ละคร โซ่เสน่หา

ดู 5,343 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 11 เมษายน 2560
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:30 น.
  
กำกับโดย ณพธันกรณ์ ธัญญาสิริทรัพย์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ชลาลัย, บทโทรทัศน์ ภาวิต
นำแสดงโดย
ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ... ราเมศวร์
ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ ... ปราลี
วศิน อัศวนฤนาท ... รังสรรค์
ฉัตรดาว สิทธิผล ... เตือนตา
จารุณี สุขสวัสดิ์ ... คุณนายลิ้นจี่
อนิสา นูกราฮา ... สุคนธ์
อภิรดี ภวภูตานนท์ ... แสงรวี
อิทธิกร สาธุธรรม ... สารัตน์
วรางคนาง วุฑฒยากร ... สุนีย์รัตน์
อุทุมพร ศิลาพันธ์ ... คุณหญิงเจริญศรี
ชมพูนุช ปิยธรรมชัย ... จิราภา
สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ ... สุวัฒน์
เมตตา รุ่งรัตน์ ... เขียน
พจนีย์ ใยละออ ... อำไพ
ปนัดดา โกมารทัต ... วิไล
เสาวนีย์ เจิมงามพริ้ง ... แจ่ม
ปุณณดล ปุณณกันต์ ... ลูกหมู
ผู้สร้าง บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด

ดู โซ่เสน่หา ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ โซ่เสน่หา

ปราลี (ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) กำลังมีปัญหากับ แสงรวี (อภิรดี ภวภูตานนท์) ผู้เป็นแม่เพราะแม่จะพา สารัตน์ (อิทธิกร สาธุธรรม) นักร้องในบาร์มาอยู่ในบ้าน ปราลีเก็บของออกจากบ้านแม้ว่า แม่เขียน (เมตตา รุ่งรัตน์) แม่นมจะพยายามรั้งไว้ ปราลีไปพักกับเพื่อนสนิทเตือนตา (ฉัตรดาว สิทธิผล) วันหนึ่งปราลีเห็นประกาศรับสมัครผู้หญิงรับจ้างอุ้มท้องจึงไปสมัคร เพราะอยากให้แม่รู้ซึ้งถึงความเจ็บปวด โดยเจ้าของประกาศ คือ ราเมศว์ (ศรัณย์ ศิริลักษณ์) หนุ่มข้าราชการผู้อ่อนโยน และถูก คุณนายลิ้นจี่ (จารุณี สุขสวัสดิ์) เลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็ก เมื่อเป็นความต้องการของลิ้นจี่ที่อยากได้หลานแต่ไม่อยากให้ราเมศว์มีภรรยา ราเมศว์จึงต้องจำยอมเพราะสำนึกในบุญคุณของแม่ แถมลิ้นจี่ยังพิการเดินไม่ได้และมีโรคหัวใจที่ไม่ควรขัดใจ โดย สุคนธ์ (อนิสา นูกราฮา) ลูกสาวบุญธรรมคนโตเป็นคนดูแลจัดการประกาศรับสมัครในครั้งนี้ รังสรรค์ (วศิน อัศวนฤนาท) น้องชายคนสุดท้องที่เริ่มรับความบ้าอำนาจของลิ้นจี่ไม่ไหวจึงหนีออกจากบ้านไปอยู่ที่คอนโด

รังสรรค์รู้จักกับปราลีและพยายามตามจีบหญิงสาวมานาน วันหนึ่งหญิงสาวตั้งใจประชดแม่ด้วยการดื่มเหล้าจนเมา รังสรรค์จึงพาเธอไปนอนพักที่คอนโดของเขา ราเมศว์เข้ามาหารังสรรค์ แต่เหลือบไปเห็นปราลีนอนอยู่บนเตียง รังสรรค์จึงโวว่าปราลีเป็นคนรักของเขา ปราลีตัดสินใจไปสมัครงานรับจ้างท้องตามที่ตั้งใจไว้โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าผู้ชายที่เธอจะต้องอุ้มท้องลูกของเขาคือ ราเมศว์ หลังจากตกลง ปราลี และและราเมศว์ถูกส่งก็ไปที่เกาะสีชัง โดยมี พวน สาวใหญ่ที่ดูแลที่นี่ดูแลทั้งสองคน เมื่อราเมศว์พบกับปราลี ราเมศว์คิดว่าปราลีเป็นคนรักของรังสรรค์จริงๆ พวนบังคับให้ทั้งสองนอนห้องเดียวกันเพราะเป็นคำสั่งของลิ้นจี่ ราเมศว์ไม่แตะต้องปราลีทำให้หญิงสาวเริ่มวางใจชายหนุ่มมากขึ้น เมื่อปราลีหายตัวไปโดยไม่บอกกล่าว เตือนตาและรังสรรค์จึงพยายามตามหาแทบพลิกแผ่นดิน เตือนตาเล่าให้รังสรรค์ฟังว่าปราลีอาจจะไปรับจ้างท้อง รังสรรค์เสียใจดื่มเหล้าจนเมาและได้เสียกับเตือนตา

ที่เกาะสีชัง เวลาผ่านไปไม่นาน ปราลี กับราเมศวร์ทั้งสองคนต่างเริ่มมีใจให้กันจริงๆ ราเมศว์ให้สัญญากับปราลีว่าเขาจะพูดกับลิ้นจี่เรื่องที่จะรับปราลีเป็นภรรยาจริงๆ ราเมศว์มีเหตุให้ต้องกลับจากเกาะสีชังโดยสัญญาว่าเขาจะมารับเธอกลับบ้านโดยทั้งสองไม่รู้เลยว่าปราลีได้ตั้งครรภ์ พวนแจ้งให้ลิ้นจี่ทราบว่าปราลีท้อง พวน ดูแลปราลีจนท้องแก่ใกล้คลอด ปราลีคิดจะยกเลิกสัญญาที่เซ็นไว้แต่ลิ้นจี่ไม่ยอม เมื่อปราลีคลอดลูก ลิ้นจี่สั่งให้ปราลีสามารถเลี้ยงดูและให้นมเด็กน้อยได้จนอายุครบหกเดือน ด้านราเมศว์ต้องทำตามคำสั่งของลิ้นจี่แต่งงานกับสุนีย์รัตน์ (วรางคนาง วุฑฒยากร) ลูกสาวของคุณหญิงเจริญศรี (อุทุมพร ศิลาพันธ์) ราเมศว์รู้ว่าสุนีย์รัตน์ไม่ค่อยปกติในคืนวันส่งตัวเพราะเธอกรีดร้องและกลัวว่าราเมศว์จะมีอะไรกับเธอเมื่อลูกชายของปราลีอายุครบหกเดือน พวนจะพาเด็กไปให้ลิ้นจี่ตามคำสั่ง ปราลีอ้อนวอนให้พวนเห็นใจเธอและมอบเงินค่าจ้างให้พวนเป็นการตอบแทนปราลีเดินทางกลับบ้านแสงรวีดีใจมากที่ลูกสาวยังมีชีวิต และตั้งใจช่วยเลี้ยงลูกหมู (ปุณณดล ปุณณกันต์) หลานชายอย่างดี

รังสรรค์ทนเห็นราเมศวร์ตามหาปราลีไม่ได้ จึงบอกความจริงว่าปราลี ยังไม่ตาย วันหนึ่งคุณหญิงเจริญศรีเร่งอยากให้ลูกสาวมีหลาน ลิ้นจี่กดดันให้ราเมศว์ใช้เวลาอยู่กับสุนีย์รัตน์นานๆ เพราะใจหนึ่งอยากได้เด็กมาเลี้ยงดู ราเมศว์ไม่เชื่อที่ลิ้นจี่บงการ เขาตามหาและแอบพาปราลีไปเที่ยวใช้เวลาอยู่ด้วยกัน จนราเมศวร์สงสัยว่าลูกหมูจะเป็นลูกของตน พวนกลับมาหาปราลีที่บ้านทำให้ได้พบกับราเมศว์ พวนจึงบอกความจริงว่าลูกหมูคือลูกชายของเขา ราเมศว์จึงรู้ว่าลิ้นจี่โกหก รังสรรค์เองก็เตือนพี่ชายว่าลิ้นจี่เป็นคนไม่ปกติเพราะชอบเลี้ยงเด็กและบังคับให้เด็กๆ อยู่ในโอวาท

คุณหญิงเจริญศรีรู้ความจริงจากสุนีย์รัตน์ว่าราเมศว์ไม่เคยมีอะไรกับลูกสาวของเธอเลยจึงโวยวาย ราเมศว์จึงขอหย่าและบอกว่าเขามีภรรยาและลูกอยู่แล้ว ลิ้นจี่ขัดใจมากที่ราเมศว์ไม่เชื่อฟังตนเหมือนเมื่อก่อน คุณหญิงเจริญศรีไม่ยอมให้ราเมศว์หย่ากับสุนีย์รัตน์เพราะรู้ดีว่าลูกสาวของตนไม่ปกติ สุดท้ายราเมศว์ยื่นข้อเสนอว่า เขาจะไม่หย่ากับสุนีย์รัตน์ก็ได้แต่เธอต้องทำใจว่าราเมศว์จะใช้เวลาทั้งหมดอยู่กับปราลีและลูกชาย คุณหญิงเจริญศรีโวยวายกับลิ้นจี่ แต่นางไม่สนใจเพราะไม่สามารถใช้อำนาจบังคับราเมศว์ได้ ราเมศว์และปราลีจึงได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างที่ต้องการโดยหญิงสาวตั้งใจว่าจะนำเงินทั้งหมดที่ได้จากลิ้นจี่ไปคืน เพราะตอนนี้เธอได้ราเมศว์และลูกหมูเป็นค่าจ้างที่มีค่ามากที่สุดมาแทนแล้ว