ละคร The Cupids บริษัทรักอุตลุด ตอน กามเทพออกศึก

ดู 3,111 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 25 มีนาคม 2560
เวลาออกอากาศ 20:15 - 22:45 น.
  
กำกับโดย ภวัต พนังคศิริ
ประพันธ์โดย อุมาริการ์
นำแสดงโดย
ปรมะ อิ่มอโนทัย ... ปีมงคล
คริส หอวัง ... หอมหมื่นลี้/หอม
พิษณุ นิ่มสกุล ... พดด้วง
เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์ ... แม็กโนเลีย
พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร ... สมชาย
อนันต์ บุนนาค ... ปราชญ์
ดารณีนุช ปสุตนาวิน ... ปิยะมาศ
ญาณี ตราโมท ... ซ้ง
วราพรรณ หงุ่ยตระกูล ... เน้ย
ลิลลี่ แม็คกร๊าธ ... แบ๊ว
ต่อ เตชธุวานันท์ ... ติ่ง
กนกฉัตร มรรยาทอ่อน ... ซินดี้
ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล ... แองจี้
พล นพวิชัย ... แมน
บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ ... เบน
สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ ... ทรงพลอินทรชิต
กีรติ ศิวะเกื้อ ... อัครมงคล
ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี ... ทรงสะคราญ
ผู้สร้าง บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ The Cupids บริษัทรักอุตลุด ตอน กามเทพออกศึก

หอมหมื่นลี้ (คริส หอวัง) เจ้าหน้าที่คิวปิตฮัต ติดการแต่งหน้าเท่าชีวิต หากไม่ได้แต่ง เธอจะกลายสภาพเป็น ผีจูออน เพราะฉะนั้นไม่ว่าวันไหนเวลาไหน ใบหน้าของเธอจะต้องจัดเต็มอยู่เสมอ ไม่มีทางที่จะเผยหน้าสดให้ใครเห็นเป็นอันขาด ด้วยเหตุนี้หอมหมื่นลี้จึงไม่กล้ามีแฟน เพราะหากมีคู่รัก ก็ต้องเปลือยหน้ากับผู้ชาย เธอมีความรู้สึกว่าตัวเองไม่สวย และคงไม่มีผู้ชายคนไหนยอมรับใบหน้าสดของเธอได้

3 ปีก่อน หอมหมื่นลี้ถูก ไทม์ เพื่อนเก่าพาเข้าโรงแรมปลุกปล้ำ หอมหนีออกมาในสภาพหน้ายับและผ้าขนหนูผืนเดียว โดยมีแท็กซี่ชื่อ ปีมงคล (ปรมะ อิ่มอโนทัย) เข้าไปช่วยไว้ ปีมงคลกลายเป็นแท็กซี่ประจำตัวของเธอนับแต่นั้น ทั้งสองสนิทกันด้วยความเพี้ยนที่คล้ายๆกัน แท้ที่จริงปีมงคลเป็นมหาเศรษฐี ลูกเจ้าของกิจการขนส่งใหญ่ที่สุด ปีมงคลต้องการปิดบังตัวตนจากหอม เพราะต้องการทำหนังสั้นเรื่องชีวิตของเขากับหอมหมื่นลี้ให้เสร็จ เขาอยากพิสูจน์ว่า คนบ้าแต่เปลือกอย่างหอมหมื่นลี้ จะรักแท็กซี่อย่างเขาได้หรือไม่

ช่วงเวลานั้นหอมหมื่นลี้กำลังหลงใหล พดด้วง (พิษณุ นิ่มสกุล) สิบแปดมงกุฎที่ปลอมตัวมาเป็นเศรษฐี หอมเดทกับพดด้วง และเดทกับปีมงคลไปพร้อมกัน หอมรู้สึกผูกพันกับปีมงคลมากขึ้น กว่าจะยอมทำลายเปลือกมารักกับแท็กซี่ได้ หอมก็หวุดหวิดจะโดนพดด้วงปลุกปล้ำ

ปีมงคลกำลังจะบอกความจริง แต่หนังสั้นของเขาถูก แม็กโนเลีย (เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์) คู่รักเก่า ส่งไปประกวดชนะรางวัล หน้าสดของหอมหมื่นลี้แพร่กระจายออกไปทั่วโลก หอมหมื่นลี้ยังพบอีกว่า ปีมงคลและแม็กโนเลียมีความผูกพันกันอย่างลึกซึ้ง หอมหมื่นลี้จึงบอกเลิกปีมงคล ปีมงคลจะตามแก้ไขปัญหานี้อย่างไร ความรักแท้ จะทำลาย เปลือก จนเห็นหัวใจข้างในที่แท้จริงได้หรือไม่