1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 3

ละคร สายลับจับแอ๊บ

ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 21 มิถุนายน 2560
เวลาออกอากาศ 20:20 - 22:50 น.
  
กำกับโดย สมจริง ศรีสุภาพ
ประพันธ์โดย บทประพันธ์โดย หัสวีร์, เพฑูรย์, พิมาลินย์, บทโทรทัศน์โดย มานะ...สติ, กู๊ด ฟีลลิ่ง ทีม
นำแสดงโดย
ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ... พาที
แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด ... พรนางฟ้า (จี-สแกน)/แองจี้
รังสิต ศิรนานนท์ ... ชยุต
ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี ... แพรพิณ (จี-สแกน)
ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ ... พันธิต
ปัณณ์ญาณัช จิรโรจน์ธนเกษม ... บัวบุหงา (จี-สแกน)
จักริน ภูริพัฒน์ ... ไลออน (บลูปรินซ์)
ภูวดล เวชวงศา ... เควิน (บลูปรินซ์)
สุทธิรักษ์ ตั้งสุทธิชัย ... จุงเบ (บลูปรินซ์)
ณัฐพล วงศาวณิชชากร ... คฑา (บลูปรินซ์)
กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ ... หมอไทย
อารดา อารยวุฒิ ... อันนา
มาวิน ทวีผล ... ชลลัมภีร์
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล ... อรนาฏ
จาตุรงค์ พลบูรณ์ ... พ่อเต่า (พ่อของบัวบุหงา)
อนันต์ เสมาทอง ... เจ๊โดม
ชลธิชา เที่ยงธรรม ... เฌอเบลล์
สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ ... ภาคภูมิ
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ... กรณ์ (ประธานจีพีเร็คคอร์ด)
ภารุจีร์ เข็มสวัสดิ์ ... หมอนภิส (แม่อันนา)
ศันสนีย์ สมานวรวงศ์ ... คุณหญิงย่านวลมณี
ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ ... ปันปัน
กรวีร์ พิมสุข ... นาเดียร์
จัสติน อกัสติน ... วทันยู
ทศพล ศิริวัฒน์ ... คิด (ผู้กํากับภาพยนตร์)
วรณัน นลัทวรสกุล ... แมกซี่ ตรีชวา
วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล ... เจเจ (มิลเลนเนียมบอย)
ณัฐพงศ์ พิบูลธนเกียรติ ... พิช (มิลเลนเนียมบอย)
สุวภัทร เตชะวิริยะวงศ์ ... กุ๊กกิ๊ก
พงศธร ศรีปินตา ... ญี่ปุ่น
สุทินา เหล่าอํานวยชัย ... จิ๋วจิ๋ว
ประภาพรรณ สุธิราวุธ ... ต้อย
ดารินา บุญชู ... ติ่ง
เอกวัฒน์ นิรัตน์วรปัญญา ... โอ๊ต (ทะเลลาเวนเดอร์)
ทะเล สงวนดีกุล ... ซินเซียร์ (ทะเลลาเวนเดอร์)
พศิน เรืองวุฒิ ... ทัตเทพ (พ่อพันธิต)
กล้วย เชิญยิ้ม ... ลุงอิน
เจเน็ต เขียว ... แม่ของบัวบุหงา
ณัฐชา เจกะ ... ลิซ่า
ผู้สร้าง บริษัท กู๊ด ฟีลลิ่ง จํากัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ สายลับจับแอ๊บ

"จี-สแกน" บริษัทสืบเกย์ความหวังสุดท้ายของสาวๆ ในยุคผู้ชายกลายพันธุ์ ที่เกิดจาการรวมตัวกันแบบ ไม่ตั้งใจของสามสาวเพื่อนรัก นําทีมโดย พรนางฟ้า (แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด) สาวสวยหุ่นเป๊ะแต่สมองโก๊ะผู้โดนเกย์หนุ่มหักอกเป็นอาจิณ เลยทําให้เธอเชี่ยวชาญในการสแกนเกย์ ผลงานการสแกนเกย์ที่ดังกระฉ่อนไปทั่วประเทศ คือการที่เธอแอบตามแฟนหนุ่มที่นอกใจหนีไปเที่ยวกับเจ้านายเกย์ของเธอ เมื่อความลับถูกเปิดเผย พรนางฟ้าจัดการเจ้านายไม่ยั้ง ทําให้เจ้านาย ไล่เธอออกและขัดขวางการสมัครงานทุกที่จนเธอกลายเป็นคนว่างงาน ความแค้นนี้ทําให้พรนางฟ้าโพสต์เรื่องราว ของตัวเองแฉลงในพันทิป และด้วยกระแสของกระทู้นี้เองทําให้ ชลลัมภีร์ (มาวิน ทวีผล) เจ้าของนิตยสารกรี๊ดบันเทิงจ้างให้เธอสืบคดีคู่จิ้น วงบลูปรินซ์ บอยแบนด์ที่ดังสุดในประเทศไทย

แต่ยังไม่ทันสืบคดีแรกคดีที่สองก็ตามมาติดๆ เมื่อเธอได้รับว่าจ้างให้สืบเกย์ผู้กํากับหล่อเซอร์ชื่อดัง พรนางฟ้าจึงไปชักชวนผู้ร่วมทีมคนที่สองคือ บัวบุหงา (ปัณณ์ญาณัช จิรโรจน์ธนเกษม) สาวเก่ง มาดแมนซึ่งกําลังมีปัญหารุมเร้าทั้งเรื่องหนี้สินที่บ้าน เหตุเกิดจาก พ่อเต่า (จาตุรงค์ พลบูรณ์) พ่อที่เป็นเกย์ของเธอกู้เงินมาทําร้านอาหารอิตาลีก่อนร้านจะเจ๊งไม่เป็นท่า แถมงานถ่ายแบบ นิตยสารแนวผู้ชายเซ็กซี่ของเธอดันโดนเด็กรุ่นใหม่ไฟแรงเข้ามาแทนที่ บัวบุหงาจึงตัดสินใจร่วมทีมกับพรนางฟ้า เพื่อนําเงินมาใช้หนี้ ทั้งสองคนกําลังจะเริ่มสืบคดี แต่ก็ดันมีคดี ที่สามเข้ามาเพิ่ม ซึ่งคนที่มาว่าจ้างกลับไม่ใช่คนอื่นไกลแต่เป็น แพรพิณ (ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี) เพื่อนรักสาวสวยฟอร์มจัดของพวกเธอ ที่สงสัยว่าคู่หมั้นของ อันนา (อารดา อารยวุฒิ) หลานสาวตัวเอง จะเป็นเกย์ เมื่อสามคดีทับถมเข้ามาพรนางฟ้าจึงตัดสินใจให้แพรพิณเข้าร่วม เป็นหนึ่งในจีสแกนเพื่อสืบคดีหลานสาวซะเลย งานนี้สามสาวต้องช่วยกันสืบคดีทั้งสามคดีที่รับมาให้สําเร็จ

พรนางฟ้า เริ่มสืบข้อมูลวงบลูปรินซ์จาก ปันปัน (ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) น้องสาวของตัวเอง ซึ่งเป็นแฟนคลับตัวแม่ของสี่หนุ่มวงบลูปรินซ์ประกอบไปด้วยสมาชิก 4 คนคือ เควิน (ภูวดล เวชวงศา) คฑา (ณัฐพล วงศาวณิชชากร) ไลออน (จักริน ภูริพัฒน์) และ จุงเบ (สุทธิรักษ์ ตั้งสุทธิชัย) โดยมีโปรดิวเซอร์สุดโหดอย่าง พาที (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) คอยดูแลวงอย่างใกล้ชิด พรนางฟ้าพบว่าคู่จิ้นที่คนเชียร์มากที่สุดของวงคือ เควินและไลออน และเร็วๆ นี้บลูปรินซ์ จะจัดงานแฟนมิตติ้ง พรนางฟ้าจึงจะใช้โอกาสนี้ในการเข้าไปสแกนบลูปรินซ์ แต่โชคชะตากลับไม่เข้าข้างเมื่องานนี้อนุญาตให้คนที่มีบัตรเข้าเท่านั้น

พรนางฟ้า บัวบุหงา และ แพรพิณ จึงหาใช้ทั้งเล่ห์กลมารยาหาบัตรเข้างานไปได้อย่างทุลักทุเล โดยมี ต้อย (ประภาพรรณ สุธิราวุธ) และ ติ่ง (ดารินา บุญชู) หัวหน้าแฟนคลับคอยสแกนคนตลอดเวลาด้วย และในงานนั้นเอง ทําให้พรนางฟ้าได้เจอกับพาทีผู้ชายที่พรนางฟ้าเคยเจอที่สนามบินและคิดว่าเขาเป็นการ์ด ทั้งคู่ไม่ชอบหน้ากันทันที พรนางฟ้าพยายามโกหกพาทีว่าเธอเป็นญาติเควิน พาทีซึ่งรู้เรื่องบลูปรินซ์ดีที่สุดโมโหมาก สั่งให้บอดี้การ์ดลาก พรนางฟ้าออกไป พรนางฟ้ารู้ตัวว่าจะทํางานยากขึ้นจึงปลอมตัวเป็น แองจี้ (แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด) หลานสาวชลลัมภีร์เพื่อเข้าไปสัมภาษณ์ วงบลูปรินซ์โดยอ้างว่าจะตีพิมพ์เรื่องทั้งหมดลงนิตยสารที่ประเทศเกาหลี

การเข้าไปของพรนางฟ้าทําให้วงบลูปรินซ์ประทับใจเพราะเธอเป็นหญิงสาวสวย ฉลาดมากความสามารถและแก้ปัญหาให้บลูปรินซ์ได้ทันท่วงที ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคู่เต้นในโชว์ลีลาศของเควินที่ไม่มาซ้อม พรนางฟ้าก็มาช่วยซ้อมแทนเพราะเต้นลีลาศเป็น หรือเรื่องที่แฟนคลับบุกร้านอาหารในระหว่างที่บลูปรินซ์หนีเที่ยวจนข่าวรั่วพรนางฟ้าก็สามารถหาทางลัดพาทั้งสี่หนุ่มหนีรอดมาได้ ทั้งสี่คนจึงเริ่มให้ความไว้วางใจในตัวเธอ และเมื่อพาทีสอบสวนเรื่องทั้งหมดก็ได้รู้ว่าคนที่ทำให้ข่าวของบลูปรินซ์รั่วเพื่อแลกกับเงินก็คือ นาเดียร์ (กรวีร์ พิมสุข) ผู้จัดการวงนั่นเองพาทีเสียใจที่คนที่ไว้ใจอย่างนาเดียร์หักหลัง จึงขอให้พรนางฟ้า หรือที่ทุกคนรู้จักในนาม "แองจี้" มาทำหน้าที่ผู้จัดการวงคนใหม่ พรนางฟ้ารับงานนี้เพราะการเข้ามาอยู่ร่วมชายคาเดียวกับทั้งสี่หนุ่มทําให้เธอมีโอกาสสแกนเกย์บลูปรินซ์ได้มากขึ้น

ทางด้านบัวบุหงาถูกพรนางฟ้าทิ้งให้สืบคดีจับ พันธิต (ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์) ผู้อํานวยการสร้างหน้าใหม่ไฟแรงที่เพิ่งกลับมาจากเมืองนอกสดๆ ร้อนๆ บัวบุหงานัดเจอ อรนาฏ (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) แม่ของพันธิตเพื่อรับคดี อรนาฏยื่นซองเงิน 500,000 บาทเพื่อเป็นค่าดําเนินการ และบอกว่าทางที่ง่ายที่สุดในการสืบเกย์ลูกชายตัวเองคือแฝงตัวเข้าไปในกองถ่ายภาพยนตร์ทะเลลาเวนเดอร์ ของพันธิต บัวบุหงาหาหนทางแฝงตัวเข้าไปในกองถ่ายอย่างง่ายดายเพราะรู้จักกับ โดม ประทายซึ่งเป็นช่างแต่งหน้าของภาพยนตร์เรื่องนี้ และเป็นเพื่อนสนิทของพ่อบัวบุหงา ใช้เส้นสายช่วยให้บัวบุหงาได้เข้าไปเป็นตากล้องภาพนิ่งในกองถ่าย พันธิตเพียงเห็นหน้าบัวบุหงาก็ไม่พอใจ เพราะไม่เชื่อมั่นในความสามารถของตากล้องผู้หญิง คอยเป็นไม้เบื่อไม้เมาลับฝีปากดูถูกความสามารถเธอเสมอ ทําให้บัวบุหงาแค้นและอยากหาหลักฐานมัดตัวพันธิตให้ได้โดยเร็ว เธอตามสืบพันธิตทุกฝีก้าว และเจอว่าพันธิตชอบแตะเนื้อต้องตัวผู้ชายในกองแถมยังสนิทสนมกอดคอกับเพื่อนซี้หนุ่มหล่ออย่าง วทันยู (จัสติน อกัสติน) ที่ดูยังไงก็มีกลิ่นว่าพันธิตจะเป็นเกย์แน่นอน

เมื่อเธอรายงานความคืบหน้าให้อรนาฏรู้ อรนาฏแทบเป็นลม เธอกลัวลูกชายคนเดียวจะเป็นเกย์เหมือนพ่อของเขาที่ทิ้งครอบครัวหนีไปแต่งงานกับผู้ชายที่อเมริกา อรนาฏจึงจ้างบัวบุหงาต่อให้ช่วยกีดกันพันธิตออกจากผู้ชายทุกคนและถ้าสามารถทําให้เขาเปลี่ยนใจมาชอบผู้หญิงได้จะมีโบนัสพิเศษ บัวบุหงาเริ่มมีความหวังในชีวิตทันที บัวบุหงาพยายามหาสาวๆ มายั่วยวนพันธิตแต่ไม่สําเร็จ จึงลงทุนเปลี่ยนโฉมมาดแมนจนกลายเป็นสาวสวยเปรี้ยวเพื่อกระชากใจพันธิตเพราะคิดว่าเขาคงชอบของแปลก และของแปลกตัวจริงต้องเป็นเธอเท่านั้น พันธิตรู้สึกดีกับบัวบุหงามากขึ้นแต่ก็ยังวางฟอร์มและปั่นหัวบัวบุหงาเล่นไม่เลิก

ทางด้านแพรพิณหลังจากที่ตกลงกับเพื่อนๆ ว่าจะสืบคดี หมอไทย (กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์) คุณหมอลูกแหง่แห่งวังมัจฉาด้วยตัวเอง จากที่ผ่านมาเธอจะมีช่องว่างไม่ค่อยก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของหมอไทย แพรพิณเริ่มเข้าไปแทรกตัวในทุกๆ กิจกรรมของหมอไทยเพื่อสืบอย่างใกล้ชิด และเจอกับ ชยุต (รังสิต ศิรนานนท์) เพื่อนสนิทของหมอไทยที่มาหาหมอไทยทุกเย็นเพื่อจะไปเล่นกีฬาด้วยกัน แพรพิณสังเกตว่าหมอไทยจะดีใจทุกครั้งที่ชยุตมาหา ทําให้เธอสงสัยในความสัมพันธ์ของทั้งสองคน แพรพิณจึงลงทุนตามหมอไทยและชยุตไปฟิตเนสทุกวัน ยิ่งสืบแพรพิณก็ยิ่งเห็นว่าหมอไทยสนิทกับชยุตแทบจะตัวติดกันตลอดเวลา แถมยังทําตัวเหมือนแฟนกัน แพรพิณเลยคิดว่าคู่นี้ต้องเป็นเกย์แน่นอน

แพรพิณเล่นโยคะฟลายกับชยุต แต่ด้วยความโก๊ะก็พลาดท่าตกลงมา และชยุตรับไว้ได้ แค่สบตาชยุต แพรพิณก็หัวใจเต้นแรง หมอไทยมาเห็นเข้าก็รีบมาดูอาการของชยุต แพรพิณยิ่งสงสัยมากขึ้นจึงหาทางตามทั้งสองคนไปสนามฟุตบอลกับพรนางฟ้าและบัวบุหงา เธอเห็นชยุตและหมอไทยมักจะเตะเนื้อต้องตัวกัน จึงหาทาง เข้าไปแทรกกลางระหว่างทั้งคู่เสมอ จนกระทั่งวันหนึ่งพรนางฟ้าไปซาวน์น่าและเจอชยุตกับหมอไทยเข้าไปด้วยกัน แพรพิณรีบตามมาจับผิดและเห็นทั้งสองคนออกมาด้วยกันอย่างเหนื่อยอ่อน แพรพิณเสียใจมากและเริ่มปักใจเชื่อว่า หมอไทยเป็นเกย์ และรู้สึกเสียใจขึ้นไปอีกเมื่อรู้ว่าชยุตก็น่าจะเป็นเกย์เช่นกัน เธอเริ่มสับสนในตัวเองว่าเธอจะคิดถึงชยุตทําไม

ในวันงานเลี้ยง 80 ปี ของ คุณหญิงย่านวลมณี (ศันสนีย์ สมานวรวงศ์) แห่งวังมัจฉา มีแขกคุณหญิงคุณท่านมากมาย แพรพิณชวนบัวบุหงา พรนางฟ้าไปร่วมงานเพื่อช่วยหาหลักฐานยืนยันว่าหมอไทยกับชยุตรักกัน พรนางฟ้าแอบเอาไลออนซึ่งตกหลุมรักพรนางฟ้าไปร่วมงานด้วย โดยปลอมเป็นแขกในงานอย่างแนบเนียน และแล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อไลออนที่ไม่ได้แตะแอลกอฮอล์นาน เมาจนเผลอประกาศตัวว่าเขาคือ ไลออน แห่งบลูปรินซ์ และจับหมอไทยที่ยืนใกล้ๆ มาจูบ สร้างความฮือฮาในงานและมีนักข่าวถ่ายภาพนี้ได้ โชคดีที่พรนางฟ้าขอร้องให้ชลลัมภีร์ช่วยปิดข่าวนี้ไว้ โดยอ้างว่าถ้าไม่ช่วยปิดข่าวก็จะไม่สืบเกย์วงบลูปรินซ์ต่อ ชลลัมภีร์ตกลง งานนี้พรนางฟ้าเรียกคะแนนความมั่นใจจากบลูปรินซ์ได้อีกครั้ง แม้แต่พาทีจอมเฮี๊ยบก็ยังวางใจฝีมือของเธอมากขึ้นด้วย

ทั้งสามสาวกลับมารายงานความคืบหน้าของแต่ละคน ทุกคนดูเริ่มจะได้ข้อมูลมากขึ้น มีแพรพิณที่ยิ่งรู้ข้อมูลมากเท่าไหร่ก็ยิ่งช้ำใจมากเท่านั้น เพราะกลัวว่าอันนาจะถูกเกย์หลอกให้เสียใจเหมือนกับที่ตนเคยโดนมาในอดีต แต่ทุกครั้งที่แพรพิณเข้าไปสืบเรื่องหมอไทยก็ยิ่งได้ใกล้ชิดกับชยุตมากขึ้นทุกที เพราะชยุตรู้สึกสงสัยในพฤติกรรมแปลกๆ ของแพรพิณ จึงเฝ้าดูแพรพิณและเอาตัวเข้าไปใกล้ จนเริ่มจะกลายเป็นความรัก เช่นเดียวกับแพรพิณที่รู้สึกไม่ต่างจากชยุต แต่กลัวทุกคนจับได้ว่าเธอเริ่มชอบชยุตเข้าให้แล้ว

ด้านบัวบุหงาที่พยายามกีดกันพันธิตออกจากผู้ชายทุกคน ได้ใกล้ชิดพันธิตก็เริ่มหวั่นไหว เริ่มตั้งคําถามว่าตัวเองชอบเกย์หรือเปล่า เธอพยายามห้ามใจแต่ยิ่งห้ามเท่าไหร่ก็ห้ามไม่อยู่ ด้านพรนางฟ้าที่ต้องอยู่ใกล้ชิดกับพาทและวงบลูปรินซ์มากขึ้นเริ่มรู้สึกถึงพลังเกย์อะไรบางอย่าง จากตอนแรกที่คิดว่า ไลออนกับเควินจะเป็นคู่จิ้นเกย์กันแต่กลับเห็นโมเม้นพ่อแง่แม่งอนของเควินกับพาทีตลอดเวลาเธอเริ่มสืบพาทีมากขึ้นจนพาทีเริ่มสงสัย

ด้านพาทีเองก็แอบจับตาพรนางฟ้าทุกฝีก้าว แล้วใช้โอกาสที่จะมีงานปาร์ตี้ฉลองความสําเร็จบลูปรินซ์เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจของพรนางฟ้า โดยเขาและพรนางฟ้าจะเป็นผู้จัดงานแค่สองคน ในงานนี้มีผู้เกี่ยวข้องมาร่วมงานด้วยทั้งหมดไม่เว้นแม้กระทั่งพันธิต บัวบุหงา และ แพรพิณ รวมถึงสปอนเซอร์ของวงอย่างคลินิกเสริมความงามของหมอไทย แม้กระทั่งพ่อเต่าก็ขอแอบตามเข้ามาด้วยในคืนนั้นเองพาทีมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับพรนางฟ้าตลอดการจัดงาน ทําให้ทั้งคู่เริ่มหวั่นไหวและเริ่มมีความรู้สึกดีๆ ให้กัน โดยทั้งหมดอยู่ในสายตาของไลออน ไลออนที่แอบชอบพรนางฟ้า จึงถือโอกาสดึงพรนางฟ้ามาสารภาพรักและขอพรนางฟ้าเป็นแฟนเพื่อตัดหน้า พรนางฟ้าอึ้งทําตัวไม่ถูกไลออนจึงจับจูบทันที โดยไม่รู้ว่ามีปาปารัสซี่แอบถ่ายภาพไปแล้ว ซึ่งในภาพเห็นแต่ไลออนไม่เห็นพรนางฟ้า พรนางฟ้าสับสนแต่ก็ใช้ไหวพริบถ่วงเวลาโดยการยื่นข้อเสนอให้ไลออนช่วยสืบเกย์ในวงให้หน่อย ถ้าไลออนสืบได้พรนางฟ้าจะยอมตกลงเป็นแฟนไลออนจึงตอบตกลง

ด้านแพรพิณที่ติดอยู่ในห้องน้ำด้วยความซุ่มซ่ามพยายามร้องให้คนช่วยจนหมดแรง ชยุตมาได้ยินก็รีบผลักประตูห้องน้ำไปช่วยเธอ แพรพิณเห็นชยุตก็ดีใจมาก ทั้งสองคนชวนกันหนีออกไปจากงาน เนื่องจากทั้งคู่ไม่ชอบงานปาร์ตี้เสียงดัง คืนนั้นทั้งคู่มาเดินเล่นชมแสงไฟยามค่ำคืน ชยุตที่รู้สึกดีกับแพรพิณมานานพยายามซ่อนความรู้สึกไว ส่วนแพรพิณก็พยายามตอกย้ำตัวเองว่าชยุตเป็นเกย์เพื่อไม่ให้ชอบเขาไปมากกว่านี้
ภายในงานพ่อเต่าแต่งหญิงแถมชวนพวกเพื่อนๆ มาโชว์ร้องเต้นอย่างสนุกสนาน ทําให้บัวบุหงาโมโหพ่อที่ทําให้อับอายขายหน้า เพราะทุกครั้งที่บัวบุหงาเห็นพ่อแต่งหญิง ก็ยิ่งตอกย้ำเรื่องที่แม่ทิ้งตนไปเพราะทนไม่ได้ที่เห็นพ่อแต่งหญิง และเป็นเกย์จนครอบครัวแตกแยก บัวบุหงาจึงต้องรับหน้าที่เป็นหัวหน้าครอบครัว ต้องทํางานในบ้านทุกอย่าง ตั้งแต่กวาดบ้านยันซ่อมไฟ

พันธิตรู้สึกศรัทธาในตัวบัวบุหงามากขึ้น จึงเล่าเรื่องตัวเองที่พ่อของเขาทิ้งครอบครัวหนีไปแต่งงานกับผู้ชายที่อเมริกา เขาก็โดนเพื่อนล้อมาตลอด แถมยังโดนแม่คอยจับผิดทุกฝีก้าว ทําให้เขาอึดอัดไม่เชื่อฟังแม่ แต่พ่อเต่าแม้จะเป็นกะเทย แต่ก็ยังรักแม่และซื่อสัตย์ต่อแม่ของบัวบุหงา แถมดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี ให้อิสระแก่ชีวิตบัวบุหงาทุกอย่าง บัวบุหงาได้ฟังก็ร้องไห้และกอดพันธิตแน่น ทั้งสองคนรู้สึกดีต่อกันอย่างมาก

ทางด้านพรนางฟ้าหลังจากปาปารัซซี่แอบถ่ายภาพเธอกับไลออนจูบกัน ทําให้บลูปรินซ์โดนกระแสข่าวดังจนเธอทะเลาะกับพาทีอย่างหนัก แม้ในรูปข่าวจะดูไม่รู้ว่าสาวปริศนาเป็นใคร ทําให้พรนางฟ้าพอใช้ชีวิตในสังคมได้บ้าง ไลออนแม้จะเป็นข่าวดังแต่ก็รู้สึกดี เมื่อเห็นพาทีกับพรนางฟ้าทะเลาะกันหนัก เพราะมันทําให้เขามีโอกาสในตัวพรนางฟ้ามากยิ่งขึ้น ไลออนรีบทําคะแนนพิชิตหัวใจเธอด้วยการตามสืบเควินกับจุงเบ เพราะเขาสงสัยมานานว่าทั้งสองคนเป็นแฟนกัน ไลออนแสร้งออกไปข้างนอกและแอบกลับเข้ามา เขาย่องไปที่ห้องนอนของจุงเบเจอ เควินกับจุงเบจูบกัน ไลออนถ่ายรูปไว้และรีบส่งให้พรนางฟ้า พรนางฟ้าช็อกมาก รีบส่งรูปไปในกรุ๊ปไลน์จีสแกนทันที

พรนางฟ้าทะเลาะกับพาทีอย่างหนักจนโดนพาทีลากขึ้นรถไปทะเลกลางดึก พาทีพาพรนางฟ้ากลับมาที่หมู่บ้านชาวประมงซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา ที่นั่นพรนางฟ้าพบ ลุงอิน (กล้วย เชิญยิ้ม) ลุงของพาทีและรู้ความจริงว่าพาทีเป็นพี่ของเควิน ทั้งสองคนเคยเป็นเด็กชาวประมงที่ต้องดิ้นรนต่อสู้ เพื่อให้ได้เข้าสู่วงการเพลง ลุงอินเล่าให้ฟังว่าพาทีรักน้องมาก ทําเพื่อน้องได้ทุกอย่าง แถมเงินที่ทั้งสองคนได้มาก็มาช่วยเหลือญาติๆ ทุกคนในหมู่บ้านเพราะยากจนพรนางฟ้ารู้สึกรักและศรัทธาในตัวพาทีมากขึ้น และตัดสินใจจะไม่แฉเรื่องเกย์ของเควินกับจุงเบเพราะอยากให้วงบลูปรินซ์ดังต่อไป

ในขณะที่กองถ่ายภาพยนตร์ทะเลลาเวนเดอร์ก็เกิดเรื่องขึ้น เมื่อจู่ๆ อรนาฏรู้ว่าบัวบุหงาคนที่ตนจ้างให้สืบเกย์พันธิตนั้น เริ่มจะมารักลูกชายของตนจริงจัง แถมพันธิตก็ยังดูว่าจะรักบัวบุหงาจริงๆ ซะด้วย อรนาฏจึงตัดสินใจเปิดเผยเรื่องที่จ้างบัวบุหงามาสืบเรื่องพันธิตออกมา พันธิตเสียใจมากและไล่บัวบุหงาออกจากกองถ่าย พันธิตทะเลาะกับอรนาฏ จนอรนาฏเลิกสัญญาว่าจ้างทั้งหมดกับบัวบุหงาเช่นกัน บัวบุหงาเสียใจมากร้องไห้กลับมาที่บ้าน เพราะไม่มีงานและไม่มีเงิน เมื่อมาถึงก็เจอใบแจ้งหนี้จะยึดบ้านเพราะเธอค้างชําระมาหลายงวด บัวบุหงาทรุด นั่งร้องไห้ที่หน้าบ้าน บัวบุหงาเสียใจมาก บัวบุหงาร้องไห้เปิดมือถือจะโทรหาเพื่อน แต่เห็นพรนางฟ้าส่งอะไรบางอย่างมากรุ๊ปไลน์จึงเปิดดู เมื่อเห็นเป็นรูปเควินกับจุงเบจูบกัน ก็ดีใจที่ได้หลักฐานชิ้นสําคัญมา จึงรีบส่งให้ชลลัมภีร์โดยพลการเพราะบัวบุหงา อยากได้เงินมาใช้หนี้ให้เร็วที่สุด รุ่งขึ้นข่าวฉาวของเควินและจุงเบ แห่งวงบลูปรินซ์เป็นคู่รักกันดังไปทั่วประเทศ ทําให้วงบลูปรินซ์ถูกยกเลิกงานพรีเซ็นเตอร์โฆษณา ยกเลิกคอนเสิร์ต และภาพยนตร์ทะเลลาเวนเดอร์ของพันธิตถูกเลื่อนฉายไปก่อนเพราะเรื่องราวลุกลามจนเป็นใหญ่โต

บัวบุหงารู้เรื่องทั้งหมดก็รู้สึกผิดในสิ่งที่ตัวเองทํา สิ่งที่เธอทํา ทําให้คนอื่นพังพินาศ แต่เธอก็ยังอยากได้เงิน เพื่อช่วยที่บ้าน เมื่อเธอไปทวงเงินจากชลลัมภีร์กลับโดนชลลัมภีร์หักหลัง ไม่ยอมจ่ายเงินและปิดเครื่องหนี บัวบุหงา เครียดมาก พรนางฟ้า และ แพรพิณ ไม่พอใจที่บัวบุหงาตัดสินใจเอง ทําให้เรื่องราวเลวร้ายลง บัวบุหงาไม่คิดว่าเพื่อน จะโทษตนอยู่ฝ่ายเดียว ในขณะที่ตนอ่อนแอและต้องการเพื่อน แต่กลับไม่มีใครเข้าใจและอยู่เคียงข้างเธอ ความสัมพันธ์ของสามสาวกลับสะบั้นลง แพรพิณเห็นบัวบุหงาทะเลาะกับพรนางฟ้า ก็ยิ่งเสียใจโทษว่าเป็นเพราะบริษัท จีสแกน ที่รับสืบเกย์ของพรนางฟ้าที่เป็นจุดเริ่มต้นของความวุ่นวายทั้งหมดนี้

พาทีสืบรู้ว่าแท้ที่จริงแล้วแองจี้ หรือพรนางฟ้า ผู้จัดการคนเก่งของวงบลูปรินซ์ เป็นนักสืบที่ถูก ชลลัมภีร์จ้างมาเพื่อทำลายทุกคนเพื่อแลกกับเงินก้อนโต พาทีผิดหวังเสียใจมากเหมือนถูกคนที่รักทรยศหักหลัง ไม่ต่างจากสี่หนุ่ม เควิน จุงเบ คฑา และไลออนที่ผิดหวังเสียใจมาก ที่ถูกพรนางฟ้าหลอกใช้เป็นเครื่องมือในการสืบหาเกย์เพื่อทำลายเพื่อนสมาชิกในวง พาทีและสี่หนุ่มจึงคิดแผนดัดหลังพรนางฟ้าเพื่อแก้แค้น และไล่พรนางฟ้าออก จากชีวิตของทุกคน

พรนางฟ้าเสียใจ เพราะชีวิตพังทลาย และสูญเสียทุกอย่าง ทั้งเพื่อนรักสองสาวอย่างบัวบุหงา และแพรพิณเสียผู้ชายที่เธอรักอย่างพาที แถมยังทำลายสี่หนุ่มบลูปรินซ์ โดยที่เธอก็ไม่คิดว่าเรื่องราวจะเลวร้ายได้ขนาดนี้ และคนที่ต้องรับผิดชอบเรื่องนี้ก็คือ ชลลัมภีร์ คนที่ว่าจ้างเธอ แถมหักหลังเธออย่างเจ็บปวด พรนางฟ้าต้องหาทางแก้ไขเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้นด้วยตัวเอง เพื่อให้ได้เพื่อน และคนที่รักกลับคืนมา

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้