝัน เมื่อพีทปีนขึ้นไปบนระเบียงเพื่อจะกระโดดลงมา โชคดีที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านช่วยพีทไว้ได้ พีทถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาบาดแผล

ที่แผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาล ณดา (คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์) แพทย์สาวผู้มีความมุ่งมั่นกับงาน กำลังเก็บของเตรียมจะไปพักร้อน เธอฝากงานเพื่อนๆ ไว้อย่างเป็นห่วง เพื่อนพูดกับณดาว่า ณดาเป็นคนเดียวที่ไม่เคยหยุดหรือพักร้อนเลย ระหว่างที่ณดาเดินออกจากโรงพยาบาล รถฉุกเฉินวิ่งเข้ามา ณดารีบวิ่งกลับไปที่ห้องฉุกเฉินทันที ณดาได้เจอพีทที่ห้องฉุกเฉิน เธอทำแผลที่ขาให้พีท เธอพยายามถามอาการพีทแต่เขากลับไม่พูดด้วย

ป้าแต้วขอโทษณดาและเล่าเรื่องของพีทให้ณดาฟัง พีทไม่พูดอะไรเลยมา 6 เดือนแล้ว ตั้งแต่วันที่แม่และน้องสาวประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต พีทโทษว่าเป็นความผิดของเขา และพีทไม่ยอมเข้ารับการบำบัด เรื่องของพีททำให้ณดารู้สึกคิดถึงวัยเด็กที่เจ็บปวดของเธอ ซึ่งกลายเป็นแรงผลักดันให้ณดาเป็นหมอ และทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อช่วยเหลือคนไข้

ณดาเอาเรื่องของพีทไปปรึกษากับนพ (อาเธอร์ เบญจกุล) จิตแพทย์หนุ่มที่เป็นเพื่อนสนิทของเธอ นพบอกว่าพีทน่าจะมีอาการของโรคเครียดกลุ่ม PTSD ถ้าไม่ได้รับการรักษาปล่อยไปอาการจะแย่ลงเรื่อยๆ และส่วนใหญ่มีแนวโน้มว่าจะฆ่าตัวตาย ณดาจึงตัดสินใจช่วยพีท

เมื่อสองปีก่อน พีทคือนักวิเคราะห์การลงทุน และที่ปรึกษาด้านการเงิน เขาประสบความสำเร็จด้านการงาน แต่เขามักละเลยความสำคัญของครอบครัว คืนนั้นพีทฉลองความสำเร็จกับลูกค้า จัดงานรื่นเริงมันสุดเหวี่ยง เมื่อพีทกลับมาที่บ้านเขาพบว่าแม่และแพท น้องสาวของเขานั่งรอเขาทั้งคืน พีทรู้สึกผิด เขารับปากกับแม่ว่า วันหยุดที่จะถึงนี้เขาจะพาแม่และแพทไปเที่ยว แต่วันนั้นพีทตื่นสาย เขาจึงรีบเร่งขับรถไปให้ทันเครื่องบินออก และไม่ทันคาดคิด รถของพีทประสบอุบัติเหตุ ทำให้แม่และน้องสาวของเขาเสียชีวิต พีทช็อคกับเหตุการณ์ร้ายที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว พีทกลายเป็นคนเก็บตัวไม่พูด แม้แต่กับไหม คนรักของพีทเองก็ยังเข้าไม่ถึงจิตใจที่บอบช้ำของพีทได้

ณดากับป้าแต้วคอยสังเกตพีท จึงได้รู้ว่าพีทมีพฤติกรรมซ้ำๆ เช่น พีทมักไปร้านอาหารร้านเดิมในเวลาเดิมเป็นประจำ ซื้อดอกไม้แบบเดิมๆ ทั้งหมดล้วนเป็นสิ่งที่ครอบครัวของเขาชอบ และทำตอนมีชีวิตอยู่ ณดาเล่าเรื่องพีทมีพฤติกรรมซ้ำๆ ให้กับนพฟัง นพบอกว่าไม่ดีเลย เพราะเป็นอาการของความหมกมุ่น จะยิ่งทำให้จมอยู่ในอดีต ณดาจึงร่วมมือกับป้าแต้ว พาพีทไปพักผ่อนที่ทะเลต่างจังหวัดตามคำแนะนำของนพ

ความใกล้ชิดของณดาและพีท ทำให้ทั้งคู่เริ่มมีใจให้กันและกัน อาการของพีทก็ค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ แต่แล้วพีทกลับรู้สึกกลัวกับความสุขที่เขาได้รับ เขายังทำใจไม่ได้ที่จะให้อภัยตัวเอง ณดาจะทำเช่นไรเพื่อให้พีทกลับมาเป็นคนเดิม และใช้ชีวิตได้ตามปกติ รักของเธอจะทำให้เขาหายจากความปวดร้าวได้หรือไม่