ละคร หมอเทวดา

ดู 2,266 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 3 SD
เริ่มออกอากาศ 8 สิงหาคม 2560
เวลาออกอากาศ 19:10 - 20:10 น.
  
กำกับโดย พิศาล อัครเศรณี
ประพันธ์โดย วรรณิศา
นำแสดงโดย
เกียรติกมล ล่าทา ... เทวินทร์
อนุธิดา อิ่มทรัพย์ ... เจริญขวัญ
ปวิช เวียงนนท์ ... ชินชาติ
พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์ ... เจริญตา
โกสินทร์ ราชกรม ... วิสุทธิ์
ณิชาวรินทร์ อรุณรุ่งไพศาล ... อรอินทร์
ภาสกร บุญวรเมธี ... เผด็จ
อรินทร์มาศ บุญครองทรัพย์ ... ดุจดาว
เจษฎา รุ่งสาคร ... บดินทร์
พิศาล อัครเศรณี ... อาจารย์เทพ
นาท ภูวนัย ... ด็อกเตอร์โกสินทร์
ผู้สร้าง บริษัท อัครพลโปรดักชั่น จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ หมอเทวดา

เรื่องราวของเทวินทร์ (เกียรติกมล ล่าทา) ลูกชายคนเดียวของของด็อกเตอร์โกสินทร์ (นาท ภูวนัย) ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตวิจัยเกี่ยวกับสมุนไพรไทย และหวังให้พันตรีนายแพทย์เทวินทร์ ผู้สืบทอดมรดกของตระกูล แต่เทวินทร์กลับทำสิ่งที่ตัวเองต้องการ คือ การเป็นแพทย์สนามเพื่อช่วยเพื่อนทหารหาญที่ออกรบ จนตัวเองต้องถูกยิงขณะช่วยเพื่อนทหารที่ได้รับบาดเจ็บ ทำให้เทวินทร์ตกหน้าผาน้ำตกและหายสาบสูญไป ซึ่งทำให้ด็อกเตอร์โกสินทร์ อรอินทร์ (ณิชาวรินทร์ อรุณรุ่งไพศาล) คนรักของเทวินทร์ และหมอวิสุทธิ์ (โกสินทร์ ราชกรม) เพื่อนสนิทคิดว่าเขาตายไปแล้ว

เทวินทร์ฟื้นขึ้นมา ปรากฏว่าเขาความจำเสื่อม เทวินทร์จึงตามพระธุดงค์ที่ช่วยชีวิตเขาไว้ตอนพลัดตกหน้าผา แต่ก็มาพลัดหลงกันที่ทองผาภูมิ และเขาก็ได้เข้าไปซ่อนตัวหลบหนีกลุ่มวัยรุ่น ที่ทำร้ายเขาบนรถของสำนักเจ้าแม่ไทรทองโดยมีแม่หมอเจริญขวัญ (อนุธิดา อิ่มทรัพย์) ผู้เป็นร่างทรง เมื่อรถได้มาจอดที่บ้านของอาจารย์เทพ (พิศาล อัครเศรณี) เจ้าของสำนักเจ้าแม่เจริญขวัญ เจริญขวัญกลับเข้ามาบ้านเธอและโกรธเพราะไม่ยอมให้ชายความจำเสื่อมอาศัยร่วมชายคาเดียวกับเธอ แต่เจริญตา (พัชรินทร ศรีวสุภิรมย์) พี่สาวของเจริญขวัญบอกว่าชายคนนี้มากับพระธุดงค์และพลัดหลงกันกับท่าน และผู้ชายคนนี้ความจำเสื่อมด้วย เจริญขวัญจึงใจอ่อนยอมให้อยู่ด้วย แต่ต้องอยู่อย่างทาสที่ต้องคอยรับใช้เธอทุกอย่าง เจริญขวัญจึงตั้งชื่อเขาว่าเถื่อน ซึ่งทำให้ทุกคนเรียกตามจนติดปาก หลังจากนั้นเจริญขวัญก็ใช้งาน โขกสับและใช้เถื่อนเป็นที่ระบายอารมณ์ โดยเฉพาะเมื่อเจริญขวัญผิดหวังจากผู้กองชินชาติ (ปวิช เวียงนนท์) ตำรวจชายแดนหนุ่มที่มาประจำการที่ค่ายตำรวจชายแดนบ้านภูห่มฟ้า เพราะผู้กองชินชาติไปรักครูเจริญตาพี่สาวของเธอเอง

เถื่อนมาอยู่สำนักเจ้าแม่เจริญขวัญได้ไม่นานก็รู้ว่าสิ่งที่เขาเห็นทั้งหมดว่าเป็นการหลอกลวงชาวบ้านจนร่ำรวย และในที่สุดความก็แตก เพราะคู่แข่งเจ้าของสำนักทรงอีกแห่งเอาเรื่องหลอกลวงทั้งหมดมาแฉ ให้ชาวบ้านรู้ความจริง ชาวบ้านคิดว่าทำเหมือนกัน จึงเป็นอันสิ้นสุดของสำนักทรงทั้งสองแห่ง เมื่อสำนักล้ม เถื่อนจึงได้สานต่อสำนักทรงเดิมให้กลายเป็นสถานที่รักษาคนเจ็บคนป่วยด้วยสมุนไพรโดยที่เถื่อนไม่รู้ตัวว่าได้วิชาเหล่านั้นมาจากไหน เถื่อนจึงได้ฉายาว่าหมอเทวดา ผู้แสนโด่งดังไปทั่วทุกสารทิศ ส่วนเจริญขวัญเปลี่ยนจากร่างทรงมาเป็นผู้ช่วยหมอเถื่อนและเรียนรู้จากเขา ทำให้ทั้งสองได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ทั้งสองมีความรู้สึกดีๆ ให้กัน เมื่อเข้าป่าไปหาสมุนไพร ทั้งสองก็ได้พบกับเผด็จ (ภาสกร บุญวรเมธี) และพวกลักลอบขนไม้พยุง เผด็จจึงไล่ยิงเถื่อนตกหน้าผาน้ำตกหายไป และเขากลับมาพร้อมกับความทรงจำที่หายไป เขาจึงรู้ว่าตัวเองคือพันตรีนายแพทย์เทวินทร์ แต่น่าเสียดาย เขาจำหญิงสาวที่ร่วมเป็นร่วมตายและบอกรักกันไม่ได้

เทวินทร์จึงกลับไปอภัยภูเบศร ได้พบว่าด็อกเตอร์โกสินทร์ได้เสียชีวิต และอรอินทร์แต่งงานกับหมอวิสุทธิ์เพื่อนรักของเขา หมอเทวินทร์ปลงกับชีวิตเพราะคิดว่าเรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะความดื้อทระนงของตัวเอง เจริญขวัญตามมาถึงอภัยภูเบศร กลับพบว่าเขาจำเธอไม่ได้ ทำให้เจริญขวัญหอบความปวดร้าวกลับบ้านภูห่มฟ้าของเธอ อรอินทร์กับวิสุทธิ์รู้ว่าเทวินทร์คิดอะไรอยู่ และบอกให้ทำตามที่ใจต้องการ เทวินทร์จึงกลับมาง้อเจริญขวัญ และขอให้เจริญขวัญ ยกโทษให้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเทวินทร์หรือไอ้เถื่อนก็พร้อมเป็นทาสแม่หมอเจริญขวัญตลอดไป