ละคร The Cupids บริษัทรักอุตลุด ตอน กามเทพหรรษา

ดู 4,428 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 5 มีนาคม 2560
เวลาออกอากาศ 20:15 - 23:00 น.
  
กำกับโดย ภวัต พนังคศิริ
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ อิสย่าห์, บทโทรทัศน์ นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์, นักเขียนเรืองแสง
นำแสดงโดย
ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ... ทิม
จรินทร์พร จุนเกียรติ ... หรรษา
กนกฉัตร มรรยาทอ่อน ... หมวดปรัชวินทร์
มิณฑิตา วัฒนกุล ... ซินดี้
ธนลภย์ ปรีดามาโนช ... ธรณ์
ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล ... แองจี้
อาเมเรีย จาคอป ... สวย
พล นพวิชัย ... แมน
วสุ แสงสิงแก้ว ... นิพัทธ์
บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ ... เบน
อนุชิต สพันธุ์พงษ์ ... ชัชพล
สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ ... ทรงพลอินทรชิต
รัชนี ศิระเลิศ ... ม.ล. ชื่น
กีรติ ศิวะเกื้อ ... อัครมงคล
ทนงศักดิ์ ศุภการ ... เฮียโส่ย
ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี ... ทรงสะคราญ
อัฐพล ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ... พนา
ไกรลาศ เกรียงไกร ... เปลว

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ The Cupids บริษัทรักอุตลุด ตอน กามเทพหรรษา

4 ปีก่อน ภีม เตชะดำรงกุล ก่อตั้งคิวปิดฮัต บริษัทจัดหาคู่ครบวงจร มีพนักงานสาว 8 คนในนามกามเทพ ทำหน้าที่แตกต่างกันไป โดยต้องทำให้คนรักกัน และตอนนี้บริษัทคิวปิดฮัตของภีมทำรายได้ไม่เข้าเป้า ภีมพบสาเหตุว่า พนักงานสาว ตำแหน่งหลักๆ ของเขาทั้งแปดคนล้วนไม่มีแฟน แบบนี้จะไปหาแฟนให้ชาวบ้านได้อย่างไร ภีมจัดการเรียกกามเทพแสนสวยทั้งแปดคนมาประชุมด่วนในวันวาเลนไทน์

ภีมพบว่าสาวๆ ของเขา ต่างมีปัญหาทัศนคติด้านความรักย่ำแย่ถึงขั้นโคม่า แบบนี้นี่เอง สถิติการจับคู่สำเร็จของบริษัทถึงลดลง ขืนเป็นเช่นนี้ต่อไปคิวปิดฮัตคงต้องปิดตัวลง ภีมจึงยื่นคำสั่งให้สาวทั้งแปด ต้องหาแฟนให้ได้ภายใน 1 ปี ใครที่หาได้จะได้เงินโบนัส 1 ล้านบาท ถึงวาเลนไทน์หน้า ใครที่ยังหาแฟนไม่ได้ ก็จะอดเงินโบนัส และที่สำคัญหากบริษัทต้องปิดตัวลง สาวๆ ทั้งแปดที่รักใคร่สนิทสนมกันก็ต้องแยกย้าย ไม่ได้ทำงานในบริษัทที่ตนรักอีกต่อไป

ความทรงจำเกี่ยวกับความรักของหรรษา (จรินทร์พร จุนเกียรติ) เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของคิวปิตฮัต ไม่ค่อยสวยงามนัก แฟนทุกคนของเธอมักได้รับอุบัติเหตุจากความซุ่มซ่ามของหรรษา หรรษาจึงมีความฝังใจว่าเธอมีดวงกินผู้ชาย หรือทำให้คนรักเดือดร้อนจนไม่อยากจะมีแฟน

ภีมสั่งหนูษาให้ไปตามล่าขอเจรจากับ ทิม พิชยธร (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) เศรษฐีเจ้าของโรงแรม ที่กำลังจะฟ้องคิวปิดฮัตเรื่องภาพของเขา และน้องชาย ธรณ์ พิชยธร (ธนลภย์ ปรีดามาโนช) ในงานเลี้ยงของคิวปิดฮัตหลุดออกสื่อ ทิมเป็นพวกสมบูรณ์แบบ เป็นมิสเตอร์ถูกทุกเรื่อง เขารำคาญหรรษา นางสาวผิดทุกที่ ที่คอยตามป่วนเขาอยู่เสมอ แต่โชคชะตาก็พาให้ทั้งคู่ได้มาใกล้ชิดกัน ในโกดังที่ถูกวางเพลิง

ทิมพบว่ามีบุคคลลึกลับคิดจะลอบสังหารเขา ทิมต้องติดบนเรือยอร์ชกับหรรษาเกือบหนึ่งอาทิตย์ เพราะมีคนทำลายระบบนำทาง และเจาะถังน้ำมัน ช่วงเวลานั้นเขาสนิทสนมกับหรรษา หรรษาคอยสอนให้คนตึงเครียดอย่างเขาผ่อนคลายลง หรรษาเองก็ประทับใจทิมที่สอนให้เธอมีเป้าหมายในชีวิตมากขึ้น หรรษาไม่กล้าคิดเกินเลยกับทิม แต่รูปของเธอและทิมก็หลุดกลายเป็นข่าวอื้อฉาว ทำให้ซินดี้ (มิณฑิตา วัฒนกุล) และแองจี้ (ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล) สองพิธีกรไฮโซรายการทีวีไม่พอใจมาก ออกโรงขัดขวางความรักของทิมกับหรรษาอย่างสุดกำลัง

ด้วยความช่วยเหลือของหมวดปรัชวินทร์ (กนกฉัตร มรรยาทอ่อน) ทิมตามสืบหาคนที่ลอบฆ่าเขา เบาะแสส่วนใหญ่พุ่งตรงมาที่ธรณ์น้องชายคนเดียว ทำให้ทิมเสียใจมาก แต่ที่เสียใจที่สุดคือ ธรณ์ทำท่าทางจะจีบหรรษา ผู้หญิงคนเดียวที่เขาสนใจ

ทิม เป็นคนที่แสดงความรู้สึกไม่เป็น ลำพังจะบอกรักหรรษาก็ยากแล้ว หรรษายังชอบหนีเขา เพราะคิดไปเองว่า ทิมจะยิ่งดวงซวยเมื่อมีหล่อนอยู่ใกล้ๆ หรรษาพยายามปฏิเสธทิมเพราะรู้สึกว่าตนไม่คู่ควร จนกระทั่งวันหนึ่ง หรรษาถูกจับตัวไป ทิมตามไปช่วยเหลือ เขารู้ความจริงเรื่องของธรณ์ในที่สุด แต่โชคร้าย เขาถูกยิงอาการสาหัส