ละคร Diamond Eyes ตา-สัมผัส-ผี

ดู 1,813 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง Mono 29
เริ่มออกอากาศ 17 กรกฎาคม 2560
เวลาออกอากาศ 22:00 - 23:00 น.
  
กำกับโดย ภาคภูมิ วงษ์จินดา
นำแสดงโดย
ชาคริต แย้มนาม ... ร้อยตำรวจเอกเพชร ภูมิไท
กรกมล เจริญชัย ... แพทย์หญิงกณิสา/หมอก้อย
รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์ ... ซิน
ณัฐธิดา ตรีชัยยะ ... เอมิกา/เอมิ
สุรวุฑ ไหมกัน ... ร้อยตำรวจเอกสาริน
ชญาณ์นันท์ พิพัฒน์ชยกุล ... แอ๊บบี้
ณิชา ปิยะวัฒนานนท์ ... เฌอแตม
ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์ ... แสนแสบ
ปวริศร์ มงคลพิสิฐ ... ร้อยตำรวจโทดนัย/หมวดดอน
ศักราช ศรีวังพล ... สิบตำรวจโทจักราช/หมู่จักร
พงศ์ภัทร์ พงษ์ประไพ ... จ่าโอ
ฐรินดา กรรณสูต ... ซาเอโกะ/เอโกะ
ผู้สร้าง บริษัท บูมเมอแรง มีเดีย

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Diamond Eyes ตา-สัมผัส-ผี

ร้อยตำรวจเอกเพชร ภูมิไท (ชาคริต แย้มนาม) รองผู้บังคับบัญชากองพิสูจน์หลักฐานคดีพิเศษรู้ดีว่าความจริงเป็นสิ่งจับต้องไม่ได้แต่พิสูจน์ได้เขาจึงทุ่มเทความรู้ ความสามารถทางด้านนิติวิทยาศาสตร์หาหลักฐานพิสูจน์ความจริงเพื่อจับกุมผู้กระทำความผิดให้มาชดใช้กรรมตามกระบวนการของกฎหมายความเสี่ยงในหน้าที่การงานทำให้ เพชรใช้ชีวิตตัวคนเดียวปราศจากครอบครัวให้ต้องเป็นห่วง แล้ววันหนึ่งเสียงกริ่งประตูปลุกเขาขึ้นมา พร้อมๆ กับการมาของสาวน้อยน่ารักเหมือนออกมาจากหนังสือนิทานญี่ปุ่นที่ชื่อ เอมิกาหรือเอมิ (ณัฐธิดา ตรีชัยยะ) และบอกว่าเธอเป็นลูกสาวที่เกิดจากอดีตคนรักของเพชรที่ตายไปด้วยโรคมะเร็งและไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตามเธอต้องการที่อยู่กับพ่อ ทำให้เพชรต้องปรับตัวให้เข้ากับสมาชิกใหม่ที่เหมือนมาจากคนละโลก

แล้วความเปลี่ยนแปลงก็เกิดขึ้น ในขณะที่เพชรกำลังออกจากสถานบันเทิงพร้อมกับริต้า หญิงสาวสวยที่เพิ่งเจอเป็นครั้งแรก ก็ถูกคนร้ายซึ่งสะกดรอยตามมายิงเข้าที่ขมับซ้าย และพลัดตกจากที่สูงจนหมดสติ และเมื่อฟื้นขึ้นมา ก็พบว่ามีเพียงดวงตาข้างขวาที่มองเห็นได้เพียงข้างเดียว ในขณะที่ดวงตาข้างซ้าย ได้รับความกระทบเทือนจนต้องเปลี่ยนกระจกตาใหม่

การผ่าตัดผ่านไปได้อย่างเรียบร้อย โดยมีจักษุ แพทย์หญิงกณิสาหรือหมอก้อย (กรกมล เจริญชัย) คุณหมอประจำตัวซึ่งทำหน้าที่ผ่าตัดและดูแลอย่างใกล้ชิด แต่เมื่อถึงกำหนดวันที่เปิดผ้าปิดตาออก สิ่งแรกที่เพชร เห็นก็คือวิญาณของคนตายที่วนเวียนอยู่รอบๆ ตัว หมอก้อยวินิจฉัยและให้เหตุผลว่า น่าจะเกิดจากการผ่าตัดที่ส่งผลถึงสมองทำให้เกิดภาพลวงตา แต่เมื่อเขาเห็นร่างของริต้าหญิงสาวในวันที่เกิดอุบัติเหตุ มาปรากฏตัวตรงหน้า ด้วยสภาพร่างกายที่ถูกทารุณกรรม เต็มไปด้วยบาดแผลคมมีดกรีดจนทั่วร่าง ทำให้เพชรเชื่อว่า สิ่งที่เขามองเห็นนั้นไม่ใช่ภาพหลอน แต่มันเป็นเรื่องจริง และอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับริต้าก่อนที่เธอจะตาย

นอกจากต้องสืบหาคนร้ายที่ฆ่าริต้า เพชรอยากรู้ว่าใครคือผู้บริจาคกระจกตาซ้ายให้ จึงถามหาความจริงจากหมอก้อย แต่คุณหมอไม่เชื่อในสิ่งที่เขาเห็น และกลับเสนอให้เพชรเข้ารับการตรวจเช็คทางจิตแทน ทำให้เขาต้องเลิกวุ่นวายหาข้อมูลจากคุณหมอ แต่ได้มาเจอกับ ซิน (รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์) หัวหน้าแก๊งวัยรุ่นแฟนของริต้า ซึ่งเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำจนต้องผ่าตัดเปลี่ยนกระจกตาจากผู้ให้บริจาครายเดียวกันกับเพชรและที่สำคัญซินก็สามารถมองเห็นวิญญาณได้เช่นกัน

แล้ววิญญาณของริต้าก็มาปรากฏให้เพชร และซินเห็นอีกครั้ง พร้อมกับบอกว่า สาเหตุการตายของเธอไม่ได้เกิดจากเพชร ทั้งคู่จึงยอมจับมือกัน เพื่อสืบหาว่าใครกันแน่ที่เป็นคนร้ายลงมือฆ่าเธอ โดยซินใช้วิธีใต้ดินที่ตนเองถนัดแกะรอยหาการใช้ชีวิตของริต้าก่อนเสียชีวิต ในขณะที่เพชรอาศัยหลักฐานในที่เกิดเหตุค้นหาร่องรอยในทางคดี โดยได้ความช่วยเหลือจาก ร้อยตำรวจเอกสาริน (สุรวุฑ ไหมกัน) เพื่อนสนิทและผู้รับผิดชอบคดีนี้ พร้อมผู้ช่วยมือหนึ่งเป็นนักนิติวิทยาศาสตร์ชื่อ แอ๊บบี้ (ชญาญ์นันท์ พิพัฒน์ชยกุล) คอยหาหลักฐานค้นหาความจริงให้ แล้วความจริงก็ถูกเปิดเผยว่า ร้อยตำรวจโทดนัยหรือหมวดดอน (ปวริศร์ มงคลพิสิฐ) สายสืบตำรวจ คือผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมด เพื่อแก้แค้นที่เพชรคอยขัดขวางเส้นทางค้ายาเสพติดของเขา โดยการจ้างริต้าให้เป็นนางนกต่อ ล่อลวงเพชรมาสู่แผนดักฆ่า และเมื่อเธอหมดประโยชน์ จึงถูกกำจัดทิ้งเพื่อปิดปาก