1. สยามโซน
  2. ละคร
  3. ละครช่อง One

ละคร 30 กำลังแจ๋ว เดอะ ซีรี่ส์

ละครออกอากาศ วันจันทร์
ช่องที่ออกอากาศ ช่อง One
เริ่มออกอากาศ 20 พฤศจิกายน 2560
เวลาออกอากาศ 22:00 - 23:00 น.
  
กำกับโดย วรเวช ดานุวงศ์
นำแสดงโดย
ปรีชญา พงษ์ธนานิกร ... จ๋า
ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง ... ปอ
กวี ตันจรารักษ์ ... กัปตันนภ
วิชญาณี เปียกลิ่น ... ยุ้ย
จุมพล อดุลกิตติพร ... เซ็น
ซอจียอน ... แอน
เลโอ โซสเซย์ ... โจ
สาวิตรี สุทธิชานนท์ ... ซี
พลอยชมพู ศุภทรัพย์ ... กิ๊ฟ
ขวัญจิต ศรีประจันต์ ... ยายป่าน
ณภัทร ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ... เฮียเต๋า
ผู้สร้าง บริษัท จีเอ็มเอ็มทีวี จำกัด

ภาพนิ่งจากละคร

เรื่องย่อ 30 กำลังแจ๋ว เดอะ ซีรี่ส์

จ๋า (ปรีชญา พงษ์ธนานิกร) สาวเอเจนซี่โฆษณาวัยย่าง 30 กำลังแจ๋วไปซะทุกเรื่อง ทั้งรูปร่างหน้าตาที่แสนจะแจ่มเจิดจรัส หน้าที่การงานที่กำลังไปได้สวย เธอมีชีวิตที่แสนสนุก ออกไปเที่ยว ไปดื่มเฮฮากับเพื่อนๆ และมีชีวิตรักสุดลงตัวกับ นภ (กวี ตันจรารักษ์) กัปตันเครื่องบินหนุ่มรูปงาม มาดอบอุ่น สุขุม ภูมิฐาน ที่บ่มความรักกับจ๋า มา 7 ปี ช่วงเวลานี้ช่างเป็นเวลา 30 กำลังแจ๋วของเธอจริงๆ จ๋าฉลองวันเกิดกับกัปตันนภอย่างมีความสุข ทุกฝันในชีวิตของเธอที่มีเขาอยู่เคียงข้าง ค่อยๆ ถูกถ่ายทอดออกมาให้ผู้ชายที่เธอรักฟังจนหมด ทำให้กัปตันนภเกิดความกลัวว่าเขาจะสูญเสียพื้นที่ความเป็นอิสระส่วนตัวของเขาไป จึงขอห่างกับจ๋าสักพัก

จ๋าได้แต่เก็บมาคิดว่ามาขอห่างอะไรกันตอนเธออายุ 30 แล้ว เธอจะเริ่มกับใครใหม่ได้ แต่หารู้ไม่ว่าจุดสิ้นสุดของบางสิ่ง จะเป็นจุดเริ่มต้นของอีกหลายสิ่งเช่นกัน และจุดสิ้นสุดของความสัมพันธ์ในวันที่อายุ 30 กำลังจะกลายเป็นวันแห่งการเริ่มต้นช่วงวัย 30 กำลังแจ๋ว ชนิดที่จ๋าเองก็ไม่คาดคิดว่ามันจะแจ๋วได้ขนาดนี้ เทียนบนเค้กเปลี่ยนจาก 30 สู่ 31 จ๋าฉลองวันเกิดอีกปีกับบรรดาเพื่อนซี้สุดเปรี้ยว ซึ่งประกอบไปด้วย ป้าอ้วน เจ๊ใหญ่ ซี (สาวิตรี สุทธิชานนท์) ยุ้ย (วิชญาณี เปียกลิ่น) และ เซ็น (จุมพล อดุลกิตติพร) หนุ่มรุ่นน้องผู้ช่วยของเธอ อย่างสนุกสนาน โดยที่จ๋าไม่รู้ตัวสักนิดว่ารอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเธอไปตราตรึงใจ ปอ หรือ รศิต (ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง) หนุ่มน้อยหน้าตาดี เจ้าของรอยยิ้มสดใส แววตาเต็มไปด้วยความร่าเริงเปิดเผย ที่สำคัญเขาอายุน้อยกว่าเธอ 7 ปี

ในความรู้สึกของจ๋า หัวใจเธอกำลังยิ้ม มีชีวิตชีวาไปกับสารพัดความพยายามของปอ เขากระตือรือร้นที่จะทำให้เธอมั่นใจและเชื่อใจตามคำพูดของเขาว่าเธอเป็นคนพิเศษสำหรับเขา จนเขาลืมไปแล้วว่าเธออายุเท่าไร ส่วนอีกหนึ่งหนุ่มน้อยนั่นก็คือเซ็นผู้ช่วยหน้าตาดี ซึ่งจ๋ายอมรับว่าส่วนหนึ่งในรอยยิ้มของเธอมาจากความสบายๆ ของเขา เขาเป็นคนที่สบายๆ กับทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องที่เธออายุมากกว่า 7 ปี เขาก็ยังทำให้เธอรู้สึกสบายใจตามไปด้วยได้และยิ่งแจ๋วเกินกว่าที่เธอคาดคิดคือ กัปตันนภกลับมาขอคืนดีในวันที่ทิ้งเธอไปครบหนึ่งปี

คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้