ละคร เงาอาถรรพ์

ดู 3,948 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 8
เริ่มออกอากาศ 14 สิงหาคม 2560
เวลาออกอากาศ 20:30 - 21:45 น.
  
กำกับโดย ทรงศักดิ์ มงคลทอง
ประพันธ์โดย พลอยฝน
นำแสดงโดย
ปภาวิน หงษ์ขจร ... เจรมัย
อรจิรา แหลมวิไล ... มัลลิกา
กวิยณัฎฐ์ แฮร์มันน์ ... สร้อยพี
สาวิตรี สามิภักดิ์ ... จรรยา
นภคปภา นาคประสิทธิ์ ... เจนจิรา
ชนิกานต์ ตังกบดี ... จ๋า

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เงาอาถรรพ์

เรื่องราวของ เจรมัย (ปภาวิน หงษ์ขจร) นักร้องหนุ่มที่พึ่งจะมีชื่อเสียง ในวงการบันเทิงได้เพียงไม่นาน ต้องมาพบกับจุดหักเหครั้งสำคัญในชีวิตเมื่อมัลลิกา (อรจิรา แหลมวิไล) นักข่าวของนิตยสารฉบับหนึ่งได้เข้ามาสัมภาษณ์ ในวันที่เขาได้รับรางวัลเพลงยอดนิยม ด้วยคำถามที่คล้ายกับเป็นการขุดคุ้ยเรื่องอดีตที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน และหลังจากวันนั้นเขาก็ได้ทราบข่าวว่าคุณตาเสียชีวิต จรรยา (สาวิตรี สามิภักดิ์) แม่ของเขาจำเป็นต้องเปิดเผย เรื่องที่ปิดบังมาตลอดยี่สิบปี

เจรมัยได้กลับมาบ้านหลังนี้อีกครั้ง คืนที่มาถึงเกิดเรื่องราวแปลกๆ ขึ้น ศพของคุณตาไม่สามารถยกไปใส่โลงศพได้จะด้วยเหตุใดก็สุดรู้ แต่เจนจิรา (นภคปภา นาคประสิทธิ์) ลูกพี่ลูกน้องของเขาบอกว่า มีเจรมัยเท่านั้นที่จะทำให้ศพของคุณตายกไปใส่โลงศพได้ แม่ของเจรมัยจึงบอกให้เขาเข้าไปกราบศพท่านแล้วสัญญาว่าจะดูแลมรดกของวงศ์ตระกูลต่อจากท่านตลอดชีวิต นั่นคือ เจรมัยต้องทำหน้าที่ดูแลหนังตะลุงตัวหนึ่ง ซึ่งเป็นมรดกตกทอดจากคุณตา ที่น้องจ๋า (ชนิกานต์ ตังกบดี) ลูกของน้าสาวเขาบอกว่าเป็น หนังตะลุงผีสิง เจรมัยแปลกใจอีกครั้งกับสิ่งที่เขาเพิ่งรู้ว่าจะต้องรับผิดชอบ แต่เขาก็ยอมทำตามเพราะเป็นสิ่งที่แม่ร้องขอ เมื่อเจรมัยกราบศพคุณตาและสัญญา ศพของคุณตาที่เคยหนักจนคนยกไม่ไหวก็กลับยกขึ้นได้สบาย และเมื่อเจรมัยรับดูแลหนังตะลุงตัวนั้น เจรมัยก็ได้พบกับวิญญาณสาวตนหนึ่งที่ชื่อสร้อยพี (กวิยณัฎฐ์ แฮร์มันน์) วิญญาณนี้รอคอยเขามานานแสนนาน และทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้ตัวเขากลับมา

ในคืนเดียวกันนั้นมัลลิกาซึ่งมาส่งเจนจิราผู้เป็นเพื่อนรุ่นพี่ที่บ้านหลังนี้ ก็ขับรถกลับเข้าตัวเมืองเพียงลำพัง เธอเจอกับเหตุการณ์ประหลาดหลายอย่าง ทั้งเห็นเงาดำตัดหน้ารถ แถมยังโดนตำรวจโบกด้วยสาเหตุว่ามีผ้าผืนขาวปลิวออกนอกรถของเธอ ซึ่งพอลงไปดูกลับไม่มีผ้าหรืออะไรเลย ด้านเจรมัยพอเจอเหตุการณ์ประหลาด ก็เริ่มสงสัยในอดีตชาติของตัวเอง โดยเฉพาะทุกครั้งที่ได้เห็นมัลลิกา คล้ายกับว่ามีสายใยบางๆ เชื่อมโยงระหว่างเขากับเธอ แต่สร้อยพีวิญญาณจะไม่มีวันยอม หากเขาไม่รัก จะฆ่าเขาให้ตายไปด้วยกัน จะกี่สิบกี่ร้อยปี จากวันนั้นเขาก็ต้องอยู่กับเธอเพียงผู้เดียว