1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง True4U

ละคร Signal : สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา

ละครออกอากาศ วันพุธ วันพฤหัส
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง True4U
เริ่มออกอากาศ 8 พฤศจิกายน 2560
เวลาออกอากาศ 20:30 - 21:30 น.
  
กำกับโดย คิมวอนซอก
ประพันธ์โดย คิมอึนฮี
นำแสดงโดย
อีเจฮุน ... พัคเฮยอง
คิมฮเยซู ... ชาซูฮยอน
โจจินวุง ... อีแจฮัน

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ Signal : สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา

ทุกคดีอาชญากรรมจะมีเงื่อนงำไปสู่คำตอบเสมอ แม้ว่าบางครั้งเงื่อนงำเหล่านั้นจะหาได้ยากเพียงใดก็ตาม แล้วถ้าหากเงื่อนงำเหล่านั้นมาจากอดีตเพื่อช่วยไขคดีที่ปิดไม่ลงล่ะ ถึงแม้ว่าโลกจะเต็มไปด้วยการโกง แต่ยังมีคนที่เชื่อมั่นในความยุติธรรม นักสืบคดีอาชญากรรมหัวสมัยใหม่ เฮยอง (อีเจฮุน) นักสืบคดีอาชญากรรม ผู้ไม่เชื่อในความงดงาม เขามีความสงสัยในทุกเรื่องรอบตัว มีความคิดไม่เหมือนใครเฮยองมีอดีตอันปวดร้าว เมื่อพี่ชายของเขาพัวพันคดีฆ่าข่มขืนจนต้องฆ่าตัวตาย เขาไม่อาจลบความรู้สึกผิดนี้ไปได้ ต้องมีชีวิตอยู่บนความไม่ยอมรับ และโชคมักจะเข้าข้างเขาอยู่เสมอ วันหนึ่งเฮยองบังเอิญได้เจอกับวิทยุสื่อสารเก่าตัวหนึ่ง วิทยุสื่อสารตัวนี้คือกุญแจแห่งความจริง ที่จะช่วยจุดประกายในชีวิตของเขาอีกครั้ง

วันหนึ่งเขาพบวิทยุสื่อสารลึกลับตกอยู่ และวิทยุสื่อสารนั้นช่วยให้เขาสามารถสื่อสารกับ แจฮัน (โจจินวุง) ตำรวจจากอดีตได้ สมัยหนุ่มๆ แจฮันเล่นยูโดจนเกือบจะเป็นตัวแทนโอลิมปิก แต่ความฝันของเขาก็พังทลายลง เพราะเขาได้รับบาดเจ็บ เมื่อไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป เขาจึงตัดสินใจเป็นตำรวจจราจร เพราะหน้าที่นี้ใช้เพียงแรงกาย ไม่ต้องใช้สมอง และในปี 1989 ก็มีเสียงเรียกจากวิทยุสื่อสารเข้ามา ทำให้เขาได้เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนอนาคต และนี่เองคือกุญแจสำคัญที่ทำให้เฮยองสามารถไขคดีที่ยังปิดไม่ลงจากอดีตได้

เฮยองและแจฮันร่วมกันไขคดีต่างๆ ผ่านวิทยุสื่อสารได้อย่างราบรื่น โดยมีความร่วมมือจาก ซูฮยอน (คิมฮเยซู) หญิงสาวที่เพิ่งจะเริ่มเข้ามาทำอาชีพตำรวจ ซาซูฮยอนมีความเชื่อว่าเธอสามารถช่วยโลกใบนี้ได้ แต่โลกอันสดใสของเธอกลับแตกสลาย เมื่อรักแรกของเธอหายตัวไป เธอจึงอุทิศชีวิตให้กับงานอย่างหนัก จนกระทั่งเธอได้ยินเฮยองคุยวิทยุสื่อสารเก่าๆ ตัวหนึ่ง เธอคิดว่าเขาคงบ้าไปแล้ว แต่เสียงนั้นเป็นเสียงของแจฮัน แต่เป็นไปได้อย่างไร ในเมื่อแจฮันตายไปสิบห้าปีแล้ว ยิ่งพวกเขาสืบคดีมากเท่าไร ก็ยิ่งมีคนพยายามปกปิดคดี ทุกความจริงจะถูกเปิดเผยได้หรือไม่

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้