ละคร หวานใจนายหุ่นยนต์

ดู 2,010 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 12 พฤศจิกายน 2560
เวลาออกอากาศ 09:00 - 09:45 น.
  
กำกับโดย ชลวิชฐ์ จิรายุเจริญศักดิ์
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ เล่าเต็ง, บทโทรทัศน์ อภิวัฒน์ เล่าสกุล
นำแสดงโดย
พงศกร โตสุวรรณ ... ปาร์คจีซุน
พรชดา เครือคช ... ปรียา / เปรี้ยว
ณรงค์ฤทธิ์ รัตนภักดี ... บุญเหลือ
พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ ... ฮยอนจา
นันทศัย พิศลยบุตร ... จักรินทร์
ภัทรานิษฐ์ คำกำพุด ... หญ้าหวาน
กฤตย์ อัทธเสรี ... เศวต
เวนย์ ฟอลโคเนอร์ ... เสี่ยฉั่ว
เทวินธวิ์ คุณารัตนวัฒน์ ... ฉ่าย
วีรินท์ นาคะวรงค์ ... ครูหมวย
หมวย ชวนชื่น ... กระเต็น
โอโม่ อาร์สยาม ... หมู่หัน
ชาลี ดีเด็ด ... หมู่นะ
ผู้สร้าง บริษัท ปรากฏการณ์ดี จำกัด

ดู หวานใจนายหุ่นยนต์ ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ หวานใจนายหุ่นยนต์

ปรียา หรือ เปรี้ยว (พรชดา เครือคช) ครูสาวจากโรงเรียนหนองมะเดื่อวิทยาได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนจากประเทศไทยมาที่เกาหลี เพื่อดูงานและเทคโนโลยีจากการร่วมทุนระหว่างรัฐบาลไทยกับบริษัทดีเอไอ แต่ก็เกิดเรื่องขึ้น เมื่อกระเป๋าไหลมากระแทกขาเธอ จนกระทั่งมีชายคนหนึ่งวิ่งเข้ามาบอกเธอว่าห้ามแตะต้อง เธอไม่ไว้ใจคิดว่าเขาคือขโมย ทั้งสองยื้อแย่งกันจนกระเป๋าตกกระแทกพื้น เผยให้เห็นว่าสิ่งที่อยู่ภายในคือหัวของมนุษย์ เปรี้ยวแจ้งตำรวจว่าชายคนนั้นคือฆาตกร มีหัวของมนุษย์อยู่ในกระเป๋าและนั่นทำให้เขาถูกตำรวจจับทันที โดยเปรี้ยวไม่รู้เลยว่าแท้ที่จริงเขาคือ ปาร์คจีซุน (พงศกร โตสุวรรณ) ลูกชายของ ปาร์ควังชอง ประธานบริษัทดีเอไอ ส่วนหัวมนุษย์ที่อยู่ในกระเป๋านั่นก็คือ หัวเทียมที่นำมาใส่ให้กับเอ็มอีวัน หุ่นยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง แต่โชคดีที่ ฮยอนจา (พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ) เลขาสาวสวยมาบอกความจริงให้กับทางตำรวจฟังและประกันตัวเจ้านายออกไป

วันรุ่งขึ้นที่งานเปิดตัวหุ่นยนต์ เปรี้ยวพบกับปาร์คจีซุน เปรี้ยวคิดว่าฆาตกรแหกคุกออกมา จึงต่อสู้อย่างสุดชีวิต ส่วนในห้องแถลงข่าว ทุกคนต่างตกใจที่เห็นภาพเปรี้ยวกำลังบีบคอเอ็มอีวันอยู่ ปาร์คจีซุนรีบวิ่งออกไปหาเอ็มอีวันทันที แต่สิ่งที่เจอคือ เปรี้ยวทำหัวเอ็มอีวันหลุดกระเด็นไปอยู่ที่พื้น เปรี้ยวช็อคกับสิ่งที่เกิดขึ้นและกำลังจะขอโทษ แต่ปาร์คจีซุนกลับโมโห ดูถูกเธอว่าเป็นพวกป่าเถื่อน และที่สำคัญ ปาร์คจีซุนมีสัญญาที่จะต้องมอบหุ่นเอ็มอีวันให้กับรัฐบาลไทยนั่นเอง

เปรี้ยวกลับมาถึงเมืองไทย คณะครูและนักเรียนตั้งแถวรอรับเพราะอยากเห็นหุ่นยนต์จากเกาหลี เปรี้ยวอึกอัก เพราะเป็นคนทำหุ่นยนต์พังกับมือแล้วหุ่นยนต์จะมาเมืองไทยได้อย่างไร แต่วันรุ่งขึ้น ปาร์คจีซุน มาปรากฏตัวที่โรงเรียน ถึงแม้เปรี้ยวจะไม่อยากให้หุ่นยนต์มาสอนเด็ก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เพราะเด็กๆ ตื่นเต้นดีใจกันสุดๆ แล้วยังเกี่ยวกับเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอีกด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนไม่รู้ก็คือ เอ็มอีวัน หุ่นยนต์ช่วยสอนที่ทุกคนเห็นอยู่นั้นก็คือ ปาร์คจีซุนปลอมตัวมาเป็นหุ่นยนต์ เพื่อรักษาชื่อเสียงของบริษัทดีเอไอ ระหว่างที่ให้ทีมงานเร่งซ่อมหุ่นเอ็มอีวันที่เปรี้ยวทำพังนั่นเอง ปาร์คจีซุนในร่างเอ็มอีวันจึงถูกเปรี้ยวทั้งจับผิด ทั้งหาสารพัดวิธีมาแกล้ง แต่เปรี้ยวจะสามารถทำให้ปาร์คจีซุนยอมกลับเกาหลีได้หรือไม่ แล้วความลับของจีซุนที่ต้องปลอมตัวเป็นหุ่นยนต์จะแตกเมื่อไหร่ รักแรกพบของครูพละอย่าง บุญเหลือ (ณรงค์ฤทธิ์ รัตนภักดี) กับฮยอนจา เลขาสาว จะสมหวังหรือไม่ ติดตามได้ในละคร