ละคร สงครามเพลง

ดู 1,960 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3 SD
เริ่มออกอากาศ 6 มีนาคม 2560
เวลาออกอากาศ 19:15 - 20:15 น.
  
กำกับโดย วรพล วราภิพงศ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ฉลอง ภักดีวิจิตร, บทโทรทัศน์ พลอยพิม
นำแสดงโดย
ชนาธิป โพธิ์ทองคำ ... คัมภีร์
ลักษณ์นารา เปี้ยทา ... เอมิกา
สมชาย เข็มกลัด ... คทา
พรพิมล เฟื่องฟุ้ง ... เพียงดาว
ภูศิลป์ วารินรักษ์ ... สุดที่รัก
อนุรักษ์ บุญเพิ่มพูล ... เจเจ
สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ ... อายส์ อิงอร
นิศาชล สิ่วไธสง ... น้องหญิง แซ่บอิสาน
วิชชาธร กิมขาว ... นที ธนรัตน์
พศิน เรืองวุฒิ ... ลือชัย
ภิชาภัช มหาทิตยากุล ... ทอแสง
โชคชัย บุญวรเมธี ... อัศวิน
กัญจน์ ภักดีวิจิตร ... วายุ
อิษณัฐ ชลมูณี ... ซูซี่
มอร์ริสเค คริสตชน ... ชาช่า
เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์ ... อำนาจ
อดิศร อรรถกฤษณ์ ... ตะวัน
นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ ... คมสันต์
ภัสรนันท์ อัษฎมงคล ... ปัด ธัญพร
การัญชิดา คุ้มสุวรรณ ... พลอยจรัส
กรวิทย์ เรือนสอน ... ณัฐ
นึกคิด บุญทอง ... อิศรา
ผู้สร้าง บริษัท อาหลอง กรุ๊ป จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สงครามเพลง

วงการเพลงในยุคดิจิทัลดาวน์โหลด ค่ายเพลงต้องต่อสู้เพื่อความอยู่รอดอย่างหนัก ค่ายเพลงเล็กๆ ต่างทยอยปิดตัวลงเมื่อไม่สามารถปั้นศิลปินให้ครองใจผู้ฟังได้ ยอดขายอัลบัมเพลงตกต่ำจนถึงขั้นขาดทุนซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่มีเพียง 2 ค่ายเพลงเก่าแก่ ที่ยังยืนหยัดอยู่ในวงการ
ค่าย คทาเรคคอร์ด และ ค่าย อำนาจมิวสิค ต่างมีนักร้องดังเป็นตัวชูโรงค่าย ไม่ว่าเป็นเพลงลูกทุ่ง เพลงป๊อบ เพลงร็อก วงเกิร์ลกรุ๊ป และบอยแบนด์ แต่การต่อสู้ที่ดุเดือดเพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่งในวงการ ทำให้ผู้บริหารทั้ง 2 ค่ายกลายเป็นคู่อริที่ไม่อาจยอมเพลี่ยงพล้ำให้กันได้ ชัยชนะคือการได้ครองตลาดเพลงแต่เพียงผู้เดียวในวงการ

เฮียคเชนและเฮียอำนาจ (เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์) ต่างเป็นเจ้าของค่ายเพลง ที่เป็นคู่รักคู่แค้นกันมายาวนาน ทั้ง 2 เคยเป็นเพื่อนรักร่วมสร้างค่ายเพลง บัตเตอร์ฟลายโปรโมชั่น ด้วยกันในวัยหนุ่ม จนโด่งดังร่ำรวย แต่แล้วความขัดแย้งทั้งอุดมการณ์และผลประโยชน์ทำให้ทั้งคู่ขาดความเป็นเพื่อน แยกออกมาตั้งค่ายเพลงใหม่ของตัวเองเพื่อวัดศักดิ์ศรีกันว่าใครกันแน่คือที่หนึ่งในวงการเพลง

คเชนก่อตั้งค่ายเพลง คทาเรคคอร์ด ตามชื่อของคทา (สมชาย เข็มกลัด) ลูกชายคนโต ส่วนอำนาจก่อตั้งค่ายเพลง อำนาจมิวสิค และหลังจากสร้างค่ายเพลงของตัวเองได้ไม่นาน คทาเรคคอร์ด และอำนาจมิวสิคก็ได้ส่งศิลปินหน้าใหม่ขึ้นคอนเสิร์ตประชันกัน และขณะที่เพียงดาว (พรพิมล เฟื่องฟุ้ง) ศิลปินของคทาเรคคอร์ดกำลังขึ้นร้องเพลงเรียกคะแนนความนิยมจากผู้ฟัง จู่ๆ ที่บริเวณที่นั่งคนดู ก็เกิดระเบิดขึ้น สร้างความโกลาหลไปทั่วงาน คเชนเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือของอำนาจ เขาอาละวาดใส่อำนาจจนมีเรื่องวิวาทกัน คทาไม่อยากให้พ่อต้องบาดเจ็บ จึงขอให้กลับไปก่อน และเดินมาส่งพ่อที่รถ แต่ทันทีที่คเชนสตาร์ทรถ ระเบิดก็ทำงาน คเชนตายต่อหน้าคทา

คทารับหน้าที่ดูแลคทาเรคคอร์ดต่อจากคเชนที่ตายจากไปอย่างปริศนา ซึ่งแม้ตำรวจจะจับคนร้ายไม่ได้ แต่คทาก็มั่นใจว่าอำนาจ คือคนร้ายที่อยู่เบื้องหลังความวุ่นวายในคอนเสิร์ตและการตายของคเชน และนั่นทำให้คทาตัดสินใจจะแก้แค้นให้กับพ่อของตน และสานต่อเจตนารมณ์ของคเชน คือการเอาชนะเหนือค่ายเพลงของอำนาจให้ได้

5 ปีต่อมา คทาเรคคอร์ด ภายใต้การบริหารของคทา สามารถต่อสู้กับอำนาจมิวสิคได้อย่างสูสีและดุเดือด ด้วยนิสัยใจนักเลง กล้าได้กล้าเสียของคทา สู้กับความมากประสบการณ์ของอำนาจ ทั้ง 2 ค่ายต่างมีคลื่นวิทยุรายการเพลงเป็นของตัวเอง ซื้อเวลาทำรายการประชาสัมพันธ์ศิลปินในทีวีเหมือนกัน ถ้าค่ายหนึ่งส่งนักร้องไปเป็นนางแบบมือถือ อีกค่ายก็จะหามือถือยี่ห้อคู่แข่งส่งนักร้องไปเป็นนางแบบประชันกัน

คทาเรคคอร์ด มี ปัด ธัญพร (ภัสรนันท์ อัษฎมงคล) นักร้องหญิงแนว ป๊อบ - ร๊อก และ ดาว เพียงดาว นักร้องลูกทุ่งหญิงเสียงสวรรค์ เป็นศิลปินโด่งดังของค่าย ส่วนอำนาจมิวสิค มี นที ธนรัตน์ (วิชชาธร กิมขาว) นักร้องเพลงป๊อบ ที่เป็นนักร้องดังแฟนคลับท่วมท้น จนกลายเป็นคนไม่เห็นหัวใครในบริษัท เพราะคิดว่าตัวเองเป็นเบอร์หนึ่งของที่นี่ จึงสามารถเหวี่ยงและวีนได้กับทุกคน ยกเว้นกับอำนาจและเอมิกา (ลักษณ์นารา เปี้ยทา) ผู้เป็นลูกสาวที่นทีชอบก้อร่อก้อติกแบบเนียนๆ เป็นประจำ แต่เอมิกาก็เฉยๆ ไม่รู้สึกรู้สาอะไร พูดคุยและดูแลนทีตามประสาศิลปินในค่าย

นทีมักเข้าข้างตัวเองว่าเอมิกามีใจให้กับตัวเอง เอะอะอะไรก็เรียกแต่เอมิกา จนเขารำคาญไปทั่วบริษัท บางครั้งอำนาจก็เอาหูไปนาเอาตาไปไร่เสีย เพราะถือว่านทีก็เป็นนักร้องที่หารายได้เข้าบริษัทมาเป็นอันดับหนึ่ง ถ้าไม่นับน้องหญิง แซ่บอิสาน (นิศาชล สิ่วไธสง) นักร้องหมอลำลูกทุ่งสาวเซ็กซี่ เป็นดาวชูโรงของค่ายที่กำลังมีชื่อเสียง

ทั้งสองค่ายก็มีผู้ดูแลศิลปินอย่างใกล้ชิด คทา เรคคอร์ด มีชาช่า (มอร์ริสเค คริสตชน) กะเทยร่างยักษ์ ผิวดำ ผมสั้น แต่งตัวจัดไม่สนใจใคร เป็นผู้ดูแลศิลปิน และอำนาจมิวสิค ก็ไม่น้อยหน้า มีซูซี่ (อิษณัฐ ชลมูณี) กะเทยร่างอวบไว้หนวด แต่งตัวมีคลาส ถือกระเป๋าราคาแพงมียี่ห้อ เป็นผู้ดูแลเช่นกัน ซึ่งสองคนนี้เจอกันทีไรต้องมีเรื่องกันทุกที ทำทุกวิธีทางเพื่อให้ศิลปินของตัวเองเด่นกว่าศิลปินฝ่ายตรงข้าม บางครั้งก็ต้องถึงขั้นฟ้อนเล็บต่อหน้าสื่อมวลชนแล้วก็มี

อำนาจมีเอมิกาช่วยงาน เพื่อสานต่อให้เอมิกาได้บริหารอำนาจมิวสิคต่อไปในอนาคต โดยมีวายุ (กัญจน์ ภักดีวิจิตร) โปรดิวเซอร์มือหนึ่งของเมืองไทย ค่อยช่วยให้คำปรึกษาและวางแผนงานต่างๆ ในบริษัท จึงทำให้อำนาจมิวสิคล้ำหน้าคทาเรคคอร์ดไปก้าวหนึ่ง

ในขณะที่คทาซึ่งตอนนี้มีลือชัย (พศิน เรืองวุฒิ) เพื่อนสนิทเข้ามาช่วยทำงานช่วยดูแลด้านการตลาด ประชาสัมพันธ์ศิลปิน และมอบหุ้นส่วนหนึ่งให้เป็นการตอบแทน คนที่คทาเฝ้ารอคือคัมภีร์ (ชนาธิป โพธิ์ทองคำ) น้องชายเพียงคนเดียว ที่เขาอยากให้มาช่วยงานที่บริษัท เพราะคัมภีร์ถือหุ้นอยู่ครึ่งหนึ่ง และพ่อก็ฝากฝังให้เขาช่วยสอนงานน้อง แต่คัมภีร์เดินทางไปเรียนต่อที่เมืองนอกกับทอแสง (ภิชาภัช มหาทิตยากุล) นางแบบสาวคนรักนับตั้งแต่พ่อเสีย จนกระทั่งคัมภีร์เรียนจบก็ไม่มีทีท่าจะกลับมา

คทาแอบติดต่อกับอัศวิน (โชคชัย บุญวรเมธี) เพื่อนสนิทของคัมภีร์ ลูกชายของอิศรา (นึกคิด บุญทอง) นักธุรกิจเจ้าของโรงแรมเครืออิศรากรุ๊ป จนรู้ความเคลื่อนไหวของคัมภีร์ว่ากำลังอกหักจากทอแสง ที่กลับเมืองไทยมาแต่งงานกับตะวัน (อดิศร อรรถกฤษณ์) ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ชื่อดัง ซึ่งเป็นญาติห่างๆ ของอำนาจ

คัมภีร์แอบกลับมาเมืองไทยเงียบๆ โดยไม่บอกใคร เขาตรงไปที่พักผ่อนที่บางแสน วาดรูปที่เขาชอบ และรักษาแผลใจให้ลืมทอแสง ที่บางแสนเขาได้พบกับเอมิกาโดยอุบัติเหตุที่เธอขับเจ็ทสกีคว่ำ คัมภีร์ที่นั่งวาดรูปอยู่ริมชายหาด เห็นเหตุการณ์เลยกระโดดน้ำลงไปช่วยเธอ

เอมิการรู้สึกประทับใจในตัวคัมภีร์ เพราะเขาคือฮีโร่ในดวงใจของเธอ ที่เคยช่วยเหลือเธอตอนเกิดเหตุการณ์ระเบิดที่งานคอนเสิร์ต และครั้งนี้คัมภีร์ก็ได้ช่วยชีวิตเธอเป็นครั้งที่สอง เอมิกามีโอกาสได้เลี้ยงมือเย็นคัมภีร์เป็นการตอบแทนที่ช่วยเธอ แต่ก่อนที่ทั้งคู่จะได้ทำความรู้จักกันให้มากกว่านี้ คทาและลูกน้องก็มาตามตัวคัมภีร์กลับไป ซึ่งคัมภีร์ก็ดื้อด้านไม่ยอมตามคทากลับไปง่ายๆ คทาจึงต้องใช้กำลังกับน้องชายจนสามารถพาตัวคัมภีร์กลับบ้านได้สำเร็จ

เมื่อมาถึงกรุงเทพ คทาก็สั่งเด็ดขาดให้กลับมาช่วยบริหารค่ายเพลงนับตั้งแต่บัดนี้ ลือชัยแอบไม่พอใจ เพราะนั่นหมายความว่าคัมภีร์จะเข้ามามีบทบาทในค่ายเพลงมากขึ้นแทนเขา แต่ลือชัยก็แอบใจชื้นเมื่อคัมภีร์ประกาศว่าจะไม่ทำงานให้คทาอย่างเด็ดขาด คทาโมโหมากจึงขังน้องชายไว้ในบ้าน จนกว่าคัมภีร์จะยอมตกลง ส่วนคัมภีร์ก็ยืนกรานจะไม่ยอมไปช่วยคทาที่ค่ายเพลง แต่แล้วเขาก็ต้องเปลี่ยนใจ เมื่อรู้ว่าคทากำลังถูกอำนาจมิวสิคกล่าวหาว่าเป็นคนวางแผนส่งคนไปทำร้ายหญิงแซ่บ นักร้องสังกัดคู่แข่ง เพียงเพื่อไม่ให้หญิงแซ่บไปทันสัมภาษณ์รายการพูดคุยอันดับหนึ่งของเมืองไทย

คัมภีร์ถามคทาตรงๆ ซึ่งคทาก็ยอมรับว่าเขาเป็นคนสั่งการจริง คัมภีร์โมโหคทาที่เล่นโกงกับฝ่ายอำนาจ แต่เพราะความรักที่มีต่อคัมภีร์ และไม่อยากให้ค่ายเพลงที่พ่อสร้างมากับมือต้องล่มสลาย คัมภีร์จึงยื่นมือเข้าช่วยแก้ต่างให้คทา และนั่นทำให้เอมิกาได้รู้ความจริงว่าคัมภีร์เป็นใคร และข้อแก้ต่างอันแนบเนียนของคัมภีร์ที่ทำให้คทาหลุดจากการเป็นจำเลยสังคม ยิ่งตอกย้ำให้เอมิกาตระหนักว่า คัมภีร์คือศัตรูของเธอ ไม่ต่างจากคทาแม้แต่นิดเดียว

หลังจากคัมภีร์แถลงข่าวแก้ต่างให้คทาแล้ว เอมิกาก็มาต่อว่าคัมภีร์ด้วยความเสียใจและผิดหวัง คัมภีร์พยายามขอโทษและอธิบาย แต่เอมิกาก็ไม่ฟัง พอดีที่ คทา ลือชัย และฝ่ายอำนาจ วายุ ก็ออกมาเห็นเอมิกาและคัมภีร์ทะเลาะกัน ทั้งสองฝ่ายต่างแปลกใจ ก่อนที่อำนาจจะต่อว่าคทาที่ใช้เล่ห์กล ทำร้ายอำนาจมิวสิค คทายิ้มเยาะท้าทายอำนาจให้เปิดคอนเสิร์ตประชันกัน อำนาจตอบตกลงคทานัดวันประชันกันในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า

เพราะการแข่งขันคือศักดิ์ศรีของค่าย เอมิกา และวายุ ปรึกษาหารือกันเพื่อหาศิลปินหน้าใหม่ ที่ต้องมีฝีมือและพรสวรรค์อันโดดเด่น ขณะที่คัมภีร์ก็แนะนำให้คทาหาศิลปินหน้าใหม่เช่นกัน และต้องปั้นให้เร็วที่สุดเพื่อสร้างกระแสก่อนถึงวันคอนเสิร์ต คทาเห็นด้วย และขอให้คัมภีร์ช่วยจัดการหาศิลปินเพราะเชื่อสายตาของน้องชาย ขณะที่เอมิกาเริ่มทำโครงการศิลปินหน้าใหม่

วายุเริ่มแต่งเพลงเตรียมไว้ให้ศิลปินใหม่ร้อง ทำให้นทีที่รู้ข่าวไม่ชอบใจนัก พยายามโวยวายจะเอาเพลงที่วายุแต่ง แต่วายุไม่ยอม นทีจึงไม่กล้าฮือกับวายุ หญิงแซ่บเห็นสุดที่รัก (ภูศิลป์ วารินรักษ์) นักร้องหนุ่มบ้านนอก ที่ลงทุนทำมิวสิกวิดิโอของตัวเอง เธอจำสุดที่รักได้ จึงเอาคลิปมาให้เอมิกาดู เอมิกาและวายุชอบสุดที่รักมาก เพราะเขามีทั้งพรสวรรค์ และเสน่ห์แพรวพราว วายุบอกให้เอมิกาควานหาตัวสุดที่รักทันที

ขณะเดียวกัน คัมภีร์ก็เห็นสุดที่รักในยูทูป เขามั่นใจว่าสุดที่รักจะเป็นนักร้องลูกทุ่งที่มีอนาคตไกลไม่ต่างจากเพียงดาว คัมภีร์รีบเอาคลิปไปให้คทาดู คทาเห็นสุดที่รักก็จำได้ทันทีว่าเป็นคนที่ช่วยเพียงดาวตอนเกิดเรื่องที่งานคอนเสิร์ต คทาปฏิเสธที่จะปั้นสุดที่รัก และสั่งให้คัมภีร์หานักร้องคนใหม่ คัมภีร์โกรธมากที่คทาเห็นแก่เรื่องส่วนตัวมากกว่าเรื่องงาน เขาทะเลาะกับคทา และประกาศจะปั้นสุดที่รักให้ได้

คัมภีร์มาหาสุดที่รักที่บ้านเช่า และพบเอมิกาที่มารอสุดที่รักเช่นกัน เอมิกาเห็นคัมภีร์ก็รู้ว่าเขามาทำไม ทั้งสองเหน็บแนมประชดประชันกัน เอมิกาบอกว่าเธอมั่นใจว่าสุดที่รักจะมาอยู่กับอำนาจมิวสิค คัมภีร์บอกว่าเขาจะทำให้สุดที่รักมาอยู่กับคทาเรคคอร์ดให้ได้ เอมิกาบอกว่าใครดีใครได้ เธอไม่มีวันอ่อนข้อให้คัมภีร์แน่นอน

คัมภีร์และเอมิกาชิงไหวชิงพริบกันเพื่อแย่งตัวสุดที่รัก และเอมิกาก็ทำสำเร็จ นทีรู้เรื่องนี้ เขาก็ไม่พอใจมาก ที่คนอื่นหันไปเอาอกเอาใจนักร้องลูกทุ่งใต้ดินคนนี้ มากกว่าคนดังอย่างเขา จึงทำให้นทีเห็นสุดที่รักเป็นศัตรูร่วมค่าย เขาจึงพยายามหาหนทาง ที่จะทำให้สุดที่รักไม่ได้เกิดในวงการเพลงให้ได้ และท่าทีรังเกียจสุดที่รักของนที ทำให้ณัฐ (กรวิทย์ เรือนสอน) ที่ตั้งใจจะเป็นนักร้อง แต่วายุกลับให้เขาเป็นวงสำรองของสุดที่รัก

ณัฐแค้นใจเป็นทุนเดิมจึงตีสนิทนที และอาสาช่วยในงานเพลงของนที นทีเห็นด้วย จึงโวยวายขอตัวณัฐมาอยู่กับตน มิเช่นนั้นจะไม่ยอมขึ้นคอนเสิร์ต วายุและเอมิกาจึงยอมตกลง ขณะที่สุดที่รักก็เสียใจที่เพื่อนจะชิ่งทิ้งตัวเองไป แต่ณัฐก็สรรหาคำพูดมาหว่านล้อมให้สุดที่รักใจอ่อนจนได้ โดยไม่มีใครรู้ว่าณัฐนั้นคิดอะไรในใจอยู่ตอนนี้

ทางด้านคทา เมื่อรู้ว่าสุดที่รักไปอยู่ที่อำนาจมิวสิคแล้ว เขารู้ดีว่าสุดที่รักจะต้องเป็นขวัญใจมหาชนแน่นอน คทาจึงวางแผนกับลือชัยแก้เกม โดยเลื่อนการแข่งขัน แถมยังเปลี่ยนสถานที่จากเดิม และเลือกพื้นที่ที่ประชาชนชอบเพียงดาวเป็นพิเศษ ลือชัยมาบอกอำนาจตามที่คทาสั่ง อำนาจ วายุและเอมิกา ไม่พอใจมาก ที่คทามีลูกเล่น เอมิกาโมโหจึงตอบตกลง ทั้งๆ ที่เตรียมตัวไม่ทันแล้ว แต่เธอก็พร้อมสู้คนขี้โกงอย่างพวกคทา

และแล้วคอนเสิร์ตแห่งศักดิ์ศรีก็ถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ เป็นคอนเสิร์ต 2 เวทีประชันกัน ระหว่างศิลปินค่าคทาเรคคอร์ด และอำนาจมิวสิค อำนาจมิวสิคมี นที ธนรัตน์ และน้องหญิง แซ่บอิสาน เป็นตัวชูโรง แต่เอมิกาและวายุก็ให้สุดที่รักเตรียมพร้อมเอาไว้เผื่อฉุกเฉิน ทั้งสองก็จะเปิดตัวสุดที่รักในฐานะศิลปินใหม่ของค่าย เพราะสุดที่รักคือหมัดเด็ดของเอมิกาและวายุในวันนี้ ส่วนคทาเรคคอร์ดมี ปัด ธัญพร และ เพียงดาว เป็นตัวชูโรง มีแฟนเพลงเข้ามาชมคอนเสิร์ตอย่างล้นหลาม

การแข่งขันดูสูสี ทั้ง 2 ค่ายผลัดกันส่งศิลปินของตัวเองขึ้นร้องเพลงบนเวที แต่เมื่อคทาส่งเพียงดาวขึ้นเวที เพียงดาวสามารถกุมหัวใจแฟนเพลงไว้ได้ทั้งหมด อำนาจ และเอมิกาถึงกับหนักใจ วายุจึงตัดสินใจส่งสุดที่รักออกไปสู้ และมั่นใจว่าสุดที่รักจะต้องเอาชนะเพียงดาวได้ แม้ต้องร้องเพลงเก่าของศิลปินในอดีตก็ตาม แต่นทีกลับไม่ยอมให้สุดที่รักแจ้งเกิด เขาฉวยโอกาสกลับขึ้นไปบนเวทีตัดหน้าสุดที่รัก ตามคำยุแยงของณัฐเพื่อนของสุดที่รัก

วายุและเอมิกาโกรธนทีมาก ขณะที่นทีก็พยายามร้องเต้นสู้กับเพียงดาว แต่กลับถูกแฟนเพลงโห่ คทากับลือชัยสะใจมาก ที่สามารถแสดงให้เห็นว่าตอนนี้คทาเรคคอร์ด ได้รับความนิยมเหนืออำนาจมิวสิค นทีลงเวทีด้วยอารมณ์ที่หงุดหงิด เพราะเขาไม่ชอบนักร้องลูกทุ่งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และยังต้องมาเสียหน้าให้กับนักร้องลูกผู้หญิงที่มาจากบ้านนอกอีก อีกทั้งถูกลูกน้องของลือชัยพูดจาถากถาง เลยโต้เถียงกัน กระทบกระทั่งกัน จนเลยเถิดมีเรื่องชกต่อยกันระหว่างทีมคอนเสิร์ตทั้ง 2 ค่ายหลังเวที

คทากับอำนาจเผชิญหน้ากัน เหตุการณ์ชุลมุนไปหมด ตำรวจเข้ามาระงับเหตุ และจับคู่กรณีทั้งสอง ไปที่โรงพัก คัมภีร์กับเอมิกาต้องเข้ามาทำหน้าที่มาประกันคนของตัวเอง คทากับอำนาจโต้เถียงกัน ทำให้คัมภีร์กับเอมิกาที่เข้ามาห้าม เกิดการโต้เถียงกันด้วย จากมิตรภาพกลายเป็นความบาดหมาง เอมิการู้สึกผิดหวังในตัวคัมภีร์ เพราะคิดว่าคัมภีร์ก็คงไม่ต่างจากพี่ชาย ที่ทำตัวเป็นเจ้าพ่อในวงการเพลง ที่ต้องการให้ทุกคนยอมก้มหัวให้ คัมภีร์จะอธิบายแต่เอมิกาไม่ฟัง คัมภีร์ได้แต่บอกว่าสักวันเอมิกาจะเข้าใจว่าเขาไม่ใช่คนอย่างนั้น

หลังคอนเสิร์ต วายุและเอมิกาก็เรียกนทีมาตำหนิ เพราะนทีทำให้อำนาจมิวสิคแพ้คทาเรคคอร์ทอย่างไม่น่าให้อภัย ทั้งๆ ที่วายุและเอมิกาเตรียมแผนเด็ดไว้แล้ว นทียิ่งโกรธ ต่อว่าวายุและเอมิกาว่าเห็นสุดที่รักดีกว่าตน วายุและเอมิกาได้แต่หนักใจที่นทีเอาแต่ใจ เริ่มคุมไม่อยู่ โดยที่ทั้งสองไม่รู้ว่าที่นทีแรงขึ้นทุกวันก็เพราะณัฐนั่นเอง

คทาสะใจมากที่ชนะพวกอำนาจ เขาสั่งให้ลือชัยช่วยคัมภีร์หาศิลปินหน้าใหม่ คัมภีร์เห็นคทาไม่สำนึกผิดที่ใช้เล่ห์กลจนชนะ คัมภีร์ไม่เห็นด้วยกับวิธีการของคทา เขาอยากให้คทากับอำนาจเป็นมิตรทางวงการเพลง แต่คทาย้ำความแค้นที่อำนาจเคยสร้างไว้ตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อ คัมภีร์แย้งว่าทำไมความแค้นรุ่นพ่อต้องสานต่อมาถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน ทำไมไม่ให้มันยุติลงที่รุ่นเรา ทำให้คทาโกรธ 2 พี่น้องทะเลาะกัน ลือชัยแอบสะใจ

คทาเก็บความเครียดมาระบายกับเพียงดาว แต่เขาจะไม่ยอมทิ้งภาระที่พ่อฝากฝังไว้ให้เขาสานต่อ ในอาณาจักรวงการเพลงใครจะมายิ่งใหญ่เหนือคทาไม่ได้ เขาไม่ได้มองเพียงดาวเป็นแค่เด็กปั้น หรือศิลปินเบอร์หนึ่งของค่ายที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ แต่คทารักเพียงดาว จนเขาทำทุกอย่างเพื่อเพียงดาว และจะไม่ยอมให้ใครไต่อันดับดังแซงหน้าเพียงดาวเด็ดขาด เพียงดาวรู้ดี และอึดอัดใจตลอดมา แต่คทามีบุญคุณกับเธอ จากดินจนมาเป็นดาว เพียงดาวเลยยอมให้คทาควบคุมชีวิต

วายุและเอมิกาคิดจะหาศิลปินมาแทนที่นที แต่การควานหานักร้องมาสังกัดค่ายของเอมิกา กลับถูกขัดขวางโดยลือชัย ที่ใช้คมสันต์ (นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์) ให้ทำนอกเหนือคำสั่งของคทา ตามคุกคามเอมิกาจนตกอยู่ในอันตราย เพราะรู้ดีว่าอำนาจกำลังสุขภาพไม่ดี ถ้าขาดเอมิกา อำนาจเรคคอร์ดก็จะประสบปัญหาบริหารไม่ได้ แต่คัมภีร์ได้เข้ามาช่วยเอมิกาไว้หลายครั้ง โดยไม่รู้ว่าทั้งหมดเป็นฝีมือของลือชัย ทำให้เอมิกากับคัมภีร์ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น

เอมิกาเริ่มไว้ใจคัมภีร์มากขึ้น คัมภีร์ก็เริ่มมีใจให้เอมิกา เพราะความเป็นหญิงใจสู้ และตรงไปตรงมา ไม่มีจริต และเรื่องนี้พลอยจรัส (การัญชิดา คุ้มสุวรรณ) เพื่อนสนิทของเอมิกา ที่เปิดร้านขายขนมปัง ทราบดีมาตลอด เพราะเอมิกาไม่เคยมีความลับที่ปิดบังเพื่อนสนิทคนนี้เลย และที่ร้านขนมปังแห่งนี้ ก็เป็นที่นัดพบของหญิงสาวและชายหนุ่ม บางครั้งก็หลบกันหัวซุกหัวซุน เมื่อนทีนั้นแอบตามมา เอมิกาทำให้ภาพทอแสงในใจของเขาเลือนลางลง จากที่เขาชอบวาดรูปทอแสง เวลานั่งจรดมือที่กรอบรูปภาพ เขากลับนึกถึงหน้าเอมิกาแทน และเริ่มวาดรูปของเอมิกาแทน พลอยจรัสเป็นคนรักของอัศวิน พลอยจึงทำให้เอมิการู้จักกับอัศวินเพื่อนสนิทของคัมภีร์ ด้วยอัศวินอยากให้คัมภีร์ลืมทอแสง และอยากให้ครอบครัวของคทากับอำนาจเลิกเป็นอริศัตรู จึงสมรู้ร่วมคิดกับพลอยจรัสทำตัวเป็นพ่อสื่อ แม่ชักให้ทั้งคู่ได้รักกัน

ทอแสงซึ่งตอนนี้กลายเป็นนางแบบที่แทบไม่มีงาน เนื่องจากนิสัยส่วนตัวที่เรื่องมาก ชอบทำตัวมีปัญหา อีกทั้งตะวันอยากให้ทอแสงทำหน้าที่เป็นแม่บ้าน และมีลูกให้เเขามากกว่า แต่ทอแสงไม่อยากจะมีลูก ก็บ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด และพบว่าไม่ได้รักตะวันเลยแม้แต่นิดเดียว เธอทิ้งคัมภีร์มาคบและแต่งงานกับตะวัน เพราะการงาน มีหน้ามีตา และฐานะที่ร่ำรวยของเขา แต่เมื่อมาใช้ชีวิตร่วมกัน ทอแสงพบว่าเขาน่าเบื่อมากๆ เอาแต่ทำงาน แทบไม่มีเวลาพาเธอออกปาร์ตี้ออกสังคมอย่างที่เธอฝัน

ทอแสงได้เจอคัมภีร์อีกครั้ง เมื่อคัมภีร์มายื่นเสนอรายการเพลงของค่ายกับตะวัน เมื่อรู้ว่าคัมภีร์กลับมาบริหารค่ายเทปร่วมกับพี่ชาย ทอแสงพยายามจะรื้อฟื้นความหลังกับคัมภีร์ หวังว่าจะกลับไปคืนดี แต่พบว่าคัมภีร์กำลังมีใจให้เอมิกา ก็พยายามตามทำลายความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ทำให้เอมิกาหึงหวง แต่ยิ่งทำให้คัมภีร์ตามง้อเอมิกา จนทั้งคู่เข้าอกเข้าใจกันมากขึ้น

การไปมาหาสู่อัศวินบ่อยๆ ทำให้เอมิกาพบ เจเจ (อนุรักษ์ บุญเพิ่มพูล) เด็กเสิร์ฟในโรงแรม ที่มีความสามารถในการร้องเพลงและเต้น เลิกงานเจเจจะไปรับงานพิเศษร้องเพลงตามผับ เต้นเปิดตัวสินค้าต่างๆ บ้าง หรือออกไปเต้นเรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดให้นักท่องเที่ยวอยู่เป็นประจำ เจเจสนิทสนมกับอายส์ อิงอร (สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ) เพื่อนรุ่นน้อง ที่มีความฝันจะเป็นนักร้องเหมือนเขา เจเจและอายส์เป็นกำลังใจให้กันและกันมาตลอด จนวันหนึ่ง เมื่ออายส์เข้ามาฉลองวันเกิดกับเพื่อนๆ เจเจก็ช็อก เมื่อรู้ความจริงว่าอายส์คือน้องสาวอัศวิน ลูกสาวของอิศราเจ้าของโรงแรมนั่นเอง

อายส์ชอบร้องเพลงและเต้น แต่อิศราไม่เห็นด้วยและสั่งห้ามมาโดยตลอด จนถึงขั้นส่งไปโรงเรียนประจำ แต่อายส์มักจะแอบไปสมัครแข่งร้องเพลงเป็นประจำ เอมิกามีโอกาสได้เห็นความสามารถของเจเจ เลยมอบนามบัตรให้เจเจลองไปทดสอบเสียงที่ค่ายเพลง เจเจแอบได้ยินอายส์ถูกพ่อดุ เจเจอยากช่วยอายส์ได้ทำฝันให้เป็นจริง พยายามจะปลอบให้กำลังใจ ความจริงใจของเจเจทำให้อายส์มีกำลังใจ และตัดสินใจจะเดินตามความฝันเหมือนเจเจ

คัมภีร์พาเพียงดาวไปอัดรายการทีวี ก็ได้เจอเอมิกา ที่พาสุดที่รักมาออกรายการด้วยเช่นกัน สุดที่รักแอบรักเพียงดาวมานานแล้ว เพราะเป็นแฟนเพลง และใฝ่ฝันจะได้เจอเพียงดาวสักวัน ทั้งสองพูดถูกคอกัน แอบให้เบอร์ติดต่อกัน และแอบคบกัน โดยมีคัมภีร์กับเอมิการับรู้ แม้คัมภีร์กับเอมิกาจะกังวลว่าหากคทารู้เรื่องเข้าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ แต่ด้วยความรักที่บริสุทธิ์ของทั้งคู่ คัมภีร์กับเอมิกายอมปกปิดเรื่องไว้เป็นความลับ

ทอแสงนำเรื่องคัมภีร์แอบคบหาเอมิกาคู่แข่งฟ้องคทา ทำให้คทายิ่งโกรธมาก มาเอาเรื่องคัมภีร์จนทะเลาะกันรุนแรง คทาสั่งให้คัมภีร์เลิกยุ่งกับเอมิกา คัมภีร์ขอให้คทาลืมความบาดหมางในอดีตของ 2 ค่าย คทายิ่งโกรธ ขู่ว่าจะไม่ยอมเกี่ยวดองกับอำนาจมิวสิค และไม่ยอมรับเอมิกามาเป็นน้องสะใภ้ แต่จะมอบความตกต่ำให้เอมิกา คทามาปรับทุกข์กับเพียงดาวว่าเหนื่อยเหลือเกิน และพูดเป็นนัยๆ ว่าเขารักเพียงดาว จะไม่ยอมให้เพียงดาวไปไหนจากเขาเด็ดขาด เพียงดาวเก็บความกลัวไว้ในใจ

ขณะเดียวกัน เจเจก็ติดต่อเอมิกามาขอทดสอบเสียงตามคำชักชวน แต่พาอายส์มาด้วย เอมิกาคุ้นๆ หน้าอายส์ แต่อายส์ปลอมชื่อมา เอมิกาเลยไม่รู้ว่าที่แท้อายส์ คือน้องสาวของอัศวิน เอมิกาให้วายุช่วยในการทดสอบเจเจ และรับเจเจเข้ามาเป็นศิลปินในสังกัด แต่กับอายส์ยังไม่ผ่านการทดสอบ วายุจึงให้เด็กสาวไปฝึกร้องฝึกเต้นเพิ่มเติม

เจเจไปลาออกจากงานที่โรงแรม และเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมเป็นศิลปินในค่ายของอำนาจมิวสิค โดยมีวายุเป็นโปรดิวเซอร์ดูแลผลงาน อายส์ก็แอบหนีพ่อมาฝึกร้องฝึกเต้นกับเจเจ จากความรู้สึกแบบเพื่อน ที่อายส์มอบให้เจเจเป็นความรัก แต่ในที่สุดอิศราก็สงสัย สั่งคนแอบตามดูพฤติกรรมของอายส์จนรู้ความจริง ตามมาเอาเรื่องเจเจถึงค่ายเอมิกา เอมิกาถึงได้รู้ความจริงว่าที่แท้อายส์เป็นน้องสาวอัศวินลูกอิศรา

อิศราสั่งห้ามอายส์ยุ่งเกี่ยวกับการเต้นร้องเพลงอีก หันไปสนใจเรียน และเลิกคบหากับเจเจ อดีตพนักงานเสิร์ฟในโรงแรมของเขา อิศราคิดว่าเจเจมายุ่งเกี่ยวกับอายส์เพราะฐานะไม่ใช่รักจริง เอมิกาคอยปลอบใจเป็นที่ปรึกษาเจเจให้พยายามพิสูจน์ตัวเองให้อิศราเห็น

ทอแสงที่คอยตามราวีเอมิกาเกิดมารู้ความลับ เมื่อเห็นคัมภีร์กับเอมิกาพาเพียงดาวกับสุดที่รักแอบมานัดพบกัน ทอแสงนำเรื่องไปฟ้องคทา คทาโกรธสั่งให้ลือชัยพาคนไปสั่งสอนสุดที่รักให้เลิกยุ่งกับเพียงดาว แต่คัมภีร์เกิดมาเจอเหตุการณ์เข้า เลยเข้าช่วย จนมีเรื่องมีราวกันไป ถึงขั้นต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล

เอมิกากับเพียงดาวตามมาเยี่ยมทั้งคัมภีร์กับสุดที่รัก อำนาจตามมาเห็นเข้าว่าคนที่อยู่ในห้องของสุดที่รักไม่ใช่เอมิกา แต่เป็นเพียงดาว จึงรีบไปดูที่ห้องของคัมภีร์ พบว่าทั้งสองคุยกันอย่างกระหนุงกระหนิง อำนาจโกรธมาก พาเอมิกากลับไป หาว่าเอมิกากำลังถูกคัมภีร์หลอกให้รักเพื่อสืบความลับของค่าย แต่เอมิกาบอกว่าไม่จริง ถึงเป็นพี่น้องกันแต่คัมภีร์ไม่มีนิสัยเหมือนคทา

อำนาจไม่เชื่อคำพูดของลูกสาว และให้เลิกติดต่อกับชายหนุ่มเสีย เอมิกาไม่ยอมขอให้เวลาให้คัมภีร์พิสูจน์ความจริงใจ คัมภีร์กลัดกลุ้ม คืนนั้นเขาเขียนเนื้อเพลงขึ้นจากความรู้สึกในใจ และนำไปมอบให้เอมิกา ทั้งคู่ช่วยกันเกลาเนื้อเพลงจนสมบูรณ์ เอมิกาชอบมาก คัมภีร์มอบให้กับเอมิกา เอมิกาจะเอาไปทำอะไรก็ได้เขายินดี เอมิกาอึ้ง การที่คัมภีร์มอบเนื้อเพลงให้เธอ ไม่ห่วงว่าเธอจะเอาเพลงไปอัดเสียงขาย เป็นการแสดงให้เห็นว่าเขารักเธอโดยไม่มีเรื่องแข่งขันในธุรกิจในวงการเพลงมาเกี่ยวข้อง

เอมิกานำเพลงที่คัมภีร์แต่ง ไปให้วายุช่วยทำดนตรีให้สุดที่รักร้องเข้าห้องอัดเสียงเป็น เปิดตัวกับค่ายอำนาจมิวสิค แต่เรื่องนี้เข้าถึงหูคทากับลือชัย เพราะทอแสงไปแอบได้ยินมา ทำให้คทาโกรธคัมภีร์เป็นอย่างมาก ที่หันไปเข้าข้างฝ่ายตรงข้าม ทั้งที่ตัวเองเป็นหุ้นส่วนของ คทาเรคคอร์ด ลือชัยจึงวางแผนขโมยเนื้อเพลงของคัมภีร์มา แล้วทำดนตรีใหม่ใน แนวป๊อบ - ร็อก โดยให้ปัด ธัญพร เป็นคนร้องพร้อมกับปล่อยเพลงลงสถานีวิทยุในคืนก่อนที่เพลงและมิวสิกวิดิโอของสุดที่รักจะออกอากาศในตอนกลางวัน แต่ทางทีมของเอมิการู้ทันจึงรีบปล่อยเพลงนี้ลงยูทูป ซึ่งออกพร้อมกับของ ปัด ธัญพร ที่ออกอากาศ ทำให้คนฟังแปลกใจกันไปทั่วว่าแท้จริงแล้วเพลงนี้เป็นของค่ายไหนกันแน่

ความสงสัยของคนฟังทำให้เพลงนี้ ของปัด ธัญพร ขึ้นติดอันดับสูงสุดของทางสถานีวิทยุได้อย่างรวดเร็ว ส่วนมิวสิกวิดิโอทางยูทูปของสุดที่รัก ก็มียอดวิวขึ้นหลักหมื่นเกือบถึงหลักแสนเพียงไม่กี่วัน การเป็นข่าวคึกโครมลงหน้าหนังสือพิมพ์ และในโลกออนไลน์ ว่าคนเขียนเพลงนี้เล่นไม่ซื่อ ขี้โกง ขายลิขสิทธิ์ซ้อน ทำให้วงการเพลงเสียหาย นักข่าวจึงช่วยกันสืบหาความจริง พร้อมทั้งสืบว่าใครเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงนี้ ซึ่งสร้างความหนักใจให้กับคัมภีร์เป็นอย่างมาก ถ้าหากเขาโผล่หน้ารับเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ เขาต้องมีปัญหากับทางครอบครัว และกับคนที่เขารักอย่างแน่นอน

คทาพยายามยัดเยียดให้คัมภีร์เขียนสัญญาอนุญาตใช้ลิขสิทธิ์ให้กับบริษัท เนื่องจากว่าเขาคือผู้ถือหุ้นคนหนึ่ง ส่วนอำนาจก็โวยวายเอมิกาผู้เป็นลูกสาวว่า ถูกคนเขียนเพลงหลอกใช้เป็นเครื่องมือ ถ้าหากลิขสิทธิ์เป็นของทางคทาเรคคอร์ด จริงๆ ค่ายอำนาจมิวสิคโดนฟ้องร้องหมดตัวอย่างแน่นอน ในฐานะละเมิดลิขสิทธิ์ เอมิกาโกรธคัมภีร์เป็นอย่างมาก เธอคิดว่าถูกคัมภีร์หลอกใช้อย่างที่พ่อพูดมาแน่นอน

คัมภีร์ปรึกษากับอัศวิน อัศวินจึงซ้อนแผน โดยให้คัมภีร์ยกลิขสิทธิ์เพลง ให้เป็นลิขสิทธิ์ร่วมของทั้งสองค่ายทั้งคทาเรคคอร์ดและอำนาจมิวสิค หากคทาไม่ตกลง คัมภีร์จะยกลิขสิทธิ์เพลงนี้ให้กับคนขับรถของอัศวินแทน คทาไม่มีทางเลือก จึงยอมตกลงตามที่น้องชายตัวเองต้องการ แม้ว่าจะไม่ชอบใจเท่าไร แต่ตอนนี้ยอดรายได้จากการดาวน์โหลดเพลงนี้ก็มากโขจึงต้องยอม สร้างความโกรธแค้นให้กับลือชัยเป็นอย่างมาก ที่คทายอมอ่อนให้กับน้องชายตัวเอง

เมื่อแก้ปัญหากับทางพี่ชายตัวเองเสร็จ คัมภีร์จึงรีบไปง้องอน แล้วอธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้เอมิกาเข้าใจ พร้อมขอให้เธอช่วยเหลือ ยอมรับเงื่อนไขร่วมกันใช้ลิขสิทธิ์ และเขาสัญญาว่าจะแต่งเพลงให้เธออีกครั้ง และเป็นเพลงสำหรับเธอจริง เอมิกาใจอ่อน เพราะเห็นว่าคัมภีร์นั้นจริงใจ และแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ถึงแม้ไม่ใช่ความผิดของเขาก็ตาม

ด้วยความรักที่ตะวันมีต่อทอแสง เขาจึงรั้งเธอไว้ โดยการทำรายการโทรทัศน์ แบทเทิล ซุป' ตาร์ เพื่อหาสุดยอดนักร้องในเมืองไทย เป็นการนำนักร้องชื่อดังแต่ละค่ายมาประชันเสียงกันในแต่ละอาทิตย์ โดยให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินและโหวตเลือกผู้ที่เป็นสุดยอดของนักร้องในแต่ละสัปดาห์ แล้วนำสุดยอดแต่ละสัปดาห์มาแข่งกันอีกเพื่อหานักสุดยอดของเมืองไทยในรายการนี้

ทอแสงรีบรับดูแลรายการนี้ทันที เพราะเธอรู้ว่าเป็นหนทางเดียวที่จะทำให้เธอได้ใกล้ชิดคัมภีร์มากขึ้น บางครั้งก็ทำให้เอมิกาน้อยใจ ที่เห็นทอแสงมานัวเนียอยู่กับคัมภีร์ แม้ชายหนุ่มพยายามที่จะไม่หลงกลทอแสง แต่คนอย่างทอแสงไม่รามือง่ายๆ อะไรที่เธออยากได้ก็ต้องได้ และเอมิกาเองก็ตั้งมั่นว่า นักร้องค่ายตัวเองต้องเป็นที่หนึ่งในรายการนี้โดยมีวายุคอยช่วยวางแผนงานต่างๆ

สุดที่รักแอบนัดเพียงดาวมาพบ แต่คทารู้ทัน เพราะทอแสงเป็นคนส่งข่าว จึงตามจับตัวระหว่างทางและลากกลับไปที่ค่าย ปล่อยให้สุดที่รักรอเก้อ ชายหนุ่มเป็นห่วงเพียงดาวมาก กลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุระหว่างทาง รอแล้วรออีกเพียงดาวก็ยังมาไม่ถึง แถมซ้ำติดต่อกลับไปก็ปิดมือถือ สุดที่รักจึงหวั่นใจว่าเกิดเรื่องร้ายกับหญิงสาวอย่างแน่นอน

คทาสั่งห้ามเพียงดาวไม่ให้ไปเจอสุดที่รักอีก ไม่อย่างนั้นเขาจะฆ่าสุดที่รักทิ้งเสีย แต่เพียงดาวไม่ยอม เธอพูดความจริงจากใจ บอกว่ารักสุดที่รัก ถ้าหากสุดที่รักตายเธอก็จะตายตาม คทาโกรธมากตบเพียงดาว แล้วปล้ำจูบ บอกว่ารักเพียงดาว เพียงดาวไม่ยอมร้องไห้ พร้อมขู่ฆ่าตัวตายหากคทาทำร้ายเธอ คทาเสียใจที่ทุ่มเทให้เพียงดาวทุกอย่าง แต่เพียงดาวกลับไม่มีใจให้ตัวเอง ไปรักคนอื่น

คทาสั่งขังเพียงดาวไว้ในบ้าน ตัวเองออกไปดื่มเหล้า ทอแสงโทรหาคทาและตามไปดื่มกับเขา คืนนั้นคทาที่กำลังเสียใจเรื่องเพียงดาว ก็มีอะไรกับทอแสง และในขณะนั้นเพียงดาวก็แอบหอบเสื้อผ้าหนีออกจากบ้านได้ กลับไปสุพรรณ สุดที่รักแอบโทรไปที่ค่ายเพลงคทาจึงรู้ว่าเพียงดาวหนีไป เขาจึงตามหญิงสาวไปทันที ในสถานที่ที่เขาเดาไว้ เอมิกาตกใจมากที่สุดที่รักหายไปทั้งๆ ที่มีคิวต้องให้สัมภาษณ์หนังสือ เอมิกาไปหาคัมภีร์ให้ออกช่วยตามสุดที่รักกลับมา

เมื่อคัมภีร์กลับมาถึงบ้าน ก็เห็นคทาโวยวายเรื่องเพียงดาวก็หายไปจากค่ายเพลง เขาก็เลยคิดว่าสุดที่รักต้องตามหาเพียงดาวที่บ้านแน่นอน เขาจึงพาเอมิกาตามไปที่บ้านเกิดเพียงดาว เพราะมั่นใจว่าที่สุดรักต้องตามเพียงดาวไปแน่ เป็นอย่างที่คิดจริงๆ เพียงดาวคิดจะอำลาวงการร้องเพลง สุดที่รักก็ตัดสินใจจะแสวงหาความรักมากกว่าเป็นนักร้อง คัมภีร์กับเอมิกาตามมาเจอทั้งคู่ ขอร้องให้ทั้งคู่อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ

ขณะที่ค่ายคทาเรคคอร์ด คทารู้ว่าเพียงดาวหนีไปกับสุดที่รักก็โกรธมาก ทอแสงพยายามจะแทรกเข้ามาเป็นคนสำคัญของคทา เพราะคิดจะเลิกกับตะวัน แต่คทาไม่สน บอกกับทอแสงว่าไม่จริงจังกับผู้หญิงที่ไม่จริงใจอย่างทอแสง และไล่ทอแสงไป ทอแสงโกรธ ไปเสี้ยมอำนาจว่าคทาวางแผนทำลายอำนาจมิวสิค ด้วยการใช้คัมภีร์มาหลอกล่อให้เอมิการักจนหนีตามไป ทิ้งพ่อ แถมยังแย่งสุดที่รักไปหวังให้ย้ายค่ายไปอยู่กับคทาเรคคอร์ด โดยใช้เพียงดาวมาเป็นนางนกต่อ ทำให้อำนาจโกรธ เลยโทรนัดคทาออกมาเพื่อจะตกลงกัน

อัศวินรู้ข่าวรีบไปตามคัมภีร์ เอมิกา เพียงดาว และสุดที่รักกลับกรุงเทพ เพราะกำลังเกิดการเผชิญหน้า ทั้งสองค่ายเพลงได้ขนคนไปประกาศสงครามกันแล้ว แต่คทากับอำนาจพาคนมาเจอกันและปะทะกันแล้ว ทั้งสี่คนจึงต้องช่วยกันห้ามทั้งสองฝ่าย คทาจับตัวสุดที่รักไว้ หวังจะทำร้ายที่มาพาตัวเพียงดาวไป แต่เพียงดาวยกมือไหว้ขอชีวิตกับคทา บอกว่ารักคทาอย่างพี่ชาย เปลี่ยนความรู้สึกเป็นรักอย่างอื่นไม่ได้ คัมภีร์ต้องเข้ามาช่วยพูด จนในที่สุดทำให้คทาก็ยอมเลิกรา พาคนกลับไป แต่มีข้อแม้ว่าเพียงดาวจะต้องกลับมาร้องเพลง แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อลือชัยจะเข้าทำร้ายอำนาจทีเผลอ แต่คัมภีร์เห็นเข้าขวาง ทำให้คัมภีร์ได้รับบาดเจ็บสาหัส

คทาเสียใจมาก ที่ความแค้นในอดีตเกือบทำให้เขาเสียคัมภีร์ไป คทาโกรธต่อว่าลือชัยทำเกินคำสั่ง จนทั้งสองคนทะเลาะกันรุนแรง คทาไล่ลือชัยออกโดยให้ถอนหุ้นออกไป สร้างความโกรธแค้นให้ลือชัยมาก เมื่ออาการคัมภีร์ปลอดภัย เอมิกาพาอำนาจมาเยี่ยมคัมภีร์ และขอร้องให้ทั้งคู่จับมือกัน เรื่องแก่งแย่งชิงดีกันในวงการเพลงมันควรจะจบลงได้แล้ว หันหน้ามาร่วมมือกันทำให้วงการเพลงก้าวหน้าจะดีกว่า

ในรายการ แบทเทิล ซุป'ตาร์ รอบตัดสินหาผู้ชนะเลิศ ซึ่งเหลือนักร้องสองคนสุดท้ายคือ สุดที่รัก และนที ณัฐรู้ว่าสุดที่รักมีไม้เด็ด จึงยุยงนทีวางแผนขโมยเพลงของวายุที่แต่งให้สุดที่รัก และย้ายไปอยู่ที่ค่ายเพลงของคทา นทีตกลง และเอาเพลงของวายุไปให้คทา แต่คทาไม่เอา เพราะไม่อยากทำลายใครอีกแล้ว ทั้งสองจึงเอาไปให้ลือชัยที่วางแผนจะเปิดค่ายเพลงของตน ตกลงรับนทีและณัฐมาอยู่ด้วย และวางแฟนเพจถล่มสุดที่รักในวันแข่ง

แต่แล้วในวันตัดสิน ปรากฏว่าประชาชนกลับโหวตให้สุดที่รักอย่างท่วมท้น ทำให้นทีแพ้ไปโดยปริยาย นทีหนีความอับอายไปดื่มเหล้าที่ผับ จนเมามายแล้วขับถูกตำรวจจับ เขากลับไปขู่ตำรวจและหาเรื่อง ชาวบ้านแถวนั้นจึงอัดคลิปไปปล่อยในสังคมออนไลน์ เมื่อมีคนมาตั้งกระทู้ถามเรื่องนี้ ทำให้นทีไม่พอใจ เข้าไปเหวี่ยง วีนใส่บรรดาเหล่านักเลงคีย์บอร์ด จนกลายเป็นประเด็นทางสังคม ทางสังกัดพยายามให้นทีออกไปแถลงข่าว แต่ชายหนุ่มก็ไม่ยอม เพราะคิดว่าตัวเองดังไม่ง้อใคร อีกอย่างข่าวก็จะหายไปเอง

แต่แล้วทุกอย่างไม่ได้เป็นอย่างที่คิด กระแสความนิยมของแฟนคลับในตัวนทีลดลงเรื่อยๆ แม้เพลงใหม่กับค่ายของลือชัยที่ปล่อยออกมา คนสนใจไม่ถึงครึ่งของเพลงครั้งก่อน สร้างความตกใจให้กับนทีเป็นอย่างมาก ซึ่งตรงข้ามกับเพลงของสุดที่รัก ที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ณัฐที่เตรียมจะออกอัลบั้มต่อจากนที และไม่สนใจใยดีที่กำลังตกต่ำ ทำให้นทีเสียใจ รู้แล้วว่าตนถูกณัฐหลอก นทีมาร้องไห้กับพวกเอมิกา สุดที่รักขอโทษนทีแทนณัฐ เอมิกายอมรับนทีกลับมาอยู่ที่ค่าย นทีดีใจที่สุดที่รักไม่เคยเห็นว่าตัวเองเป็นศัตรู ทำให้อคติที่นทีมีต่อเพลงลูกทุ่งจึงหมดไป

คทากับอำนาจจับมือกันยุติความขัดแย้งกัน ทั้งสองจึงคิดอยากทำคอนเสิร์ตมหากุศล 2 ค่ายร่วมเปิดคอนเสิร์ตให้ศิลปินแสดงร่วมเวทีกันหารายได้ช่วยเหลือสังคม อำนาจเห็นด้วย วันรุ่งขึ้นข่าวคอนเสิร์ตมหากุศลของ 2 ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ก็ขึ้นหน้า 1 ลือชัยโกรธแค้นมาก เขาจะยอมให้คอนเสิร์ตครั้งนี้ราบรื่นไม่ได้

คัมภีร์หายอาการดีขึ้น แต่ทอแสงที่ตอนนี้คทาก็ไม่เอา กลับไปหาตะวันก็ยื่นใบหย่าให้เซ็น ทอแสงเลยประกาศจะทำให้คัมภีร์กลับมาหาตัวเองให้ได้ ทอแสงวางแผนให้เอมิกามาเห็นคัมภีร์อยู่กับทอแสงในห้อง เหมือนกำลังจะมีอะไรกัน เอมิกาเสียใจหนีจากคัมภีร์ไป คัมภีร์ตามง้อแค่ไหนเอมิกาก็พยายามหลบหน้า คัมภีร์เสียใจมาก ด่าว่าทอแสงว่าจะความดีสักครั้งในชีวิตไม่ได้หรือ ไม่อย่างนั้นชั่วชีวิตคุณจะไม่เหลือใครเลย แม้แต่เพื่อนสักคนทำทอแสงร้องไห้ฟูมฟาย

วันแสดงคอนเสิร์ตมหากุศล จัดอย่างยิ่งใหญ่ เพียงดาว สุดที่รัก ปัด ธัญพร นที ธนรัตน์ น้องหญิง แซ่บอิสาน รวมทั้งศิลปินอื่นๆ ได้ขึ้นแสดงบนเวทีเดียวกัน เจเจได้ขึ้นแสดงเป็นครั้งแรก โดยมีอายส์ขึ้นมาร่วมแจม เอมิกาจัดให้ ต่อหน้าอิศรา และอัศวินที่มาร่วมชม อิศราอึ้งในความสามารถของอายส์ จนยอมให้อายส์ได้เป็นนักร้องตามฝัน และยอมให้เจเจได้คบหากับอายส์ได้ แต่ต้องสัญญาว่าเจเจต้องทำฝันที่จะเป็นนักร้องมีชื่อเสียงของเขาให้เป็นจริงให้ได้ เจเจรับปาก

ลือชัยวางแผนทำลายงานคอนเสิร์ตโดยการลอบยิงคทา แต่พลาดท่าไปโดนอิศราเข้าจนได้รับบาดเจ็บ ผู้คนต่างพากันแตกตื่น คอนเสิร์ตหยุดเล่นกลางคัน สุดที่รักเห็นลือชัยอยู่ในตึกแล้วชี้ให้ทุกคนดู คัมภีร์จึงรีบตามไปจับตัว ลือชัยจึงหนีลงมาจากตึกแล้วขับรถไป คัมภีร์จึงขับตาม ส่วนคทาได้แจ้งให้ตำรวจช่วยสกัดจับอีกทางหนึ่ง คัมภีร์ขับรถไล่ล่าลือชัยอย่างเป็นเอาตาย ลือชัยหักหลบรถสิบล้อที่โผล่ออกมาจากซอยจนรถเสียหลักชนเข้ากับกำแพง เขาจึงรีบหนีออกไป คัมภีร์ก็ไม่ลดละความพยายามต่อ วิ่งไล่ล่ายิงกันจนลือชัยพลาดท่าถูกยิงบาดเจ็บ ตำรวจก็ตามมาถึงพอดี แล้วจับลือชัยเข้าคุก และเพราะลือชัยถูกจับคุม ณัฐจึงไม่ได้เป็นศิลปินดั่งใจหวัง เขาเสียใจจนสติแตก กับความหวังที่พังทลาย

คอนเสิร์ตกลับมาเล่นต่อด้วยความสนุกสนาน ขณะที่สุดที่รักกำลังร้องเพลงที่คัมภีร์เป็นคนแต่งกับเพียงดาวบนเวที โดยมีปัด ธนพร มาร่วมร้องด้วย ทอแสงก็มาบอกความจริงกับเอมมิกาว่า คัมภีร์ไม่ได้พิศวาสเธอแล้ว เขาไม่ได้มีอะไรกับเธอ ในใจคัมภีร์มีแต่เอมิกา หญิงสาวรีบวิ่งไปหาคัมภีร์ ทั้งคู่กอดกันท่ามกลางความสำเร็จของคอนเสิร์ตที่มีผู้ชมอย่างล้นหลาม