1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร ว่าความตามรัก

ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 19 สิงหาคม 2560
เวลาออกอากาศ 09:00 - 09:40 น.
  
กำกับโดย อัครพล บัวแตง
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ ทศพล ศิริวิวัฒน์, บทโทรทัศน์ กิตติณัฐ ณัฐรวีทศ
นำแสดงโดย
วรากร ศวัสกร ... เก้า
บารมิตา สาครจันทร์ ... หมวดดาว
ณัฐชนน ภูวนนท์ ... หมวดมิน
ณธษา เวชประสิทธิ์ ... จ๋า
วิยะดา โกมารกุล ณ นคร ... เจ๊หนู
ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์ ... หนิง
วิชญะ จารุจินดา ... โจ๋
สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ ... หมูแฮม
กิ๊ฟ ชวนชื่น ... ต้น
ธนากร คงเจริญ ... เสือ
พรเทพ ฐานะศักดิ์ ... สิง
ปิยะดา เพ็ญจินดา ... เจ๊มด
วรรณภา เสือขุนชัย ... ไอซ์
ทศพล ศิริวิวัฒน์ ... ทนายยิ่งยง
อุดม ชวนชื่น ... ปู่นับตังค์
สุรชัย สมบัติเจริญ ... พ่อนับหนึ่ง
ผู้สร้าง บริษัท ภาพไทย จำกัด

ดู ว่าความตามรัก ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ว่าความตามรัก

เรื่องราวของตระกูลนับตังค์ ผู้เป็นเจ้าของตลาด มีปู่นับตังค์ (อุดม ชวนชื่น) ผู้ใจดีเป็นคนบุกเบิก และพ่อนับหนึ่ง (สุรชัย สมบัติเจริญ) ลูกชายคนเดียวช่วยพัฒนาตลาดจนรุ่งเรือง พ่อค้าแม่ค้าต่างเคารพนับถือ และไว้วางใจทั้งคู่ดูแลตลาดอย่างมีความสุขรอการกลับมาของ เก้า (วรากร ศวัสกร) ลูกและหลานชายคนเดียวที่ไปเรียนเมืองนอก นิสัยกวนๆ แต่ฉลาดรักความยุติธรรม อยู่ๆ เจ๊หนู (วิยะดา โกมารกุล ณ นคร) กิ๊กเก่าปู่นับตังค์กลับมาทวงสิทธิ์ในตลาด ทั้งที่เป็นฝ่ายทิ้งปู่ไปตั้งแต่ยังไม่รุ่ง ซ้ำยังกระเตงลูกสาวคนสวยแต่นิสัยแย่หนิง (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) มาอยู่ด้วย จุดหมายของสองแม่ลูก คือ ฮุบสมบัติปู่นับตังค์ พ่อนับหนึ่งรู้แต่เปิดโปงไม่ได้เพราะปู่หลงเจ๊หนูมาก

ก่อนเก้ากลับเมืองไทยไม่นานพ่อนับหนึ่งกับปู่นับตังค์ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งคู่ ทันทีที่รู้ข่าวเก้ารีบบินกลับเมืองไทยเพื่อร่วมงานเผาศพพ่อกับปู่ แต่ถูกด่านสกัดยาเสพติด หมวดดาว (บารมิตา สาครจันทร์) ตำรวจสาวจอมเฮี้ยบไม่ให้ผ่านเพราะมีพิรุธ จึงเกิดปากเสียงกันเก้ายกข้อกฎหมายมาชี้แจงจนหมวดดาวต้องปล่อยตัว สุดท้ายเขาก็ไปไม่ทันเผาศพพ่อกับปู่ ทุกคนเศร้าโศกกับการสูญเสีย ยกเว้นเจ๊หนูที่สั่งให้เปิดพินัยกรรมทันที แต่ไม่มีใครเห็นด้วยจึงต้องเลื่อน เก้าโทษตัวเองไม่ได้ดูแลปูกับพ่อจนต้องมาตายกระทันหัน เจ๊หนูจี้จุดอ่อนทำให้เก้าไม่อยากอยู่บ้าน ยังดีมีต้น (กิ๊ฟ ชวนชื่น) ลูกน้องผู้ซื่อสัตย์เป็นกำลังใจช่วยต้านเจ๊หนูกับลูกสาว จบงานศพรีบตามทนายยิ่งยง (ทศพล ศิริวิวัฒน์) ทนายประจำตระกูลนับตังค์มาเปิดพินัยกรรม ด้วยความเร่งรีบ ดันทำพินัยกรรมหาย แต่ย้ำว่าปู่นับตังค์ ห้ามทุกคนขายหุ้นตลาดให้คนอื่นนอกจากเก้า สมบัติทั้งหมดต้องอยู่อย่างเดิม จริงๆ เก้าไม่ต้องการสมบัติ แต่พอเห็นความโลภของเจ๊หนูแล้วทำให้เปลี่ยนใจ เขาตั้งปณิธานว่า จะไม่ยอมยกตลาดนับตังค์ให้เจ๊หนูแน่นอน

วันหนึ่งเก้าเดินสำรวจตลาดได้เจอหมวดดาวอีกครั้ง ยิ่งรู้ว่าเก้าเป็นทายาทคนเดียวของเจ้าของตลาดนับตังค์ที่เธอนับถือ หมวดดาวยิ่งตะลึง เก้าพูดยียวนชวนให้ต่อย หมวดมิน (ณัฐชนน ภูวนนท์) หมวดหนุ่มคนซื่อรั้งไว้ หมวดมินหมั่นไส้เก้าตามหมวดดาวจึงตั้งตัวเป็นปรปักษ์ด้วย เสียงทะเลาะกันดังไปเข้าหูจ๋า (ณธษา เวชประสิทธิ์) เจ้าของร้านกาแฟผู้น่ารักทันสมัย ต่างมามุงดูเก้าทะเลาะกับหมวดดาว ทุกคนสงสัยว่าเก้าเป็นใคร มาจากไหน ถึงกล้าต่อกรกับคุณตำรวจสาว ตกกลางคืนจ๋าถูกโจรโรคจิตปล้นเธอ แต่ฟ้าส่งเจ้าชายเก้าขี่ม้าขาวมาช่วย จ๋าตกหลุมรักเก้าทันที เขาไปส่งเธอที่บ้านเพื่อรักษาความปลอดภัย ทำให้ได้เจอกับโจ๋ (วิชญะ จารุจินดา) พี่ชายจอมเขี้ยวของจ๋า เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง เขาเห็นสภาพน้องสาวยับเยินเข้าใจผิดคิดว่าเก้าทำมิดีมิร้าย เกือบต่อยเก้า จ๋ารีบห้าม

เจ๊มด (ปิยะดา เพ็ญจินดา) สาวใหญ่แม่ค้าร้านของชำ ป่าวประกาศให้ชาวชุมชนตลาดนับตังค์รู้ว่าเก้าเป็นทายาทเจ้าของตลาดเพียงคนเดียว ทุกคนพากันรักและเอ็นดูเหมือนลูกหลาน เขาเองก็ช่วยชาวบ้านแก้ปัญหาต่างๆ อย่างจริงใจ เจ๊หนูเห็นท่าไม่ดีเลยให้ลูกสาวที่แอบชอบหมวดมิน ดึงนายตำรวจหนุ่มมาเป็นพวก นอกจากนี้ก็มีไอซ์ (วรรณภา เสือขุนชัย) คนรับใช้ที่ตามมาพึ่งใบบุญเป็นพวกอีกคน ไอซ์ขี้ประจบ และภักดีกับเจ้านายมากแต่เรื่องความรักต้องมาก่อน ทุกครั้งที่เจอหมูแฮม (สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ) ผู้ชายที่หลงตัวเองสุดๆ คิดว่าเป็นพระเอกเกาหลี แต่จริงๆ เป็นหัวหน้าแก๊งวินมอเตอร์ไซค์ประจำตลาด ไอซ์จะทิ้งทุกอย่างมาเกาะแกะพี่หมูแฮม แล้วก็ถูกไล่ตะเพิดทุกครั้ง เพราะหมูแฮมหลงรักหมวดดาวคนสวย โดยมี 2 ลูกน้องคนสนิทเสือ (ธนากร คงเจริญ) กับสิง (พรเทพ ฐานะศักดิ์) คอยสนับสนุน ถึงทั้งคู่จะเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่ที่ยอมไม่ได้เรื่องเดียวคือแข่งกันจีบจ๋า

ความวุ่นวายในตลาดนับตังค์ไม่ได้มีแต่คนในชุมชนก่อเรื่อง ยังมีคนนอกที่เจ๊หนูจ้างวานมาก่อกวนเพื่อข่มขู่ให้เก้าหุ้นส่วนใหญ่ยอมร่วมมือขายตลาดให้นายทุน เจ๊หนูจำเป็นต้องทำให้ตลาดนับตังค์เป็นตลาดร้าง ซึ่งเก้าไม่มีวันยอมเด็ดขาด เขาใช้ความรู้ด้านกฎหมายที่ร่ำเรียนมาบวกกับไหวพริบที่ชาญฉลาดช่วยเหลือคนในตลาดนับตังค์รอดแผนชั่วร้ายของเจ๊หนูได้ตลอด แต่ปัญหาชักจะใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เก้าเจอศึกหลายด้าน ทั้งเจ๊หนูหวังฮุบตลาด ทั้งหมวดดาวขาลุย ไหนจะหมวดมิน หนิง โจ๋ หมูแฮม เสือ สิง ศึกแย่งชิงตลาดนับตังค์แห่งนี้จะจบลงอย่างไร พินัยกรรมที่หายไปจะหาเจอหรือไม่ ความสัมพันธ์อันดุเดือดระหว่างเก้ากับหมวดดาวจะคลี่คลายไหม และความรัก ความเข้าใจของคนในชุมชนจะเป็นอย่างไรต่อไป

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้