ละคร นางแค้น

ดู 4,464 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง Workpoint
เริ่มออกอากาศ 3 เมษายน 2560
เวลาออกอากาศ 21:00 - 21:50 น.
  
กำกับโดย ชานนท์ สมฤทธิ์
ประพันธ์โดย บทโทรทัศน์ พรรณจิณณ์, บทประพันธ์ ภาคินัย
นำแสดงโดย
ตรีชฎา เพชรรัตน์ ... ซินดี้
นัฐฐพนท์ ลียะวณิช ... บุลิน
พรพรรณ สิทธินววิธ ... ตั้งโอ๋
เดย์ ฟรีแมน ... ป้ามี่
เจนนี่ ปาหนัน ... เจ๊มดแดง
รชยา นพการุณ ... โกกิ
ปีเตอร์ ธูนสตระ ... หรั่ง
อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ... กานดา
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ... แพรวา
โอลิเวอร์ พูพาร์ท ... ภาวัช
ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล ... เข้ม
ชลธิชา นวมสุคนธ์ ... ทิพย์
ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ... เภา
ผู้สร้าง บริษัท มอนทาจ เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ นางแค้น

ในคืนแสงจันทร์สลัว เสียงเพลงรักร้าวเจ็บลึกจากคณะคาบาเรต์ เพลิน พิมาน ดังแว่วผ่านความ เงียบดูหลอนประสาท จนทำให้ ตั้งโอ๋ (พรพรรณ สิทธินววิธ) ช่างแต่งหน้าประจำคณะ ที่เข้ามาเก็บของขนลุก หัวใจแทบหยุดเต้น เพราะมันเป็นเพลงประจำตัวของใครบางคนที่ทั้งเหวี่ยงทั้งวีนและพึ่งเสียชีวิตไป ตั้งโอ๋วิ่งหนีสุดแรงเกิด แต่ไม่ทันเสียแล้ว เมื่อร่างขาวซีด ใบหน้าอาบเลือด แววตาแดงฉานแรงด้วยความเกลียดชังของ ซินดี้ (ตรีชฎา เพชรรัตน์) ปรากฏขึ้นมาแสยะยิ้มอย่างอาฆาต พร้อมจะล้างแค้นทุกคนที่มีส่วนในการตายของเธอให้ตายตกไปตามกัน!

6 เดือนก่อนหน้านี้ ซินดี้คือนางโชว์ซุปตาร์ที่ไม่ได้โด่งดังเฉพาะการแสดง แต่ดีกรีความเหวี่ยงวีน ของเธอได้สร้างกระแสความยี้ให้กับทุกคนในคณะไม่ว่าจะเป็น ป้ามี่ (เดย์ ฟรีแมน) หรือ เจ๊มดแดง (เจนนี่ ปาหนัน) นางโชว์วัยเก๋า และ โกกิ (รชยา นพการุณ) นางโชว์รุ่นน้องแอ๊บใส ที่พยายามเลียนแบบทุกอย่างที่เป็นซินดี้ แต่ภายใต้หน้ากากที่แสนร้ายกาจ ซินดี้กลับซ่อนความเหงาโดดเดี่ยวไว้ เพราะพื้นฐานครอบครัวที่แตกร้าว เนื่องจากพ่อของซินดี้รับไม่ได้ในเพศที่เธอเลือก แล้วพาลทะเลาะกับแม่ โทษว่าแม่เลี้ยงเธอไม่ดี จนแยกทางกัน ซินดี้คิดว่าตัวเองเป็นต้นเหตุ จึงหนีออกจากบ้านมาพร้อมกับ ดวงใจ แมวเปอร์เซียที่แม่ให้เป็นของขวัญวันเกิด เพื่อให้มันเป็นตัวแทนความรักระหว่างเธอกับแม่ ซินดี้รักและหวงดวงใจมาก ทุกเวลาที่เศร้า หมดหวัง ซินดี้ก็จะมีเพียงดวงใจแมวน้อยนี้เท่านั้นทีเธอยึดไว้เป็นเพื่อนปลอบใจ

ความแข็งกร้าว ปากกล้า สู้ยิบตา เป็นเพียงเกราะกำบังจิตใจที่บอบบางของซินดี้ เพื่อให้พ้นจาก พวกปากหวานก้นเปรี้ยวที่พร้อมเอารัดเอาเปรียบหาผลประโยชน์จากเธอ อย่างเช่นนาย หรั่ง (ปีเตอร์ ธูนสตระ) อดีตสามีแมงดาที่เลิกกันไปแล้ว แต่ยังชอบมาไถเงินจนซินดี้ทนไม่ไหวแทงหรั่งเลือดอาบ ขณะที่ซินดี้นึกว่าหรั่งตายแล้ว ป้ามี่ทำทีผ่านมาเจอแล้วเข้าไปช่วยเหลือ โดยไม่รู้ว่าป้ามี่กับหรั่งวางแผนหลอกให้ซินดี้เชื่อใจแล้วลวงซินดี้ไปขายให้เสี่ย เพื่อเอาเงินไปแบ่งกับหรั่งที่ทำเป็นแกล้งตาย เมื่อซินดี้รู้ความจริงจากตั้งโอ๋ว่า เห็นหรั่งกับป้ามี่อยู่ด้วยกัน จึงวางแผนซ้อนแผนทำให้หรั่งกับป้ามี่สลบแล้วจับทั้งคู่มัดแช่น้ำกลางทะเล ตั้งโอ๋กับ หมวดบุลิน (นัฐฐพนท์ ลียะวณิช) ตำรวจแผนกสืบสวน ที่ได้รู้จักกับตั้งโอ๋โดยบังเอิญเพราะเคยเข้าใจผิด คิดว่าตั้งโอ๋ขายบริการ ตามมาห้ามซินดี้ไว้ และพาซินดี้ ป้ามี่ หรั่ง ไปไกล่เกลี่ยกันที่โรงพัก

ขณะที่บุลินกับ กานดา (อัฐมา ชีวนิชพันธ์) ตำรวจหญิงคู่หู กำลังสอบปากคำซินดี้ บุลินขอขอดูบัตรประชาชนของตั้งโอ๋เพื่อนำไปประกอบสำนวน แต่ตั้งโอ๋แกล้งบอกว่าลืมเอามา เพราะกลัวบุลินจะรู้ความจริงว่าตั้งโอ๋เป็นผู้หญิง ที่ปลอมตัวเป็นสาวประเภทสอง เพราะ แพรวา (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) เจ้าของคณะเพลินพิมาน เป็นคนขี้หึงมาก จึงตั้งกฎรับพนักงานที่เป็นสาวประเภทสองและผู้ชายเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ ภาวัช (โอลิเวอร์ พูพาร์ท) สามีจอมเจ้าชู้นอกใจ

ตั้งโอ๋อยากเป็นช่างแต่งหน้า เหมือนกับพี่ชายแท้ๆ ที่เคยเป็นช่างแต่งหน้าเอฟเฟคแต่เกิดประสบอุบัติเหตุจนทำให้มือสั่นแต่งหน้าไม่ได้อีก จึงต้องหันมาเปิดร้านอาหารโดยมีตั้งโอ๋กับ เข้ม (ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล) เพื่อนสนิทของเธอคอยช่วยเหลือ ขณะที่กำลังสอบสวนซินดี้อยู่ แพรวา กับ ทิพย์ (ชลธิชา นวมสุคนธ์) เลขาส่วนตัว ก็มาถึงโรงพักและเคลียร์ปัญหาทุกอย่างให้ซินดี้ พร้อมกับสัญญาว่าจะจัดการป้ามี่ไม่ให้มาหาเรื่องซินดี้อีก โดยที่ไม่ต่อว่าอะไรซินดี้เลย ทั้งที่ในใจลึกๆ ก็ไม่ชอบใจนิสัยของซินดี้นัก แต่เพราะซินดี้เป็นดาวเด่นที่ทำเงินให้คณะ จึงต้องอดทนทำดีด้วย

โกกิอิจฉาซินดี้ จึงวางยาซินดี้ แล้วให้ภาวัชเข้ามาปล้ำ พร้อมกับแอบถ่ายคลิปเอาไปให้แพรวาดู ซินดี้พาร่างกายและจิตใจที่บอกช้ำไปหา เภา (ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม) ชายหนุ่มคนรัก หวังหาที่พึ่ง แต่กลับพบว่าเภากับโกกิแอบมีความสัมพันธ์กัน แถมพอกลับมาถึงที่พักยังพบว่าแมวของตัวเองถูกฆ่าตาย ความทุกข์ที่ประดังประเดเข้ามา ทำให้ซินดี้ตัดสินใจฆ่าตัวตาย บุลินมาเจอซินดี้เข้าพอดี จึงช่วยชีวิตซินดี้ได้ทัน พร้อมเตือนสติซินดี้ให้รู้จักรักตัวเอง รู้จักให้อภัย เพราะการให้อภัยเป็นวิธีเดียวที่จะได้ปลดปล่อยความทุกข์ให้หมดไปจากจิตใจได้ ซินดี้ประทับใจบุลินที่ทำให้เธอมีกำลังใจ จึงสัญญากับบุลินว่าจะไม่ฆ่าตัวตายอีก

ซินดี้ตั้งใจจะเปลี่ยนตัวเองและเผชิญปัญหาทุกอย่าง จึงขอให้ บุลินมาดูโชว์ของเธอในคืนถัดไป แต่ความตั้งใจอันสวยงามและภาพฝันในอนาคต กลับกลายเป็นจุดจบที่โหดร้าย ในการแสดงคืนสุดท้าย ซินดี้ไล่ตั้งโอ๋ไม่ให้แต่งหน้า เพราะเธอจะบรรจงแต่งหน้าตัวเองเพื่อขึ้นโชว์ให้บุลินที่สัญญาว่าจะมาดู ซินดี้ใส่อารมณ์ถ่ายทอดบทเพลงประจำตัวสะกดคนดู แต่สิ่งที่ทุกคนไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่ออยู่ๆ ไมโครโฟนในมือซินดี้หล่นลงพื้น มือทั้งสองข้างจับที่ลำคอ น้ำลายฟูมปาก ดวงตาเบิกโพล่งจ้องมองไปที่ ตั้งโอ๋ แพรวา โกกิ ภาวัช ป้ามี่ เจ๊มดแดง แล้วก็ทิพย์ด้วยความอาฆาต เพราะได้เห็นสายตาที่ไม่เป็นมิตรจากหลายๆ คน ซินดี้รู้ทันทีว่าเธอถูกวางยา และก่อนที่ซินดี้จะทิ้งร่างลงกับพื้นขาดใจตาย ซินดี้จึงสาปแช่งด้วยความแค้นว่า ทุกคนที่ทำกับกู ไม่มีทางตายดี

หลังจากซินดี้ตายไป 6 เดือน ตั้งโอ๋เข้าไปเก็บของในโรงละคร แล้วรื้อเจอกล่องเสื้อผ้าชุดนางโชว์ของซินดี้ ตั้งโอ๋คิดถึงการโชว์ของซินดี้เลยหยิบชุดนางโชว์ขึ้นมาสวม แต่มือตั้งโอ๋พลั้งไปโดนเข็มกลัดเสื้อจนเลือดไหลหยดลงบนชุด ทำให้วิญญาณซินดี้ได้รับการปลดปล่อย ออกมาแสดงอิทธิฤทธิ์ตามแรงอาฆาตพยาบาท