ละคร เสน่หาไดอารี่ ตอน แสบเสน่หา

ดู 2,379 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง One 31
เริ่มออกอากาศ 8 สิงหาคม 2560
เวลาออกอากาศ 20:30 - 22:00 น.
  
กำกับโดย ธนวัจน์ ปัญญารินทร์
ประพันธ์โดย พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, พิมสิรินทร์ พงษ์วานิชสุข, วีรพล บุญเลิศ, จักรกริช สุพัฒน์ผล, สรวิชญ์ ภิโภมิตร
นำแสดงโดย
ธนทัต ชัยอรรถ ... ปีย์
หนึ่งธิดา โสภณ ... มุกลิน/มุก
ศรัณยู วินัยพานิช ... จอมทัพ
อริสรา ทองบริสุทธิ์ ... แพม
รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ... บีน่า
เกรียงไกร อุณหะนันทน์ ... ด็อกเตอร์อาทร
เรวิญานันท์ ทาเกิด ... ส้ม
ณัฏฐ์ปวินท์ กุลกัลยาดี ... เคน
รัชพงศ์ ทิวะธนเศรษฐ์ ... ต้น
พงศ์กฤษฏิ์ ศิริเบ็ญจา ... ปาล์ม

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เสน่หาไดอารี่ ตอน แสบเสน่หา

ปีย์ (ธนทัต ชัยอรรถ) หนุ่มหล่อ แสนดี เป็นที่หมายปองของสาวๆ แต่เขาไม่เคยชายตามองใคร นอกจาก มุกลินหรือมุก (หนึ่งธิดา โสภณ) เพื่อนสาวที่เขารู้จักมาตั้งแต่ ม.4 มุกเป็นคนน่ารัก เข้าใจ และใส่ใจดูแลปีย์ทุกอย่าง ทั้งคู่คบกันมานาน 10 ปี ในที่สุดปีย์กับมุกก็ตัดสินใจแต่งงานกัน แต่การสร้างครอบครัวมันไม่ง่ายอย่างที่คิด ในคืนก่อนแต่งงานเพียง 1 เดือน เคน (ณัฏฐ์ปวินท์ กุลกัลยาดี) ต้น (รัชพงศ์ ทิวะธนเศรษฐ์) ปาล์ม (พงศ์กฤษฏิ์ ศิริเบ็ญจา) กลุ่มเพื่อนสนิทได้ลากฤๅษีจำศีลอย่างปีย์ออกมาเที่ยว เพื่อให้ปีย์ได้ใช้ชีวิตโสดให้เต็มที่ก่อนเข้าสู่ประตูวิวาห์ คืนนั้นปีย์สนุกสุดเหวี่ยง จนพาผู้หญิงมานอนที่คอนโด มุกมาพบสภาพปีย์ที่นอนอยู่กับผู้หญิงถึงกับตกใจ จนเพื่อนๆ เร่งให้ปีย์ไปง้อมุก แต่ปีย์กลับตอบมาว่า ไม่เคยคิดว่าชีวิตจะมีอะไรสนุกๆ ที่เขาไม่เคยเจอมาก่อน ทำให้ปีย์ตัดสินใจขอเลื่อนงานแต่งงานระหว่างเขากับมุกออกไป มุกโกรธมากขอยกเลิกงานแต่งงานทันที

สองปีผ่านไป ปีย์ใช้ชีวิตหนุ่มโสดอย่างเต็มที่ เขามีสาวๆ มากมาย รวมทั้งส้ม (เรวิญานันท์ ทาเกิด) แอร์โฮสเตสสาวผู้น่ารัก ใสซื่อ และแพม (อริสรา ทองบริสุทธิ์) นางแบบสาวสุดเปรี้ยว ปีย์ใช้ชีวิตเจ้าชู้โดยไม่สนใจสร้างครอบครัว จนด็อกเตอร์อาทร (เกรียงไกร อุณหะนันทน์) พ่อของปีย์หนักใจ เพราะลึกๆ แล้วด็อกเตอร์อาทรเองก็ยังเสียดายผู้หญิงดีๆ อย่างมุก แต่โชคชะตากลับเล่นตลก เพราะในงานแต่งงานของเคน ปีย์ได้พบกับมุกอีกครั้ง มุกดูสวยและดูดีขึ้นมาก บีน่า (รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น) เพื่อนสนิทของมุกได้เล่าเรื่องราวของมุกให้ปีย์ฟัง และได้พูดถึงแฟนใหม่ของมุกว่า ถ้าปีย์รู้ว่าผู้ชายคนนั้นเป็นใครปีย์จะยิ่งอึ้งกว่านี้แน่ แล้วสิ่งที่ปีย์สงสัยก็กระจ่าง เมื่อบริษัทออกแบบและตกแต่งภายในของปีย์ ถูกเชิญไปเสนอแบบให้กับโครงการสร้างหมู่บ้าน ในเครือสิรินกรุ๊ป ซึ่งมีจอมทัพ (ศรัณยู วินัยพานิช) นั่งแท่นผู้บริหาร และเป็นแฟนใหม่ของมุก ด้วยความหมั่นไส้ที่มุกชอบเยาะเย้ยว่าเลิกกับปีย์แล้วชีวิตดี ปีย์จึงตัดสินใจรับงาน

การกลับมาเจอกันอีกครั้งระหว่างปีย์และมุก ทำให้เขาเห็นความเปลี่ยนแปลงของอดีตคนรักหลายอย่าง จนปีย์เริ่มรู้สึกว่าอยากกลับไปมีมุกเหมือนวันเก่า ส่วนแพมก็หึงเมื่อได้รู้ว่าปีย์กับมุกเคยเป็นแฟนกันมาก่อน แต่เมื่อได้เจอกับจอมทัพนักธุรกิจหนุ่มแสนรวย แพมก็เริ่มเบนไปชอบจอมทัพ แพมใช้เสน่ห์หลอกล่อให้จอมทัพตกหลุม จนแอบลักลอบมีอะไรกันโดยมุกไม่รู้ แต่สุดท้ายก็ไม่รอดสายตาปีย์ เขาขอให้แพมเลิกกับจอมทัพ แต่แพมกลับขอเลิกกับปีย์เพื่อเลือกจอมทัพ ปีย์ไปคุยกับจอมทัพให้เลิกทำแบบนี้ เพราะไม่อยากเห็นมุกเสียใจอีก จอมทัพรับปากแต่สุดท้ายกลับทำไม่ได้ ปีย์จึงตัดสินใจเอาเรื่องนี้ไปบอกมุก และเดินหน้าขอโอกาสในการดูแลมุกอีกครั้ง เพราะความเจ็บที่ยังฝังอยู่ในใจทำให้มุกไม่ยอมใจอ่อน สุดท้ายปีย์ที่เคยหลงไปกับเสน่หาชั่วข้ามคืน จะมีโอกาสได้รับความรักที่มีค่าจากมุกอีกครั้งหรือไม่