ละคร มาเฟียที่รัก

ดู 1,305 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 29 กันยายน 2550
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:00 น.
  
กำกับโดย โชติรัตน์ รักเริ่มวงษ์
ประพันธ์โดย นู๋ผักบุ้ง
นำแสดงโดย
ชาคริต แย้มนาม ... เฉินหลิง
ทฤษฎี สหวงษ์ ... มิ้นท์
ณปภา ตันตระกูล ... ผักบุ้ง
พิตต้า ณ พัทลุง ... เฉินเต๋อหยง
ภัคจีรา วรรณสุทธิ์ ... ลิลลี่
นิธิชัย ยศอมรสุนทร ... ภาสกร
โจโจ้ ไมอ็อกชิ ... ฟู่หลง
มาวิน ทวีผล ... เจี้ยนหาว
สุรางคณา บุตรานนท์ ... ชมพู่
นภัสกร มิตรเอม ... เหอซื่อ
ดิลก ทองวัฒนา ... พิพัฒน์
เกรียงไกร อุณหะนันท์ ... เฉินเจียง
อุทุมพร ศิลาพันธ์ ... มิเชล
ทนงศักดิ์ ศุภการ ... หลี่เจี๋ย
สมชาย ศักดิกุล ... เทียนหมิงซื่อ
สรวุฒิ เจริญเชื้อ ... จางฉี
สันติ ต้อยปาน ... อาจิ้ง
ด.ญ.บัณฑิตา ศรีนวลนัด ... ซิงเหมย

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ มาเฟียที่รัก

ผักบุ้ง เด็กสาวสวยหนีการตามล่าจากพวกมาเฟีย ด้วยไม่ต้องการตกเป็นเจ้าของให้กับ เฉินหลิง เจ้าพ่อมาเฟียฮ่องกง ที่พิพัฒน์ พ่อของเธอนำเธอมาไถ่หนี้ ผักบุ้งได้รับการช่วยเหลือจาก มิ้นท์ ทายาทเศรษฐีในคราบเด็กเสิร์ฟ โดยเหตุผลว่าหนีแม่เลี้ยงออกจากบ้าน ทั้งคู่เริ่มรู้สึกผูกพันและรักกันอย่างรวดเร็ว จนบังเอิญผักบุ้งได้มาพบกับชมพู่เพื่อนสนิท และภาสกร พี่ชายชมพู่ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของมิ้นท์
เช่นเดียวกัน ภาสกรรู้ดีว่าแท้จริงมิ้นท์เป็นใคร ส่วนผักบุ้งเองก็เล่าความจริงเรื่องที่หนีออกมาให้ชมพู่ฟังโดยกำชับว่าเป็นความลับเพื่อความปลอดภัยของเธอ

ผักบุ้งอยู่กับมิ้นท์ไม่นาน ก็ถูกพวกของเฉินหลิงจับตัวไปโดยที่มินท์ยังมิทันจะขอเธอแต่งงาน และเล่าความจริงว่าเขาเป็นใครให้เธอทราบ มิ้นท์ตัดสินใจไปฮ่องกงพร้อมภาสกรเพื่ออกตามหาผักบุ้ง โดยไปพักอยู่กับ เหอซื่อ ตำรวจฮ่องกงเพื่อนภาสกร ฟากผักบุ้งเองเสียใจไม่น้อยที่ต้องจากคนรักอย่างมิ้นท์ แต่กลับต้องมาเผชิญหน้ากับเฉินหลิง คนที่เธอเกลียดสุดหัวใจ เฉินหลิงหัวเสียทุกครั้งเมื่อผักบุ้งปฏิเสธรัก เขาให้ลูกน้องอย่างเจี้ยนหาว มาคอยดูแลรับใช้ผักบุ้ง และพยายามทำทุกทางเพื่อให้เธอรับรัก แม้เหอซื่อจะช่วยยื่นข้อเสนอของมิ้นท์ โดยนำเงินมา ไถ่ตัวผักบุ้งแต่เฉินหลิงกลับปฏิเสธ

นานวันผักบุ้งเริ่มรู้สึกอบอุ่นแปลกๆ เมื่อได้อยู่ใกล้ความเป็นมาเฟียมาดเข้ม เอาใจใครไม่เป็นอย่างเฉินหลิง เป็นเหตุให้ เฉิน เต๋อหยง น้องสาวบุญธรรมเฉินหลิง ซึ่งแอบรักเขาอยู่ไม่พอใจและคอยแกล้งผักบุ้งตลอดเวลา เต๋อหยงน้อยใจพี่ชายออกเที่ยวกลางคืนจนถูกลวนลาม และได้ มิ้นท์มาช่วยโดยบังเอิญ เธอตกหลุมรักมิ้นท์อย่างมิอาจปฏิเสธ ส่วนผักบุ้งเองยังคงทำทุกทางเพื่อหนีออกจากบ้านเฉินหลิง จนเต๋อหยงเริ่มเห็นใจและกลายมาเป็นเพื่อนกัน ผักบุ้งโกหกตัวเองแต่ในหัวใจเธอรู้สึกรักเฉินหลิงจนยากจะถอนตัว และตัดสินใจจะไม่กลับไปกับมิ้นท์ เรื่องยุ่ง ๆเกิดขึ้นเมื่อลิลลี่ คู่หมั้นของเฉินหลิงกลับมา ลิลลี่แกล้งทำดีกับผักบุ้ง แต่ทำให้เฉินหลิงเข้าใจผิดว่าผักบุ้งมีความสัมพันธ์กับเจี้ยนหาว และไล่ทั้งคู่ออกไป เต๋อหยง สงสัยว่าลิลลี่เป็นคนสร้างเรื่องขึ้นจึงบอกเฉินหลิงหาหลักฐาน จนทุกอย่างเปิดโปงความจริง ลิลลี่แสร้งทำเป็นเสียใจและยอมแพ้ผักบุ้ง แต่ซ้ำแล้วลิลลี่ก็กลับสร้างความเข้าใจผิดขึ้นอีก จนผักบุ้งหนีกลับเมืองไทย เฉินหลิงเกิดอุบัติเหตุจนหมดสติขณะตามไปที่สนามบิน แม้จะบาดเจ็บพอฟื้นก็รีบออกตาม
ผักบุ้งทันที ที่เมืองไทยผักบุ้งออกจากบ้านพ่อ มาเช่าบ้านเล็กๆ และได้ทำงานที่ร้านกาแฟ บริษัทของมิ้นท์ เธอรู้ความจริงเรื่องมิ้นท์ ด้วยความโกรธเธอตัดสินใจลาออก มิ้นท์พยายามอธิบายจนผักบุ้งกลับมาทำงานและรับสัมพันธ์เป็นเพื่อนเท่านั้น

ลิลลี่เสียใจที่เฉินหลิงไม่สนใจเธอ จึงประชดออกเที่ยวจนพบกับเหอซื่อที่หลงรักเธออย่างจริงจัง ลิลลี่ตีสนิทเหอซื่อเพื่อหลอกใช้งาน บอกเหอซื่อให้ ตรวจสิ่งผิดกฎหมายในบ้านเฉินหลิง พร้อมทั้งให้ หลี่เจี๋ย พ่อของเธอร่วมมือกับ เทียนหมิงเซิ่น กำจัดเฉินหลิง เฉินหลิงพบกับความวุ่นวาย แต่ไม่เท่ากับข่าวจากเต๋อหยง เรื่องการแต่งงานระหว่างผักบุ้งกับมิ้นท์ ผักบุ้งแต่งงานกับมิ้นท์ ด้วยการสนับสนุนของพ่อและป้านวล แม้ว่าในใจผักบุ้งจะมีแต่เฉินหลิงก็ตาม ภาสกรบอกให้ผักบุ้งไตร่ตรอง แต่เธอยืนยันเพราะไม่อยากทำให้มิ้นท์ผิดหวังอีกเฉินหลิงรีบตามมาเมืองไทยเพื่อยุติการแต่งงานที่เกิดขึ้น โดยมีลิลลี่ไล่ตามมาด้วย

ในงานเปิดตัวผู้บริหารคนใหม่ของบริษัทซึ่งก็คือมิ้นท์ ผักบุ้งควงมิ้นท์ออกงาน ในขณะที่เฉินหลิงกับเต๋อหยงก็มาร่วมงานด้วยเช่นกัน ลิลลี่ส่งมือปืนมายิงผักบุ้งในงาน แต่ทำงานพลาด เฉินหลิงพาผักบุ้งหนีไปได้ เฉินหลิงพยายามขอให้ผักบุ้งกลับไปอยู่ด้วยกัน แต่ทุกอย่างสายเกินไป ผักบุ้งร้องไห้ในอ้อมกอดเฉินหลิง มิ้นท์เห็นจึงเข้าใจผิด จนเฉินหลิงต้องอธิบายว่าตนเองเป็นฝ่ายผิดที่รักผักบุ้งมากเกินไป ด้านเหอซื่อเมื่อรู้ว่าถูกลิลลี่หลอกใช้ก็ขอตัดสัมพันธ์จากลิลลี่เช่นกัน

งานแต่งงานชองมิ้นท์และผักบุ้ง จางฉี จ้องจัดการเฉินหลิง แต่ผักบุ้งเห็นเสียก่อนเฉินหลิงจึงไหวตัวทัน เทียนหมิงเซี่ยนลากชมพู่เป็นตัวประกันเข้ามาในงาน จะยิงเข้าใส่เฉินหลิง แต่ผักบุ้งเอาตัวบังแทนจนได้รับบาดเจ็บ เธอเอ่ยปากบอกรักเฉินหลิงก่อนหมดสติ มิ้นท์เข้าใจและยอมรับความจริงจึงขอเป็นเพียงเพื่อน ในที่สุดผักบุ้งตัดสินใจกลัมมาฮ่องกงพร้อมกับเฉินหลิง

ลิลลี่ยังไม่ยอมเลิกรา ด้วยความแค้นเฉินหลิง เธอหลอกให้เฉินหลิงออกมาหาและตั้งใจจะฆ่าทิ้งแต่ไม่สำเร็จ เฉินหลิงรอดตาย แต่ตื่นขึ้นมากลับจำทุกอย่างไม่ได้ ลิลลี่ได้โอกาสใส่ความทรงจำใหม่ ใส่ความผักบุ้งและกล่อมเฉินหลิงไปอยู่ด้วยกัน ผักบุ้งเสียใจเมื่อเฉินหลิงเชื่อลิลลี่ และตั้งใจจะอยู่กับลิลลี่.......ความทรงจำของเฉินหลิงจะกลับเหมือนเดิมหรือไม่ ความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร ต้องติดตามชม ความเข้มข้น ครบทุกอรรถรสในมาเฟียที่รัก