ละคร The Single Mom คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหัวใจฟรุ้งฟริ้ง

ดู 2,308 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 28 กรกฎาคม 2560
เวลาออกอากาศ 20:15 - 22:45 น.
  
กำกับโดย ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ
ประพันธ์โดย ต้นรัก
นำแสดงโดย
จิตตาภา แจ่มปฐม ... มุลิลา/มู่ลี่
วิลลี่ แมคอินทอช ... ชิษณุ
จิรายุ ละอองมณี ... อัศวิน
สาครินทร์ สุธรรมสมัย ... พงศ์พิศุทธิ์
กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ ... พราวฟ้า
กมลเนตร เรืองศรี ... ต้องตา
จักรพันธ์ ตัณฑะสุวรรณะ ... ดนัยเทพ/ดอลลี่
หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ ... รัชนก
รังสิกานต์ โรจน์ชีวิน ... ตรีดาว
ศิวัช คูสกุลธรรม ... ยักษ์
มิเชล เบอร์แมนน์ ... แพตตี้
ณปรัชญ์ รัตนนิตย์ ... เจมส์
พิศมัย วิไลศักดิ์ ... อาม่าจู
จินตหรา สุขพัฒน์ ... แม่ดวงใจ
ดวงตา ตุงคะมณี ... บุปผา
พุทธชาด พงศ์สุชาติ ... ดีเจพี่แสด
สิตางค์ ปุณภพ ... ลูกพีช
เฟรดดริค โซลเบิร์ก ... น้องปลื้ม
ผู้สร้าง บริษัท มาสเตอร์วัน วีดีโอ โปรดักชั่น จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ The Single Mom คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหัวใจฟรุ้งฟริ้ง

มุลิลา (จิตตาภา แจ่มปฐม) เจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดสาว วัย 30 ผู้มากความสามารถ มั่นใจในตัวเอง แต่ชีวิตของเธอดั่งสวรรค์ฟ้ากลั่นแกล้งเมื่อเธอได้ถูกไล่ออกจากงานเพียงเพราะหัวหน้างานบอกว่าเธอมีลูก ทำงานไม่เต็มที่ ความวัวยังไม่ทันจะหายความควายก็เข้ามาแทรก เพราะเธอดันจับได้ว่า พงศ์พิศุทธิ์ (สาครินทร์ สุธรรมสมัย) สามีจอบเจ้าชู้ที่แสนไม่เอาไหนของเธอได้พาผู้หญิงแปลกหน้ามานอนบนเตียงนอนที่เธอและสามีใช้และให้กำเนิด น้องปลื้ม (เฟรดดริค โซลเบิร์ก) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนเพียงคนเดียว ถึงแม้จะมาจากความไม่ตั้งใจก็ตาม แต่เธอก็รักและอดทนสู้ทำงานเหนื่อยเพื่อลูกมาตลอด

มุลิลา จึงตัดสินใจหย่ากับสามี เพราะทนความเจ้าชู้ไม่ไหว ต้องตา (กมลเนตร เรืองศรี) เพื่อนสาวที่ใจเย็นดั่งน้ำแข็งในห้องแช่และพี่ยักษ์ (ศิวัช คูสกุลธรรม) แฟนของต้องตาที่คบกันมานานแต่ไม่ยอมแต่งงานกันซักที คอยช่วยเหลืออยู่ข้างๆ หลังจากมุลิลาอย่าขาดกับสามี ทำให้เธอกลายเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทันที เพราะเธอไม่ยอมให้สามียุ่งเกี่ยวกับลูก เมื่อไม่มีงานเป็นหลักแหล่งจากชีวิตที่เคยอยู่สุขสบาย บ้านไม่ต้องเช่า ข้าวไม่ต้องซื้อ ต้องมาเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหาเลี้ยงลูกชายคนเดียว

มุลิลาจำต้องหางานใหม่ ยังดีที่ฟ้ายังมีตา เมื่อต้องตาได้โทรมาบอกกับเธอว่า ดนัยเทพ (จักรพันธ์ ตัณฑะสุวรรณะ) หรือ ดอลลี่ เพื่อนสนิทตอนมหาลัยที่ตอนนี้กลายเป็นผู้บริหารที่ Wow Shopping TV ที่ต้องการผู้กอบกู้สถานการณ์อันย่ำแย่ของสถานี ที่เพิ่งถูกเทคโอเวอร์โดย M-One บริษัทอุปโภคบริโภคยักษ์ใหญ่ มุลิลาจำใจกัดฟันรับงานแลกกับกับเงินอันน้อยนิดเมื่อเทียบกับความสามาถของเธอ เพื่อมีเงินไว้เป็นทุนสำรองและเพื่อหนีการคุกคามจากสามีเก่าที่ขู่เธอว่าหากไม่มีงานทำภายในสามเดือนเขาจะเอาลูกไปเลี้ยงเอง

ที่บริษัท Wow Shopping TV มุลิลาได้ทำงานในตำแหน่งหัวหน้า A Merchandise Marketing ที่ต้องทำงานกับ อัศวิน (จิรายุ ละอองมณี) หนุ่มตี๋หล่อใสเกาหลีเรียกพี่ หัวหน้าฝ่ายผลิตฝีมือขั้นเทพ แต่กวนมาก ทั้งคู่จึงกลายเป็นคู่กัดกัน หากแต่ว่าก็ไม่ได้คลาดจากสายตาอันแหลมคมของ พราวฟ้า (กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์) เลขาหน้าหวานประจำตัวดอลลี่ที่แอบชอบอัศวินตั้งแต่แต่ครั้งแรก และ รัชนก (หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์) เออีสาวประจำบริษัทไม่ชอบขี้หน้ามุลิลาเพราะเห็นว่ามุลิลาหน้าใหม่ไฟแรง

ด้วยความเก่งของมุลิลาที่ทั้งทำงานและเลี้ยงลูกเพียงคนเดียวไปด้วย ประกอบกับความมั่นใจที่เธอมี ทำให้โดนตาโดนใจ ชิษณุ (วิลลี่ แมคอินทอช) นักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อเจ้าของบริษัท M-One ผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่ และ Wow Shopping TV ที่มี ตรีดาว (รังสิกานต์ โรจน์ชีวิน) หุ้นส่วนรายใหญ่แสนสวย เพียบพร้อมด้วยฐานะและชาติตระกูล แต่ขี้วีนและวางอำนาจ ที่พ่อแม่หมายมั่นปั้นมือให้แต่งงานกัน ด้วยเหตุผลทางธุรกิจ และตรีดาวยังไม่ใช่สำหรับเขา แต่กลับกลายเป็นมุลิลา แม่ม่ายลูกติดที่ได้เจอเพียงครั้งแรกก็ตกหลุมรักและคิดว่านี้แหละคือคนที่เขารอมานาน

เมื่อมุลิลาได้ทำงานใกล้ชิดกับอัศวินมากขึ้น ทั้งคู่ได้เกิดความรู้สึกดีๆ ต่อกันขึ้นโดยไม่รู้ตัว รวมถึงชิษณุที่ออกตัวว่ารู้สึกอย่างไรกับมุลิลาอย่างออกนอกหน้า ทำให้ยิ่งสร้างความไม่พอใจให้กับพราวฟ้าและรัชนกเป็นอย่างมาก ทั้งสองจึงคอยหาทางกลั่นแกล้งมุลิลาโดยการสร้างข่าวลือต่างๆ นานา เพื่อให้ทุกคนเข้าใจผิด ความโชคร้ายของมุลิลายังหมดแค่นั้น เพราะยังมีพงศ์พิสุทธิ์สามีเก่าก็ยังคอยมาตามราวีมุลิลาไม่เลิก เพราะเกิดความรู้สึกผิดและเสียดายมุลิลาขึ้นมา