1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 3

ละคร เล่ห์ลับสลับร่าง

ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3
เริ่มออกอากาศ 31 กรกฎาคม 2560
เวลาออกอากาศ 20:20 - 22:50 น.
  
กำกับโดย กฤษณ์ ศุกระมงคล
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ นรอินทร์, บทโทรทัศน์ ปิยพร วายุภาพ, สรรัตน์ จิรบวรวิสุทธิ์
นำแสดงโดย
ณเดชน์ คูกิมิยะ ... ร.ต.ท.รามิล ทุ่งพระเพลิง
อุรัสยา เสปอร์บันด์ ... เภตรา ภาวดี
ปรีชญา พงษ์ธนานิกร ... นกยูง
ธนภพ ลีรัตนขจร ... อาคม
เปรมณัช สุวรรณานนท์ ... ฤทธิ์ชาติ หรือ ริชาร์ต
ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล ... เจ๊อั้ม
วิชัย จงประสิทธิ์พร ... ดนู
ซอจียอน ... จีอึน
รัชนี ศิระเลิศ ... พวงคราม
ดารณีนุช ปสุตนาวิน ... ทอมณี
ก้ามปู ปัทมสูต ... จิตรา
เกริก ชิลเลอร์ ... หมอนักษัตร
กีรติ ศิวะเกื้อ ... ผู้กำกับก้อง
กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร ... อาทิตย์
วิรากานต์ เสณีตันติกุล ... อจลา
ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ ... สารวัตรยุทธพงษ์
เรืองฤทธิ์ วิสมล ... ซ้ง
สุมณทิพย์ ชี ... สีตลา (นักข่าว)
ผู้สร้าง บริษัท โนพรอบเล็ม จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เล่ห์ลับสลับร่าง

ร.ต.ท.รามิล ทุ่งพระเพลิง (ณเดชน์ คูกิมิยะ) ผู้กองมือปราบฉายา ผู้หมวดมือเหล็ก กลายเป็นวีรบุรุษในชั่วข้ามคืนหลังนำทีมปฏิบัติการพิเศษ หน่วยพยัคฆ์พิฆาต บุกเข้ากวาดล้างแหล่งผลิตยาเสพติดแห่งใหญ่ ด้วยลีลาการบู๊ระดับพระเอกของชายหนุ่ม จึงทำให้สะดุดตากับ เจ๊อั้ม (ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล) เสนอโครงการกับ ดนู (วิชัย จงประสิทธิ์พร) เจ้าของบริษัทผลิตละคร ให้รามิลมาเล่นละครบู๊ทุนสร้างสูงประกบคู่กับ เภตรา ภาวดี (อุรัสยา เสปอร์บันด์) นางเอกในสังกัดผู้มีความงามโดดเด่นจนได้รับฉายา ไข่มุกแห่งเอเชีย

ผู้กองรามิลตัดสินใจรับเล่นละครร่วมกับเภตราอย่างไม่มีลังเลใจ เมื่อทราบว่าต้องเข้าฉากเลิฟซีนคู่กับนางเอกสาวสวยโดยที่ไม่ทราบเลยว่าหญิงสาวนั้นเอาแต่ใจ เหยียดคนที่ต่ำกว่าสร้างภาพเบื้องหน้าสูงส่งเป็นนางฟ้า จนทีมงานเกลียดขี้หน้าเภตราไปตามๆ กัน ฝ่ายรามิลเองก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน ทั้งที่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว แต่ยังแอบนอกใจแฟนสาวแสนดีอย่าง นกยูง (ปรีชญา พงษ์ธนานิกร) จน อาคม (ธนภพ ลีรัตนขจร) คู่หูรุ่นน้องของรามิลต้องคอยแก้ต่างแทนรามิลและช่วยกำจัดหลักฐานที่เหล่าสาวๆ ของรามิลทิ้งไว้ดูต่างหน้า

แต่แล้วการเจอกันครั้งแรกของทั้งคู่ก็พังไม่เป็นท่า เมื่อเภตราอาละวาดแทบแตกทันทีที่เมื่อได้เข้าฉากร่วมกับรามิล แถมยังโวยวายอย่างไม่ไว้หน้า รามิลไม่ยอมโดนหยามเกียรติ จึงจูบจริงทำทุกคนตะลึงคากองถ่าย แต่ทว่าเภตราก็ยิ้มกวนๆ พร้อมเอ่ยปากว่า ผู้ชายคนไหนก็หลงเสน่ห์ของเธอทั้งนั้น ทำให้รามิลหมั่นไส้สุดขีด และไม่ชอบเภตราตั้งแต่นั้นมา ขณะที่เภตราก็ลั่นสาปส่งชาตินี้ขออย่าได้เจอผู้ชายห่วยๆ แบบนี้อีก

ฟ้าไม่ได้สั่งได้ดั่งใจเสมอไป เมื่อทั้งคู่ต้องกลับมาเจอกันอีกครั้งในงานแฟชั่นโชว์การกุศลของ ฤทธิ์ชาติ หรือ ริชาร์ต (เปรมณัช สุวรรณานนท์) เจ้าของบริษัทรับจัดงานอันดับหนึ่งของประเทศ ซึ่งภายใต้หน้ากากสุภาพบุรุษของฤทธิ์ชาติ คือเจ้าพ่อแก๊งค้ายาข้ามชาติที่หน่วยพยัคฆ์พิฆาตกำลังตามล่าตัว

แล้วฟ้าก็บันดาลให้โชคชะตาของคนที่เห็นแก่ตัว หลงตัวเอง ทั้งยังเกลียดขี้หน้ากันสุดชีวิตอย่างรามิลและเภตราต้องผลิกผันถึงขีดสุด เมื่อเภตราสวมเทียร่ามูลค่าร้อยล้านออกมาเฉิดฉายบนเวทีได้ไม่กี่นาทีก็ถูกคนร้ายบุกปล้นจับตัวขึ้นไปบนดาดฟ้า รามิลรีบตามไปช่วย แต่ทั้งคู่เกิดผลัดตกจากตึกลงมาบนหลังคารถของหมอนักษัตร วิญญาณทั้งคู่หลุดออกจากร่าง หมอนักษัตรเห็นดังนั้นกลับกลัวสติแตกและหนีไป

วิญญาณรามิลและเภตรารีบตามเขาไปพร้อมทั้งขอร้องและข่มขู่ ให้หมอนักษัตรช่วยทำพิธีกลับเข้าร่าง หมอนักษัตรเร่งสวดอัญเชิญวิญญาณจนทั้งคู่กลับเข้าร่างได้อย่างสำเร็จ แต่ทั้งสองก็ต้องตกใจแทบสิ้นสติเมื่อฟื้นขึ้นมาแล้วพบว่า ทั้งสองสลับร่างกัน

ถึงเวลาที่กรรมบันดาลให้ทั้งคู่ต้องสลับร่าง เพื่อจะได้เรียนรู้ชีวิตของกันและกัน ทั้งรามิลและเภตราในร่างที่สลับกันต่างโทษกันไปกันมาทั้งคู่เถียงกันจนหมดแรงแต่ก็ไม่ได้มีอะไรดีขึ้น ทางเดียวที่ทำได้คือต้องรีบหาทางกลับร่างเดิมให้ไวที่สุด แต่ก็เป็นไปได้ยากเมื่อหมอนักษัตรไม่สามารถหาทางช่วยได้ให้ทั้งสองกลับเข้าร่างเดิม

เภตรา (ในร่างรามิล) รับไม่ได้ที่รามิล (ในร่างเภตรา) ทำให้เธอเสียภาพพจน์ ฝ่ายรามิลก็รับไม่ได้ที่เภตราจะทำให้ร่างของเขาเดินบิดตูดเป็นเลขแปด ทั้งคู่ต่างทำหน้าที่เป็นองครักษ์พิทักษ์ร่างตัวเองอย่างไม่มีใครยอมใคร ก่อนตกลงแยกย้ายไปใช้ชีวิตกันตามสภาพร่างกายภายนอกเพื่อไม่ให้ใครสงสัย

ด้วยภาระหน้าที่ที่ไม่อาจเลี่ยงได้ ทำให้ทั้งสองคนต้องไปขอความช่วยเหลือจากหมอนักษัตรอีกครั้ง แต่แล้วเพราะความไม่อดทนของทั้งคู่ จึงทำให้พิธีแตกเสียก่อนทั้งสองจึงยังไม่สามารถกลับสลับร่างเดิมได้ สุดท้ายทางแก้ทางเดียวที่มีคือ ทั้งคู่ต้องสลับบทบาทกันชั่วคราวจนกว่าจะคืนร่างเดิมได้ เท่ากับว่าตั้งแต่นี้ต่อไปเภตราต้องเป็นรามิล และรามิลต้องเป็นเภตรา

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้