1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง 7

ละคร ภารกิจรัก ตอน ราชนาวีที่รัก

ละครออกอากาศ วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 19 สิงหาคม 2560
เวลาออกอากาศ 20:15 - 22:45 น.
  
กำกับโดย ชัชวาล ศาสวัตกลูน
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ เฟื่องนคร, บทโทรทัศน์ ลูกทะเล
นำแสดงโดย
อรรคพันธ์ นะมาตร์ ... เรือเอกจิรวัติ สุกปลั่ง/ต้นกล้า
แซมมี่ เคาวเวลล์ ... แพรวพรรณ/แพรว
วศิน อัศวนฤนาท ... เรือโทศุภโชค
บารมิตา สาครจันทร์ ... หมอภีร์/ภีรญา
กรรณาภรณ์ พวงทอง ... หิรัญญา/เจ๊ญา
ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์ ... หนึ่งนาที
พิชยดนย์ พึ่งพันธ์ ... เอกรินทร์
กัญญา รัตนเพชร์ ... ฐาปนิสร/ฐา
กันตา ดานาว ... วันเพ็ญ
มัณฑนา หิมะทองคำ ... จุก
ณัฐพล ไรยวงศ์ ... มะเดี่ยว
ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย ... เฮียทับ
ศรัณย์ ศิริลักษณ์ ... ร.ต.อ.คณินทร์ เวโรจน์
ศุกลวัฒน์ คณารศ ... ร้อยเอกภูริช
มิกค์ ทองระย้า ... เรืออากาศเอกกรัณย์
ผู้สร้าง สร้างโดย บริษัท พอดีคำ จำกัด

ดู ภารกิจรัก ตอน ราชนาวีที่รัก ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ ภารกิจรัก ตอน ราชนาวีที่รัก

แพรวพรรณ (แซมมี่ เคาวเวลล์) นักเขียนนิยายรักสดใสที่อยากผันตัวเป็นนักข่าว ได้รับโจทย์ให้ไปติดตามสถานการณ์การทำประมงผิดกฎหมายที่เมืองชายทะเลแห่งหนึ่ง โดยหิรัญญา (กรรณาภรณ์ พวงทอง) และ หนึ่งนาที (ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์) เพื่อนของแพรวได้ช่วยติดต่อหาแหล่งข่าวในพื้นที่ให้เป็นนายทหารเรือหนุ่ม โดยคาดไม่ถึงว่าจะเป็น เรือเอกจิรวัติ สุกปลั่ง (อรรคพันธ์ นะมาตร์) รุ่นพี่ที่แพรวแอบปลื้มสมัยเรียนประถม ลูกชายคนเดียวของครอบครัวชาวนา ซึ่งปัญหาอยู่ที่วันเพ็ญ (กันตา ดานาว) แม่ของแพรวเกลียดครอบครัวนี้เข้าไส้ เพราะจุก (มัณฑนา หิมะทองคำ) แม่ของต้นกล้า เคยแย่งคนรักของวันเพ็ญไปในอดีต

แพรวพยายามนัดสัมภาษณ์ต้นกล้าเรื่องปัญหาประมงผิดกฎหมาย แต่ต้นกล้าติดภารกิจด่วน จึงส่งเรือโทศุภโชค (วศิน อัศวนฤนาท) และมะเดี่ยว (ณัฐพล ไรยวงศ์) มารับรองแทน จนต้นกล้ากลับมาพร้อมกับหมอภีร์ (บารมิตา สาครจันทร์) แพรวเห็นมากับผู้หญิงจึงยิ่งรู้สึกติดลบกับต้นกล้ามากขึ้น แต่ความจริงแล้ว ต้นกล้าติดต่อหมอภีร์และทีมแพทย์ให้มาช่วยเหลือในภารกิจ พบการค้ามนุษย์ที่ลักลอบมาในถังน้ำแข็ง อัดกันจนมีคนเสียชีวิต แพรวเห็นต้นกล้าแซวหมอภีร์ตลอดเวลา คิดว่าหมอภีร์เป็นคนรักของต้นกล้า แพรวได้แต่ห่อเหี่ยว แต่อยู่ๆ ฐาปนิสร (กัญญา รัตนเพชร์) สาวอารมณ์ร้ายที่มาติดพันต้นกล้า ได้เข้ามาอาละวาดและทำร้ายหมอภีร์เพราะความหึงหวง ขู่จะฟ้องเฮียทับ (ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย) พ่อของฐา ผู้มีอิทธิพลใหญ่ประจำจังหวัด ต้นกล้าจำต้องยอมเฮียทับเพราะกำลังตามสืบหาหลักฐานเอาผิดเฮียทับอยู่ลับๆ แต่เฮียทับก็พยายามยื่นข้อเสนอให้ต้นกล้าสารพัด รวมทั้งให้หมั้นกับฐาปนิสรด้วย แต่ต้นกล้าปฏิเสธข้อเสนอทุกอย่าง เฮียทับจึงไม่พอใจและมองว่าต้นกล้าอวดดีและคิดใช้วิธีที่รุนแรงขึ้น

ต้นกล้าได้รับเบาะแสเรื่องการค้ามนุษย์ในรีสอร์ทบนเกาะกลางทะเล จึงจำเป็นต้องปฏิบัติการเร่งด่วน โดยร่วมกับชุดสายสืบของ ร.ต.อ.คณินทร์ (ศรัณย์ ศิริลักษณ์) แห่งหน่วย ป.ส. แต่ขบวนการนี้ใหญ่กว่าที่คิด จึงต้องระดมกำลังทั้ง 4 เหล่าเพิ่มอย่างเร่งด่วน โดยร้อยเอกภูริช (ศุกลวัฒน์ คณารศ) แห่งหน่วยรบพิเศษ สังกัดกองทัพบก และเรือเอกอากาศกรัณย์ (มิกค์ ทองระย้า) นักบินฝีมือดีจากกองทัพอากาศมาร่วม และช่วยปฏิบัติการผ่านไปด้วยความเรียบร้อย

แพรวถูกเฮียทับจับตัวไปกลางทะเล ต้นกล้าจึงติดต่อให้คณินทร์และกรัณย์มาช่วยแพรว เฮียทับถูกยิงที่หน้าอกแล้วตกทะเลหายสาบสูญไป แพรวลอยคออยู่กลางทะเลเพราะถูกเฮียทับถีบลงไป ต้นกล้าจึงช่วยเหลือแพรวขึ้นมาได้ หลังจากเหตุการณ์ผ่านไป แพรวรู้สึกดีกับต้นกล้ามากขึ้นหลังจากที่ติดลบ ต้นกล้าสารภาพรักกับแพรว แต่วันเพ็ญกีดกันและจะให้แพรวแต่งงานกับเอกรินทร์ (พิชยดนย์ พึ่งพันธ์) ว่าที่คู่หมั้นที่วันเพ็ญเลือกให้ จุกก็ทัดทานลูกชายเพราะช่องว่างระหว่างฐานะ ต้นกล้าก็ยังต้องปฏิบัติภารกิจที่เหลืออีกใน 6 เดือนให้เสร็จสิ้น โดยที่แพรวไม่รู้ว่าต้นกล้าจะได้กลับมาพร้อมธงชาติไทยที่คลุมร่างของเขาหรือไม่ และความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้