ละคร มัสยา

ดู 4,349 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 25 กรกฎาคม 2560
เวลาออกอากาศ 20:15 - 22:45 น.
  
กำกับโดย วลีทิพย์ นันทเอกพงศ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ พนมเทียน, บทโทรทัศน์ ปณธี
นำแสดงโดย
มิกค์ ทองระย้า ... ร้อยโทลักษณ์ รัตนมหาศาล
มุกดา นรินทร์รักษ์ ... มัสยา
ดวงตา ตุงคะมณี ... ท่านผู้หญิงรัตน์ รัตนมหาศาล
ราชวัติ ขลิบเงิน ... ศัลย์
อังศนา บุรานนท์ ... คุณหญิงอัครราชเสวี
รชยา รักกสิกรณ์ ... คุณศจี
ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ ... พิณทิพย์
พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ ... พงศ์เทพ
พรสวรรค์ มะทะโจทย์ ... พัณทิพา
พลอยไพลิน ตั้งประภาพร ... เริงใจ
ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ ... นพพร
สุภาพร มะลิซ้อน ... เพ็ญโฉม
ช้องมาศ ธนพร ... นาถระพี
อานัส ฬาพานิช ... ชายสดายุ มยุรฤทธิ์
ผู้สร้าง บริษัท พอดีคำ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด

ดู มัสยา ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ มัสยา

เมื่อ ท่านผู้หญิงรัตน์ รัตนมหาศาล (ดวงตา ตุงคะมณี) รู้ว่า ศัลย์ (ราชวัติ ขลิบเงิน) ลูกชายที่หนีการคลุมถุงชนไปรักกับหญิงสาวทางภาคใต้เสียชีวิต จึงมอบหมายให้ ร้อยโทลักษณ์ รัตนมหาศาล (มิกค์ ทองระย้า) นายทหารม้าลูกชาย คุณหญิงอัครราชเสวี (อังศนา บุรานนท์) ไปรับ มัสยา (มุกดา นรินทร์รักษ์) หลานสาวกลับมา ทันทีที่ ลักษณ์ เดินทางไปพบ มัสยา ลักษณ์ เจอฤทธิ์เดช มัสยา มากมาย แต่ ลักษณ์ สามารถปราบพยศพา มัสยา กลับมาที่ คฤหาสน์รัตนมหาศาล ได้สำเร็จ

ตลอดเวลาที่มัสยาอยู่ที่ คฤหาสน์รัตนมหาศาลมัสยารู้สึกอึดอัดกับระเบียบที่เข้มงวด และต้องพบกับความอิจฉาริษยาของ คุณศจี (รชยา รักกสิกรณ์) และลูกๆ คือ พิณทิพย์ (ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ) กับ พงศ์เทพ (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) ซึ่งต่างจาก พัณทิพา (พรสวรรค์ มะทะโจทย์) ที่เป็นมิตรกับมัสยา แต่ในความโชคร้ายมัสยาก็ยังมีความโชคดีอยู่ด้วย เพราะมัสยาได้พบกับ เริงใจ (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) น้องสาวของลักษณ์ และนพพร (ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) เด็กรุ่นราวคราวเดียวกันที่เป็นเพื่อนบ้านให้ความเป็นมิตรกับมัสยา ลักษณ์กับมัสยาเป็นคู่กัดขาประจำของกันและกัน แต่เพียงไม่นานจากความขัดแย้งก็กลับกลายเป็น ความรัก แต่ความรักของทั้งคู่มีอุปสรรคมากมาย เพราะลักษณ์มี เพ็ญโฉม (สุภาพร มะลิซ้อน) แฟนสาวอยู่แล้ว แต่ก็มีประกาศิตจากท่านผู้หญิงสั่งให้แต่งงานกับ นาถระพี (ช้องมาศ ธนพร) หญิงสาวสูงศักดิ์ซึ่งเป็นพี่สาวของนพพร ส่วนมัสยาถูกจับให้หมั้นกับนพพร มัสยาและลักษณ์ต้องพยายามตัดใจจากกัน มีเพียง ท่านชายสดายุ มยุรฤทธิ์ (อานัส ฬาพานิช) ที่รู้ว่าสองคนนี้คิดอย่างไรต่อกัน จึงพยายามช่วยให้ทั้งคู่สมหวัง

ในที่สุด ลักษณ์ กับ มัสยา ก็ห้ามใจตัวเองไม่ไหวทั้งคู่ตัดสินใจแอบคบกัน เมื่อเพ็ญโฉมรู้ว่ามัสยาเป็นสาเหตุทำให้ลักษณ์บอกเลิกกับตน เพ็ญโฉมจึงเริ่มวางแผนทำลายความรักของทั้งคู่ และยิ่งเมื่อศจีจับได้ว่าลักษณ์กับมัสยาคบกัน ศจีวางแผนให้ท่านผู้หญิงรู้ด้วย ซึ่งเมื่อท่านผู้หญิงรู้ก็โมโหและกีดกันความรักของทั้งคู่อย่างที่สุด โดยบังคับให้ทั้งคู่แต่งงานกับคนที่ท่านเลือกให้เท่านั้น ท่านชายสดายุ จัดการแต่งงานให้ทั้งคู่แบบไม่เป็นทางการซึ่งทั้งคู่มีความสุขมาก แต่เมื่อถึงวันที่ทั้งคู่ต้องเผชิญโลกแห่งความจริงคือ วันที่มัสยาต้องหมั้นกับนพพร มัสยาตัดสินใจหนีออกจากบ้านรัตนมหาศาล การหายตัวไปของมัสยาทำให้ท่านผู้หญิงเสียใจมาก ลักษณ์ออกตามหา มัสยาวันแล้ววันเล่าในทุกแห่งหน เรื่องราวความรักระหว่าง ลักษณ์ และ มัสยา จะเป็นเช่นไร