ละคร ยุทธการสลัดนอ

ดู 3,062 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง Workpoint
เริ่มออกอากาศ 3 กรกฎาคม 2560
เวลาออกอากาศ 22:00 - 23:00 น.
  
กำกับโดย วราธร สิริพรรณ
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ หัสวีร์, บทโทรทัศน์ เผด็จ อ่อนละฮุง, พิมพ์บุญญา ธนรัชรวงศ์
นำแสดงโดย
ศกลรัตน์ วรอุไร ... บัววารี
กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ... อิศรา
มิณฑิตา วัฒนกุล ... โรสริน
ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ ... เจ้าคุณ
ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์ ... มารีญา
ณัชชา จันทพันธ์ ... ภูธร
ณภัทร โชคจินดาชัย ... จิรายุ
ศิรภัสรา สินตระการผล ... ปุราณี
โอลิเวอร์ พูพาร์ท ... เสี่ยอนุวัฒน์
ดวงใจ หทัยกาญจน์ ... วนิดา (แม่ของอิศรา)
อรอานิญช์ พีรชาขจรพัฒน์ ... ชิดชมัย
บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ ... ราชิต
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล ... เอกภพ
ธิติวัฒน์ ลิ้มพิมพ์เพราะ ... ลูกหนู
ผู้สร้าง บริษัท มอนทาจ เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ยุทธการสลัดนอ

โรสริน (มิณฑิตา วัฒนกุล) เจ้าของกิจการโรงแรมเล็กๆ และบังเอิญได้พบกับ เจ้าคุณ (ฐานัฐพ์ โล่คุณสมบัติ) เด็กหนุ่มวัย 25 ปีที่แสดงออกทันทีว่าชอบเธอ ทั้งสองคนก็มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งต่อกัน จากที่ไม่เคยคิดว่าจะรัก กลับกลายเป็นว่าโรสรินตกหลุมรักเจ้าคุณเข้าเต็มเปา เมื่อโรสรินรู้ตัว เธอจึงเลือกที่จะไม่ติดต่อกับเจ้าคุณและหยุดความสัมพันธ์ทุกอย่างไว้แค่นั้น วันหนึ่งดูเหมือนว่าโรงแรมของโรสรินจะไปไม่รอด เธอจึงตัดสินใจประกาศขายกิจการ คนที่ยื่นมือเข้ามารับช่วงต่อกิจการของเธอ คือ เสี่ยอนุวัฒน์ (โอลิเวอร์ พูพาร์ท) คนที่ตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกเห็น จึงยื่นข้อเสนอเป็นการร่วมหุ้นแทนการซื้อกิจการ โดยให้โรสรินเป็นผู้บริหารกิจการเหมือนเดิม โรสรินตัดสินใจรับข้อเสนอของเสี่ยอนุวัฒน์ เพราะมันจะทำให้เธอยังมีรายได้ แถมไม่ต้องเสียโรงแรมไปอีกด้วย

บัววารี (ศกลรัตน์ วรอุไร) ลาออกจากที่ทำงานเก่า เพราะไม่อยากเห็นภาพเก่าระหว่างเธอกับแฟนหนุ่ม และเธอได้เข้าไปสมัครงานบริษัท โกลบิวตี้ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทของ อิศรา (กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา) ที่เพิ่งถูกเรียกตัวกลับมาทำงานแทนพี่ชาย เหตุเพราะพี่ชายโดนผู้หญิงสลัดรักจนไม่เป็นอันทำการทำงาน อิศราได้เห็นใบสมัครของบัววารี เขาตัดสินใจรับเธอเข้าทำงานในตำแหน่งเลขาส่วนตัว เมื่อบัววารีได้เห็นอิศราเธอก็ตกหลุมรักเขาทันที แต่อิศรากลับทำตัวเฉยชาใส่ จนบางครั้งเธอเองก็รู้สึกว่าเหมือนโดนแกล้ง เพราะงานที่อิศราให้เธอทำแต่ละอย่างมันช่างห่างไกลกับตำแหน่งเลขาฯ เหลือเกิน แต่เธอก็ทนทำงานเพราะเธอแอบรักอิศรา

มารีญา (ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์) เธอตั้งท้องแล้วโดนแฟนทิ้งไปกับหญิงอื่น มารีญาเลือกที่จะเก็บเด็กไว้ แต่เธอก็ไม่ได้ให้ความรักกับลูกชายเธอ และยังบังคับให้ลูกเรียกเธอว่าพี่แทนคำว่าแม่ ภูธร (ณัชชา จันทพันธ์) ชายหนุ่มเพื่อนสนิทของเธอเป็นคนช่วยดูแล ลูกหนู (ธิติวัฒน์ ลิ้มพิมพ์เพราะ) ลูกชายของเธอ ภูธรคอยอยู่เคียงข้างมารีญาเสมอไม่ว่าเธอจะทำอะไรเขาไม่เคยห้าม แต่จะคอยเตือนเธอตลอด แต่มารีญากลับไม่เคยมองเห็นความหวังดีของภูธรเลย วันหนึ่งมารีญาได้พบกับ จิรายุ (ณภัทร โชคจินดาชัย) เพื่อนบ้านคนใหม่ดีกรีนักศึกษาแพทย์หนุ่มรูปหล่อ มารีญาก็ตกหลุมรักเขาทันที

เมื่อถึงวันครบรอบ 2 ปีที่ทั้งสามสาวได้รู้จักกัน โรสรินนัดทุกคนมาเจอกันที่ร้านประจำ และประกาศต่อหน้าสองสาวว่าเธอจะ "เลิกแรด" และกำลังจะแต่งงาน บัววารีและมารีญาตกใจที่โรสรินประกาศแบบนี้ พวกเธอจึงทวงถามถึงสัญญาที่ให้ไว้ว่า "จะไม่จริงจังกับผู้ชายคนไหน" แต่โรสรินยืนยันกับแก๊งแรดให้โลกจำว่า "ถึงเวลาที่แก๊งแรดจะต้องสลัดนอทิ้งได้แล้ว"

บัววารีเดินหน้าจีบอิศราอย่างจริงจัง แต่ด้วยภาพที่ดูแรงของเธอ ทำให้ วนิดา (ดวงใจ หทัยกาญจน์) แม่ของอิศราส่ง ชิดชมัย (อรอานิญช์ พีรชาขจรพัฒน์) มาสอดแนม ส่วนอีกหนึ่งสาวสวยแสนเรียบร้อย ปุราณี (ศิรภัสรา สินตระการผล) เพื่อนของเธอที่แอบชอบอิศรา ทำให้บัววารีรู้สึกถอดใจ เพราะเธอดูไม่มีอะไรจะสู้ปุราณีได้เลย แต่จู่ๆ อิศรากลับหันมาสนใจบัววารี เรื่องรู้ถึงหูวนิดาเธอยิ่งรู้สึกเกลียดบัววารีมากขึ้น เลยส่งกำลังเสริมอย่าง ฝนทิพย์ สาวน้อยหน้าใสมาคอยเป็นไม้กันหมาอีกคน

ด้านมารีญาเปลี่ยนตัวเองทุกอย่าง ทำตัวเป็นหญิงสาวเรียบร้อย ไม่เคยผ่านมือชายมาก่อน จนจิรายุเริ่มที่จะเปิดใจรับเธอ ภูธรเตือนเธอเรื่องที่เปลี่ยนตัวเองและไปหลอกจิรายุแต่มารีญาไม่สนใจ แถมยังขอให้ภูธรเอาลูกหนูไปดูแลให้เธออีกด้วย

ส่วนโรสรินมีโอกาสได้ไปพบกับลูกชายของเสี่ยอนุวัฒน์ แล้วเธอก็ต้องตกใจสุดขีด เมื่อรู้ว่าเจ้าคุณเป็นลูกชายเสี่ยอนุวัฒน์ ทั้งเจ้าคุณและโรสรินต่างอึดอัดกับฐานะแม่เลี้ยงลูกเลี้ยง เธอพยายามหาทางออกกับเหตุการณ์ในครั้งนี้