ละคร ภารกิจรัก ตอน เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน

ดู 9,595 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 1 กรกฎาคม 2560
เวลาออกอากาศ 20:15 - 22:45 น.
  
กำกับโดย สยาม น่วมเศรษฐี
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ อักษรา, บทโทรทัศน์ เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์
นำแสดงโดย
ศุกลวัฒน์ คณารศ ... ร้อยเอกภูริช
อรรคพันธ์ นะมาตร์ ... เรือเอกจิรวัติ
ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ... ร.ต.อ.คณินทร์
มิกค์ ทองระย้า ... เรืออากาศเอกกรัณย์
ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ ... พ.ญ.นภัสชล
ปราณวรินทร์ ปามี ... พิมพ์วรีย์
บารมิตา สาครจันทร์ ... ภีรชา
อธิชนันท์ ศรีเสวก ... วริสา
กชกร นิมากรณ์ ... ปรียาพร
ธนายง ว่องตระกูล ... นายพลอนุชิต
วัลวิภา โยคะกุล ... คุณหญิงพิมพ์แข
หลุยส์ เฮสดาร์ซัน ... ผู้กองชยิน
พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์ ... เตโช
วันชัย เผ่าวิบูล ... นายพลลาแป
นันทศัย พิศลยบุตร ... ลาชิ
ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์ ... นายพลอาเช
เวนย์ ฟอลโคเนอร์ ... วาริส
พีรวัชร์ เหราบัตย์ ... ซาเยร์
ดนัย สมุทรโคจร ... ชนะ
ปราบ ยุทธพิชัย ... จ่ามี
ตฤณ เศรษฐโชค ... ท่านทูตอนันต์
สุธิตา เกตานนท์ ... คุณหญิงวลัยพรรณ
วิลลี่ แมคอินทอช ... มิสเตอร์เจสัน
วิทยา เจตะภัย ... จาโป
กิ๊ฟ ชวนชื่น ... กีซา
อรุชา โตสวัสดิ์ ... ฐิติ
จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ ... เล่าซาง
ผู้สร้าง บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ภารกิจรัก ตอน เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน

หลังจากปฏิบัติการร่วมของ ร้อยเอกภูริช (ศุกลวัฒน์ คณารศ) แห่งหน่วยรบพิเศษ สังกัดกองทัพบก, เรือเอกจิรวัติ (อรรคพันธ์ นะมาตร์) สังกัดกองทัพเรือ, ร.ต.อ.คณินทร์ (ศรัณย์ ศิริลักษณ์) ตำรวจสังกัดหน่วย ป.ส. และ เรืออากาศเอกกรัณย์ (มิกค์ ทองระย้า) สังกัด Alpha Jet แห่งกองบิน 23 4 นายทหารเพื่อนรักและเป็นหัวกะทิของกองทัพไทย ช่วยเหลือตัวประกันจาก "ริกเตอร์" ผู้ก่อการร้ายสมาชิกขององค์กร Black Iron ได้สำเร็จ ร้อยเอกภูริช ก็ถูกเรียกตัวกลับหน่วยเพื่อรับภารกิจที่ค่ายชายแดนทุรกันดาร ไทย-พม่า ปฏิบัติการดูแลความสงบในพื้นที่ และได้เจอกับ พ.ญ.นภัสชล (ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) อายุรแพทย์และศัลยแพทย์ที่อาสามากับหน่วยแพทย์เคลื่อนที่เพื่อรักษาฟรี นภัสชลทุ่มเทกับการช่วยเหลือชาวบ้าน บางครั้งก็เข้าไปก้าวก่ายหน้าที่ของภูริชจนทำให้ทั้งสองมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง ซึ่งผิดกับ วริสา (อธิชนันท์ ศรีเสวก) หมอร่วมทีมที่ปลื้มภูริชมากและไม่ค่อยกินเส้นกับนภัสชล เพราะอิจฉาและไม่เคยเอาชนะความเก่งของนภัสชลได้ วริสาวางแผน ทำร้ายนภัสชลบ่อยครั้ง แต่ภูริชได้เข้ามาช่วยไว้ได้ทุกครั้งโดยไม่ได้เอะใจ

ภารกิจของภูริชคือ การแกะรอยหาโรงงานผลิตยาบ้าในป่าลึกติดชายแดนจนพบและเกิดปฏิบัติการทลายโรงงาน จ่ามี (ปราบ ยุทธพิชัย) ทหารร่วมหน่วยกระทิงถูกคนร้ายจับตัวไป ภูริชจึงบุกเดี่ยวไปช่วยชีวิตลูกน้อง ภูริชเก็บหัวหน้าแก๊งว้าแดงได้ แต่ตนเองถูกยิงสาหัส วริสาออกตัวผ่าตัดให้ภูริชแต่พลาดเกือบทำภูริชตายคามือ นภัสชลแก้สถานการณ์ภูริชได้สำเร็จ ภูริชถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ โดยมี ปรียาพร (กชกร นิมากรณ์) และ ภีรชา (บารมิตา สาครจันทร์) น้องสาวคอยดูแล แถมมี พิมรวีย์ (ปราณวรินทร์ ปามี) ลูกสาวของ นายพลอนุชิต (ธนายง ว่องตระกูล) ผู้บัญชาการหน่วยของภูริช เป็นพยาบาลคอยเอาใจ ภูริชได้รู้และซาบซึ้งใจที่นภัสชลเป็นคนช่วยชีวิตเขาไว้และขโมยหัวใจของเขาไปด้วย

ที่ชายแดนมีการสู้รบกันที่เมืองเผ่าลาซะ นายพลลาแป (วันชัย เผ่าวิบูล) กับลูกชาย ลาชิ (นันทศัย พิศลยบุตร) พยายามแย่งรัฐลาซะ แต่ นายพลอาเช (ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์) มีลูกชายสองคนคือ ผู้กองชยิน (หลุยส์ เฮสดาร์ซัน) และ เตโช (พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์) เป็นกำลังสำคัญในการรักษาฐานที่มั่น นายพลลาแปจึงวางแผนสั่งซื้อพิมพ์เขียวประกอบระเบิดนำวิถีชนิดร้ายแรงจาก วาริส (เวนย์ ฟอลโคเนอร์) นายหน้าค้าอาวุธคนไทย โดยอาศัยเส้นสายจากวริสาลูกสาวที่เป็นหมอ ข่าวนี้รั่วถึงหูนายพลอาเช จึงสั่งให้ผู้กองชยินและ ซาเยร์ (พีรวัชร์ เหราบัตย์) ทหารคู่ใจของชยิน ลักพาตัวลูกสาวนายวาริสเพื่อเป็นตัวประกันต่อรองกับวาริส แต่จับตัวมาทั้งวริสาและนภัสชล เพราะไม่รู้ว่าใครคือลูกสาวนายวาริส

ภูริชจึงได้รับคำสั่งจากกองทัพให้ไปช่วยตัวประกันทั้งสอง หนึ่งในนั้นเป็นแพทย์หญิงลูกสาวเอกอัคราชทูตไทยประจำนอร์เวย์คือ นภัสชล เรืองโรจนทรัพย์ ภูริชปลอมตัวเป็น มองเทร์ โดยมี จาโป (วิทยา เจตะภัย) และ กีซา (กิ๊ฟ ชวนชื่น) ชาวพื้นเมืองนำทางเดินป่า เพื่อไปหา ฐิติ (อรุชา โตสวัสดิ์) อดีตนายตำรวจผู้โชกโชนพร้อม เล่าซาง (จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ) ลูกน้องคนสนิท ช่วยพาภูริชไปยังฐานของชยิน ภูริชช่วยนภัสชลหนีออกมาพร้อมเอากระเป๋าพิมพ์เขียวอาวุธมาด้วย ส่วนวริสาไปกับวาริส นภัสชลและภูริชถูกไล่ล่าและใช้เวลารอนแรม อยู่หลายคืนด้วยความใกล้ชิดและเกิดความรักกัน จนหนีรอดมาได้ที่ค่ายทหารแห่งหนึ่ง นภัสชลวิ่งเข้าโผกอด เรืออากาศเอกกรัณย์ (มิกค์ ทองระย้า) เพื่อนของภูริช และไปหา ท่านทูตอนันต์ (ตฤณ เศรษฐโชค) และ คุณหญิงวลัยพรรณ (สุธิตา เกตานนท์) ภูริชเข้าใจผิดคิดว่ากรัณย์เป็นคนรัก จึงทำเป็นไม่สนใจและไล่นภัสชลไป ทั้งที่กรัณย์บอกไปแล้วว่านภัสชลมีศักดิ์เป็นน้องสาว แต่ทั้งสองก็ยังตั้งกำแพงใส่กัน อีกทั้งยังมีพิมพ์รวีย์ และ นายชนะ (ดนัย สมุทรโคจร) นักธุรกิจหนุ่มแฟนเก่าของนภัสชล มาคอยสร้างความร้าวฉาน จนภูริชกลับไปปฏิบัติการร่วมรบทางชายแดนจนได้รับบาดเจ็บหนัก นอนไม่รับรู้อะไร นภัสชลไปเยี่ยมและร้องไห้เสียใจ ขอให้ภูริชฟื้นขึ้นมา เธอจะยกโทษให้ทุกอย่าง