ละคร เล่ห์รักยาใจ

ดู 3,127 ครั้ง / แชร์
ละครออกอากาศ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัส วันศุกร์ วันเสาร์ วันอาทิตย์
ช่องที่ออกอากาศ ละครช่อง 7
เริ่มออกอากาศ 20 พฤศจิกายน 2560
เวลาออกอากาศ 18:20 - 19:55 น.
  
กำกับโดย อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร
ประพันธ์โดย บทประพันธ์ เก้าแต้ม, บทโทรทัศน์ อรุณแก้ว
นำแสดงโดย
พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ ... นีรณัฐ วิชุกร / มดแดง
พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ ... ภารุจ ถวัลวงศ์
พูลภัทร อัตถปัญญาพล ... การุณ
อธิชนันท์ ศรีเสวก ... เพลินตา
ปราณวรินทร์ ปามี ... เขมิกา
สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ ... สารวัตรพิชิตชัย
อู๊ด เป็นต่อ ... ยอดรัก
บัณฑิตา ฐานวิเศษ ... ปารีณา
นวพล ภูวดล ... เจ๊พจน์
ณัฐชยกานต์ ปากหวาน ... ลำดวน
ศักราช ฤกษ์ธำรงค์ ... กำนันพงษ์
ค่อม ชวนชื่น ... ผู้ใหญ่เสือ
ไปรมา รัชตะ ... พิมพ์พรรณ
มาฬิศร์ เชยโสภณ ... อนุชิต
หรัณย์ กิ่งโพธิ์ตัน ... ธัชชัย
ทัตพงษ์ พงษทัต ... ทรงพล
ดารัณ ฐิตะกวิน ... มณทิพย์
ดิลก ทองวัฒนา ... ภาคภูมิ
เดือนเต็ม สาลิตุล ... ประไพ
เพ็ญนภางค์ ชายด่าน ... ใบตอง
จิณณะ จอมขันเงิน ... ยักษ์
ศุภกิจ อมรฐิติพงศ์ ... มาร์ค
มาริสา คิทเทลเบอร์เกอร์ ... แหม่ม
โย่ง เชิญยิ้ม ... จ่าหมัด
เดชบดินทร์ ฉายทองดี ... จ่าจิ้ม
ผู้สร้าง บริษัท ดูมันดี จำกัด

ดู เล่ห์รักยาใจ ย้อนหลัง

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ เล่ห์รักยาใจ

นีรณัฐ วิชุกร (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) นักแสดงสาวอันดับต้นของประเทศ กำลังเฉิดฉายอยู่บนเวทีงานของดีสี่ภาค กลางโรงแรมชื่อดัง ขณะเดินโชว์ตัว ส้นรองเท้าสี่นิ้วของนีรณัฐก็เข้าไปติดกับขอบเวที ดาราสาวจึงพยายามดึงเท้าออก จึงเกิดเสียการทรงตัว ทำให้ร่างบางเธอตกลงไปในหม้อปลาร้ายักษ์หนึ่งในของดีสี่ภาค ทั้งกลิ่นและสภาพของนีรณัฐมีสภาพย่ำแย่ไปหมด เมื่อโผล่จากหม้อปลาร้ายักษ์ เธอก็ถูกถ่ายรูปและคลิปจากผู้มาร่วมงานมากมาย แต่สิ่งนี้ไม่ทำให้นีรณัฐอยากกัดลิ้นตาย เท่าสายตาของผู้ชายคนหนึ่งที่กำลังมองมาที่ดาราสาว เพราะมันคือสายตาของ ภารุจ ถวัลวงศ์ (พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์) นายแพทย์อนาคตไกล อดีตประธานนักเรียนที่เคยหักอก หักหน้า ดาวโรงเรียนอย่างนีรณัฐกลางโรงอาหารนั่นเอง

ในวินาทีแห่งความอับอาย เป็นแรงบันดาลใจให้นีรณัฐรีบเอาหน้ามุดน้ำปลาร้า ความรีบร้อนไม่ทันมองทำให้ศีรษะของนีรณัฐฟาดเข้ากับขอบหม้อปลาร้ายักษ์ ส่งผลให้ดาราสาวมึนงงมาก ภารุจเห็นศีรษะของนีรณัฐมีเลือดออก ก็รีบเข้าไปช่วย พี่พจน์ (นวพล ภูวดล) ผู้จัดการส่วนตัวและทีมงาน รีบถลาตามเข้ามาในเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวาย พี่พจน์เอาแต่กันคนถ่ายรูป ภารุจและทีมงานช่วยกันดึงร่างนีรณัฐขึ้นจากหม้อปลาร้ายักษ์อย่างทุลักทุเล นีรณัฐพยายามปัดป้องไม่ให้ภารุจช่วย ด้วยความอับอาย แต่สุดท้ายแรงกระแทกก็ทำให้นีรณัฐหมดสติไป

เมื่อฟื้นขึ้นมานีรณัฐแหกปากโวยวายลั่นห้องพัก เมื่อเห็นคลิปและภาพข่าวของหญิงสาวในหม้อปลาร้ายักษ์ว่อนเน็ต พี่พจน์พยายามเปลี่ยนเรื่อง ว่าภารุจช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนส่งโรงพยาบาล เมื่อได้ยินเช่นนั้น นีรณัฐก็แหกปากดังกว่าเดิม พี่พจน์ปลอบเท่าไหร่ก็ไม่เป็นผล ดาราสาวหัวเสีย ที่โชคชะตาทำให้เธออยู่ในสภาพที่ย่ำแย่ที่สุด กับผู้ชายที่เคยดูถูกเธอ นีรณัฐจะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน พี่พจน์ไม่เข้าใจ เหตุใดนีรณัฐต้องห่วงหน้าตากับภารุจหนักหนา ทั้งๆ ที่เพิ่งพบกันเพียงครั้งเดียว เธอจึงเล่าความหลังให้ฟัง

นีรณัฐไม่เคยลืมวินาทีที่ถูกภารุจ ประธานนักเรียน ที่สาวๆ ทั้งโรงเรียนพากันปลื้ม ตอกใส่หน้าดาวโรงเรียนอย่างเธอ ขณะกำลังยื่นการ์ดและดอกกุหลาบไปให้ ว่าให้เอาเวลาไปตั้งใจเรียนหนังสือ อย่าเสียเวลากับเรื่องไร้สาระ นีรณัฐยังจำภาพชายหนุ่มเดินจากไปโดยไม่ใยดีกับความรู้สึกของเธอ ตอนนั้นนีรณัฐพยายามจ้ำเท้าเดินตาม หากความรีบทำให้สะดุดเท้าตัวเอง ล้มกระแทกโต๊ะ หน้าคะมำ หนำซ้ำถ้วยน้ำแข็งใสยังหล่นราดหัว นักเรียนในโรงอาหารพากันหัวเราะเยาะดาวโรงเรียนอย่างเธอ ทั้งเสียหน้า ทั้งอับอาย เป็นบาดแผลในใจของเธอมายาวนานจนบัดนี้ พี่พจน์ฟังแล้วบอกว่า ตอนนี้เธอเป็นถึงซุปเปอร์สตาร์อันดับต้น สูงส่งกว่าผู้ชายคนนั้นมากแค่ไหน ไม่ต้องเสียเวลาไปใส่ใจกับอดีต จงมองไปที่อนาคต ทว่า นีรณัฐก็ไม่อาจเลิกคิดถึงความอับอายได้เลย
ด้านภารุจก็มีปากเสียงกับ ภาคภูมิ (ดิลก ทองวัฒนา) นายแพทย์ใหญ่ผู้เป็นบิดา ภาคภูมิโกรธจัดที่นายแพทย์ฝีมือดีอย่างบุตรชาย จะย้ายตัวเองไปทำงานต่างจังหวัด ห่างไกลความเจริญ ทั้งๆ ที่ภาคภูมิวางอนาคตขึ้นสู่ตำแหน่งผู้บริหารอนาคตก้าวไกล ภารุจพยายามอธิบายให้พ่อเข้าใจว่าที่นั่นขาดแคลนหมอ ภารุจอยากช่วยผู้คน ไม่อยากบริหารคน ภาคภูมิโกรธมาก เพราะเขาวางอนาคตที่ดีงามไว้ให้ลูกชายหมดแล้ว หากแต่ภารุจยังคงยืนยันเจตนารมณ์เดิม ที่ภาคภูมิไม่รู้คือภารุจหอบบางสิ่งบางอย่างไปด้วย มีเพียง ปารีณา (บัณฑิตา ฐานวิเศษ) พี่สาวของภารุจเท่านั้นที่รู้ว่าภารุจนำสิ่งใดติดตัวไปด้วย

เมื่อกลับถึงบ้าน ทรงพล (ทัตพงษ์ พงษทัต) บิดา และ มณทิพย์ (ดารัณ ฐิตะกวิน) มารดาของนีรณัฐ ก็ยื่นบัตรเชิญรวมรุ่นให้ ทางโรงเรียนจะมอบรางวัลศิษย์เก่าดีเด่นในฐานะผู้สร้างชื่อเสียงให้กับทางโรงเรียน นีรณัฐกำบัตรเชิญแน่นบอกกับ อรปรียา (ณธิดา ภัทรชาญไชย) นักแสดงเพื่อนสนิทว่ามันคือโอกาสครั้งสำคัญที่เธอจะได้แก้ตัว ดาราสาวตั้งใจจะสร้างประวัติศาสสตร์บนเวทีโรงเรียน เธอจะต้องสวยและโดดเด่นที่สุด เธอจะควง ณัฐนันท์ (อติรุจ สิงหอำพล) ไฮโซสุดหล่อที่ตามจีบมานานไปตอกหน้าภารุจและเพื่อนร่วมรุ่นที่เคยหัวเราะเยาะเธอกลางโรงอาหาร วันนี้นีรณัฐกลายเป็นสตรีที่ทุกคนริษยาและเป็นผู้หญิงที่ผู้ชายทุกคนใฝ่ฝัน เธอคือที่หนึ่งของประเทศ หากยังไม่ถึงงานรวมรุ่นก็เกิดเรื่องร้ายขึ้นเสียก่อน เมื่อนีรณัฐเข้าไปเห็นเหตุการณ์ตอนที่อรปรียาถูกฆ่าตายในโรงแรม ฆาตกรเห็นนีรณัฐ จึงพยายามฆ่าหญิงสาวเพื่อปิดปากทั้งสองต่อสู้กันในห้อง นีรณัฐเกือบเอาชีวิตไม่รอด โชคดีที่แม่บ้านมาเห็นเสียก่อน คนร้ายจึงรีบหนีไป

หลังจากเสียขวัญที่เห็นเพื่อนสนิทถูกฆ่าตาย นีรณัฐก็เก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน งานการไม่รับ สภาพจิตใจย่ำแย่ ดาราสาวจึงระบายปัญหาให้ณัฐนันท์ ไฮโซหนุ่มฟัง แต่แทนที่จะปลอบใจ ณัฐนันท์กลับมอมเหล้าและพาเธอเข้าโรงแรม นีรณัฐพยายามขัดขืนแต่ความมึนทำให้หมดแรงสู้ ในวินาทีที่กำลังย่ำแย่ นีรณัฐเกิดอ้วกพุ่งเข้าใส่แฟนหนุ่มเต็มๆ ช่วงเวลาที่ณัฐนันท์อาบน้ำ นีรณัฐก็เลยหาทางหนีออกจากโรงแรมโดยลืมมือถือทิ้งเอาไว้ ทว่ากลับบ้านมายังไม่ทันหายช็อก เธอก็ต้องล้มทั้งยืน เมื่อตำรวจโทรมาให้หญิงสาวไปให้ปากคำที่โรงพัก เพราะณัฐนันท์ เพิ่งถูกฆ่าปาดคอตายในโรงแรม

วันรุ่งขึ้น นีรณัฐเป็นข่าวใหญ่อีกครั้งเพราะมีภาพหลุดจากกล้องวงจรปิดว่าเธอเข้าโรงแรมกับไฮโซคนดัง นักข่าวกรูรอดักอยู่หน้าบ้านนับหลายสิบชีวิตพยายามขอสัมภาษณ์ สถานการณ์เลวร้ายที่ถาโถมเข้ามา ทำให้นีรณัฐเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน แล้วคนร้ายก็บุกเข้าไปในบ้านทำร้ายนีรณัฐอีกครั้ง นักแสดงสาวต่อสู้กับคนร้ายสุดใจขาดดิ้นจนรอดมาอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ สารวัตรพิชิตชัย (สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) ขอประชุมกับนีรณัฐและครอบครัวว่า คงปล่อยให้นีรณัฐอยู่ที่บ้านหรือปรากฏตัวอีกไม่ได้ เพราะดาราสาวกำลังอยู่ในอันตรายใหญ่หลวง ทางตำรวจจึงเสนอให้เธอเข้าไปอยู่ในโครงการพิทักษ์พยาน โดยนีรณัฐต้องปลอมตัวไปอยู่ต่างจังหวัดที่ไม่มีใครรู้จัก ห้ามติดต่อกับใครทั้งสิ้น พ่อกับแม่ของนีรณัฐตกลงทันที ด้วยห่วงใยบุตรียิ่งนัก

บิดาและมารดาของนีรณัฐตกลงส่งบุตรสาวไปอยู่กับ พิมพ์พรรณ (ไปรมา รัชตะ) ป้าแท้ๆ ของนีรณัฐที่ต่างจังหวัด ซึ่งการย้ายมาอยู่ชนบทห่างไกลความเจริญไม่ใช่เรื่องยาก แม้กระทั่งการปลอมตัวจากนักแสดงสาวสวยกลายมาเป็นผู้หญิงหน้าม้า ตัวดำ ขี้เหร่ ก็ยังพอรับได้ แต่การต้องอยู่ร่วมบ้านกับป้าที่ไม่ยอมรับอาชีพนักแสดงของนีรณัฐ ไม่ยอมรับความคิดของนีรณัฐนั้นเป็นเรื่องยาก ทันทีที่มาอยู่ร่วมบ้าน พิมพ์พรรณก็สั่งให้นีรณัฐทำงานตั้งแต่ถูบ้าน ซักผ้า ล้างจาน ขัดห้องน้ำ ตัดหญ้า รดน้ำต้นไม้ นีรณัฐโวยวายเจอเรื่องมาหนักขนาดนี้ยังต้องมาถูกป้าใช้เยี่ยงทาสอีก แต่พิมพ์พรรณยังคงยืนยันให้นีรณัฐทำงานเช่นเดิม นีรณัฐไม่ยอมแต่พิมพ์พรรณรู้จักนิสัยหลานสาวดีว่าชอบเอาชนะ จึงดูถูกว่าเพราะอาชีพนักแสดงทำให้สมองฝ่อทำอะไรไม่เป็น นีรณัฐไม่ยอมแพ้บอกทำได้ทุกอย่างที่ป้าสั่ง แล้วนีรณัฐก็เกือบทำไฟไหม้ โชคดีที่ภารุจแวะเอายามาให้พิมพ์พรรณ จึงช่วยนีรณัฐและบ้านไว้ได้อย่างหวุดหวิด

เมื่อเห็นหน้าภารุจ ดาราสาวก็ตกใจมาก เธอไม่เข้าใจเหตุใดโชคชะตาชอบส่งให้เธอต้องมาเจอกับภารุจอีกครั้งตอนที่เธอไร้ซึ่งความสวยโดยสิ้นเชิงแบบนี้ ในขณะที่นีรณัฐอยากจะบ้า ทว่าภารุจกลับจำหญิงสาวไม่ได้แม้เพียงนิด เมื่อนีรณัฐบอกว่าชื่อมดแดง หลานของพิมพ์พรรณที่เพิ่งมาจากสังขละ ภารุจก็เชื่อสนิท เธอสงสัย เหตุใดนายแพทย์อนาคตไกล อดีตประธานนักเรียนผู้เพียบพร้อม จึงมาเป็นหมออยู่ห่างไกลความเจริญแบบนี้ นีรณัฐแอบย่องไปที่โรงพยาบาลเพื่อสืบเรื่องราวของภารุจ ทว่ากลับไปได้ยินภารุจ กับ การุณ (พูลภัทร อัตถปัญญาพล) นายแพทย์รุ่นน้องคนสนิท กำลังคุยถึง นีรณัฐ ดาราสาวที่หายเงียบไป การุณปลื้มนีรณัฐมาก ชื่นชมต่าง ๆ นานา หากภารุจ กลับไม่สนใจเลยสักนิด แถมยังบอกว่าเฉยๆ คำธรรมดาคำนี้ แต่กระแทกเข้าไปกลางใจของนีรณัฐ เธอสวย เธอรวย เธอเป็นนักแสดง ขณะที่นายภารุจเป็นแค่หมอธรรมดา มีสิทธิ์อะไรมาดูถูกเธอ ความแค้นครั้งนี้ต้องได้รับการชดใช้

ขณะที่นีรณัฐยังคิดแผนล้างแค้นภารุจไม่ออก นักแสดงสาวก็เกือบถูกภารุจขับรถชน เนื่องจากเบรกจักรยานของนีรณัฐขาด จักรยานพุ่งตัดหน้ารถของภารุจไปหวุดหวิด ก่อนจะพุ่งลงข้างทาง ภารุจรีบเข้าไปดูอาการและช่วยเหลือนีรณัฐเอาไว้
ขณะที่ภารุจกำลังล้างแผลให้ นีรณัฐก็คิดแผนล้างแค้นอยู่ในใจ เธอจะใช้เล่ห์กล มารยา การแสดง ทั้งหมดที่มี ทำให้ภารุจรัก แล้วหลังจากนั้นเธอจะทิ้งภารุจอย่างไม่ใยดี สร้างบาดแผลในใจให้ภารุจได้เจ็บปวดไปอีกยาวนาน พลันแผนก็ชะงัก เมื่อ ลำดวน (ณัฐชยกานต์ ปากหวาน) พี่เลี้ยงสุดเซ็กซี่ หอบเด็กชายต้นกล้าวัยแบเบาะ มาหาภารุจถึงบ้านพิมพ์พรรณ หนำซ้ำยังแสดงท่าทีเป็นเจ้าของภารุจอีก นีรณัฐอึ้งและเพิ่งเข้าใจว่า เหตุที่นายแพทย์อนาคตไกลอย่างภารุจมาอยู่ที่นี่ก็เพราะแอบเอาลูกมาเลี้ยงนี่เอง

นับจากการพบลำดวนและภารุจ นีรณัฐก็แอบจับตาพฤติกรรมของภารุจและลำดวนอย่างละเอียด ถึงแม้ลำดวนจะพยายามแสดงความเป็นเจ้าของ แต่ภารุจกลับมีท่าทีสุภาพและปฏิเสธในที ยังไงก็ไม่ใช่ผัวเมียแน่นอน นีรณัฐฟันธง ปัญหาต่อมาของนีรณัฐคือ เธอจะเอาฟันยื่นๆ ตัวดำๆ ไปต่อกรกับพี่เลี้ยง ขาว สวย อวบ อึ๋ม ได้อย่างไร คิดๆ แล้วอยากจะเลิกปลอมตัว เอาความสวยที่มีอยู่มางัดสู้กับแม่พี่เลี้ยงตัวแสบจริงๆ แต่หากทำแบบนั้น ภาพที่เธออยู่บ้านป้าต้องหลุดไป และคนร้ายคงมาตามฆ่าเธอเป็นแน่ นีรณัฐครุ่นคิดหาวิธี เมื่อตามสืบเรื่องภารุจสักพัก นีรณัฐก็ได้รู้ว่าภารุจเป็นหมอที่มุ่งมั่นทำงานกับการดูแลคนไข้ จนเป็นที่รักของชาวบ้านโดยเฉพาะสาวๆ

เช้าต่อมา เมื่อภารุจแวะมาดูอาการของนีรณัฐ สิ่งที่ตามมาไม่ใช่แค่ยา หากยังมี เขมิกา (ปราณวรินทร์ ปามี) ลูกสาวคนสวยของ กำนันพงษ์ (ศักราช ฤกษ์ธำรงค์) ผู้มีอิทธิพลคับอำเภอตามมาด้วยและแน่นอนว่าเขมิกาประกาศกับนีรณัฐตัวต่อตัว ว่าขี้เหร่ ต้อยต่ำ ดำ ไร้ชาติตระกูลอย่างมดแดง อย่าได้บังอาจหมายปองคุณหมอสุดหล่อของเขมิกาเด็ดขาด แม่มดแดงต่ำต้อยในสายตาของเขมิกา เท้าสะเอว ยืดอก จ้องหน้าด้วยกิริยาพร้อมมีเรื่อง บอกเขมิกาอย่างไม่ยอมแพ้ แล้วเราจะได้เห็นกัน เขมิกากลับมาหัวเราะลั่นบ้าน ที่ผู้หญิงขี้เหร่อย่างมดแดงกล้าต่อกรกับสาวสวยอย่างเขมิกา ไม่ใช่แค่หัวเราะเยาะ เขมิกายังส่งกระจกบานใหญ่ไปให้นีรณัฐถึงบ้าน เพื่อให้ส่องดูสารรูปของตัวเองอีกที พิมพ์พรรณเห็นเข้า ก็ไม่อยากให้หลานสาวมีเรื่อง จึงหางานให้หลานสาวทำด้วยการพานีรณัฐไปช่วยดูแลเด็กๆ ที่โรงเรียน ที่นั่นเองนีรณัฐจึงได้รู้จัก เพลินตา (อธิชนัน ศรีเสวก) คุณครูใจดี รุ่นราวคราวเดียวกับนีรณัฐ สองคนถูกชะตากันมาก

สารวัตรพิชิตชัยปลอมตัวมาหานีรณัฐเพื่อตรวจดูความเรียบร้อย เธอจึงบ่นเรื่องความลำบากต่างๆ ที่ได้รับให้ฟัง สารวัตรจึงปลอบใจว่าดีกว่าอยู่อย่างสบายแล้วถูกตามฆ่าในเมืองกรุง นีรณัฐพยักหน้าเห็นด้วย หากความอดทนของนีรณัฐค่อยๆ หมดลงทุกที เพราะเด็กๆ ที่โรงเรียน พากันล้อ นีรณัฐ พากันว่าเป็นแก้วหน้าม้า ทำให้นีรณัฐอยากจะกลับไปเป็นนักแสดงชื่อดังเหมือนเดิม เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ไม่ใช่แค่ถูกล้อ ทว่านีรณัฐแจกนมให้เด็กๆ โดยไม่รู้ว่านมถูกวางตากแดดจนเสีย ทำให้เด็กๆ พากันท้องเสียหลายราย นีรณัฐจึงต้องพาเด็กๆ เข้าโรงพยาบาล ผู้ปกครองโวยวาย รุมต่อว่านีรณัฐยกใหญ่ ภารุจเห็นแล้วสงสารจึงมาปลอบโยนว่าคนเราทำผิดกันได้แค่เรียนรู้แล้วเริ่มต้นใหม่ นีรณัฐรู้สึกดีขึ้นมาก

หลังจากเกิดเรื่อง นีรณัฐก็ไม่อยากกลับไปที่โรงเรียนอีก หากพิมพ์พรรณไม่อยากให้หลานสาวว่างจนไปหาเรื่องหาราวเข้าบ้าน เลยจัดการคุยกับผู้อำนวยการให้นีรณัฐเป็นครูพิเศษสอนภาษาอังกฤษที่โรงเรียน เนื่องจากครูลาคลอดกะทันหัน ผู้อำนวยการตกลง แต่นีรณัฐโวยวายใส่ป้าว่าทำอะไรไม่ปรึกษา หากแต่ป้าดูถูกว่าพอไม่มีความสวย ก็ไม่มีปัญญาทำอะไร นีรณัฐไม่ยอมให้ป้าดูถูกจึงตกปากรับคำจะไปเป็นครูพิเศษที่โรงเรียน ด้านภารุจนอกจากต้องเหนื่อยกับการรักษาคนไข้แล้ว ยังต้องรับมือกับเขมิกาที่หาเรื่องป่วยให้หมอหนุ่มตรวจทุกวัน จากปวดหัว ปวดแขน ปวดขา ลามมาปวดท้องน้อย จะถกกางเกงให้ตรวจให้ได้ แต่ภารุจก็แก้เกมส์ด้วยการขู่ว่าจะต้องผ่าตัด ด้วยความกลัวทำให้เขมิกาเลิกมารยาทันที

นอกจากความป่วนของเด็กๆ ที่นีรณัฐต้องรับมือแล้ว หญิงสาวยังต้องเจอกับ ยอดรัก (อู๊ด เป็นต่อ) สัปเหร่ออายุน้อย ผู้ฝันอยากเป็นนักร้อง เมื่อเห็นนีรณัฐนีเล่นกับเด็ก สาวน้อย ตัวดำ ฟันเหยิน ช่างดูเป็นธรรมชาติ น่ารัก สดใส ยอดรักตกหลุมรักครูมดแดงตั้งแต่แรกเห็น เธออยากจะบ้าตาย เพราะเวลาหมดไปกับการทำงานบ้าน สอนเด็ก จัดการยอดรักที่ตามตื๊อไม่เลิก ทำให้เวลาไม่เหลือพอจะไปหาภารุจได้ หากฟ้าก็เป็นใจ เมื่อเพลินตาบอกว่าทางทีมหมอกำลังจะออกหน่วย ขึ้นเขาไปดูแลชาวบ้านชาวเขา นีรณัฐก็อาสาไปด้วยทันที หน่วยแพทย์ มีภารุจ การุณ เพลินตา นีรณัฐและเจ้าหน้าที่พยาบาล เป็นกลุ่มเล็กๆ แม้จะต้องเดินทางขึ้นเขาลำบาก แต่การุณก็มีความสุขที่ได้ใกล้ชิดครูเพลินตา เพราะเวลาอยู่ในหมู่บ้าน การุณหาทางเข้าใกล้เพลินตาลำบากมาก เพราะ ผู้ใหญ่เสือ (ค่อม ชวนชื่น) หวงลูกสาวมาก ยิ่งไปกว่านั้นผู้ใหญ่เสือยังมีอคติกับผู้ชายกรุงเทพว่าใจคอโลเล ความรักของการุณและเพลินตาจึงมีก้างชิ้นโต

ด้านนีรณัฐก็กัดฟันแบกของเดินป่าหาทางใกล้ชิดภารุจ หมอหนุ่มช่างดูใจดี มีเมตตากับผู้หญิงขี้เหร่อย่างมดแดง ผิดกับตอนที่เธอสวยใสเป็นดาวโรงเรียนโดยสิ้นเชิง หญิงสาวชักสงสัยหรือหมอรุจจะชอบผู้หญิงแบบนี้ นีรณัฐไม่รู้ตัวเลยว่ายิ่งใกล้ชิดภารุจมากเท่าไหร่ หัวใจก็ค่อยๆ เทให้หมอรุจมากขึ้นเท่านั้น ขณะออกหน่วย ทีมแพทย์และอาสาสมัครต้องเจอเรื่องมากมาย ภารุจประทับใจในความทุ่มเทของมดแดงที่พยายามช่วยเหลือชาวบ้าน แม้จะโดนเด็กอ้วกใส่ นีรณัฐก็ไม่ปริปากบ่น เมื่อตรวจรักษาคนไข้จนหมด หน่วยแพทย์และอาสาก็เตรียมตัวกลับ หากเกิดมีเด็กป่วยหนักอยู่อีกด้านของหมู่บ้าน ภารุจจึงบอกให้ทุกคนกลับ ส่วนตนจะอาสาเข้าไปดูแลเด็กเอง นีรณัฐรีบเสนอตัวไปเป็นผู้ช่วย

หลังจากดูแลเด็กชาวเขาที่ป่วยเป็นไข้จนอาการดีขึ้น ฟ้าก็มืดมากและฝนยังตกหนัก ชาวบ้านจึงให้ภารุจกับนีรณัฐค้างอยู่บนเขาเสียก่อนเพื่อความปลอดภัย ภารุจไม่ได้คิดอะไรหากนีรณัฐยิ้มกริ่มวางแผนในใจ ช่างเหมือนในละคร ที่พระเอกนางเอก ต้องมาติดกระท่อมกลางป่า ท่ามกลางความมืดและสายฝน อากาศที่เป็นใจมักจะทำให้พระนางตกหลุมรักกัน แต่แผนทุกอย่างก็พังลง เมื่อมีตุ๊กแกอยู่ในกระท่อม นีรณัฐกรี๊ดไม่หยุด ฟ้าก็ร้องโครมคราม เสียงดังบวกกับงูที่เข้ามาหลบฝนในกระท่อม หากในสถานการณ์วุ่นวาย ภารุจคอยดูแลปกป้องนีรณัฐเสมอ หมอหนุ่มพยายามไล่ตุ๊กแก ไล่งู ปัดยุงให้เธอด้วยความอ่อนโยน นีรณัฐรู้สึกอบอุ่นหัวใจมาก สองคนพูดคุย หัวเราะ ยิ้มอยู่ภายใต้แสงตะเกียง จนยามเช้า นีรณัฐก็ตื่นขึ้นมาพบว่า นอนซบอกภารุจอยู่ นีรณัฐรีบบอกตัวเองถ้าจะล้างแค้นใครห้ามมีใจให้เด็ดขาด

ขาลงจากเขานีรณัฐจึงทำมึนตึง เฉยชา เพราะยังไม่กล้าเข้าใกล้ภารุจ เนื่องจากใกล้ทีไร หัวใจเต้นเธอจะเต้นไม่เป็นจังหวะ เมื่อเขมิการู้ว่า ภารุจค้างกับมดแดงบนเขา หญิงสาวก็ไปโวยวายใส่นีรณัฐทันที เพลินตารีบเข้ามาช่วยอธิบายให้เขมิกาเข้าใจ แต่เขมิกาไม่เข้าใจ และจะตบมดแดงให้ได้ ยอดรักเข้ามาเห็นก็รีบปกป้องมดแดงทันที ใบตอง (เพ็ญนภางค์ ชายด่าน) คนใช้สนิทของเขมิกาก็ราวีไม่เลิก ภารุจเข้ามา นีรณัฐรู้ทันแสดงบทนางเอกน่าสงสาร ถูกกระทำทำให้ภารุจเห็นใจ แต่ยอดรักกลับต่อว่าภารุจที่เป็นต้นเหตุเรื่องทั้งหมด เรื่องราวเกือบบานปลาย หากพิมพ์พรรณเข้ามาจัดการซะก่อน ทุกฝ่ายจึงแยกย้ายกันด้วยดี

ด้านลำดวนที่รู้ว่าภารุจค้างคืนกับมดแดงก็ไม่พอใจจึงเข้าไปอ่อยภารุจถึงในห้องนอนแต่กลับถูกภารุจปฏิเสธ และสั่งห้ามทำเช่นนี้อีก ไม่เช่นนั้นจะอยู่ร่วมบ้านกันไม่ได้ ลำดวนทั้งเสียหน้า ทั้งผิดหวัง กินเหล้าเมา ทิ้งต้นกล้าไว้ที่ศาลารอรถในหมู่บ้าน โชคดีที่นีรณัฐผ่านมาเอาต้นกล้าไปดูแล ภารุจรู้เรื่องก็ยิ่งรู้สึกดีกับนีรณัฐแต่โกรธลำดวนมาก จึงไล่ออกและแน่นอนว่านีรณัฐรีบอาสาดูแลต้นกล้าให้ทันที สารวัตรพิชิตชัยปลอมตัวมาหานีรณัฐอีกครั้ง ทว่าครั้งนี้ไม่รู้ว่าถูก ยักษ์ (จิณณะ จอมขันเงิน) ฆาตกรสะกดรอยตามแต่ความบังเอิญทำให้ยักษ์คลาดไป สารวัตรพิชิตชัยจึงมาหานีรณัฐโดยยักษ์ไม่ทันรู้ที่อยู่ของเธอ หากเรื่องราวที่นีรณัฐจะไปเป็นพี่เลี้ยงของต้นกล้า บวกกับแววตาของนีรณัฐที่พูดถึงภารุจ ทำให้สารวัตรใจคอไม่ดี นายตำรวจหนุ่มหวังลึกๆ ว่านีรณัฐคงไม่ได้คิดอะไรกับหมอรุจตามที่พูดจริงๆ

เมื่อมดแดงกลายเป็นพี่เลี้ยงคนใหม่ของต้นกล้า เขมิกาก็ไม่พอใจอย่างมาก เธอจะไม่ยอมเสียผู้ชายให้ผู้หญิงขี้เหร่อย่างมดแดงแน่นอน ว่าแล้วสองพ่อลูกก็วางแผนรวมหัวกันรวบภารุจมากินให้ได้ หากแผนก็ต้องล่มเมื่อนีรณัฐลากเพลินตาและการุณ ลุยเข้าไปช่วยภารุจที่ถูกมอมเหล้าถึงในบ้าน ภารุจเลยรอดเสียตัวหวุดหวิด นีรณัฐบ่น หมอหนุ่ม รูปหล่อ จิตใจดี ชีวิตช่างอยู่ในอันตรายพอๆ กับการถูกตามฆ่า หลังจากรอดพ้นการเสียตัวหวุดหวิด ภารุจก็เป็นฝ่ายต้องช่วยการุณ ฝ่ากำแพงอย่างผู้ใหญ่เสือที่สั่งครูเพลินตาเลิกคบหา การุณกลุ้มไม่รู้จะทำยังไง ภารุจแนะนำว่าต้องใช้ความจริงใจ พิสูจน์ตัวเอง เวลาจะทำให้ผู้ใหญ่เสือใจอ่อน เหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายยังตามมา เมื่อกำนันพงษ์ปลุกระดมชาวบ้านให้ต่อต้านภารุจ เพราะเจ็บแค้น ที่ภารุจทำให้ลูกสาวสุดที่รักเสียหน้า เสียใจจนจะหนีไปกรุงเทพฯ ภารุจเลยต้องลุยดงนักเลงเข้าไปคุยกับกำนันพงษ์อย่างลูกผู้ชาย แม้กำนันพงษ์จะไม่เข้าใจแต่เขมิกาเข้าใจ ยอมแพ้อย่างมีศักดิ์ศรีดีกว่าถูกตราหน้าว่าหน้าไม่อาย

ยิ่งภารุจเกิดเรื่องวุ่นวาย แพทย์หนุ่มก็ยิ่งได้ใกล้ชิดกับนีรณัฐ สองคนมีความสุขเมื่ออยู่ใกล้กันแต่ระหว่างนั้นนีรณัฐคอยท่องว่าห้ามรัก มิเช่นนั้นจะทิ้งภารุจไม่ลง การแก้แค้นก็จะไม่สำเร็จ ข่าวลือเรื่องหมอรุจคบหากับมดแดงผู้หญิงสุดขี้เหร่ดังกระฉ่อนทั่วหมู่บ้าน พิมพ์พรรณไม่อยากให้หลานสาวเสียหาย จึงสั่งให้นีรณัฐเลิกเป็นพี่เลี้ยงให้ต้นกล้า นีรณัฐไม่ยอมโวยวาย รื้อฟื้นว่าพิมพ์พรรณคอยบงการชีวิตของเธอไปทุกเรื่อง เธอจะไม่ทนอีกแล้ว พูดจบก็ออกจากบ้านไปด้วยความโมโห ภารุจจึงเตือนสตินีรณัฐว่า ที่ป้าพิมพ์พรรณทำทุกอย่างก็เพราะรัก นีรณัฐเลยได้สติกลับบ้าน แต่ระหว่างทางผ่านตลาด ได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน เลยเข้าไปดู จึงเห็นว่าพิมพ์พรรณกำลังต่อว่าชาวบ้านคนนึง ที่อ่านข่าวนีรณัฐแล้วต่อว่าเสียๆ หายๆ พิมพ์พรรณทนไม่ได้ จึงด่าชุดใหญ่ วินาทีนั้นเธอรู้สึกผิดไปที่เข้าใจป้าผิดมาตลอด

เมื่อถึงบ้านนีรณัฐก็เข้าไปกราบขอโทษป้า พิมพ์พรรณเลยอธิบายเรื่องทั้งหมดว่าที่ให้หลานสาวทำงานมากมาย เพื่อไม่ให้อยู่เฉยๆ จมอยู่กับความโศกเศร้า นีรณัฐน้ำตาไหลรู้แล้วว่าป้ารักตนมากแค่ไหน สองป้าหลานจึงเข้าใจกัน พี่พจน์ผู้จัดการดาราสาวถูกทำร้ายและถูกขโมยมือถือ ทำให้สารวัตรพิชิตชัยเป็นห่วงในความปลอดภัยของนีรณัฐ สารวัตรจึงปลอมตัวเป็นชาวบ้านจนๆ แฝงอยู่ในหมู่บ้าน ถึงเขมิกาจบแต่กำนังพงษ์ไม่จบ การถูกลูบเหลี่ยมครั้งนี้ต้องได้รับการชดใช้ กำนันพงษ์จึงส่งเข้ม ลูกน้องคนสนิทไปดักทำร้ายภารุจจนได้รับบาดเจ็บ หากนีรณัฐ ยอดรัก การุณผ่านมาเห็นจึง ช่วยเอาไว้ได้

ระหว่างนอนโรงพยาบาล นีรณัฐคอยดูแลภารุจอย่างดี จนสารวัตรพิชิตชัยรู้ดีว่า คงหมดหวัง เขาจึงไปนั่งเมาที่ร้านยาดองในตลาด ขากลับเกิดเมาชนเข้ากับเขมิกา หญิงสาวมองพิชิตชัยในสภาพชาวบ้านอย่างดูถูก แต่พิชิตชัยสนใจผู้หญิงหยิ่งยะโสอย่างเขมิกาขึ้นมาทันที ด้านภารุจที่เห็นมดแดงวนเวียนดูแลก็รู้สึกซาบซึ้งและรู้ใจตัวเองทันที เขารักมดแดงและเขาจะสารภาพความในใจแต่ยังไม่ทันได้บอกรัก พิมพ์พรรณก็เกิดป่วยกะทันหัน นีรณัฐปลอมตัวไม่ทัน จึงมีรอยกระดำกระด่าง แล้วความจริงก็กระจ่างเมื่อมีเด็กตกลงไปในคลอง มดแดงลงไปช่วย เครื่องสำอางหลุดลอก ภารุจจึงได้รู้ว่าที่แท้มดแดงคือซุปตาร์สาวคนดัง

นีรณัฐจำต้องเล่าความจริงเรื่องคดีและการปลอมตัว ดาราสาวเครียดนึกว่าภารุจจะโกรธ หากภารุจกลับเข้าใจในเหตุผลต่างๆ เมื่อรู้ว่ามดแดงคือนีรณัฐ ภารุจขอโทษที่เคยปฏิเสธนีรณัฐกลางโรงอาหารเขาอธิบายว่าที่ปฏิเสธหญิงสาวไม่ใช่เพราะไม่สวยพอ แต่เพราะปัญหาที่รุมเร้า ไหนจะโดนพ่อกดดันเรื่องสอบแพทย์ บวกกับที่บ้านมีปัญหาครอบครัวครั้งใหญ่ เครียดมาก เลยไม่อยากสนใจเรื่องอะไร นีรณัฐรู้สึกผิดที่โกรธมาตลอด เข้าใจผิดคิดแค้นไปคนเดียว มองเห็นแต่ตัวเอง เห็นแต่ความเจ็บปวดของตัวเองจนไม่สนใจไม่มองว่าคนอื่นก็ผ่านเรื่องทุกข์กดดันมามากแค่ไหน นีรณัฐยิ้มดีใจ บอกตัวเองยกเลิกแผนล้างแค้นภารุจแล้ว ทั้งสองคนเข้าใจกันได้ไม่ทันไรก็เกิดเรื่อง

แหม่ม (มาริสา คิทเทลเบอร์เกอร์) เด็กสาววัย 16 มาหาภารุจถึงโรงพยาบาล ทั้งสองมีปากเสียงกัน คนในโรงพยาบาลได้ยินชัดว่าแหม่มคือแม่ของต้นกล้า แหม่มเครียดจนคุ้มคลั่งวิ่งร้องไห้ออกมาหน้าโรงพยาบาล พยายามกรีดข้อมือตัวเองดีที่ถูกช่วยเหลือได้ทัน ชาวบ้านที่มาเห็นเหตุการณ์พากันลือใหญ่โตว่าภารุจมีเมียวัย 15 สถานการณ์เลวร้ายลง เมื่อพ่อของแหม่มมาเอาเรื่องภารุจฐานพรากผู้เยาว์ นีรณัฐรู้เรื่องตกใจมาก หากภารุจสัญญาจะจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อย กำนันพงษ์ฉวยโอกาส เกลี้ยกล่อมให้พ่อของแหม่มเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพื่อแก้แค้นที่ภารุจทำให้ลูกสาวเสียหน้า เมื่อภารุจพยายามเจรจา พ่อของแหม่มก็ไม่ยอมท่าเดียว แหม่มสงสารภารุจไม่อยากให้ภารุจติดคุกจึงบอกความจริงกับทุกคนว่าพ่อของเด็กไม่ใช่ภารุจ แต่คือ มาร์ค (ศุภกิจ อมรฐิติพงศ์) หลานชายของภารุจต่างหาก ทุกคนตกใจมาก

เมื่อเรื่องมาถึงขั้นนี้ภารุจจำต้องคุยกับปารีณาผู้เป็นพี่สาวถึงเรื่องราวที่คงปิดต่อไปไม่ไหว ปารีณาจึงตัดสินใจเรียกมาร์ค ลูกชายวัย 16 กลับมาเคลียร์ปัญหา ด้านภารุจ ก็บอกความจริงกับภาคภูมิ บิดา และ ประไพ (เดือนเต็ม สาลิตุล) มารดา หลังจากปิดเรื่องนี้มาตลอด เพราะปารีณาขอร้องภารุจ เนื่องจากตอนที่แหม่มคลอดลูก ประไพโรคหัวใจกำเริบ หมอบอกไม่ให้มีเรื่องเครียดกระทบกระเทือน ด้านภาคภูมิก็ลงสมัครคณบดีถ้ามีข่าวไม่ดีภาคภูมิอาจพลาดตำแหน่ง ภารุจต้องย้ายมาเป็นแพทย์ที่ต่างจังหวัดอยู่แล้ว ปารีณาเลยขอร้องให้ภารุจเอาเด็กมาเลี้ยง รอเวลาส่งเด็กไปให้พ่อของมาร์ค หากเวลาผ่านไปภารุจกลับรักต้นกล้าเหมือนลูก ทำใจไม่ได้ที่จะส่งต้นกล้าไปให้คนอื่นจึงขอเลี้ยงต้นกล้าไว้เอง ภาคภูมิจึงตกลงเจรจากับพ่อของแหม่มว่ายินดีรับผิดชอบ พ่อของแหม่มยอม เรื่องราวน่าจะจบลงด้วยดีหากความเครียดเรื่องมาร์คและพลาดตำแหน่งคณบดี ทำให้ภาคภูมิเส้นเลือดในสมองแตกเป็นอัมพฤกษ์ ภารุจจึงรีบกลับกรุงเทพเพื่อดูแลพ่อทันที

ในขณะที่ภารุจเจอเรื่องร้าย ด้านนีรณัฐก็มีข่าวดีเมื่อทางตำรวจแจ้งว่าจับคนร้ายที่ฆ่าอรปรียาและณัฐนันท์ได้แล้ว เธอจึงรีบเข้ากรุงเทพฯ โดยไม่รู้เลยว่าคนร้ายตัวจริงยังลอยนวลอยู่ คนร้ายแอบตามนีรณัฐกลับมาที่ต่างจังหวัดแต่เกิดเหตุให้พลัดกัน คนร้ายควานหานีรณัฐแต่จังหวะเหมาะเมื่อพี่พจน์ผู้จัดการมาหานีรณัฐ ฆาตกรจึงตามมาฆ่าปิดปากนีรณัฐ พี่พจน์ถูกทำร้าย นีรณัฐเกือบแย่ หากภารุจเข้ามาต่อสู้กับคนร้ายช่วยเอาไว้ได้หวุดหวิด คนร้ายหนีไปและถูกนายใหญ่สั่งให้ไปกบดานสักพัก

หลังจากนีรณัฐเกือบถูกฆ่ารอบล่าสุดทางตำรวจจึงมั่นใจว่าตัวบงการยังคงลอยนวลอยู่ นีรณัฐกลัวมากแต่ภารุจบอกจะดูแลปกป้องหญิงสาวเอง นีรณัฐดีใจมากหากความรักก็แทบพังลงเมื่อภารุจไปแอบได้ยิน นีรณัฐคุยกับพี่พจน์ เรื่องที่นีรณัฐเคยวางแผนแก้แค้น ใช้เล่ห์กลทำให้ภารุจรัก ภารุจเสียใจมาก นีรณัฐพยายามตามง้อเท่าไหร่ ก็ไม่เป็นผล แถมดาวิกาอดีตแฟนเก่ายังกลับมาง้อภารุจ นักแสดงสาวร้องห่มร้องไห้กอดภารุจเอาไว้ทำให้นีรณัฐเข้าใจผิด จังหวะนั้น ธัชชัย (หรัณย์ กิ่งโพธิ์ตัน) นักธุรกิจหนุ่ม ก็เข้ามาจีบ นีรณัฐจึงควงธัชชัยเพื่อประชด หากเมื่อคุยกับธัชชัยได้เพียงไม่นาน นีรณัฐก็พบเห็นบางสิ่งบางอย่างในภาพที่อรปรียาเคยส่งให้ จึงรู้ว่าธัชชัยคือแฟนที่อรปรียาปกปิดไว้

นีรณัฐจึงต้องเข้าใกล้ธัชชัย เพื่อสืบความจริง ภารุจเสียใจมากที่เห็นนีรณัฐเปิดตัวว่าคบกับธัชชัย แม้จะเจ็บปวดที่ทำให้ภารุจเสียใจแต่นีรณัฐไม่มีทางเลือก ธัชชัยพานีรณัฐไปพบ อนุชิต (มาฬิศร์ เชยโสภณ) บิดา ความบังเอิญ ทำให้นีรณัฐได้รู้ว่า ปารีณาเป็นภรรยาลับของอนุชิต นีรณัฐตกใจมาก แต่ปารีณาขอร้องไม่ให้บอกภารุจ ยิ่งเข้าใกล้ธัชชัย นีรณัฐยิ่งพบพิรุธหลายเรื่อง ที่เกี่ยวกับอรปรียา สารวัตรพิชัยชัยเป็นห่วงดาราสาวมากแต่เตือนเท่าไรนีรณัฐก็ยืนยันจะหาหลักฐานให้ได้ ขณะที่เกือบได้หลักฐานโยงไปถึงตัวบงการ พิมพ์พรรณก็อาการไม่ค่อยดี นีรณัฐเลยกลับมาเยี่ยมป้า ทว่าในวันนั้นเอง ยักษ์ สะกดรอยตามมาลักพาตัวนีรณัฐ โดยมีเพลินตาพ่วงไปด้วยเพราะอยู่ในเหตุการณ์

เมื่อฟื้นขึ้นมานีรณัฐถึงรู้ว่าอนุชิตคือคนบงการ ผู้อยู่เบื้องหลังการฆ่าอรปรียา เหตุเพราะอรปรียาที่กำลังคบกับธัชชัย รู้ว่าอนุชิตค้ายา อนุชิตจึงฆ่าปิดปาก ส่วนณัฐนันท์โดนฆ่าเพราะไม่ยอมให้โทรศัพท์มือถือที่นีรณัฐลืมไว้ ในวันที่ถูกมอมเหล้า อนุชิตคาดคั้นนีรณัฐถึงหลักฐานที่อรปรียาเคยส่งให้ นีรณัฐบอกไม่รู้แต่ยักษ์เอาโทรศัพท์มือถือของนีรณัฐไปเปิดหาข้อมูล ระหว่างนั้นอนุชิตก็เริ่มลงมือซ้อมเพื่อให้นีรณัฐคายข้อมูล เธอสภาพย่ำแย่ เพลินตาไม่รู้จะช่วยอย่างไร ปารียาที่แอบสะกดรอยตามอนุชิตมารีบโทรให้ภารุจมาช่วย ภารุจ การุณ สารวัตรพิชิตชัย ผู้ใหญ่เสือและทีมตำรวจบุกเข้าไปช่วยนีรณัฐ ในวินาทีเป็นวินาทีตายนีรณัฐเอาตัวเองบังกระสุนให้ภารุจแต่กระสุนเฉียดไป การุณที่เข้าไปช่วยเพลินตาถูกแทง บาดเจ็บสาหัส สุดท้ายทางตำรวจก็จัดการกับอนุชิตและลูกน้องทั้งหมด

เมื่อภาคภูมิรู้ว่าปารีณาเป็นภรรยาน้อยนอกจากไม่โกรธยังขอโทษลูกที่เป็นต้นเหตุทั้งหมดที่ไม่เคยให้ความรักหรือดูแลลูกสาวได้ดีพอ สองพ่อลูกเข้าใจกัน ครอบครัวภารุจกลับมาอบอุ่นอีกครั้ง ความรักช่วยเยียวยาให้อาการของภาคภูมิดีขึ้น การุณรอด มีเพลินตาคอยดูแลใกล้ชิด เมื่อฟื้นขึ้นมาผู้ใหญ่เสือก็เปิดใจยอมให้การุณคบหากับลูกสาว เพราะเห็นถึงความจริงใจที่การุณมี ผู้ใหญ่เสือรู้แล้ว ผู้ชายกรุงเทพดีๆ ยังมีอยู่มากมาย หลังจากผู้ใหญ่เสือออกจากห้อง การุณกับเพลินตาก็ทำท่าจะจู๋จี๋ สารวัตรพิชิตชัยกับเขมิกาก็เข้ามาขัดจังหวะด้วยการแจกการ์ดงานแต่ง การุณ เพลินตาตกใจ ไปจีบกันตอนไหน เขมิกายักไหล่ บอกสารวัตรพิชิตชัยตามจีบมาสักพักแล้ว บอกให้เพลินตาตามมาให้ทัน

ด้านภารุจก็เฝ้าดูแลนีรณัฐติดขอบเตียง แม้หญิงสาวจะเป็นแค่แผลเล็กๆ แต่ก็ใช้ลูกอ้อนเพื่อให้ภารุจดูแล หมอหนุ่มไม่ปริปากบ่น นีรณัฐเล่าเรื่องที่เคยวางแผนใช้เล่ห์กลเพื่อทำให้ภารุจรักแล้วทิ้ง ก็เพราะความหลังฝังใจที่เคยถูกภารุจหักหน้ากลางโรงอาหาร หากแผนนั้นก็ล้มลง เมื่อนีรณัฐเห็นใน ความดีของภารุจ นีรณัฐรักหมอรุจจริงๆ ที่เข้าไปคบหากับธัชชัยก็เพื่อสืบหาความจริง ภารุจบอกว่าไม่ต้องอธิบายอะไรทั้งนั้น เพราะต่อจากนี้มีแต่เค้าที่ต้องพิสูจน์ให้นีรณัฐรู้ว่าเขารักนีรณัฐมากแค่ไหน เธอเหมือนหายเจ็บเป็นปลิดทิ้ง ความรักเยียวยาบาดแผลทางใจของทั้งสองให้เติมเต็ม