ละคร ภารกิจรัก ตอน มือปราบเจ้าหัวใจ

ดู 2,974 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 23 กรกฎาคม 2560
เวลาออกอากาศ 20:15 - 22:45 น.
  
กำกับโดย ธนาพล ผังดี
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ อัคนี, บทโทรทัศน์ ลายน้ำ
นำแสดงโดย
ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ... ร.ต.อ.คณินทร์ เวโรจน์
อุษามณี ไวทยานนท์ ... มินตรา
ปนัดดา โกมารทัต ... ยายจันทรา
ชญานิน เต่าวิเศษ ... ไมค์
รัชชานนท์ สุประกอบ ... ร.ต.อ.ปรมัตถ์
เติมเศวตชัย นาคสุข ... หมวดมาโนช
รัญดภา มันตะลัมพะ ... หมวดสุจิตรา
เปรมสุดา สันติวัฒนา ... บ.ก.เจ๊อุมา
สมภพ เบญจาธิกุล ... คุณตาณรงค์
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล ... พ.ต.อ.เจษฎา
พูลภัทร อัตถปัญญาพล ... นายวาทิศ พงศ์พล
ณัฐชนน ภูวนนท์ ... จิระ
วีระชัย หัตถ์โกวิท ... จ่าขจร
ไปรมา รัชตะ ... เจ๊สุดา
สุทธินันท์ เทียนสุวรรณ ... โน้ต
พงษธัช รัตนเศรณี ... ไอ้แหลม
ศศิศธร สิทธิเกษม ... ดาบพล
สร้อย สารคาม ... จ่าแคน
วรรษพร วัฒนากุล ... พยาบาลกฤตยาภรณ์
วนิดา แสงสุข ... เจ๊สวาท
บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์ ... หมวดพุฒิพัฒน์ (หัวหน้าหน่วยอรินทราช)
ผู้สร้าง บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด

ดู ภารกิจรัก ตอน มือปราบเจ้าหัวใจ ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ภารกิจรัก ตอน มือปราบเจ้าหัวใจ

ร.ต.อ.คณินทร์ เวโรจน์ (ศรัณย์ ศิริลักษณ์) มือปราบหนุ่มบ้าดีเดือด สังกัดหน่วยปฏิบัติการพิเศษเสือดาว กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้วยอุดมการณ์มุ่งมั่นในการทำลายล้างองค์กรค้ายาเสพติดข้ามชาติ เพราะบิดาอดีตตำรวจถูกหัวหน้าหน่วยเครือข่ายองค์กรยาเสพติดข้ามชาติฆ่าตาย จึงกลายเป็นแรงขับในการทำหน้าที่กับภารกิจที่ต้องหาตัวหัวหน้าแก๊งที่ไม่มีใครเคยพบหน้าในนาม คุณ บุคคลปริศนาที่เขาต้องการลากคอมาดำเนินคดีให้ได้ โดยมีทีมสนับสนุนได้แก่ ร.ต.อ.ปรมัตถ์ (รัชชานนท์ สุประกอบ) เพื่อนของคณินทร์และเป็นคู่แข่งมาตั้งแต่สมัยเรียนนายร้อยตำรวจ หมวดมาโนช (เติมเศวตชัย นาคสุข) ผู้เชี่ยวชาญเรื่องเทคโนโลยี หมวดสุจิตรา (รัญดภา มันตะลัมพะ) หมวดสาวสวยที่มีฝีมือในการต่อสู้ ภายใต้การบัญชาการ ของ พ.ต.อ.เจษฎา (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) หัวหน้าเฉพาะกิจชุดนี้

มินตรา (อุษามณี ไวทยานนท์) นักข่าวสาวมีอุดมการณ์เดียวกับคณินทร์ สนใจทำสกู๊ปเรื่องค้ายาให้สังคมได้รับรู้ แต่ บ.ก.เจ๊อุมา (เปรมสุดา สันติวัฒนา) ไม่อนุญาตให้มินตราทำ มินตราก็ยังแอบทำเพราะ ไมค์ (ชญานิน เต่าวิเศษ) น้องชายของเธอ ถูกคนเมายาบ้าจับเป็นตัวประกันและฆ่าตาย เหลือเพียง จันทรา (ปนัดดา โกมารทัต) ผู้เป็นยาย ที่ต้องรักษาตัวจากอาการอัลไซเมอร์ มินตราสะกดรอยจนเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ปราบปรามไล่ล่าอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้คณินทร์ไม่พอใจที่มินตราเข้ามาวุ่ยวายกับทีมและมีปากเสียงกัน ปรมัตถ์จึงอาสาให้ข้อมูลและคอยเทคแคร์มินตราจนชอบมินตรา คณินทร์ได้เบาะแส นายวาทิศ พงศ์พล (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) เจ้าของธุรกิจมูลค่าเป็นพันล้าน และคิดว่านายวาทิศคือ คุณ ที่กำลังสืบหา แต่ก็ไม่สามารถหาหลักฐานมัดตัวได้ วาทิศท้าทายและฟ้องคณินทร์ข้อหาหมิ่นประมาท ทำให้คณินทร์ถูกพักงาน และปรมัตถ์มาดูแลคดีแทน มินตราจึงชวนให้คณินทร์มาช่วยหาเบาะแสคนร้ายจนสนิทสนมและมีโอกาสได้ไปเยี่ยมยายจันทราและได้รู้จักกับ คุณตาณรงค์ (สมภพ เบญจาธิกุล) ผู้ใจดีซึ่งสนิทสนมกับยายจันทรา

คณินทร์ได้เบาะแสว่าจะมีการขนยาเสพติดล็อตใหญ่เข้าประเทศแล้วลงเรือต่อไปยังประเทศที่ 3 ภูริชนำข่าวมาบอกว่า คุณ ตัวจริงไม่ใช่นายวาทิศ ในที่สุดยาล็อตใหญ่ก็ถูกยึดเอาไว้ได้ คนร้ายเกือบทั้งหมดไม่ถูกยิงตายก็ถูกจับ คณินทร์ถูกลอบฆ่าโดยมีมินตราอยู่ในเหตุการณ์ ทั้งคู่รอดมาได้และได้รู้ว่าต่างมีใจให้กัน ทำให้ปรมัตถ์รู้สึกเจ็บปวด เพราะแพ้คณินทร์ทุกเรื่องแม้กระทั่งความรัก จึงแปรพรรคไปหนอนบ่อนไส้และถูกคณินทร์จับได้ ปรมัตถ์หนีการจับกุมไปอยู่กับแก๊งวาทิศ โดยที่คณินทร์ไม่รู้เลยว่า ทุกอย่างมี พ.ต.อ.เจษฎาอยู่เบื้องหลัง

คณินทร์สืบหาข้อมูลจนรู้ว่า คุณ ที่ตามหานั้น แท้จริงแล้วคือ คุณตาณรงค์ การไล่ล่าในครั้งนี้ต้องใช้กองกำลังจากทั้ง 4 เหล่าทัพ ได้แก่ คณินทร์ ภูริช ต้นสกล้า และกรัณย์ เพราะ คุณตาณรงค์กำลังหลบหนีกับเงินและยาล็อตใหญ่ที่กำลังจะถูกส่งออกนอกประเทศ พร้อมทั้งจับตัวมินตราไปด้วย มินตราจะต้องเผชิญกับอะไรต่อไป และคณินทร์จะสามารถช่วยมินตรากลับมาได้หรือไม่